นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  รักพลิกล็อก

  SHARE

  นนทวีแทบไม่เชื่อหู ขณะที่นวียากำชับพี่ชายอย่าบอกให้ใครรู้ว่าตนไปอยู่บ้านพาทิศ ขอให้เรารู้กันแค่สองคน แต่พายแทรกขึ้นว่าต้องนับตนด้วยรวมแล้วเป็นสาม...สองพี่น้องมองหน้าก่อนตกลงตามนั้น แล้วนนทวีก็ชวนพายทำคัพเค้กเพราะจำได้ว่าลูกศิษย์คนนี้ชอบกิน พายตื่นเต้นมากบอกว่าพ่อชอบคัพเค้ก ตนจะทำไปฝาก พ่อด้วย นวียาหน้ามุ่ยแต่ไม่กล้าขัดใจเด็กหญิงให้เสียบรรยากาศ

  “สวัสดีครับ ผมขอเรียนทำคัพเค้กด้วยคนได้ไหม” เสียงกิตติพัศดังมาจากหน้าบ้าน นนทวีแปลกใจ แต่นวียายังงอนอยู่หน้าตูมมองไปเหมือนจะถามเขาว่ามาทำไม

  “วันก่อนได้คุยกับวีแค่แป๊บๆ ยังไม่หายคิดถึงเลย วีก็รีบกลับซะแล้ว วันนี้กิตเลยอยากชวนไปกินข้าวด้วย”

  “วันนี้ไม่มีอะไรจะคุยด้วย”

  “ไม่มีเรื่องอะไรที่อยากบ่นอยากเล่าเลยเหรอ”

  “ไม่มี”

  “งั้นเป็นผู้ฟังก็ได้ กิตมีเรื่องอยากเล่า”

  นวียามองตากิตติพัศ สายตาออดอ้อนง้อๆของเขาทำให้เธอใจอ่อนจนได้ กิตติพัศเพิ่งสังเกตเห็นพาย ถามอย่างแปลกใจว่ามาอยู่ที่นี่ได้ยังไง นวียารีบตอบว่าพายเป็นนักเรียนอยู่ที่นี่

  “แต่นี่มันวันหยุด เมื่อวานนี้วีก็เพิ่งพาพายไปที่คลับ”

  กิตติพัศปะติดปะต่อได้เอ่ยปากว่า “อย่าบอกนะว่างานใหม่ที่ไปทำคือ...”

  นวียาหน้าเสียที่ความลับแตก ระหว่างนี้พายเรียกครูให้มาสอนแต่งหน้าคัพเค้กที่จะเอาไปฝากพ่อ นวียาก้มหน้างุดเพราะสายตาที่กิตติพัศมองมาคือต้องการคำอธิบายชัดๆ

  ooooooo

  กลับถึงบ้านเย็นนั้นนวียายังแสดงท่าทีหมางเมินใส่พาทิศ เช่นเดียวกับพายที่หน้ามุ่ยใส่พ่อเพราะโดนดุเรื่องไปที่คอกม้าด้วยเหมือนกัน พาทิศง้อลูกไม่สำเร็จเลยไปขอร้องนวียาให้ช่วย ตอนแรกหญิงสาวก็เหมือนจะปฏิเสธ แต่เพราะสงสารและไม่อยากเห็นพ่อลูกงอนกันนานจึงยอมช่วย

  พาทิศสนใจมากเมื่อนวียาเสนอให้พ่อลูกทำกิจกรรมแนวผจญภัยร่วมกันที่ได้ทั้งความสนุกสนานและความตื่นเต้น ที่สำคัญทำให้พายหายงอนได้แน่นอนเพราะพาทิศรู้ว่าลูกชอบ

  สามคนไปขับรถเอทีวีและปีนหน้าผาในวันหยุด พายสนุกมากหายงอนพ่อเป็นปลิดทิ้ง ส่วนนวียาก็กลับมาพูดคุยกับพาทิศเหมือนเดิม แล้วยังรับปากเขาว่าจะช่วยจัดงานวันเกิดให้พายด้วย

  ส่วนที่อาชาคลับ ศรุดากลายเป็นแขกประจำของกิตติพัศไปเสียแล้ว การมาบ่อยทำให้เธอได้เห็นถึงความใจดีเกินไปของกิตติพัศที่มีต่อพนักงาน ซึ่งเธอติงว่าเขาควรจะใจแข็งบ้าง ไม่ใช่พนักงานนึกจะลาหยุดงานก็อนุญาตหมดทั้งที่เหตุผลการลาไม่เข้าท่า

  “งั้นผมคงต้องให้ดาช่วยเป็นโค้ชสอนผมบริหารอาชาคลับแล้วล่ะ ผมจะได้เรียนรู้วิธีเป็นคนใจแข็งให้ได้ครึ่งนึงของดา เพราะอายักษ์ก็เคยบ่นแบบนี้เหมือนกัน”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”
  28 พ.ย. 2564

  11:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์