นิยายไทยรัฐ

ข่าว

เพลิงเสน่หา

SHARE

งานมงคลที่น่าจะชื่นมื่นกลายเป็นสนามประลองของสองหนุ่ม ขุนไพรกับขุนสัก พระยาราชพฤกษ์ไมตรีมองเหตุการณ์ตรงหน้าแล้วเครียดมาก ยกมือกุมหน้าอกเพราะเจ็บจี๊ดที่หัวใจ คุณเทียนตกใจมากถลาประคอง

ขุนไพรเห็นดังนั้นก็รามือจากขุนสัก ตะโกนบอกทุกคนว่าอีกฝ่ายบงการเรื่องทั้งหมด ขุนสักโต้ทันควัน

“ไม่ใช่นะครับคุณเทียน ผมถูกใส่ร้าย ขุนไพรใส่ร้ายผม สร้างเรื่องทุกอย่าง รวมทั้งจ้างวานไอ้นี่ด้วย เพราะขุนไพรอยากแต่งงานกับคุณเทียน”

คุณเทียนกังวลเรื่องอาการของพ่อ แหวลั่น “ฉันไม่แต่งกับใครทั้งนั้น!”

“คุณเทียน...ได้โปรดเถอะนะครับ ให้ความยุติธรรมกับผมด้วย กระผมรักคุณเทียน แต่กระผมถูกใส่ร้าย”

ขุนสักเห็นท่าไม่ดี ตัดสินใจเปลี่ยนท่าที ก้มกราบเท้าขุนไพร

“ข้าไหว้ล่ะขุนไพร...เลิกใส่ร้ายข้า ข้ายอมทุกอย่าง ขอเพียงแต่ท่านเลิกใส่ร้ายข้าเสียที”

ทุกคนในงานตะลึงมาก ไม่คาดคิดว่าขุนสักจะทำขนาดนี้ ขุนไพรโกรธมากที่ขุนสักไม่ยอมรับแถมพลิกลิ้นใส่ร้ายตนเลยกระโดดถีบยอดอกเต็มแรง

เหตุการณ์ชุลมุนอีกครั้ง พระยาราชพฤกษ์ไมตรียิ่งอาการกำเริบ คุณหญิงมณฑากับคุณเทียนช่วยกันประคอง ขุนสักร้อนรนมาก อ้อนวอนคุณเทียนให้เชื่อในความจริงใจของตน แต่นอกจากคุณเทียนจะไม่แยแส ชบาที่หอบลูกสาวสองคนมาถึงเรือนเทียนหยดฟ้าก็โผล่มาอาละวาด!

ชบาตกใจมากเมื่อเห็นสภาพผัวมีแผลฟกช้ำทั้งตัว แต่ที่ทำให้อึ้งกว่าคือสินสอดทองหมั้นตรงหน้า ทั้งเงิน เครื่องทองและสร้อยประพาฬ ทั้งหมดเป็นทรัพย์สมบัติของเธอกับอังกาบ

 “ของของข้าทั้งนั้นเลย...ไอ้ขุนสัก! ที่เอ็งบอกเลิกข้าเพราะเอ็งจะมีเมียใหม่จริงๆ ไอ้ผัวชั่วไอ้คนสารเลว!”

 พูดจบก็ตบผัวะที่หน้าผัวอย่างแรง แถมคว้าสร้อยประพาฬมาฟาดซ้ำ ขุนสักล้มคว่ำแต่ยังมีสติคว้าสร้อยประพาฬที่เมียทำหล่นมาซ่อนในอกเสื้อ พวงแสดกับพวงชมพูเห็นพ่อโดนแม่ทำร้ายก็ถลาไปหา ร้องเรียกพ่อเสียงดังจนสั่นสะเทือนประสาทของทุกคน...โดยเฉพาะคุณเทียน!

ooooooo

การมาถึงของชบา พวงแสดและพวงชมพู ทำให้สถานการณ์ของขุนสักยิ่งแย่ จากที่หมิ่นเหม่จะเป็นคนบงการทำร้ายคุณเทียนเมื่อหลายวันก่อน วันนี้ก็มีความผิดอีกกระทงคือหลอกลวงคุณเทียนเรื่องมีครอบครัวแล้ว

เสียงเรียกพ่อของพวงแสดกับพวงชมพูเขย่าประสาทคุณเทียนมาก แต่ไม่ทันเอาเรื่องขุนสัก ชบาก็ปรี่มาดักหน้า แหวลั่น “อีเทียนหยดฟ้า! มึงแย่งผัวกู นังสารเลว”

ขาดคำก็กระชากคุณเทียนมาตบ ปากก็ด่าไม่ยั้ง “นังผู้หญิงหน้าด้าน ไม่มีปัญญาหาผัวรึไงถึงได้มาแย่งผัวฉัน เจ้าข้าเอ๊ย...ดูหน้ามันไว้ นังผู้หญิงคนนี้...อีเทียนหยดฟ้ามันแย่งผัวฉัน”

คะน้ากับขนมกล้วยจะไปช่วยคุณเทียนแต่ติดที่ต้องพยุงพระยาราชพฤกษ์ไมตรี ขุนไพรเลยต้องออกโรงเพราะขุนสักก็พึ่งพาไม่ได้ มัวยืนอึ้งเพราะคาดไม่ถึงว่าชบาจะบุกมา

ชบาถูกขุนไพรเหวี่ยงกระเด็นแต่ยังปากดีแขวะคุณเทียน

“โถๆ...เรียกคุณเทียนเหรอ...ช่างยกย่องผู้หญิงหน้าด้านกันเหลือเกินนะ ไปเรียกมันทำไม ยกย่องมันทำไม มันก็แค่อีเทียน...ผู้หญิงหน้าด้านคนหนึ่งที่แย่งผัวชาวบ้าน รู้เอาไว้ขุนสักน่ะผัวฉัน”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"
10 ส.ค. 2565

06:05 น.