นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  รักพลิกล็อก

  SHARE

  วันนี้นวียานั่งวาดรูปเล่นอยู่กับพายที่พื้นห้อง เป็นภาพนวียา พาทิศ และครอบครัวของพายทั้งหมด นวียาใจลอยเคลิ้มตอนที่พาทิศขับรถมาส่งแล้วพาทิศดึงตัวเองลงจากรถจ้องตากัน เลยวาดรูปหัวใจดวงโตเหนือรูปพาทิศกับตัวเอง

  พายเห็นทักว่าหัวใจเหรอ นวียารู้สึกตัวบอกว่าไม่ใช่ แล้วเอาเทียนระบายรูปหัวใจเป็นก้อนเมฆแทน ก็พอดีเสียงแม่พาทิศถามเข้ามาว่าจะแปดโมงครึ่งแล้วทำไมยังไม่ไปโรงเรียน นวียาบอกว่าวันนี้โรงเรียนมีกิจกรรมไม่มีการสอน พายผสมโรงทำมารยาว่าตนไม่สบายคันตามตัวและปวดหัวด้วย ขอนอนพักพรุ่งนี้ก็หาย

  พายแกล้งทำเป็นป่วยไปนอนที่เตียง นวียาเอาผ้าคลุมให้แต่พอแม่พาทิศออกไป พายก็เด้งขึ้นวิ่งตื๋อมาระบายสีต่ออย่างสบายใจเฉิบ นวียาบอกพายว่าโกหกแบบนี้เป็นเด็กไม่ดีเลยนะ พายบอกว่าอยากวาดรูปกับครูไม่อยากไปโรงเรียน ถามว่า

  “ครูไม่เคยอยากทำอะไรมากๆจนต้องยอมโกหกหรือคะ”

  นวียาหน้าเจื่อนเพราะตัวเองก็โกหกว่าเป็นครู แต่พายไม่สนใจมองเมฆรูปหัวใจในรูป อมยิ้มแก่แดด

  พาทิศพาศรุดาที่มาเป็น บก.คนใหม่เข้ามาในออฟฟิศมีแซนดี้เดินตามหลัง พนักงานถามแซนดี้ว่านั่นบก.คนใหม่ใช่ไหม อีกคนรู้จักบอกว่าคุณศรุดาไง ตัวจริงเก๋ออก

  พาทิศแนะนำศรุดาแก่พนักงานในที่ประชุมว่านี่คือ บก.คนใหม่ของเรา ประชาสัมพันธ์บอกว่าได้ยินชื่อมานานดีใจที่ได้ร่วมงานด้วย พาทิศมองศรุดายิ้มปลื้มบอกว่างั้นตนก็ไม่ต้องแนะนำอะไรมาก ฝ่ายศรุดาก็ร้อนวิชาบอกว่างั้นเริ่มประชุมกันเลย

  หลังจากคุยเรื่องปกปักษ์หน้าที่สปอนเซอร์กำหนดเป้าหมายการโฆษณาแล้ว ศรุดาขอภาพนิ่งนางแบบทั้งหมดมาดู แต่เธอสั่งงานหลายอย่างไม่ได้ดั่งใจเธอบอกกับพาทิศว่า

  “ดาว่าต่อไปเราต้องกำหนดไทม์ไลน์ในการทำงานที่ชัดเจนกว่านี้นะคะ ธุรกิจนิตยสารเดดไลน์เป็นเรื่องใหญ่ ดาคิดว่าเรารอไม่ได้แม้แต่วันเดียว”

  “ผมเห็นด้วยกับคุณดานะ ถึงเวลาที่เราต้องเปลี่ยนแปลงระบบการทำงานแล้ว” พาทิศเออออด้วย ศรุดายิ้มภูมิใจในความเด็ดขาดของตัวเอง แต่พวกทีมงานจากที่ปลื้มปริ่มตอนแรกกลายเป็นหน้าเหี่ยวไปตามกัน

  ฝ่ายโค้ชกับกิตติพัศอยู่ที่ร้านกาแฟรู้สึกเงียบเหงาที่ขาดนวียา วันนี้เลยไม่มีเสียงอะไรตกแตกสักชิ้น

  ขณะกำลังบ่นกันก็ได้รับไลน์จากนวียาเป็นภาพนวียากับพายถ่ายคู่กัน พายมีเจลลดไข้แปะที่หัวแต่ยิ้มร่าหน้าเป็น โค้ชถามว่านี่หรือเด็กที่วีไปเลี้ยงท่าทางแสบไม่เบา กิตติพัศบอกว่าแสบสุดๆแต่น่ารัก ร่าเริงมากขนาดไม่มีแม่แกก็ยังโลกสวย

  กิตติพัศดูรูปในไลน์แล้วกดเข้าเฟซบุ๊กเจอข่าวนิตยสารอินสไปร์รับ บก.คนใหม่ มีรูปศรุดากับพาทิศจับมือกัน ใต้ภาพบรรยายว่า “นิตยสารอินสไปร์ได้ บก.ใหม่ ดีกรีนักเรียนนอกแต่ไม่ใช่ใครที่ไหน ศรุดา อดีตคนรู้ใจของพาทิศ ตอนนี้กลับมาในฐานะ บก.ใหม่ แต่อนาคตไม่แน่ จะได้ฐานะไหนเพิ่ม”

  กิตติพัศเห็นแล้วไม่พอใจที่ศรุดาไม่บอกตนว่าไปทำงานกับพาทิศ

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "แซมมี่" ควงคู่ "ป้อง" เคมีดีเกินต้าน ฟิตติ้งละคร "สายรุ้ง" พร้อมทัพนักแสดงคุณภาพ

  "แซมมี่" ควงคู่ "ป้อง" เคมีดีเกินต้าน ฟิตติ้งละคร "สายรุ้ง" พร้อมทัพนักแสดงคุณภาพ
  15 ต.ค. 2564

  09:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 21:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์