นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  เพื่อนรักเพื่อนริษยา

  SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

  อัลบั้ม: "ก้อง-นุ่น-คริส-เป๋า-ลีเดีย" เชือดเฉือน ดราม่าสุดแซ่บ "เพื่อนรักเพื่อนริษยา"


  คลิปหลุดฮันนี่ทำให้ราศีประสาทเสียไปพักใหญ่ ไม่ทันหาย ก็ต้องหนักใจเรื่องนางฟ้ากับกองละครริษยาไฮโซที่ใกล้ปิดกล้องเต็มที ปูเปรี้ยวพยายามช่วยแบ่งเบาเต็มที่ แต่ปัญหาก็ไม่จบง่ายๆ เมื่อนางฟ้าเข้าออก โรงพยาบาลเพราะเป็นลมในกองถ่ายบ่อยครั้งในระยะหลังๆ

  ปูเปรี้ยวเสนอให้นางฟ้าผ่อนรับงานบ้าง ราศีเลยหาทางออก ด้วยการส่งซุปตาร์สาวไปทำพิธีกรแทนนัตตี้ที่เพิ่งออกจากงาน อุไรวรรณซึ่งหวังไว้มากจะได้รับหน้าที่พิธีกรต่อ ตกใจและช็อกมาก ก่อนจะเปลี่ยนเป็นอารมณ์กราดเกรี้ยว เมื่อเห็นว่าหนทางสวยงามที่เพียรสร้างมา ถูกนางฟ้าอดีตเพื่อนรักขวางทางไปเสียหมด!

  นางฟ้ายังไม่รู้ตัวว่าโดนหมายหัว มัวครุ่นคิดเรื่องเหตุการณ์เผชิญหน้ากับแมงมุมสองครั้งหลัง แต่ก็ยังมืดแปดด้านเพราะเชื่อว่าไม่มีใครรู้ความลับกลัวแมงมุม พลันภาพในอดีตตอนรับน้องก็ผุดขึ้น อุไรวรรณเป็นคนเดียวที่รู้ความลับของเธอ แต่ถึงกระนั้น...ซุปตาร์สาวก็ไม่ปักใจนัก ไม่คิดว่าอดีตเพื่อนรักจะทำร้ายกันด้วยวิธีนี้

  อาทิตย์แวะมาแจ้งข่าวเรื่องงานพิธีกรในบ่ายวันเดียวกัน นางฟ้าซึ่งกำลังเซ็ง ปฏิเสธทันควันไม่รับงานนี้ ทายาทหนุ่มเจ้าของสถานีพยายามเกลี้ยกล่อมและถามเหตุผล แต่ซุปตาร์สาวก็ยืนกรานไม่รับงาน

  “นี่...มันยากมากนักหรือครับ ไอ้งานพิธีกรนั่งอ่านข่าวตามบทเนี่ย”

  “ไม่ยากแต่ฉันไม่อยากทำ ที่สำคัญ...ฉันกำลังจะบอกว่าฉันจะพักงานในวงการแล้ว”

  คำประกาศของนางฟ้า ทำให้เขาอึ้งไปอึดใจ อยากรู้เหตุผล แต่เธอก็บอกแค่ว่าเบื่อวงการนี้แล้ว

  “เบื่ออะไร เรื่องไม่สบายนี่หรือครับ คุณแม่ก็ให้คุณพักแล้วไง”

  “อ้อ...ไม่ใช่แค่พัก แต่ฉันอยากเลิก แล้วก็ไม่ใช่เพราะเรื่องไม่สบายนี่ด้วย...ฉันเพิ่งรู้ตัวว่ามันไม่ใช่งานที่ฉันรัก”

  อาทิตย์อยากจะเป็นบ้า อดไม่ได้ต้องกวนประสาทกลับ “แล้วงานที่รักคืองานไหนล่ะครับ”

  นางฟ้ายังตอบไม่ได้ อาทิตย์เลยตื๊อให้ช่วยงานไปก่อน แต่เธอก็ปฏิเสธลูกเดียว

  “คุณครับ...นี่เป็นละครเรื่องแรกของผม ผมตั้งใจกับมันมาก คุณเองก็เสียเวลาทุ่มเทอยู่กับมันมาตั้งเป็นปี ถ้าเป็นลูกก็เลี้ยงมาจนเดินได้ แล้วนี่จะนิ่งดูให้เป็นไปตามกรรม ไม่เสียแรงเปล่าเหรอครับ”

  อาทิตย์สบตาขอความเห็นใจ แต่นางฟ้าก็เบือนหน้าหนี ทำเป็นไม่สนใจ

  “ว่ากันตามตรงนะครับ ตอนนี้มีผมกับคุณแม่ที่รู้ว่าช่องซันกำลังวิกฤติ เรตติ้งเรากำลังตก ค่ายเพลงที่ผมกำลังทำก็ยังไม่รู้อนาคต คุณจะทิ้งกันตอนเรือใกล้อับปางหรือครับ ผมขอเถอะ คุณอย่าเพิ่งไปตอนนี้ได้ไหม”

  จบคำก็เอื้อมไปกุมมือเธอ “อยากให้คุณอยู่ช่วยช่องซันอีกสักพัก ให้มันผ่านช่วงนี้ไปก่อน คงใช้เวลาไม่กี่เดือน เมื่อนั้นผมจะช่วยพูดกับคุณแม่ให้คุณได้เลือกไปตามทางที่คุณรัก...ช่วยผมอีกสักครั้ง เป็นครั้งสุดท้าย ผมสัญญา”

  สายตาเว้าวอนของเขา ทำให้นางฟ้าคิดหนัก แต่ก็ยังไม่ตัดสินใจจะช่วยเขาหรือไม่...

  ooooooo

  ข่าวร้ายเรื่องนางฟ้าได้เสียบงานพิธีกรแทนนัตตี้ ทำให้อุไรวรรณแค้นมาก และตัดสินใจใช้วิธีสุดท้าย ยอมเอาตัวเข้าแลกกับกรณ์ เพื่อให้ได้เป็นพิธีกรในรายการ ส่วนเป๋าได้รับข้อความจากนางฟ้าที่กำลังเครียด จึงรู้สึกได้ถึงความเหน็ดเหนื่อยใจของเธอ เลยตัดสินใจแวะไปหาถึงบ้านในคืนเดียวกัน

  แต่ไปถึงก็ต้องเจอภาพสะเทือนใจของนางฟ้า ที่ต้องปวดหัวกับความขัดแย้งของพ่อแม่ เถียงกันไม่หยุดกับเรื่องเดิมๆคือดามพ์แอบมีเมียน้อย เป๋าอดทนรอจนทุกคนแยกย้าย และปีนขึ้นไปหานางฟ้าที่ระเบียงห้อง

  ซุปตาร์สาวตกตะลึงมากได้เห็นเพื่อนหนุ่ม แต่เมื่อตั้งสติได้ก็โผหาอย่างคนต้องการที่พึ่ง น้ำตาเธอทำให้เป๋าใจอ่อนยวบ ยกมือลูบหลังปลอบใจ ก่อนจะพาเธอไปนั่งและพูดคุยให้หายเครียด

  “ฉันเบื่อแล้วเป๋า ยิ่งฉันอยู่ในวงการนานเท่าไหร่ ฉันก็ยิ่งเกลียดมัน”

  “มันเป็นความฝันของแกไม่ใช่หรือ”

  “ฝันฉันหรือ คำว่าฝันเป็นยังไงฉันยังไม่รู้เลย”

  “อ้าว...แล้วทำไมถึงเลือกเข้าวงการตั้งแต่แรกล่ะ”

  นางฟ้าถอนใจยาว ระบายความอึดอัดใจ “ฉันตามใจแม่...ตั้งแต่ฉันเกิดมาก็ไม่เคยเห็นแม่มีความสุข วันๆแม่เอาแต่บ่นเรื่องพ่อ ฉันคิดว่าถ้าทำให้แม่มีความสุข แล้วอะไรคงจะดีขึ้น ครอบครัวคงจะกลับมาอบอุ่น”

  เป๋าตั้งท่าจะพูดบางอย่าง แต่ก็ต้องชะงัก เมื่อเธอเริ่มสะอื้น “แต่ก็เปล่าเลย แม่ยิ่งคาดหวังกับฉันหนักขึ้นไปอีก ส่วนพ่อก็คงจะรักแต่ฉัน ไม่มีวันกลับไปรักแม่อีกแล้ว”

  คำพูดเก็บกดของเพื่อนสาว ทำให้เป๋าสงสารจับใจ แต่ไม่ทันปลอบ นางฟ้าก็โพล่งขึ้นเสียก่อน

  “บางวันฉันก็ตื่นขึ้นมาด้วยความงง ว่าทุกวันนี้ทำงานไปเพื่ออะไร พอฉันคิดจะออกจากวงการ ก็ตอบคำถามตัวเองไม่ได้แล้วว่าอะไรคือสิ่งที่ฉันรักจริงๆ นี่มันอะไรเนี่ยเป๋า ตกลงว่าฉันมีชีวิตอยู่เพื่ออะไร”

  “ฟังคนอื่นมาเยอะแล้ว ลองเงียบๆแล้วฟังเสียงหัวใจตัวเองบ้างดีกว่า...แค่หลับตาก็ไม่ต้องเห็นใครแล้ว”

  นางฟ้าหลับตาลง เป๋าเอื้อมไปกุมมือเธอ พึมพำข้างหูเบาๆ

  “สบายๆ ไม่ต้องกลัว ฉันอยู่ข้างๆนี่แหละ”

  คืนเดียวกันที่คอนโดกรณ์...อุไรวรรณเตรียมตัวเตรียมใจจะพลีกายแลกกับความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน แต่กลับต้องกลับบ้านเร็วกว่าที่คิด เมื่ออาวุธลับของโปรดิวเซอร์หนุ่มไม่เป็นใจ ไม่พร้อมรบ!

  ฝันของอุไรวรรณเลยพังไม่เป็นท่า แต่กระนั้น... นักข่าวสาวก็ไม่ถอย ตั้งหน้าตั้งตาเขียนบทให้รายการที่นางฟ้าเป็นพิธีกรเต็มที่ แต่ก็คอยหาเรื่องป่วนซุปตาร์สาวอดีตเพื่อนรักอย่างคงเส้นคงวา โดยเฉพาะการตั้งคำถามหักหน้า หรือสร้างอุปสรรคต่างๆนานา ไม่ให้อดีตเพื่อนรักทำงานลุล่วง

  แต่มีหรือมือโปรอย่างนางฟ้าจะพลาด แม้รู้ดีว่าอุไรวรรณตั้งใจหาเรื่องไม่หยุดหย่อน ก็ไม่โกรธ แถมทำหน้าที่ตัวเองอย่างดีจนได้รับกระแสตอบรับดีเยี่ยมจากผู้ชมทางบ้าน ซุปตาร์สาวไม่ได้เอาความดีความชอบเข้า ตัวเอง แต่ยกความดีนี้ให้อุไรวรรณซึ่งเป็นคนเขียนบท... ตัวจริงที่ทำให้รายการโด่งดัง

  ooooooo

  แม้นางฟ้าจะพยายามทำดีเอาใจช่วยอดีตเพื่อนรักแค่ไหน แต่อุไรวรรณก็ไม่พอใจ แค้นฝังหุ่นไม่เลิก จนเรด้าต้องยื่นมือเข้าช่วย ด้วยการพาไปหาหมอดูเพื่อเปลี่ยนชื่อล้างซวย

  อุไรวรรณลังเล ไม่เคยเชื่อเรื่องแบบนี้มาก่อน แต่เหตุการณ์มากมายในระยะหลังก็ทำให้เธอเปลี่ยนใจ ยอมลองดูสักครั้ง และชื่อใหม่สุดเก๋ที่จะทำให้เธอดวงขึ้นก็คือไลลานั่นเอง

  ชื่อใหม่ของอุไรวรรณยังไม่ได้เสริมดวงมากในเช้าวันต่อมา แต่ก็สร้างความแปลกใจให้แก่ทุกคนในทีมไม่น้อย เรด้ารับหน้าที่เป็นกระบอกเสียงให้นักข่าวรุ่นน้อง แถมดันแบบออกนอกหน้าอีกต่างหาก จนบ๊วยอดไม่ได้ ต้องถามให้หายข้องใจ ว่าเหตุใดเรด้าถึงเปลี่ยนใจมาเข้าข้างอุไรวรรณหรือไลลาเช่นนี้

  “ฉันก็แค่นึกถึงตัวเองสมัยที่ยังมีไฟ ก็คล้ายๆน้องไลนี่แหละ ขยันแทบตาย หวังออกหน้าจอ แต่พอถึงเวลาเขากลับไปเอาคนนอกที่สวยๆมาจัด บอกว่าฉันหน้าดำไป ถ้ารู้แต่แรกฉันจะได้ไปเกิดใหม่ ไม่ต้องดิ้นรน”

  “อืม...เนอะ ไอ้คนที่ได้โอกาสก็มักจะได้ไปตลอดชีวิต ไอ้ที่ไม่ได้ก็ไม่ได้เลย”

  “พูดปลงกันเป็นตัวละครโนเนมเลย ไปทำงานดีกว่า”

  สองสาวต่างวัยแยกย้ายไปทำงานคนละทาง โดยไม่รู้เลยว่านางฟ้าซึ่งเพิ่งมาถึงสตูดิโอถ่ายทำแอบได้ยิน และตัดสินใจทำบางอย่างให้อดีตเพื่อนรัก...

  และหลังการถ่ายทำเทปวันเดียวกันนั่นเอง ทุกคนในสตูฯก็ถึงกับอ้าปากค้าง เมื่อได้ยินนางฟ้าเอ่ยทิ้งท้าย

  “ขอขอบคุณพี่ๆทีมงานที่ให้ฟ้าได้มาร่วมสนุกจัดรายการตั้งสองวันเต็มๆ ยังไงฟ้าก็ฝากผลงานละครริษยาไฮโซด้วยนะคะ พรุ่งนี้พบกับพิธีกรคนใหม่ของรายการ นักข่าวคนเก่งที่ทุกคนรอคอย จะเป็นใครไม่ได้นอกจาก... อุไรวรรณ งามเกิดพริ้ง เธอจะมาตกควาย จับไก่หรือว่าไล่หมู คงต้องติดตามดูกัน”

  ประกาศจบก็ผละจากไป ทิ้งไลลาซึ่งตามคุมให้นางฟ้าพูดตามบท มองตามด้วยความไม่เข้าใจ เช่นเดียวกับทีมงานคนอื่นๆ แต่คนข้องใจมากสุดคงหนีไม่พ้นอาทิตย์ และไม่รอช้าจะไปคาดคั้นความจริงจากปากซุปตาร์สาว

  “อะไรของคุณ ก็ไหนคุยกันแล้วไงว่าคุณจะรับงานนี้”

  “ก็ฉันไม่อยากทำแล้ว มีอะไรไหม”

  นางฟ้าสะบัดหน้าเดินหนี แต่ก็ต้องชะงัก เมื่อได้ยินคำตัดพ้อเคืองๆของเขา

  “เห็นแก่ตัวสุดๆ พอตอนแย่ๆก็ทิ้งกัน”

  “ฉันไม่ได้บอกว่าจะทิ้งเลยนะ ฉันตัดสินใจแล้วว่าจะกลับไปรับงานต่อ”

  “รับงานอะไรล่ะ ก็คุณป่วยอย่างนี้ ใครจะให้ไปทำ”

  นางฟ้าหน้าเสีย กลัวความลับเรื่องกลัวแมงมุมแตก เลยบ่ายเบี่ยงกลบเกลื่อน

  “ฉันก็ไม่รู้จะพูดยังไง แต่ฉันรู้ตัวดีก็แล้วกัน ยังไงจะไม่ให้เป็นอย่างนั้นอีก”

  “คุณเป็นอะไร บอกผมได้ไหม”

  น้ำเสียงอ่อนโยนของเขา เกือบทำให้เธอใจอ่อนบอกความจริง แต่สุดท้ายก็ตีหน้านิ่งตอบกลับ “ฉันโตจากที่นี่ สำนึกฉันมีพอ ฉันจะช่วยช่องซันให้เต็มที่ที่สุด และถ้าทุกอย่างเข้าที่ ฉันก็จะไป วันนั้นใครก็รั้งฉันไว้ไม่ได้!”

  ooooooo

  การประกาศลาออกจากรายการของนางฟ้า ทำให้ทุกคนในช่องซันหัวหมุนมาก โดยเฉพาะราศี ต้องเรียกคนที่เกี่ยวข้องมาปรึกษาหารือเพื่อหาทางแก้ไข

  “ฉันไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่สรุปว่าหนูฟ้าคงอึดอัดใจที่จะเข้ามาทำงานนี้”

  “ให้ผมดูพิธีกรใหม่ไหมครับ” ช้างเสนอ

  “ในเมื่อพูดออกไปอย่างนั้นแล้วจะให้ทำไงล่ะ ก็คงต้องให้อุไรมาลองจัดดู”

  อาทิตย์พยายามมองในแง่ดี “มันก็มีข้อดีเหมือนกันนะครับ ข่าวที่สองคนนี้เคยมีเรื่องกันจะได้จบลงสักที”

  “ฉันจะลองให้จัดดูสักอาทิตย์แล้วกัน ถ้าผลตอบรับแย่หรือเรตติ้งตก ก็คงต้องว่ากันใหม่”

  พูดจบก็ทำท่าจะลุกออกไป แต่ก็เกิดตาลายหัวหมุนเสียก่อน อาทิตย์ถลาไปรับร่างแม่ ซักถามด้วยความห่วงใย แต่ราศีก็ปฏิเสธว่าไม่เป็นไรมาก...คงเป็นเพราะพักผ่อนน้อยเพราะหักโหมตรวจเทปละคร

  สถานการณ์ของนางฟ้ากับไลลาเป็นประเด็นร้อนของสถานี แต่จิ๋วกับโจไม่รู้เรื่อง มัวคร่ำเคร่งกับการฝึกซ้อมเต้นเพื่อเตรียมเปิดตัวอัลบั้มในอีกไม่กี่วัน จิ๋วพยายามซ้อมท่าเต้นเซ็กซี่เข้ากับคอนเซปต์ แต่ก็ดูเหมือนจะยังไม่ถูกใจโจ

  “เต้นตามแบบนี้นะ โคโยตี้ที่ไหนก็ทำได้ แต่เราต้องให้เห็นความเซ็กซี่ข้างในด้วย”

  จิ๋วทำหน้างง โจเลยอธิบายยิ้มๆ

  “ก็แบบความรู้สึกเรียกร้องเพศตรงข้ามไง แบบสัตว์ปล่อยสารฟีโรโมนเรียกตัวผู้มาสมสู่”

  จิ๋วเขินหน้าแดง กระดากเกินกว่าจะจินตนาการมากกว่านี้ โจเลยเย้า

  “นี่ถามตรงๆนะ ตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยมีประสบการณ์วาบหวิวเลยใช่ไหม...แต่ก็ช่างมันเถอะ เอาเป็นว่ายังไงจิ๋วต้องรู้สึกอย่างนั้นจริงๆ มันถึงจะออกมาทางสีหน้า แววตา...ไหนลองใหม่ซิ”

  จิ๋วลองใหม่อีกหลายครั้ง ทั้งกัดฟัน เล่นหูเล่นตา ทำท่าเซ็กซี่ แต่โจก็ยังไม่ถูกใจ ต้องสาธิตให้ดู และท่าทางของนักร้องหนุ่มคนดัง ที่ลีลาเร้าร้อน จริตจะก้านราวผู้หญิง ก็ทำให้คู่หูสาวถึงกับอึ้ง

  “โอ้โหพี่โจ...เทพมากๆ เต้นเก่งกว่าผู้หญิงจริงๆอีก”

  “ไอ้อารมณ์ที่มาจากภายในนี่แหละ จะไม่มีใครเลียนแบบเราได้ ศิลปินจะต่างจากคนทั่วไปตรงนี้”

  สองนักร้องคู่หูมองหน้ากันด้วยความเข้าใจ ซ้อมต่ออีกหลายยก จนกระทั่งอุไรวรรณหรือไลลาแวะมาเยี่ยม จิ๋วเลยขอตัวไปคุยกับเพื่อนรัก ทิ้งโจให้มองตามสองสาวไปด้วยแววตาครุ่นคิด แต่ก็ตัดสินใจไม่พูดอะไร...

  จิ๋วอ้าปากค้างเมื่อได้ยินว่าเพื่อนสาวเปลี่ยนชื่อจากอุไรวรรณเป็นไลลา แต่ตะลึงค้างกว่า เมื่ออีกฝ่ายบอก

  เรื่องนางฟ้าลาออกจากรายการ และยกหน้าที่พิธีกรให้ และเมื่อเธอโทร.หาซุปตาร์สาวถามถึงเหตุผล ตามคำขอร้องของไลลาที่ไม่อยากโทร.เอง ก็ต้องอึ้งเป็นรอบที่สาม เมื่อคนปลายสายบอกว่าถูกราศีปลดออกจากรายการ

  “กระแสตอบรับรายการไม่ค่อยดีน่ะ คนทางบ้านไม่ชอบ มาดามเลยให้เลิก”

  “แล้วใครเสนอให้เจ๊ไลมาจัดแทนล่ะคะ”

  “ก็มาดามนั่นแหละ เขามีแผนมานานแล้วว่าจะให้ไลเป็น แต่เขาอยากโปรโมตละคร เลยให้เจ๊มาจัดก่อน”

  จิ๋วพยักหน้ารับรู้ ไม่มีข้อคาใจสงสัย ต่างจากไลลา ยังมีคำถามอีกเพียบ นักร้องสาวอ่านโพยที่เพื่อนรักนักข่าวส่งมาให้ แต่ก็ต้องชะงัก เมื่อนางฟ้าดักคออย่างรู้ทัน

  “นี่จิ๋ว...ฝากบอกไรด้วยนะว่าโอกาสมาถึงแล้ว ทำให้ดีที่สุด ฉันยินดีด้วยจากใจ อ้อ...อันนี้ต้องบอกให้ได้นะ อยากรู้อะไรอีก ให้ไรโทร.มาเอง”

  คำพูดทิ้งท้ายของนางฟ้า ทำเอาไลลาหงายเงิบไปครู่ใหญ่ จิ๋วเลยพยายามคลายบรรยากาศ ด้วยการฝากของขวัญบางอย่างไปให้อาทิตย์ เพื่อตอบแทนเขาที่เป็นธุระเรื่องคอนโดหรูของเธอกับแม่ นักข่าวสาวอดอิจฉาเพื่อนรักไม่ได้ เมื่อเหลือบเห็นเมฆด้อมๆมองๆไม่ไกลกัน เลยแกล้งโพล่งออกไปให้ได้ยิน

  “โอเคจิ๋ว...เดี๋ยวฉันจะเอาของขวัญชิ้นสำคัญนี้ไปส่งให้ถึงมือคุณอาทิตย์ขวัญใจแกเลย”

  จิ๋วหน้าแดงจัดด้วยความอาย ไลลายิ้มเจ้าเล่ห์ ก่อนจะหุบทันควัน เมื่อเห็นโจกำลังเดินมาทางนี้ นักร้องหนุ่มพินิจเพื่อนสาวของนักร้องคู่หูด้วยแววตาครุ่นคิด และตัดสินใจเตือนเมื่อนักข่าวสาวขอตัวกลับไปแล้ว

  “เพื่อนน้องจิ๋วคนนี้ท่าทางแปลกๆนะ ระวังไว้บ้างก็ดี”

  “โหย...เจ๊ไลเขาดูดุๆวีนๆอย่างนั้นเอง จริงๆแล้วนิสัยดีค่ะ”

  ooooooo

  แม้จะคาใจถึงสาเหตุที่นางฟ้าลาออกจากรายการ แต่อุไรวรรณหรือไลลาก็ตื่นเต้น กระดี๊กระด๊ามาก ควงเรด้าไปปรับโฉม ทั้งวิธีแต่งหน้า ทรงผมและซื้อเสื้อผ้าเก๋ไก๋หลายแบบ เตรียมต้อนรับหน้าที่พิธีกรที่ฝันไว้มานาน

  และคนแรกที่ไลลาอยากแบ่งปันความยินดีนี้ให้มากสุดก็คือเพ็ญศรี แต่แม่แท้ๆของเธอก็วุ่นวายกับงานพิเศษ ควงเสี่ยใหญ่เสี่ยน้อยมาค้างคืนและไปเที่ยวข้างนอก จนไม่มีเวลาสนใจข่าวดีของลูกสาวคนเดียว

  แต่ถึงกระนั้น...ไลลาก็เตรียมท่องบทอย่างดีเพื่อรับหน้าที่วันแรก และเธอก็ทำได้ดีเหลือเชื่อ ลีลาแซ่บโดนใจ จนทีมงานหลายคนอดทึ่งไม่ได้ มีเพียงกรณ์ซึ่งรู้เบื้องหน้าเบื้องหลังของเธอดี และอดไม่ได้จะค่อนแคะหลังเลิกรายการ

  “จัดวันแรกก็แรงเลย รายการบันเทิงนะจ๊ะ ไม่ใช่ตามล่าฆาตกร”

  ไลลายักไหล่ ไม่สะทกสะท้าน ตอกกลับนิ่งๆ “ก็เพราะจัดกันแบบเดิมๆน่ะค่ะ ถึงสู้เขาไม่ได้ ยุคนี้ไม่แรงก็อยู่ไม่รอดหรอกค่ะ ดาวมีเป็นล้านดวง ถ้าไม่ทำตัวให้สว่างจะมีใครเห็นล่ะคะ”

  “นี่พูดจากประสบการณ์ที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมามากหรอกนะ”

  “แต่ถ้าผ่านมาโดยไม่เคยปรับตัว ยอมให้มันร้อนมันหนาวซ้ำซากจำเจอย่างนั้น...เขาเรียกว่าโง่ค่ะ!”

  ความหยิ่งผยองอวดดีของไลลา เป็นที่รู้กันดีในหมู่ทีมงาน ไม่เว้นแม้แต่นัตตี้ซึ่งลาออกไปทำงานรายการใหม่ให้ช่องอื่น ยังอดมองมาด้วยความหมั่นไส้ไม่ได้ แต่ไลลาก็ไม่ยี่หระ เพราะเชื่อมั่นว่าตัวเองทำดีแล้ว

  แต่ถึงเชื่อมั่นในตัวเองแค่ไหน กระแสตอบรับบนโลกโซเชียลก็ทำให้ไลลาช้ำแทบกระอัก เพราะแม้จะมีคนชื่นชมและสมัครเป็นติ่งมาก แต่กระแสในแง่ลบก็มีไม่น้อย โดยเฉพาะพวกติ่งนางฟ้า ซึ่งตั้งตัวเป็นปฏิปักษ์ และโจมตีไม่หยุดหย่อน จนนักข่าวสาวทนไม่ไหว พิมพ์ข้อความตอกกลับด้วยความโมโห

  กรณ์เห็นนักข่าวสาวเครียดจัดก็สะใจมาก และอดไม่ได้จะไปเย้ย

  “นี่...มาดามเขาให้ทดลองงานแค่สองอาทิตย์นะ เรตติ้งไม่ขึ้นก็หลุดได้นะ”

  ไลลารู้ทันว่าอีกฝ่ายอยากบอกอะไร แต่ก็เลือกจะปฏิเสธ “ลองดูค่ะ ถ้าไม่ได้ค่อยว่ากัน”

  “เออ...ตามใจ ฉันหาเด็กอื่นดันก็ได้”

  “ไปหาหอยนางรมกินก่อนดีไหมคะ...จะได้อึดๆ”

  กรณ์ฮึดฮัดออกไปแล้ว ทิ้งไลลาให้มองตามด้วยความสาสมใจ แต่ไม่ทันขยับตัวบ้าง จิ๋วก็โทร.มาตามไปร่วมงานทำบุญห้องใหม่ นักข่าวสาวยินดีมาก แต่เมื่อได้ยินว่านางฟ้าจะไปด้วย ก็ขอตัวไม่ไปดื้อๆ

  หลังวางสายจากจิ๋ว ไลลาก็จะกลับบ้าน แต่ก็ต้องสะดุ้งเฮือก เมื่อจู่ๆไฟในห้องก็ดับพรึ่บ!

  ooooooo

  อาทิตย์นั่นเองที่ปิดไฟในห้องทำงานของไลลาเพราะเข้าใจผิด และเพื่อไถ่โทษ เลยอาสาไปส่งบ้าน เพราะเห็นว่าดึกแล้ว ไลลาปลื้มมาก แต่ก็แสดงอาการมากไม่ได้ จนเขาเริ่มสังเกตเห็นอาการอึกๆอักๆนั้น

  “เอ่อ...คุณดูเครียดๆนะครับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไร ผมก็อยากให้คุณยิ้มสู้กับมัน บางทีอุปสรรคพวกนั้นมันอาจเข้ามาเพื่อพิสูจน์อะไรบางอย่าง ผ่านมันไปให้ได้แล้วชีวิตคุณจะแข็งแกร่งขึ้น”

  “ใช่ค่ะ...ไลต้องพิสูจน์ตัวเอง และคนที่ไลอยากพิสูจน์ให้เห็นที่สุดก็คือคุณ”

  พูดจบก็พุ่งไปจูบเขาแบบไม่ทันให้ตั้งตัว อาทิตย์ตกใจมาก เบี่ยงตัวออกแทบไม่ทัน

  “คุณทำแบบนี้ทำไม”

  “ไลแค่อยากพิสูจน์ให้คุณรู้ว่าไลเองก็มีดีไม่ต่างจากนางฟ้า”

  “อย่าทำแบบนี้อีก”

  “หึ...ยังไงไลก็สู้นางฟ้าไม่ได้อยู่แล้ว สำหรับทุกคน... นางฟ้ามีค่ามากกว่าเสมอ”

  “ไม่มีใครมีค่ามากไปกว่ากันหรอกครับ แต่สิ่งที่คุณต้องทำคือเห็นคุณค่าในตัวเองก่อนจะให้คนอื่นเห็น”

  ไลลาอึ้ง น้อยใจและอับอายจนต้องหนีลงรถ อาทิตย์จะรั้งไว้ก็ไม่ทัน เลยขับรถออกไปดื้อๆ โดยไม่รู้เลยว่าเพ็ญศรีแอบเห็นทุกฉากจากข้างในบ้าน ตบเข่าฉาด... ชอบใจนักที่ลูกสาวฉลาดขึ้นบ้างแล้ว!

  ไลลากลับไปนั่งกระฟัดกระเฟียดคนเดียวในห้อง ภาพตอนจูบอาทิตย์ยังวนเวียนในหัว รวมถึงสีหน้าและคำถามเหมือนไม่ค่อยพอใจของเขา พลันอารมณ์ก็พลุ่งพล่านขึ้นมาแบบช่วยไม่ได้

  “วันนี้เขาอาจปฏิเสธฉัน แต่วันหน้าฉันจะทำให้เขาปฏิเสธเธอ...นางฟ้า จะไม่มีใครต้องการเธอ แม้แต่ไอ้เป๋า!”

  แต่หนทางของไลลาก็ไม่ง่ายอย่างที่หวัง เมื่อเรตติ้งรายการที่เธอเป็นพิธีกรไม่เปรี้ยงปร้าง แถมถูกคาดโทษจากราศี ว่าหากเธอทำให้กระแสนิยมดีขึ้นไม่ได้ ก็จะให้เธอจัดรายการเป็นวันสุดท้าย

  กรณ์มองมาด้วยความสมเพชระคนสะใจ ก่อนจะเตือนเสียงเข้มให้ไปหาเสื้อคลุม เพราะเสื้อผ้าที่เธอใส่เข้าฉากวันนี้ดูเปรี้ยวและโป๊ จนอาจมีภาพหลุดถ้าไม่ระวังดีๆ แต่มีหรือไลลาจะสนใจ ผละไปตั้งสติและสงบสติอารมณ์ในห้องน้ำ ก่อนจะทนไม่ไหว ระบายความอึดอัดใจใส่กระจกหน้าอ่างล้างหน้า

  “นี่มันอะไรกันวะ โลกจะกลั่นแกล้งฉันไปถึงไหน เรตติ้งบ้าบอ ติ้งพ่อติ้งแม่อะไรกันวะ...หอกเอ๊ย ไหนวะคำว่าพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น ชื่อก็เปลี่ยน หน้าก็เปลี่ยน นมก็เปลี่ยน ให้ทำยังไงอีกวะ...โว้ย!”

  ไลลาสูดลมหายใจยาวเรียกสติ ก่อนจะจัดเสื้อผ้าหน้าผมตัวเองให้เรียบร้อย เตรียมไปเข้าฉาก ฉับพลันก็เห็นสายเดี่ยวที่ใส่ทำท่าจะหลุดจากบ่า เลยคิดได้ว่าอาจมีวิธีเรียกเรตติ้งได้...

  ooooooo

  ไลลาออกจากห้องน้ำมาจัดรายการด้วยสีหน้าและท่าทางมั่นใจมากกว่าเดิม ไม่มีใครรู้ว่าเธอคิดอะไร แม้แต่กรณ์ซึ่งส่งสายตาจับผิดมาตลอด เพราะคิดว่าเธอหยิ่งและผยองเป็นปกติอยู่แล้ว

  แล้วโอกาสดีๆก็มาถึง ไลลาอาศัยจังหวะในรายการ แกล้งทำสายเดี่ยวหลุด โชว์เต้าสวยที่เพิ่งทำมา ออกอากาศต่อหน้าทีมงานนับสิบ จนแม้แต่ศิลปินหนุ่มแขกรับเชิญประจำวันก็อดทึ่งไม่ได้!

  ภาพไลลาโชว์เต้าหลุดกลางรายการกลายเป็นกระแสฮอตทั่วโลกโซเชียลในเวลาไม่ถึงชั่วโมง รวมทั้งทีมงานในสถานีด้วย โดยเฉพาะทีมงานที่ถ่ายทำ ตะลึงไม่หายที่นักข่าวสาวมีฉากเด็ดเรียกเรตติ้งแบบนี้

  กรณ์โมโหมากที่สุด เพราะจำได้ว่าเตือนเธอแล้ว ให้หาเสื้อคลุมสายเดี่ยวที่อาจหลุดง่าย แต่ไลลาก็ไม่ยี่หระ แถมโต้หน้าด้านๆอีกต่างหาก ว่าจำไม่ได้ว่าโปรดิวเซอร์หนุ่มเตือนก่อนอัดรายการแล้ว

  และผลจากเหตุการณ์นี้ คือไลลาจะดังเป็นพลุแตกชั่วข้ามคืน ต่างจากกรณ์ ซึ่งถูกตำหนิที่ปล่อยให้มีภาพฉาวออกอากาศ ถูกราศีสั่งย้ายไปสังกัดฝ่ายอื่นเพื่อเป็นการทำโทษ ส่วนอาทิตย์ต้องจัดงานแถลงข่าวแบบกะทันหัน โดยมีไลลามารับหน้าสื่อ เพื่อสารภาพผิดและแสดงความเสียใจ

  แต่ก่อนงานแถลงข่าวจะเริ่ม เป๋าก็มาขวางและคาดคั้นความจริงจากปากเพื่อนสาว

  “ทำไมต้องทำขนาดนั้นอะ ไม่รักตัวเองเลย”

  “ฉันตั้งใจเหรอ ก็เสื้อมันหลุดเอง”

  “ไม่ต้องโกหก ฉันรู้จักแกดี...ไล”

  “แล้วไง...เป็นคนมันก็ต้องดิ้นรนนี่หว่า”

  “ดิ้นรนแบบนี้เหรอ แก้ผ้าให้คนทั้งโลกดู ไม่มีศักดิ์ศรี”

  ไลลาตบหน้าเขาฉาดใหญ่ แหวลั่นด้วยความเก็บกด “ศักดิ์ศรีเหรอวะเป๋า ฉันพยายามแค่ไหน เจ็บมาเท่าไหร่ ขนาดเพื่อนรักอย่างแกก็ยังไม่เห็น ฉันทน ฉันทำมาหมดแล้ว แต่มันไปไม่ถึงไหน ถึงต้องมาทำอะไรบ้าๆแบบนี้ ฉันไม่อยากทำหรอกเป๋า แต่โลกนี้ไม่ได้ต้องการคนเก่ง แค่ต้องการคนดัง...แกเข้าใจไหม!”

  ไลลาผลุนผลันไปแล้วทั้งน้ำตานองหน้า ทิ้งเป๋าให้มองตามเครียดๆ แต่ก็ไม่หายเคืองที่เพื่อนสาวทำแบบนี้ กว่าไลลาจะตั้งสติได้ ก็ถึงเวลาแถลงข่าว อาทิตย์เป็นฝ่ายเปิดฉากกับสื่อมวลชนก่อนในฐานะตัวแทนช่อง

  “ผมขอยอมรับความผิดพลาดจากการเตรียมพร้อมของทีมงาน รายละเอียดเป็นยังไง ขอเชิญคุณไลลาครับ”

  ไลลาขยับตัวใกล้ไมค์ ตีหน้าเศร้า บีบน้ำตาเรียกคะแนนความสงสาร “ก่อนอื่น...ดิฉันคงไม่มีอะไรจะพูดมากไปกว่าคำว่าขอโทษค่ะ สิ่งที่ดิฉันทำไปนั้นเกิดจากความไม่ตั้งใจ ก่อนถ่ายดิฉันได้เตือนพี่โปรดิวเซอร์แล้วว่าอาจจะเกิดเหตุผิดพลาดเช่นนี้ แต่เขาก็ไม่ฟัง ยืนยันให้ใส่ชุดนี้ ดิฉันเป็นแค่พนักงานจึงไม่อาจขัดคำสั่งได้”

  กรณ์ซึ่งยืนฟังจากอีกห้องโมโหมาก แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ นอกจากฮึดฮัดอยู่คนเดียว

  หลังงานแถลงข่าว อาทิตย์กับไลลาก็ผละมาหลังฉาก นักข่าวสาวยังงอนเรื่องจูบเมื่อคืน เลยแกล้งประชด

  “จะให้ไลพักงานไหมคะ”

  “พักทำไม ต่อยอดสิคุณ รีบทำซะตอนที่กำลังมีคนสนใจ ลงทุนขนาดนี้แล้ว”

  จบคำก็จะผละไป แต่ไม่วายหันมาพูดทิ้งท้ายเสียงเรียบ

  “แต่วันหลังจะทำอะไรแบบนี้ ก็ช่วยปรึกษาผมก่อนนะ”

  อาทิตย์เดินจากไปแล้ว ทิ้งไลลาให้มองตามยิ้มๆ เข้าใจเอาเองว่าเขาคงแอบหวงเธอ...

  ooooooo

  เหตุการณ์หลังงานแถลงข่าวเป็นไปตามที่หลายคนคาด ไลลาแม้จะเจอกระแสต่อต้านมากมายจากบรรดาติ่งนางฟ้า แต่ก็สร้างชื่อ เกาะกระแสกลายเป็นคนดังในเวลาชั่วข้ามคืน งานนอกงานโชว์ตัวอื่นๆก็ตามมา จนเธอเก็บตังค์ได้ และย้ายเพ็ญศรีไปอยู่บ้านใหม่ได้ในเวลาไม่กี่เดือน

  ฝ่ายจิ๋ว...กลายเป็นนักร้องดาวรุ่งชื่อดัง โดยมีโจเป็นป๋าดัน ทำให้เธอเป็นดาวเด่นในวงการมายาอีกคน แถมยอดเข้าชมเพลงใหม่ของทั้งสองก็ฮอตฮิตติดลมบน กลายเป็นแชมป์ในตารางหลายสัปดาห์ติดกัน

  ส่วนนางฟ้า...เฝ้ามองความสำเร็จของเพื่อนรักทั้งสองด้วยความภาคภูมิใจ สองสาวทำหน้าที่ของตัวเองได้ดี โชว์ความสามารถอย่างเต็มที่ เช่นเดียวกับเธอ ที่พยายามลืมเรื่องร้ายๆก่อนหน้า และตีบทแตกจนละครริษยาไฮโซกลายเป็นละครฮิต เป็นที่โจษจันและพูดถึงกันทั้งประเทศ

  ราศีปลาบปลื้มกับความสำเร็จของช่อง ทั้งรายการบันเทิงดังของไลลา เพลงฮิตของโจจิ๋วและละครสุดแซ่บของนางฟ้า โดยมีอาทิตย์กับปูเปรี้ยวเป็นกำลังเสริมสำคัญ ช่วยประคับประคองสถานการณ์เลวร้ายก่อนหน้า จนมาถึงวันนี้

  แต่ที่ราศีเป็นห่วงไม่เปลี่ยนคืออาการป่วยและสภาพจิตใจของนางฟ้า เลยกำชับให้ปูเปรี้ยวดูแลให้ดี ต่างจากไลลาซึ่งทำให้เธอทึ่ง โดยเฉพาะชื่อเสียงและความสามารถของอีกฝ่ายที่เธอคิดไม่ถึงมาก่อน

  “อืม...เด็กคนนี้ดวงแปลกนะ ยิ่งด่ายิ่งดัง ทำอะไรก็เป็นเรื่องเป็นประเด็นเสียหมด”

  “ตอนนี้ตามเพจต่างๆก็ถึงขั้นมีการแบ่งฝักแบ่งฝ่ายเป็นติ่งนางฟ้าติ่งไลลากันเลยทีเดียวค่ะ”

  ปูเปรี้ยวรายงานเสียงเครียด ราศีรับรู้ด้วยความ หนักใจไม่แพ้กัน อาทิตย์เลยอยากช่วยให้บรรยากาศคลี่คลาย

  “ค่ายเพลงผมสอบผ่านแล้วนะครับ โจจิ๋วซิงเกิลแรกคนดูห้าล้าน งานยาวถึงปีหน้า นี่ขนาดไม่ออกอัลบั้มเต็ม”

  “ไปเอาดีดีทีมาซิปูเปรี้ยว ฉันจะเอามาฉีดแมงโม้ บินว่อนเลย”

  พูดจบก็หันไปหัวเราะกับลูกชายคนเดียว โดยมีปูเปรี้ยวยืนยิ้มข้างๆ ชอบใจที่สองแม่ลูกรักกันดี

  ไม่ใช่แค่สามสาวที่กลายเป็นคนดัง เป๋าก็ได้แจ้งเกิดเป็นช่างภาพคิวทอง หลังจากถ่ายงานโปรโมตให้จิ๋วกับโจจนถูกเชิญไปสัมภาษณ์ลงนิตยสารชั้นนำ กลายเป็นหนุ่มฮอตติดอันดับ เป็นขวัญใจของสาวๆในสถานี

  ไลลายินดีกับความสำเร็จของเพื่อนรัก ขำแทบแย่เมื่อได้ยินเขาถูกช้างแซว

  “ได้ข่าวว่าตั้งแต่ถ่ายแฟชั่นให้โจจิ๋วงานนอกจ้างมาเพียบ สงสัยไม่นานช่องเราคงต้องหาตากล้องใหม่ละมั้ง”

  “โห...ไม่ขนาดนั้นหรอกครับ ใครจะทิ้งลุงได้”

  ช้างส่ายหน้ายิ้มๆ ตบบ่าเขาด้วยความเอ็นดู “ถ้ามันเจริญกว่าก็ทิ้งไปเถอะว่ะ ทำงานที่รักน่ะรุ่งเร็วมาก ยังไงเจอคุณอาทิตย์ก็ขอบคุณเขาหน่อยที่ให้โอกาสแกจนคนได้เห็นฝีมือ”

  เป๋าสะอึก พูดไม่ออกเมื่อนึกว่าต้องไปขอบคุณอาทิตย์ คู่ปรับที่เคยฟาดปากซัดกันนัวมาหลายยก แต่ไม่ทันขยับปากพูดอะไร เรด้าก็วิ่งมาแจ้งข่าวดี

  “คืนนี้มาดามกับคุณอาทิตย์จะพาไปเลี้ยงฉลองเรตติ้งช่องขึ้นอันดับหนึ่งให้พวกเราทุกคน!”

  ooooooo

  บรรยากาศงานเลี้ยงฉลองความสำเร็จของช่องเป็นไปอย่างสนุกสนาน โดยเฉพาะทีมโต๊ะบันเทิงส่งทีมงานขึ้นร้องเพลงบนเวทีจนเกือบครบ และคนสุดท้ายที่ถูกเรียกให้ขึ้นเวทีก็คือเป๋า ตากล้องหนุ่มมาดเซอร์คนดังของช่อง!

  เป๋าเขินโบกมือจะไม่ขึ้น แต่ก็ถูกเรด้าลากไปจนได้ โดยมีช้างตามประกบและยื่นไมค์ให้ นางฟ้า จิ๋วและไลลามองมาด้วยความชอบใจ หัวเราะขำใหญ่ที่ได้เห็นเพื่อนหนุ่มขี้อายประจำรุ่นถูกต้อนขึ้นเวที

  เสียงเชียร์เสียงโห่ร้องขอให้เขาร้องเพลงกระหึ่มทั่วร้าน เป๋าสูดหายใจยาวเรียกสติ ก่อนจะกำลังใจมาเป็นกอง เมื่อเห็นนางฟ้ายกสามนิ้วที่แปลว่ารักแบบขำๆให้ ตากล้องหนุ่มตัดสินใจขอเพลงจากนักดนตรี ก่อนจะเดินมาด้านหน้า แล้วพูดกับทุกคนด้วยรอยยิ้มเขินๆ

  “เพลงนี้...จะเป็นเพลงแรกและเพลงสุดท้ายที่ผมจะร้องให้ฟังนะครับ บทเพลงนี้แทนใจของผมครับ”

  จบคำพร้อมเสียงเฮลั่นจากบรรดากองเชียร์น้อยใหญ่ เสียงดนตรีเพลงที่เขาขอดังขึ้นหลังจากนั้น รวมทั้งเสียงปรบมือประกอบจังหวะทำให้เป๋าอดตื่นเต้นไม่ได้ นางฟ้าส่งสายตาหวานให้กำลังใจตามประสาเพื่อน โดยไม่รู้เลยว่าจิ๋วมองตามด้วยความหดหู่ใจ ปลงเสียแล้วที่เป๋าไม่เคยมีใจให้ หรือมองเห็นคนที่แอบรักเขาอย่างเธอเลย

  ส่วนไลลามองมาด้วยความหมั่นไส้ และยิ่งออกอาการกว่าเดิมเมื่อเห็นซุปตาร์สาวอดีตเพื่อนรักถือดอกไม้ไปยื่นให้ตากล้องหนุ่ม อาทิตย์ก็พลอยอึ้งไปด้วย ทั้ง
  หึงและหวงจนบอกไม่ถูก เดือนเด่นซึ่งตามสังเกตตลอด เห็นท่าไม่ดีกลัวลูกสาวชวดทายาทหนุ่มเจ้าของสถานี เลยไปลากตัวนางฟ้ากลับบ้าน

  ไลลาอยู่ร่วมจนงานเลี้ยงเลิก จึงแยกตัวเดินกลับไปทางหลังร้าน เห็นคู่รักเด็กเสิร์ฟเดินคลอเคลียก็อดสมเพชเวทนาตัวเองไม่ได้ ก่อนจะสะดุ้งเฮือก เมื่อถูกมือมีดปริศนา สวมหน้ากากปิดบังหน้าตากระชากตัวไปขู่ที่มุมมืด

  “อย่านะ...อย่าทำอะไรฉันนะ”

  “เก่งนักไม่ใช่หรือ ปากเก่งขี้เม้าท์ชาวบ้าน วันนี้จะเอาให้ปากฉีกถึงหูเลย”

  มือมีดเงื้อมือจะแทง ไลลากรี๊ดลั่นกลัวตายสุดขีด แต่มีดไม่ทันถึงตัว มือมีดก็ถูกเป๋ากระชากตัวไป นักข่าวสาวตกใจมากมองเพื่อนหนุ่มด้วยแววตาขอบคุณก่อนจะได้เบิกตากว้าง เมื่อเห็นมือมีดผุดลุกขึ้นอีกครั้ง ถลาพรวดมาถึงตัวเป๋า แล้วแทงมีดเข้าท้องเป๋าจนมิดด้าม!

  ooooooo

  เป๋าถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหลังจากนั้น โดยมีจิ๋วตามติดด้วยความเป็นห่วง และโทร.แจ้งข่าวร้ายกับนางฟ้า ซุปตาร์สาวใจไม่ดีจะไปเยี่ยมเพื่อนหนุ่ม แต่เดือนเด่นก็ไม่ให้ไป

  “บอกแล้วใช่ไหมว่าอย่าไปยุ่งกับมัน มันเป็นกุ๊ย เป็นอันธพาล นี่คู่อริมันคงตามมาดักตีน่ะสิ”

  “โจรค่ะแม่ เป๋าโดนโจรแทง”

  “นั่นไง...เสนียดทั้งคู่ ไม่ต้องไปเลย เดี๋ยวมันตามไปแทงกันต่อในโรงพยาบาล แกจะพลอยซวยไปด้วย”

  แต่ถึงห้ามเท่าไหร่ นางฟ้าก็ไม่สนใจ รีบผละไปดูเป๋าด้วยใจร้อนรุ่ม

  ส่วนไลลา...ส่งเพื่อนหนุ่มขึ้นรถพยาบาลแล้วก็ไปแจ้งความ แต่ก็ถูกนักข่าวรุมจนขยับไปไหนไม่ได้

  “คนร้ายต้องการอะไรคะ ชิงทรัพย์หรือโกรธแค้นส่วนตัว”

  นักข่าวสาวอึ้งไปอึดใจ ก่อนจะตัดสินใจตอบ “เอ่อ...คนร้ายเป็นแฟนคลับไลค่ะ เขาคลั่งไคล้ไลมาก ทั้งโทร.ไปรบกวนที่บ้าน คอยเดินตามไปทุกที่ นี่เห็นไลอยู่กับเป๋าก็คง...หึงหวงน่ะค่ะ”

  บรรดากระจอกข่าวมองหน้ากันงงๆ ก่อนจะถามไปตามสัญชาตญาณ

  “ทำไมต้องหวงคะ น้องไลกับน้องเป๋าเป็นแฟนกันหรือคะ”

  ไลลาชะงัก ไม่ได้ตั้งใจให้ข่าวทำนองนี้ แค่อยากเบี่ยงประเด็นให้เพื่อนเท่านั้น แต่ก็เหมือนจะทำให้น่าสงสัยจนแสดงพิรุธออกมา นักข่าวเลยรุมกันใหญ่

  ไลลาเลยต้องปล่อยให้เลยตามเลย...

  แน่นอนว่าประเด็นเป๋าคบหากับไลลาจนมีเหตุวิวาทกลายเป็นประเด็นร้อนไม่นานหลังจากนั้น จิ๋ว รับฟังข่าวนี้ด้วยความรู้สึกโมโหอย่างบอกไม่ถูก และอดสงสัยไม่ได้ว่าเพื่อนหนุ่มจะเลือกใครกันแน่ระหว่างนางฟ้ากับไลลา!

  นางฟ้าและไลลาแวะมาเยี่ยมเป๋าหลังจากนั้นไม่กี่อึดใจ พร้อมกับอาทิตย์ที่หอบหิ้วตะกร้าของเยี่ยมมาด้วย จิ๋วมองสถานการณ์ตรงหน้าด้วยความอึดอัดใจ แม้จะห่วงเป๋ามาก แต่ก็อยากไปให้พ้นๆสักที

  ผลการปล่อยข่าวเป็นกิ๊กกับเป๋าโดยไม่ได้ตั้งใจ ทำให้ชื่อเสียงไลลาโด่งดังกว่าเดิมเป็นเท่าตัว แต่เจ้าของประเด็นร้อนฝ่ายชายกลับไม่พอใจด้วย และไม่รอช้าจะลากตัวเธอไปเคลียร์ตั้งแต่วันแรกที่มาทำงาน

  “คนที่เพิ่งมีปัญหากับฉัน มีแค่ฮันนี่กับนัตตี้ แต่ฉันว่าตัวแรก”

  “แล้วทำไมต้องโกหกนักข่าว”

  “ฉันจะไปพูดถึงพวกนั้นได้ยังไง เดี๋ยวมันก็ได้ฟ้องหมิ่นประมาท”

  “แล้วจะแก้ข่าวยังไง เรื่องฉันกับแกแอบกิ๊กกัน”

  “ทำไมอะ เป็นข่าวกับฉัน มันเดือดร้อนมากเหรอ”

  “ฉันก็แค่กลัวแกคิดมาก”

  “กลัวฉันคิดหรือกลัวนางฟ้าจะคิด”

  คำพูดแทงใจดำของไลลาทำให้เป๋าถึงกับตอบไม่ถูก ก่อนจะกลบเกลื่อนด้วยคำขอบคุณที่เธอช่วยพาเขาส่งโรงพยาบาลเมื่อหลายวันก่อน ไลลาเชิดหน้าไม่ยี่หระความห่วงใยของเขานัก แต่ก็ทำได้แค่ผละไปดื้อๆ ทิ้งเป๋าให้มองตามงงๆ ไม่รู้และไม่เข้าใจเลยว่าเพื่อนสาวต้องการจะบอกอะไรเขากันแน่

  ooooooo

  เป๋าออกจากโรงพยาบาลทันงานถ่ายปฏิทินประจำปีของช่องซัน และราศีก็สั่งการให้ดาราและศิลปินในสังกัดไปถ่ายกันที่เมืองชายทะเล ไม่ไกลจากกรุงเทพฯนัก โดยมีอาทิตย์เป็นตัวแทนแม่ตามควบคุมการถ่ายทำอีกที

  ไลลากลายเป็นนักข่าวสาวคนดังประจำช่องอย่างที่ฝันมานาน และงานถ่ายปฏิทินครั้งนี้ก็ทำให้เธอมีความสุขมาก และอดไม่ได้จะคิดถึงวันเวลาเก่าๆ สมัยที่เธอ นางฟ้าและจิ๋วยังรักกันดี...

  สามสาวเรียนคณะเดียวกัน แต่ฝันเรื่องอาชีพ คนละอย่าง นางฟ้าอยากเป็นผู้จัดละคร ไลลาหรืออุไรวรรณในเวลานั้นอยากเป็นนักข่าว ส่วนจิ๋วอยากเป็นนักร้อง ทั้งสามเคยเถียงกันเรื่องอนาคต แต่สุดท้ายก็จบลงด้วยดี เมื่อต่างเห็นว่าการได้ทำงานที่รักถือเป็นความสุขสมบูรณ์แล้ว ไม่จำเป็นต้องทำงานที่เดียวกัน

  แต่สถานการณ์วันนี้ก็เหมือนฝันจริงๆ เธอทั้งสามก้าวมาไกลในวงการเดียวกันอย่างที่หวังไว้ แต่กลับต้องมาฟาดฟันกันด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง จนเกือบลืมไปแล้วว่าเคยมีวันเวลาดีๆด้วยกันแค่ไหน

  ไลลาถอนใจยาว อดนึกถึงคำพูดรุ่นพี่ร่วมมหาลัยที่เคยพูดถึงความสัมพันธ์ของพวกเธอด้วยความชื่นชมไม่ได้

  “พวกแกแต่ละคนนี่คนละคาแรกเตอร์ต่างกันมากเลยนะ แล้วก็โดดเด่นมาก แยกกันเมื่อไหร่คงดังทั้งสามคน”

  “แล้วทำไมเราต้องแยกกันด้วยล่ะพี่” จิ๋วสงสัย

  “แกก็ดูรุ่นพี่ๆเป็นตัวอย่างสิจิ๋ว แก๊งไหนหน้าตาดี ทำงานเก่งแต่คบกันเหนียวแน่น เฮไหนเฮนั่น พอใครในกลุ่มจะทำอะไรก็รั้งกัน งอนกัน มันก็เลยหยุดแค่นั้น แต่แก๊งไหนมีตัวเด็ดๆแล้วแยกกันไปสร้างผลงาน นั่นแหละดังทุกคน”

  “อาจจะไม่เป็นงั้นเสมอไปก็ได้ พวกเรานี่แหละค่ะจะรวมกันดังให้ดูแบบขบวนการดิอเวนเจอร์ไงคะ”

  ไลลาดึงตัวเองจากอดีต นั่งมองเพื่อนและอดีตเพื่อนรักจากชายหาดด้วยแววตาครุ่นคิด ก่อนจะถูกอาทิตย์กับจิ๋วลากตัวไปเล่นน้ำ นักข่าวสาวไม่อยากไปนัก แต่ขัดเจ้านายหนุ่มไม่ได้ เลยต้องปั้นหน้าร่าเริงมีความสุขไปด้วย

  แต่หลังเล่นน้ำเสร็จ ไลลาก็เปลี่ยนเป็นนางมารร้ายเหมือนเดิม ด้วยการวางแผนยั่วยวนเป๋าให้ทาครีมที่หลัง หวังทำให้นางฟ้าโมโหหึง แต่ซุปตาร์สาวกลับไม่สนใจมาก ไม่เหมือนจิ๋ว หึงจนหน้ามืดแทบคุมตัวเองไม่อยู่

  นอกจากนั้นไลลายังวางแผนเผด็จศึกอาทิตย์ เมื่อเห็นว่าเขามาที่นี่คนเดียว กำลังเหงาใจและหวั่นไหวเรื่องนางฟ้ากับเป๋า และเขาก็ตามเธอไม่ทันจริงๆ หลวมตัวหลวมใจเล่นไปตามเกมของเธอโดยไม่ทันตั้งตัว!

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.1 มุทิตา ช็อก อานนท์ ที่เธอช่วยไว้เป็นผีไม่ใช่คน

  Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.1 มุทิตา ช็อก อานนท์ ที่เธอช่วยไว้เป็นผีไม่ใช่คน
  19 ต.ค. 2564

  13:08 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 14:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์