นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  เพลงรักเพลงลำ

  SHARE
  • หน้าที่

  จับคู่ขวัญ พระเอก “อ๊อฟ-ชนะพล สัตยา” และสาวหวาน “ทับทิม–อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์” ลงจอละครโรแมนติกคอมเมดี้ “เพลงรักเพลงลำ” สไตล์ถนัด “ค่ายดีด้า” เรียกเรตติ้งช่อง 7 สี ดูได้ทุกครัวเรือน แถมยังร่วมอนุรักษ์สืบสานเพลงพื้นบ้าน นำทีมโดยแม่เพลงตัวจริง “ขวัญจิต ศรีประจันต์” ศิลปินแห่งชาติ ขับกล่อมครื้นเครงทั้งเรื่อง!

  เรื่องย่อ...เพลงลำ เป็นลูกสาวคนเดียวของ บัวสาย แม่เพลงลำตัดคนดังของบ้านบางลำ ถนัดเรื่อง ต่อยตี ไม่สนใจอยากสืบ ทอดมรดกพื้นบ้านของวงศ์ตระกูล และฝันอยากเป็นแชมป์มวยหญิง ส่วน ปกรณ์พล เป็นลูกชายนักธุรกิจพันล้าน แต่ไม่สนใจอยากสืบทอดงานธุรกิจของครอบครัว แต่หลงใหลเพลงพื้นบ้านเป็นชีวิตจิตใจ ปกรณ์พล ตั้งใจจะทำวิทยานิพนธ์เรื่องลำตัดเพลงพื้นบ้านของไทย จึงต้องลงพื้นที่เพื่อเก็บข้อมูลที่บางลำ ปกรณ์พล เห็น เพลงลำ ถูกรุมทำร้ายจึงมาช่วยทัน เวลา ชายหนุ่มต้องการเป็น ลูกศิษย์ แม่บัวสาย เพราะต้อง การข้อมูลของที่นี่จริงๆ เพลงลำ จึงยอมพาไปพบบัวสาย แต่เขาต้องผ่านบททดสอบของเธอก่อนคือช่วยทำนาตากแดดตากฝน ซึ่ง ปกรณ์พล ก็ทุ่มเทเต็มที่ เพลงลำ นึกขอบใจ ปกรณ์พล ที่ช่วยเธอไว้ ความใกล้ชิดทำให้ทั้งสองคนเริ่มมีความรู้สึกดีๆต่อกัน จนหวังจะได้แต่งงานครองคู่กัน

  แต่...ความรักของทั้งสองก็พบอุปสรรค ไม่เพียงความแตกต่างของฐานะ ชาติตระกูล ยังมีปัญหาระหว่างครอบครัวที่ซับซ้อนยิ่งกว่า ยังมี งามไฉไล ไฮโซสาวสวยที่พยายามประกาศตัวว่าเป็นคู่รักของ ปกรณ์พล และติดตามแบบไม่เลิกรา สองพี่น้อง ฝาจีบ ฝาจุก ลูกกำนันฝอยจอมวางแผน ทั้ง ฝาจีบ ที่หลงรัก งามไฉไล ส่วน ฝาจุก รัก ปกรณ์พล รวมทั้ง อรรถ พ่อของ ปกรณ์พล เมื่อรู้ว่าลูกชายมาบางลำมาอยู่กับคณะลำตัดบัวสายก็ออกมาตาม ปกรณ์พล กลับไปด้วยตัวเอง ซึ่ง บัวสาย ต้อนรับ อรรถ ด้วยแววตาที่หมางเมินเกลียดชังจากเรื่องราวในอดีต

  สุดท้ายแล้ว “เพลงรัก” ของ “เพลงลำ” จะบรรเลงได้อย่างสมหวังหรือไม่ ต้องติดตามความสนุกไปกับเพลงลำตัดของไทย อ๊อฟ รับบท ปกรณ์พล ส่วน ทับทิม รับบท เพลงลำ พร้อมนักแสดงมากฝีมือ อาทิ ไม้–นนทพันธ์, เจด้า-ศรัณย่า, บิ๊ก–กฤษฎา, กุ๊กกิ๊ก–กชกร, เกี่ยวก้อย–ขวัญกวินท์, ศิรินทรา นิยากร, พลรัตน์ รอดรักษา ฯลฯ ในละคร “เพลงรักเพลงลำ” ติดตามได้ทุกคืนวันศุกร์-อาทิตย์ ทางช่อง 7 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ไม่ได้แกงนะ “มิว” แทบน็อก คางกระแทกหัว “เจมส์ มาร์” เห็นดาวเลยใน “ดวงตาที่ 3”

  ไม่ได้แกงนะ “มิว” แทบน็อก คางกระแทกหัว “เจมส์ มาร์” เห็นดาวเลยใน “ดวงตาที่ 3”
  28 ก.ย. 2564

  03:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 03:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์