นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  เพชรตัดเพชร

  SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

  ตลอดหนึ่งเดือนเต็มสำหรับการฝึกหนักของทีมอีกายมทูตรุ่นล่าสุดที่มีชาติ ยอด เฉิน และแองจี้รวมอยู่ด้วย

  ทุกคนถูกครูฝึกทดสอบความแข็งแกร่งและอดทนด้วยวิธีหฤโหด โดยเฉพาะชาติกับยอดที่ถูกจับแยกกันฝึกคนละสถานที่ก่อนเอามาเผชิญหน้ากันพร้อมเฉินและแองจี้ เพราะมันคือการฝึกเพื่อคัดเลือกอีกายมทูตขั้นตอน สุดท้าย

  การเผชิญหน้าระหว่างชาติกับยอดในวันนี้ สภาพของยอดไร้ชีวิตจิตใจ แข็งกร้าวราวกับหุ่นยนต์ โหดเหี้ยมและเลือดเย็นผิดมนุษย์ ชาติเห็นแล้วรู้สึกได้ว่าตนเองโชคดีกว่ายอดมาก ยอดถูกฝึกหนักจนสภาพตอนนี้ต่างจากคนเดิมอย่างสิ้นเชิง เพราะคำสั่งลงโทษของมาดามหลุยส์นั่นเอง

  ทันทีที่ครูฝึกซึ่งก็คือวัตรกับรุตสั่งให้ทุกคนประลองฝีมือกัน ยอดเล่นงานเฉินกับแองจี้หนักหน่วงถึงเลือดตกยางออก ส่วนกับชาติ...ยอดยิ่งบ้าระห่ำเกรี้ยวกราดดุดันพร้อมฆ่าเขาได้ทุกนาทีที่ปะทะกัน และอาจจะเป็นเช่นนั้น ถ้ามาดามหลุยส์ไม่มาปรากฏตัวที่เกาะอีกา

  มาดามหลุยส์ออกโรงห้ามปรามสองหนุ่มแล้วสั่งชาติให้ตามจอห์นไปพบตนที่บ้านพักริมทะเล

  “นี่ถ้าฉันมาช้าไป เธอก็คงต้องตายด้วยมือนายยอดไปแล้ว”

  “นั่นมันไม่ใช่ไอ้ยอดที่ผมเคยรู้จัก”

  “มันไม่เกี่ยวว่าจะเป็นยอดที่เธอเคยรู้จักหรือเปล่า สาเหตุมันมาจากความประมาทของเธอเองต่างหาก เธอ ทำให้ฉันผิดหวัง นึกว่าการฝึกครั้งสุดท้ายนี้เธอจะเป็นที่หนึ่ง”

  “มาดามบอกผมมาดีกว่า...มาดามทำอะไรไอ้ยอด” ชาติขยับจะเข้าไปใกล้มาดาม แต่เจอจอห์นขัดขวางเลย ไม่พอใจจะทำร้าย

  “หยุด!! เมื่อฉันสั่ง อีกาของฉันทุกคนต้องทำตาม” ท่าทางของมาดามเอาจริงจนชาติต้องปล่อยมือจากจอห์น “ใช่...ยอดเปลี่ยนไปจากที่เธอเคยรู้จัก นั่นก็เพราะผลจากการที่ฉันต้องลงโทษยอดข้อหาขัดขืนคำสั่ง เมื่อฉันสั่ง ให้ยอดเป็นคนที่ตายแล้ว ยอดก็ไม่มีสิทธิ์กลับไปหาชีวิตเก่าอีก”

  “ถ้ามาดามจะลงโทษยอดถึงขนาดทำให้กลายเป็นคนที่ไม่เหลือแม้แต่วิญญาณแบบนี้ ทำไมไม่ฆ่ามันไปเลย”

  มาดามหลุยส์ไม่ตอบ แต่สั่งจอห์นพาชาติกลับไปทำความสะอาดเนื้อตัว ตัดผมให้เรียบร้อยเตรียมตัวเขาให้พร้อมสำหรับการคัดเลือกมือสังหารเพื่อตีตราเป็นอีกายมทูตอย่างสมบูรณ์

  ooooooo

  ที่ฮ่องกง...ไป่หลูฝึกการต่อสู้ในโรงยิมใกล้ที่พัก เพื่อรอวันกลับมาแก้แค้นชาติที่เมืองไทย แผลเป็นจาก คมกระสุนบริเวณท้องย้ำเตือนให้เธอไม่มีวันลืมความแค้นนี้ได้ แม้ตายก็ขอตามไปเอาคืนกันอีกชาติภพ

  เสร็จสิ้นการฝึก ไป่หลูได้ข่าวล่าสุดจากแสบว่าสายลับทุกคนของหน่วย KCAS ที่รอดชีวิตจากพวกอีกาบุกถล่มวันนั้นบัดนี้โดนฆ่าหมดแล้ว นับเป็นความผิด ของตนเองที่ไว้ใจมานพให้เข้าถึงข้อมูลของพวกเขา

  “ไม่ใช่ความผิดของแกหรอก ต่อให้ไม่มีแก พวกมันก็ต้องหาทางกวาดล้างพวกเราอยู่ดี รอให้ฉันพร้อมกว่านี้ก่อนเถอะ ฉันจะกลับไปแก้แค้นให้ทุกคน”

  “ผมเข้าใจเจ๊ว่าอยากแก้แค้นมากขนาดไหน แต่ถึงให้เจ๊ฝึกหนักจนเป็นแรมโบ้หญิง เจ๊ก็สู้กับพวกมันไม่ได้หรอก เอางี้ดีกว่า อย่าเพิ่งเครียดเลย เดี๋ยวผมพาเจ๊ไปกินเหลาอร่อยๆ เสียเหงื่อแล้วต้องเติมพลังกันหน่อย”

  “แกไปเถอะ ฉันอยากไปซ้อมยิงปืนต่อ”

  “ไม่เอาน่าเจ๊ ไปเถอะนะ ผมเลี้ยงเอง”

  หญิงสาวลังเลนิดหน่อยก่อนพยักหน้ารับ สองคน ตกเป็นเป้าสายตาของใครคนหนึ่งในมุมมืดโดยไม่รู้ตัว จนกระทั่งแสบพาไป่หลูไปถึงภัตตาคารอาหารจีนซึ่งแสบเป็นพนักงานเสิร์ฟอยู่ ในจานอาหารของไป่หลูมีสิ่งผิดปกติชวนให้ประหลาดใจ

  ไป่หลูหยิบกระดาษเล็กๆที่เขียนตัวเลขจำนวนแปดตัวไว้ชัดเจน แสบยื่นหน้ามาเพ่งมองอย่างข้องใจไม่แพ้กัน

  “เลขอะไรน่ะเจ๊ มาโผล่อยู่ในนี้ได้ไง”

  ไป่หลูนิ่วหน้าสงสัย สัญชาตญาณระวังภัยของสายลับทำให้ชักปืนออกมาจนแสบตกใจเหลียวหน้าเหลียวหลังถามว่า

  “พวกมันตามเราเจอแล้วเหรอเจ๊”

  เธอไม่ตอบแต่รีบก้าวออกจากห้องอาหาร ถือปืนวิ่งออกมาที่ประตูหลังอย่างระมัดระวัง ยืนพิงข้างประตูอยู่สักครู่จนมั่นใจก่อนพุ่งออกไปกวาดปืนรอบทิศ แต่ทุกอย่างเงียบกริบไร้วี่แววผู้ต้องสงสัย แสบตามออกมาพร้อมปังตอสับเป็ดในมือ

  “มันอยู่ไหนเจ๊ บอกมาเลยเดี๋ยวผมจับมันมาสับเอง”

  “ไม่มีใครแล้ว เก็บปังตอนั่นไว้สับเป็ดเถอะไอ้แสบ”

  “อ้าว...ก็เห็นเจ๊ตกอกตกใจรีบออกมา ผมก็นึกว่าพวกมันเจอเราเข้าให้แล้ว”

  “ถ้าเป็นพวกอีกาเจอเรา มันไม่เขียนตัวเลขใส่กระดาษมาให้แบบนี้หรอกไอ้แสบ”

  “นั่นสิเจ๊ แล้วไอ้เลขแปลกๆพวกนี้มันคืออะไร”

  “ฉันไม่รู้...รู้แต่ว่าตอนนี้มีคนจับตาดูเราอยู่ทุกฝีก้าว เพราะฉะนั้นแกไปบอกลาสาวๆของแกได้แล้ว ตั้งแต่นี้ไปแกทำงานที่นี่ไม่ได้อีกแล้ว” ไป่หลูสั่งผู้ช่วยหนุ่มแล้วมองไปตามทางเดินหลังร้านซึ่งค่อนข้างมืดด้วยสีหน้าครุ่นคิดสงสัย

  ooooooo

  ในที่สุดชาติก็รู้จากเฉินว่าสาเหตุที่ยอดเปลี่ยนไปเป็นคนละคนก็เพราะครูฝึกใช้ยาเสพติดกับเขา ซึ่งเป็นคำสั่งลงโทษของมาดามหลุยส์โทษฐานที่ยอดยังย้อนกลับไปหาชีวิตเก่าๆ และเร็ววันนี้มาดามมีโปรเจกต์ผลิตยาเสพติดตัวใหม่ชื่อโคคิโน

  แน่นอนว่าชาติไม่เห็นด้วย เพราะเขาไม่เคยคิดร่วมขบวนการชั่วๆของพวกอีกาอยู่แล้ว แต่เพราะความจำเป็นจึงต้องเข้ามาอยู่ในองค์กรของพวกมัน มาดามหลุยส์เลือดเย็นร้ายกาจเพื่อความยิ่งใหญ่ของตนและองค์กร ชาติเก็บกลั้นความโกรธแค้นเกลียดชัง คาดหวังว่ามาดามซึ่งคือคนเดียวที่รู้เรื่องชาติกำเนิดของเขาจะยอมเฉลยเสียที

  ชาติพยายามจะหาแนวร่วมนั่นก็คือยอด เขาอยากให้ยอดซึ่งมีฝีมือมาร่วมอุดมการณ์กวาดล้างพวกอีกา แต่ดูเหมือนเวลานี้หนทางนั้นริบหรี่เต็มทนเพราะยอดกลายเป็นหนูทดลองถูกครอบงำด้วยยาเสพติดแทบไม่เป็นผู้เป็นคน

  ทางด้านไป่หลูกับแสบที่พร้อมเดินทางกลับเมืองไทยหลังจากพบความผิดปกติเหมือนมีคนคอยติดตามทุกฝีก้าวก็มีเรื่องเซอร์ไพรส์ได้พบใครคนหนึ่งอย่างไม่น่าเชื่อ

  เขาคือเชิดศักดิ์นั่นเอง เชิดศักดิ์รอดชีวิตในวันที่พวกอีกาบุกฆ่าคนในหน่วย KCAS แต่สูญเสียมือข้างหนึ่งไม่สามารถหยิบจับปืนขึ้นมาแก้แค้นให้พวกเราได้อีก แต่เขาก็สร้างฐานที่ตั้งหน่วยขึ้นมาใหม่ แม้ไม่ใหญ่โตเท่าเดิมแต่มีอุปกรณ์ เครื่องมือทันสมัย และอาวุธครบครัน

  ไป่หลูกับแสบใจชื้นขึ้นมากหลังจากได้พูดคุยกับเชิดศักดิ์ ซึ่งทั้งสามคนมีเป้าหมายเดียวกันคือล้มล้างองค์กรอีกาพญายมที่ฆ่าผู้บริสุทธิ์ทำงานเพื่อประเทศชาติแล้วยึดทุกอย่างไปหมดสิ้น และมันกำลังจะเปลี่ยนแปลงประเทศไทยตามอำเภอใจ

  ooooooo

  การทดสอบฝีมือทีมสังหารรุ่นล่าสุดยังไม่เสร็จสิ้น วันนี้มาดามหลุยส์ให้ชาติจับคู่ต่อสู้กับจอห์น ผลปรากฏว่าชาติเอาชนะจอห์นได้ จึงถึงเวลาที่มาดามแต่งตั้งเขาเป็นอีกายมทูต มือสังหารผู้นำความตายไปให้กับทุกคนที่เป็นศัตรูกับองค์กรอีกา

  เช่นเดียวกับเฉินและแองจี้ที่ฝีมือเข้าตาได้รับการตีตราเป็นอีกายมทูตโดยครูฝึกสักรูปอีกาที่ต้นคอให้ทุกคนเป็นอันเสร็จสิ้น ก่อนมาดามจะปล่อยพวกเขาไปใช้ชีวิตใหม่ที่เธอกำหนดให้

  “หลังจากนี้ไปพวกเธอทุกคนจะได้ออกไปจากเกาะ เพื่อไปเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง พวกเธอจะมีตัวตนใหม่ ชื่อใหม่ สภาพแวดล้อมใหม่ และเงินทองใช้จ่ายไม่อั้นจากฉัน แต่อย่าลืมว่าเธอคืออีกายมทูต เมื่อมีภารกิจส่งมอบความตายจากฉันไปถึง พวกเธอต้องพร้อมลงมือทันทีและทุกงานจะต้องไม่มีคำว่าพลาด แล้วจำไว้ด้วยว่า...นี่เป็นชีวิตสุดท้ายของพวกเธอแล้ว ถ้าคิดเลิกหรือหักหลังองค์กร พี่น้องอีกาทุกคนที่เหลือจะตามล่าเธอและทุกคนที่เธอรู้จัก”

  หลังฟังกฎกติกาจากมาดามหลุยส์แล้ว ชาติ เฉิน และแองจี้ก็ขับเรือเร็วคนละลำออกจากเกาะอีกา จุดหมายปลายทางของชาติคือบริษัทใหญ่โตใจกลางกรุงเทพฯของมาดาม

  ชาติในชุดสูทเข้าพบไตรภายในห้องทำงานโอ่โถง ไตรยื่นซองเอกสารให้ชาติบอกว่าทั้งหมดคือตัวตนใหม่ของเขาที่มาดามเตรียมไว้ให้

  ภายในซองมีบัตรประชาชน บัตรพนักงาน โทรศัพท์มือถือไอโฟนรุ่นล่าสุด คีย์การ์ดคอนโดมิเนียม และกุญแจรถ

  “ตั้งแต่นี้ไปนายมีชื่อใหม่ตามบัตรประชาชนนั่น อาชีพของนายคือผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์การตลาดของคราวน์คอร์ปอเรชั่น ห้องทำงานของนายอยู่ที่ชั้น 18 คีย์การ์ดนั่นเป็นกุญแจคอนโดฯที่มาดามเตรียมไว้ให้ ส่วนนั่นก็กุญแจรถ”

  “ทั้งหมดนี่คือชีวิตใหม่ของผม?”

  “ใช่...หลังจากที่อีกาทุกคนผ่านการฝึกมาอย่างหนักแล้ว บ้าน รถ อาชีพ เงิน ทุกอย่างมีพร้อมให้หมด นี่คือค่าตอบแทนเบื้องต้นที่ทุกคนจะได้รับระหว่างรอใบสั่งจากมาดาม เพราะฉะนั้นจงใช้ชีวิตระหว่างนี้ให้คุ้มค่าที่สุด”

  ชาติพยักหน้ารับก่อนเดินออกไปที่ห้องทำงานของตน สักครู่มีสาวสวยนามเป๊กกี้เข้ามาพร้อมเอกสาร

  “เอกสารในแผนกที่คุณต้องดูก่อนเข้าประชุมพรุ่งนี้ค่ะคุณธนภพ”

  “ขอบคุณครับ ผมจะรีบอ่าน...มีอะไรที่ผมต้องดูเป็นพิเศษรึเปล่าครับ”

  “ทุกอย่างดิฉันสรุปอยู่ในแฟ้มรายงานให้หมดแล้วค่ะ คุณธนภพใช้เวลาไม่นานก็จะเข้าใจทั้งหมด ส่วนนัดหมายวันนี้ท่านประธานให้คุณไปร่วมทานอาหารค่ำกับกลุ่มผู้ถือหุ้น คุณธนภพจะกลับไปเปลี่ยนเสื้อผ้าที่บ้านหรือว่าจะให้ดิฉันเตรียมมาให้เปลี่ยนที่นี่คะ”

  “ผมขอกลับไปเปลี่ยนที่บ้านดีกว่าครับ”

  “ได้ค่ะ” เป๊กกี้ส่งยิ้มละมุนให้แล้วเดินออกไป ชาติถอนหายใจเฮือกใหญ่หนักใจกับบทบาทใหม่ของตน

  ooooooo

  เชิดศักดิ์ใช้โรงงานทอผ้าร้างเป็นสำนักงานแห่งใหม่และเริ่มปฏิบัติการล่าพวกอีกาเป็นหัวหอก

  โดยได้แสบซึ่งเชี่ยวชาญชำนาญเทคโนโลยี

  “เรียบร้อย ผมแฮ็กเข้าถึงข้อมูลการเงินของไอ้มานพได้แล้วครับท่านรอง”

  เชิดศักดิ์กับไป่หลูขยับไปดูหน้าจอคอมพิวเตอร์มีข้อมูลทางการเงินจากบัญชีของมานพขึ้นมาเพียบ

  “เป็นอย่างที่คิดไว้จริงๆ ค่าตอบแทนการหักหลังพวกเดียวกันมันมากมายมหาศาลแบบนี้เอง มานพถึงเลือดเย็นฆ่าทุกคนได้อย่างไม่ปรานี”

  “ขอให้มีเงินจ้างผีโม่แป้งก็ยังได้...เลวบัดซบแบบนี้ ขอเวลาให้ผมหน่อยเถอะครับ ผมจะทำให้บัญชีของมันเหลือศูนย์เลย ทุกดอลลาร์ที่มันได้มาจากการฆ่าพวกเดียวกัน ผมจะเอาเข้าบัญชีบริจาคมูลนิธิให้หมด”

  “ทำอย่างนั้นไม่ได้หรอกไอ้แสบ มานพจะรู้ตัวทันทีว่าเป็นฝีมือใคร”

  “ใช่...เท่ากับเป็นการเปิดหน้าสู้ในสถานการณ์ที่เรายังไม่พร้อม”

  “แล้วจะให้นั่งดูมันเสวยสุขจากชีวิตของพวกเราที่ถูกมันหักหลังเหรอครับท่าน”

  “มานพเป็นแค่หมากตัวหนึ่งที่พวกอีกาใช้ประโยชน์จากเขาอยู่ ถ้าจะทำลายพวกมันให้สิ้นซาก เราต้องเริ่มเก็บข้อมูลของพวกมันจากมานพก่อน”

  จบคำเชิดศักดิ์หันมองไป่หลูอย่างจริงจัง แล้วเดินนำเธอไปยังมุมโกดังเก็บของภายในบริเวณโรงงาน เปิดผ้าคลุมออกเผยให้เห็นรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์เพื่อให้เธอนำไปใช้งาน และยังเตรียมอาวุธปืนพร้อมใช้อีกหลายแบบให้เลือกติดตัว

  “เครื่องไม้เครื่องมือตอนนี้อาจจะไม่พร้อมเท่าเมื่อก่อน ทุกอย่างที่เธอเห็นล้วนมาจากเงินกองทุนลับที่ท่านปราชญ์ได้เตรียมเอาไว้ในกรณีฉุกเฉิน ถ้าเกิดมีการเมืองเข้ามาแทรกแซงการทำงานของ KCAS”

  “กองทุนลับของพ่อ?”

  “ใช่...มีเพียงแค่ฉันกับท่านปราชญ์เท่านั้นที่รู้และเตรียมพร้อมไว้ เพราะพ่อคุณมองถึงอนาคตความปลอดภัยของประเทศชาติเสมอ”

  “ค่ะท่านรอง คำพูดสุดท้ายที่พ่อเตือนฉัน ท่านก็ยังเน้นให้เราร่วมมือกันสู้กับพวกผู้ก่อการร้าย แต่ฉันกลับทำให้ท่านต้องเสียใจ”

  “ผมใกล้ชิดท่านมานาน ผมรู้ดีว่าท่านไม่เคยเสียใจเลยที่มีลูกสาวอย่างคุณ นี่คือโอกาสที่คุณจะทำเพื่อท่านแล้ว”

  “ฉันจะทำให้วิญญาณของพ่อภูมิใจค่ะท่านรอง”

  “อีกเรื่องนึงนะไป่หลู ภารกิจครั้งนี้คุณต้องควบคุมอารมณ์ให้ดี มานพเป็นคนฆ่าพ่อคุณ ถ้าคุณเจอเขา...ผมห่วงว่า...”

  “ฉันจะระงับความแค้นไม่ได้ใช่ไหมคะ”

  เชิดศักดิ์พยักหน้ารับ “พวกมันคิดว่าคุณตายแล้ว มันจะเป็นประโยชน์ช่วยปกป้องคุณเพราะพวกมันจะคิดไม่ถึงว่าคุณจะกลับมาแก้แค้น”

  “ฉันจะพยายามค่ะท่านรอง”

  ไป่หลูคว้าปืนเหน็บเอว หยิบหมวกกันน็อกสวมใส่แล้วขึ้นคร่อมบิ๊กไบค์ สตาร์ตเครื่องเสียงดังกระหึ่มพุ่งทะยานออกไป

  ooooooo

  นอกจากชาติได้รับตำแหน่งสำคัญในบริษัทแล้ว มาดามหลุยส์ยังส่งเป๊กกี้สายลับสาวสุดเซ็กซี่ขององค์กรให้มาทำหน้าที่เลขานุการและหน้าที่เมียไปพร้อมกันเพื่อคอยช่วยเหลือชาติในทุกเรื่อง

  ชาติไม่พอใจและไม่ยินดีรับสาวคนไหนเป็นเมีย ขณะที่เป๊กกี้ท่าทางจะหลงใหลได้ปลื้มชาติไม่น้อย ที่สำคัญสองคนต้องอยู่ร่วมห้องเดียวกันในคอนโดหรูที่ มาดามจัดหาไว้ให้

  ไป่หลูคืบคลานใกล้ชาติเข้ามาทุกที รู้เห็นเขามีตำแหน่งใหญ่โตแถมมีเมียสาวสวยก็แค้นใจและหึงหวง

  แม้เธอจะรู้จากแสบว่าชาติจำเป็นต้องหักหลังเธอ เพื่อแผนสายลับสองหน้าบ่อนทำลายพวกอีกาและค้นหากำเนิดที่แท้จริงของตนเองหลังจากพบว่ามาดามหลุยส์คือคนที่กุมความลับนี้ไว้ แต่ไป่หลูก็ไม่เคยให้อภัยชาติทั้งที่ลึกๆแล้วทั้งคู่ต่างก็มีใจให้กัน

  ไป่หลูใจร้อนเมื่อเห็นมานพคุยกับชาติและเป๊กกี้โดยมีไตรเป็นผู้ถ่ายทอดคำสั่งของมาดามหลุยส์ เธอพรางตัวเข้ามาป้วนเปี้ยน แต่กระนั้นชาติก็จำเธอได้และพยายามจะให้เธอหลุดพ้นไปจากพวกอีกา โดยล่อหลอกเธอออกมาข้างนอกและไม่ยอมให้เป๊กกี้ติดตาม แล้วพยายามหว่านล้อมแต่ไม่เป็นผล จึงต้องทำให้เธอสลบก่อนพาไปที่บ้านของเขาในคืนนั้น

  คืนเดียวกัน มาดามหลุยส์พร้อมจอห์นและเฉินบินไปพบฟิเดลโร หนุ่มใหญ่นักค้ายาเสพติดชาวคิวบา ซึ่งก่อนหน้านี้มาดามได้ส่งแองจี้มาเป็นไส้ศึกอยู่ที่นี่ก่อนแล้ว แองจี้เก่งและสวยถูกใจฟิเดลโรจนเขาไม่เอะใจสงสัย แถมยังยกย่องเธอเป็นผู้หญิงคนใหม่ออกหน้าออกตา ทำให้เฉินซึ่งมีใจให้แองจี้อยู่แทบระงับความหึงหวงไม่ไหว

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.2 เวลาของ อานนท์ หมดแล้ว แต่ยังห่วงลูก-เมีย ไม่ไปเกิด

  Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.2 เวลาของ อานนท์ หมดแล้ว แต่ยังห่วงลูก-เมีย ไม่ไปเกิด
  24 ต.ค. 2564

  10:00 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 12:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์