นิยายไทยรัฐ

ข่าว

รหัสริษยา

SHARE
  • หน้าที่

พาไล (พิ้งค์พลอย-ปภาวดี ชาญสมอน) ลูกสาวเศรษฐีที่ต้องมามีชีวิตที่เปลี่ยนไปเมื่อพ่อแม่ของเธอประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตกะทันหัน บ้านที่เธอเคยอยู่ก็ตกเป็นของ รสิกา (พิม-พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์) น้องสาวต่างมารดาของแม่ และจันทร์แจรง

(กุ๊กกิ๊ก-กชกร ส่งแสงเติม) ลูกติดของรสิกา ทำให้พาไลถูกถอดออกจากตำแหน่งผู้บริหาร และมีนา (เอี๊ยม-วรรษพร วัฒนากุล) เลขาส่วนตัวที่ลดตำแหน่งมาเป็นพนักงานระดับเดียวกับพาไล ซึ่งพาไลยังมี ธนา (เกรท-สพล อัศวมั่นคง) แฟนหนุ่มทนายที่พยายามหาทางรื้อคดีของพ่อแม่พาไล ย้อนกลับไปเมื่อครั้งที่พาไลเป็นเด็ก รสิกากับจันทร์แจรงเข้ามาขออาศัยอยู่ด้วย คุณเพ็ญแข (เงาะ-กชกร นิมากรณ์) แม่ของพาไลก็อนุญาต ทั้งสองอยู่ในบ้านอย่างเจียมเนื้อเจียมตัว โดยที่เพ็ญแขไม่รู้เลยว่าภายใต้ท่าทีอ่อนน้อมที่รสิกากับจันทร์แจรงแสดงออกมานั้นแฝงไว้ด้วยความชิงชังการกระทำของพาไลและเพ็ญแขทุกอย่างคือการเหยียดย่ำศักดิ์ศรี เมื่อจันทร์แจรงเติบโตก็ตกหลุมรัก ศิวา (แบงค์-อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์) นักธุรกิจหนุ่มที่มีคุณดารณี (หมวย-อัญษนา บุรานนท์) ซึ่งเป็นแม่ คอยจับคู่ศิวากับจันทร์แจรง รสิกาและจันทร์แจรงวางแผนปลอมลายเซ็นคุณมารุต (ตฤณ เศรษฐโชค) พ่อของพาไล เซ็นโอนกรรมสิทธิ์บ้าน ที่ดิน รวมทั้งโรงงานเหล็กธุรกิจใหญ่ของตระกูลให้รสิกา ก่อนจะจัดฉากให้มารุตกับเพ็ญแขเกิดอุบัติเหตุรถคว่ำตายคาที่ 

หลังจากนั้นพาไลเพิ่งรู้ว่ามารุตติดหนี้ธุรกิจจนต้องยืมเงินรสิกา สุดท้ายธุรกิจไปไม่รอดจึงเซ็นขายหุ้นทั้งหมดให้รสิกาใช้หนี้ แต่ก็ยังไม่ครบ รสิกากับจันทร์แจรงก็เริ่มเผยธาตุแท้ออกมาทำร้ายพาไลทั้งจิตใจและร่างกาย แต่พาไลอดทนและเชื่อว่ารสิกาคือคนฆ่าพ่อแม่ จึงทำเป็นอ่อนข้อลงทุนเปลืองตัวยั่วยวนประเมิน (พล-พูลภัทร อัตถปัญญา) ให้บอกความลับ ตอนนี้พาไลคิดว่าเงินเท่านั้นที่จะทำให้เธอสามารถแก้แค้นได้ เธอตัดสินใจนัด ศิวา มาเจอ และพูดถึงสรศักดิ์ (หมู-ดิลก ทองวัฒนา) พ่อของศิวาว่าตนมีหลักฐานการทำผิดของเขา ศิวาปกป้องพ่อได้ถ้าจดทะเบียนสมรสกับพาไล เมื่อเธอทำทุกสิ่งสำเร็จก็จะบอกรหัสเปิดเซฟที่เก็บหลักฐานตัวจริงพร้อมกับการหย่า เธอส่งรหัสเข้าเว็บไซต์ให้ศิวากดเข้าไปดูก็พบข่าวสรศักดิ์เมื่อ 30 ปีที่แล้ว และพาไลยังคงพูดเงื่อนไขเดิม 

ซึ่งแม่ของศิวาโรคหัวใจกำเริบทำให้ศิวายอมจดทะเบียนเพราะกลัวแม่อาการหนักขึ้น จากนั้นมาศิวาก็พยายามทวงรหัสจากพาไลตลอด ทั้งสองต่างใช้ชีวิตผัวเมียกำมะลอที่ไม่ไว้ใจกัน และศิวาก็มีท่าทีเหยียดหยามพาไลที่กุมรหัสไว้ ท่ามกลางความเป็นความตายของครอบครัวศิวา พาไลค่อยๆ เปิดเผยตัวเองในฐานะเมียของศิวา ทำให้จันทร์แจรงถึงกับจะฆ่าตัวตาย รสิกาไปเอาเรื่องกับดารณี ศิวาแก้ปัญหาด้วยการจะแต่งงานกับจันทร์แจรงเพื่อประคองอาการของแม่ไว้ ขณะเดียวกันก็แค้นใจพาไลที่ผิดเงื่อนไข แต่พาไลไม่สน พูดจายั่วโทสะศิวาจนเรื่องเลยเถิด ศิวาเอาคืนด้วยการมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับพาไล แต่พาไลก็เดินหน้าทำทุกอย่างเหมือนเดิม ทำให้ศิวาเจ็บใจที่ทำอะไรพาไลไม่ได้ พาไลใช้นิชาดา (แพรว-เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค) มาปั่นประสาทจันทร์แจรงและไล่บี้ รสิกาให้หมดตัว จนรสิกาโกรธมากคิดจะฆ่าพาไล โดยมีประเมินคอยช่วย ตัวศิวาเริ่มเข้าใจพาไลมากขึ้นว่าเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นเธอทำไปทำไม ศิวาจึงยอมแต่งงานกับจันทร์แจรงแต่มีข้อแลกเปลี่ยนให้รสิกาเลิกยุ่งกับพาไล ในระหว่างที่พาไลต้องใช้ชีวิตที่มีคนคอยที่จะฆ่าเธอ 

พาไลจะสามารถเปิดโปงความจริงและเอาผิดรสิกาได้ไหม จะทำให้ผู้หญิงคนนี้ชดใช้กรรมที่ตัวเองก่อขึ้นได้ไหม และความรักของพาไลกับ ศิวามันจะเป็นยังไง ต้องจบลงแบบแยกทางไหม หรือทั้งคู่จะได้ใช้ชีวิตครอบครัวแบบจริงๆ สักที โปรดติดตามชมใน “รหัสริษยา” ทุกคืนวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 HD กด35 วันจันทร์ ที่ 16 พฤศจิกายนนี้เสนอให้ชมเป็นตอนแรก


รายชื่อนักแสดงเรื่อง “รหัสริษยา”

พิ้งค์พลอย ปภาวดี ชาญสมอน แสดงเป็น พาไล วัฒนภาสน์ (พา)

แบงค์ อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ แสดงเป็น ศิวา  รัตนฤทธิ์

เกรท สพล อัศวมั่นคง แสดงเป็น ธนา  ธนเวศน์

แพรว เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค แสดงเป็น นิชาดา  เปี่ยมอรุณ

พิม พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์ แสดงเป็น รสิกา งามรวี (สิ)

กุ๊กกิ๊ก กชกร ส่งแสงเติม แสดงเป็น จันทร์แจรง งามรวี (จันทร์)

พล พูลภัทร อัตถปัญญาพล แสดงเป็น ประเมิน

ข้าวตู พลพจน์ พูลนิล แสดงเป็น นัฐ เปี่ยมอรุณ

หมวย อังศนา บุรานนท์ แสดงเป็น ดารณี  รัตนฤทธิ์

หมู ดิลก ทองวัฒนา แสดงเป็น สรศักดิ์ รัตนฤทธิ์

ใหม่ นัฎฐา ลอยด์ แสดงเป็น แกมแก้ว ธนเวศน์

ต่อ สมิท ธนโชติ แสดงเป็น วัลลภ ธนเวศน์

เงาะ กชกร นิมากรณ์ แสดงเป็น เพ็ญแข  วัฒนภาสน์

ตฤณ เศรษฐโชค แสดงเป็น มารุต วัฒนภาสน์

เอ็กซ์ ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์ แสดงเป็น วุฒิ

เอี๊ยม วรรษพร วัฒนากุล แสดงเป็น มีนา สวัสดิ์แสง

แบงค์ กฤษฎี พวงประยงค์ แสดงเป็น กิตติ สง่าเทพ

ปันปัน ภัคสิร์ชา ราย แสดงเป็น แป้ง

มีน พิมพ์ชนก แก้วลุ่มใหญ่ แสดงเป็น นงนุช

แตน ราตรี วิทวัส แสดงเป็น ประนอม

ตู่ จารุศิริ ภูวนัย แสดงเป็น หวาน

นุ๊ก ปวารา อภิลพูลลาภ แสดงเป็น แหวน

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ปราง-ฟิล์ม" พระนางเคมีใหม่ ฝีมือเฉียบ ประชันบทบาทในละคร "ฟ้าเพียงดิน"

"ปราง-ฟิล์ม" พระนางเคมีใหม่ ฝีมือเฉียบ ประชันบทบาทในละคร "ฟ้าเพียงดิน"
30 มิ.ย 2565

09:30 น.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 09:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์