นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  รักพลิกล็อก

  SHARE

  ศรุดายิ้มรับ แต่พอกิตติพัศเอาคัพเค้กที่ทำเองมาอวดก็ชักสีหน้าเหมือนไม่ชอบใจอีก เพราะมันคือคัพเค้กที่เขาบอกว่าเมื่อวานแวะไปหานวียาที่บ้านเลยช่วยกันทำ

  “ครอบครัวคุณกิตกับคุณวีนี่คงสนิทกันมากเลยนะคะ”

  “ผมกับวีสนิทกันมาตั้งแต่เด็ก ผูกพันจนตัดกันไม่ได้”

  “แล้วช่วงนี้พอคุณนวียาไปเป็นแนนนี่น้องพาย ไม่รู้สึกโหวงๆเหรอ”

  “ก็เหงานิดๆนะครับ เพราะทุกครั้งที่ผมอยู่ใกล้วี ผมรู้สึกดีมาก สบายใจมาก อยู่ด้วยกันแล้วโลกมันสวยไปหมดเลย แต่กับผู้หญิงบางคน ผมกลับรู้สึกหวั่นไหว”

  กิตติพัศจ้องตาศรุดาสื่อความหมายว่าเธอคือผู้หญิงคนนั้น แต่ศรุดาไม่แน่ใจว่าควรเชื่อคำพูดไหนของเขาดี

  พาทิศกับนวียาและพายยังอยู่กันที่สนามแข่งรถเอทีวี จู่ๆนวียาก็เซ็งขึ้นมาเพราะโซดาโทร.มาร้องห่มร้องไห้ฟูมฟายว่าทะเลาะกับแฟนอีกแล้ว

  โซดาเดินเช็ดน้ำมูกเข้าไปที่แผนกธุรการของโรงเรียนที่ตัวเองสอนอยู่ โดนเจ้าหน้าที่ทวงเอกสารรับรองการทำงานตัวจริง แต่โซดาไม่รู้เรื่องเพราะไม่เคยมาขอไป กระทั่งนนทวีเข้ามาได้ยินจึงบอกให้รู้ว่านวียามาขอ ตนนึกว่าขอไปให้โซดา

  โซดางงและร้อนใจ ถามนนทวีว่านวียาอยู่ที่ไหน เมื่อคำตอบคือบ้านพาทิศที่นวียาไปเป็นพี่เลี้ยงน้องพาย โซดารีบขอที่อยู่บ้านพาทิศแล้วนั่งแท็กซี่ไปที่นั่นทันที แต่ไม่เจอใครสักคนจึงนั่งรอหน้าบ้าน ผ่านไปไม่นานแม่พาทิศนั่งแท็กซี่จากสนามบินกลับมาเจอ แล้วพูดคุยกันไม่รู้เรื่อง จนกระทั่งพวกพาทิศกลับมาจึงมีการสอบสวนกันยกใหญ่ โดยเฉพาะเรื่องพี่เลี้ยง แม่อยากรู้ว่าทำไมลูกชายไม่ปรึกษากันบ้างเลย

  พาทิศตอบไม่ถูก ยิ่งทำให้แม่คิดเตลิดว่านวียาอาจไม่ใช่แค่พี่เลี้ยงธรรมดาแต่มีอะไรลึกซึ้งกับพาทิศด้วย จึงพยายามจับผิดจนพาทิศอึดอัดต้องบอกให้นวียากลับไปบ้านตัวเองสักระยะ แต่เพียงวันถัดมาแม่ของเขาก็เรียกนวียากลับมาซักถามประสบการณ์การเป็นพี่เลี้ยง ซึ่งนวียาตอบตามตรงว่า...ถ้ากับคนเธอไม่มีเลย

  “หมายความว่ายังไง...ที่ว่าถ้ากับคนไม่มีเลย”

  “หนูไม่มีประสบการณ์เลี้ยงเด็กที่เป็นคนมาก่อนเลยค่ะ เคยแต่เลี้ยงม้า และน้องพายถือเป็นเด็กคนแรกของหนูเลยค่ะ แต่หนูรักน้องพายจริงๆนะคะ เวลาที่อยู่กับพายหนูรู้สึกมีความสุขมาก”

  “เธอจะรักพายได้ยังไง ในเมื่อเขาไม่ใช่ลูกเธอสักหน่อย หรือว่า...เธอตั้งใจจะมาเป็นแม่ของพายในอนาคต”

  “แม่?!  ไม่ใช่นะคะ ไม่ใช่ หนูไม่ได้คิดถึงขนาดนั้นเลยค่ะ”

  “ถึงขนาดมากินนอนอยู่บ้านขนาดนี้ อยู่กินกับตาทิศแล้วก็บอกฉันมา ไม่ต้องมาทำเป็นหลอกว่าเป็นพี่เลี้ยงเด็กหรอก ฉันเป็นคนหัวสมัยใหม่พอ”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”
  28 พ.ย. 2564

  11:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์