นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  รักพลิกล็อก

  SHARE

  เมื่อโซดากลับมาสอนนักเรียนตามเดิม นวียาเห็นว่าเพื่อนคุ้นเคยกับเด็กจึงเลียบเคียงถามวิธีการอยู่กับเด็กเพราะมีความคิดจะสมัครเป็นพี่เลี้ยง

  หลังจากได้วิธีการและแนวทางต่างๆจากโซดาแล้ว นวียาส่งใบสมัครเป็นพี่เลี้ยงเด็กไปหาพาทิศในชื่อของโซดา เขียนบรรยายความรู้สึกและความเข้าใจดีๆที่มีต่อเด็กจนพาทิศประทับใจมาก สั่งแซนดี้ให้นัดมาเจอที่บ้าน

  ส่วนที่ร้านกาแฟของโค้ชยักษ์ กิตติยากำลังว้าวุ่นใจ ในการเลือกชุดออกงานสังคม โค้ชยักษ์ผู้เป็นอาเห็นแล้วเบื่อหน่ายความไม่เป็นโล้เป็นพายของหลานสาว กิตติพัศก็อีกคนที่ทำตัวลอยไปลอยมาเป็นหนุ่มเจ้าสำราญ

  กิตติพัศต้องการใกล้ชิดศรุดาที่ถนัดเรื่องเสื้อผ้าเพราะมีแบรนด์ของตัวเอง จึงขอร้องเธอมาช่วยเลือกชุดให้กิตติยาโดยพากันไปเดินห้างสรรพสินค้าและเลือกกันอยู่นาน ศรุดาเต็มใจ แต่พอกิตติยาพูดถึงพาทิศที่ตนแอบปิ๊งก็แอบไม่ชอบใจนิดๆ

  ทางฝ่ายพาทิศเมื่อได้พบนวียาที่สมัครมาเป็นพี่เลี้ยงของพายทั้งที่ในใบสมัครระบุชื่อโซดา เขารีบโทร.ถามแซนดี้และได้ความว่าโซดาคือชื่อเล่น

  “ผมขอส่งคืน ผมไม่เอาคนนี้ จัดการให้ผมด้วย” เขาสั่งเสร็จก็ได้ยินเสียงลูกสาวร้องไห้อยู่ข้างๆ “ไม่ต้องเลยพาย พ่อไม่หลงกลพายแล้ว แล้วก็ไปเปลี่ยนชุดได้แล้ว ไม่ต้องไปเลียนแบบผู้หญิงคนนั้น เขาเลี้ยงเป็นแต่ม้า ไม่มีคุณสมบัติของการเป็นพี่เลี้ยงเด็กสักนิด”

  พายไม่ยอม ขณะที่นวียาก็พยายามโชว์ความพร้อมของตัวเองอย่างเต็มที่ ทั้งเล่นกลให้ดูและทำอาหารให้พายกิน พายชอบมากและสนุกกับการเป็นลูกมือทำอาหาร แต่พาทิศเซ็งมากเพราะสองคนทำครัวสกปรกเลอะเทอะไปหมด

   ooooooo

  โค้ชยักษ์เห็นกิตติพัศหว่านเสน่ห์ใส่ศรุดาเหลือเกินขณะแวะมาที่ร้านกาแฟก็อดถามลับหลังหญิงสาวไม่ได้ว่าคนนี้จะอยู่ถึงสองเดือนหรือเปล่า

  “เกินแน่นอนครับ เพราะดาเขาไม่กลับไปอเมริกาแล้ว แต่ผมก็ไม่ทราบว่าเพราะอะไร”

  “ฉันหมายถึงแกน่ะ จะควงเขานานถึงสองเดือนหรือเปล่า”

  “อ้าว...เกินสิครับอา คนนี้ไม่เหมือนใคร”

  “โอ๊ย...เห่อชะนี ฉันก็เห็นแกพูดแบบนี้กับทุกนาง ยังไงถ้ารู้ใจตัวเองชัดเจนว่าชอบใคร ในสถานะไหน พี่น้อง เพื่อน หรือแฟน ก็รีบบอกให้เขารู้ หรือไม่ก็ทำ ให้มันชัดเจน เขาจะได้ไม่ต้องเสียเวลารอเรา”

  “อาหมายถึงวีใช่ไหม...ผมรักวีแบบเพื่อน อาก็เห็นว่าวีไม่ใช่ผู้หญิงสไตล์ที่ผมชอบ แต่ถ้าบอกออกไปตรงๆ ผมก็ไม่รู้ว่าวีจะรับได้หรือเปล่า ผมกลัวเราจะเข้าหน้ากันไม่ติด ผมไม่อยากให้วีหายไปจากชีวิต อาก็รู้ว่าเวลาอยู่กับเขาโลกมันสดใสมากแค่ไหน”

  “ฉันเข้าใจ แต่แกกั๊กแบบนั้นมันเห็นแก่ตัวเกินไปไหม”

  กิตติพัศนิ่งไปอย่างยอมรับ...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”
  28 พ.ย. 2564

  11:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์