นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ภพรัก

  SHARE
  • หน้าที่

  กระแสตอบรับดีมากหลังจากเพิ่งเปิดตัวไปสำหรับเรื่อง “ภพรัก” ละครใหม่ทางช่อง 3 ของค่ายเมตตาและมหานิยม ซึ่ง นก-สินจัย เปล่งพานิช นั่งเก้าอี้ผู้จัดฯเรื่องแรก นำแสดงโดย หมาก– ปริญ สุภารัตน์ และเบลล่า-ราณี แคมเปญ

  เรื่องย่อ...น้ำริน ประสบอุบัติเหตุแล้ววิญญาณหลุดจากร่าง และร่างของเธอก็หายไปจากที่เกิดเหตุ มีเพียงศพของ ชลชาติ ในรถคู่กรณี น้ำริน ได้พบกับนายตำรวจหนุ่ม หมวดเหยี่ยว ที่เข้ามาดูเหตุการณ์จิตวิญญาณของเธอจึงติดตาม เหยี่ยว ไปถึงที่บ้าน เขาเป็นคนเดียวที่เห็น น้ำริน เจ้าตัวแทบช็อกเมื่อรู้ว่ามีวิญญาณคอยติดตามทุกย่างก้าว น้ำริน ขอร้องให้ เหยี่ยว ติดตามหาร่างของเธอให้ได้เพื่อเธอจะกลับเข้าร่างอีกครั้ง

  ยายนวล อาศัยอยู่บ้านเดียวกับ เหยี่ยว เพราะเลี้ยงดูเขามาตั้งแต่เด็ก ยายนวล ตาบอดแต่มีสัมผัสพิเศษได้ยินเสียงกระซิบจากวิญญาณจึงถูกหวยทุกงวด โดยมี จ่านกน้อย เพื่อนร่วมงานของ เหยี่ยว ปลาทู และ ปูอัด มาคอยอยู่เป็นเพื่อนเสมอๆ เมื่อ น้ำริน ตาม เหยี่ยว มาอยู่ในบ้าน ยายนวล จึงได้ยินเสียงทั้งสองพูดคุยกัน เหยี่ยว จึงบอกกับยายว่า น้ำริน เป็นพยานในคดีความ

  ต่อมา เหยี่ยว ได้พบกับ แนน ตำรวจหญิงซึ่งเคยเป็นแฟนเก่าเขาและกลับมาทำงานด้วยกันอีกครั้ง ยายนวล เชียร์ให้ เหยี่ยว แต่งงานกับ แนน โดยที่ไม่รู้ว่า จากความใกล้ชิดของ น้ำ-ริน กับ เหยี่ยว ทำให้คนทั้งคู่เริ่มรักกัน เหยี่ยว เห็น แนน เป็นเพียงเพื่อนคนหนึ่งเท่านั้น เหยี่ยว พยายามออกตามหาร่างของ น้ำริน แต่ก็ไม่พบ เขาไปเล่าให้ หลวงตาเคี้ยง เจ้าอาวาสวัดข้างบ้านฟัง หลวงตาเคี้ยง ถึงกับอึ้ง

  ธารา แม่ของ น้ำริน ให้ ผบ.สงคราม ออกติดตาม น้ำริน เพราะเชื่อว่ายังไม่ตาย ธารา ให้ ภพธร คู่หมั้น น้ำริน และ นับดาว เพื่อนของ น้ำริน ช่วยอีกแรง แต่ นับดาว ไม่สนใจ เพราะเธอแอบรัก ภพธร อยู่ ต่อมาจิตวิญญาณของ น้ำริน เริ่มจำความได้ เธอมาหา ภพธร ที่คอนโด และทำให้รู้ว่า ภพธร กับ นับดาว อยู่กินกันฉันสามีภรรยา ทำให้เธอเสีย ใจมาก ป้าปริก ผีรุ่นพี่ของ น้ำริน สอนให้ น้ำริน เพ่งกระแสจิตจนสามารถหยิบจับสิ่งของได้ ทำให้ น้ำริน กับ เหยี่ยว ได้สัมผัสซึ่งกันและกันสร้างความรักความผูกพันกันมากขึ้นไปอีก

  ความจริงเปิดเผยว่า ภพธร เป็นคนวางแผนให้ ชลชาติ ขับรถชน น้ำริน แต่เธอกลับไม่ตาย ภพธร จึงเอาร่างของ น้ำริน ไปซ่อน ภพธร จะฆ่า ธารา เพื่อหวังสมบัติของ น้ำริน แต่ เหยี่ยว มาช่วยไว้ทัน ทำให้ ภพธร ถูกจับรวมทั้ง นับดาว ในฐานะคนวางแผน เหยี่ยว หาร่าง น้ำริน พบ น้ำริน จึงเข้าร่างได้สำเร็จ แต่ เหยี่ยว กลับประสบอุบัติเหตุความทรงจำขาดหาย เขาจำ น้ำริน ไม่ได้ น้ำริน เสียใจมาก มีเพียง แนน เท่านั้นที่ดูแล เหยี่ยว อย่างใกล้ชิด แต่สุดท้าย น้ำริน ก็สามารถทำให้ เหยี่ยว ความทรงจำกลับคืน และได้อยู่ร่วมกันในที่สุด

  เพิ่งจบเรื่อง “เพลิงฉิมพลี” ไปหมาดๆ เบลล่าก็มีละครเรื่องใหม่ทันที สำหรับเรื่องนี้รับบท “น้ำริน” ที่ประสบอุบัติเหตุจนวิญญาณหลุดจากร่าง จึงต้องขอร้องพระเอกช่วยตามหาร่างให้ สำหรับพระเอก หมาก–ปริญ รับบท “หมวดเหยี่ยว” นายตำรวจหนุ่มไฟแรง มีจิตสัมผัสพิเศษมองเห็นวิญญาณของนางเอก จนต้องตกกระไดพลอยโจนช่วยเหลือตามหาร่าง และยังช่วยคลี่คลายคดีที่เธอโดนปองร้ายหมายชีวิตอีกด้วย แม้หมากกับเบลล่าจะรุ่นราวคราวเดียวกัน แต่ทั้งคู่กลับเพิ่งร่วมงานละครด้วยกันเป็นครั้งแรก ซึ่งเคมีเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ ขณะที่ละครยังดำเนินเรื่องน่าติดตาม อีกทั้งยังทำสเปเชียลเอฟเฟกต์ได้ดีอีกด้วย

  นอกเหนือจากพระเอกนางเอกแล้วยังมีดาราดังๆอีกมากมาย อาทิ กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล, ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา, พิชชาภา พันธุมจินดา, สินจัย เปล่งพานิช, จอนนี่ แอนโฟเน่, ดวงตา ตุงคะมณี, ปวันรัตน์ นาคสุริยะ, ตี๋ ดอกสะเดา, พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา, กล้วย เชิญยิ้ม, แจ็ค เชิญยิ้ม, ปริศนา กล่ำพินิจ ฯลฯ

  ติดตามชมละคร “ภพรัก” ได้ทุกวันพุธ–พฤหัสฯ ทางช่อง 3 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "แซมมี่" ขึ้นแท่นลูกรัก "พี่ฉอด" ลงละครรีเมกสุดแซ่บ "สายรุ้ง"

  "แซมมี่" ขึ้นแท่นลูกรัก "พี่ฉอด" ลงละครรีเมกสุดแซ่บ "สายรุ้ง"
  28 ก.ย. 2564

  05:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 05:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์