นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  เพชรตัดเพชร

  SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

  ทีมสังหารอีกายมทูตไล่ฆ่าเจ้าหน้าที่ KCAS ไปทีละชั้นอย่างอุกอาจ โชคดีที่แสบหลบออกไปเยี่ยมไป่หลูก่อนหน้านี้จึงรอดปลอดภัย

  ชาติอยู่ในทีมสังหารทั้งที่ไม่เต็มใจ ต่างจากยอดที่ตั้งใจแสดงฝีมือให้คนอื่นยอมรับ โดยเฉพาะมาดามหลุยส์ และเมื่อเห็นชาติลังเลที่จะฆ่าคน ยอดก็มักจับผิดจนมีปากเสียงกัน แต่แล้วยอดก็เป็นคนพลาดเองโดนเจ้าหน้าที่ KCAS คนหนึ่งยิงบาดเจ็บ ก่อนที่ชาติจะยิงเขาตายแล้วเข้าไปดูแลยอด

  ยอดไม่ยอมรับความช่วยเหลือจากชาติ แต่พยายามรักษาบาดแผลนั้นด้วยตนเอง ก่อนจะหลบออกจากตึกบุกไปงานแต่งของรัศมีกับธนาที่โรงแรมแห่งหนึ่ง โดยที่ชาติรู้เห็นและแอบเอาใจช่วย ฝ่ายแสบที่ยังอยู่โรงพยาบาลก็ทำลายโทรศัพท์มือถือของตนทิ้งเพื่อไม่ให้พวกอีกาจับสัญญาณได้ว่าเขาอยู่ที่ไหน

  ไตรในฐานะหัวหน้าทีมสังหารพอใจมากหลังได้รับคำชมจากมาดามหลุยส์ และเธอจะแต่งตั้งให้เขาเป็นผู้อำนวยการ CKAS คนใหม่แทนปราชญ์ แล้วพาพี่น้องอีกาของพวกเราออกจากโลกมืดเสียที แต่เวลานี้เขาต้องระดมคนให้เก็บศพภายในสำนักงานแห่งนั้นไม่ให้เหลือร่องรอย ไตรจึงสั่งการไปทางสมุนของตนและมานพให้จัดการ เพราะเขาต้องเตรียมตัวไปออกสื่อในฐานะที่ปรึกษาคมสันต์ที่กำลังจะรู้ผลเลือกตั้งอย่างเป็นทางการเร็วๆนี้

  ยอดบุกเดี่ยวไปทำลายงานแต่งงานของธนากับรัศมีแล้วพาเธอหนีออกมาได้ แต่ตัวเองก็บาดเจ็บหนักไม่ใช่เล่น รัศมีอยากให้เขารักษาตัวที่โรงพยาบาลแต่ยอดปฏิเสธ และขอให้เธอไปรอเขาที่บ้านพักริมทะเลหลังเดิมที่เคยพาไป

  ธนาเจ็บแค้นใจเป็นที่สุด สั่งลูกน้องตามล่ายอดกับรัศมีให้ได้ แล้วพอตำรวจมาถึงสถานที่เกิดเหตุ ธนาก็วางอำนาจบาตรใหญ่ออกคำสั่งให้จับคนร้ายที่บุกทำลายงานของตน ตำรวจไม่ได้ใส่ใจคำสั่งนั้นแต่ทำตามหน้าที่และเกือบจะจับยอดได้ถ้าชาติไม่เข้ามาช่วยไว้เสียก่อน ซึ่งชาติจำเป็นต้องทำให้ยอดหมดสติก่อนพาตัวไป

  ooooooo

  คืนนั้นมาดามหลุยส์ปรากฏตัวในห้องประชุมสำนักงาน KCAS ต่อหน้ามานพซึ่งไม่เคยพบเจอกันมาก่อน

  “ทุกอย่างกำลังไปได้ดีเลยใช่ไหมคุณมานพ”

  “คุณเป็นใคร เข้ามาที่นี่ได้ยังไง”

  มาดามหลุยส์ยิ้มบางๆแต่ดูมีพลังน่าเกรงขามแฝงอยู่ มานพไม่ไว้ใจมือแตะปืนที่เอว จอห์นซึ่งมากับมาดามจึงชักปืนเพื่อปกป้อง แต่เธอกลับยกมือห้าม

  “จอห์น...ฉันกับเขายังไม่เคยเจอกัน ไม่เป็นไรหรอก เดี๋ยวก็ได้รู้จักกันแล้ว”

  จอห์นเก็บปืนตามคำสั่ง มานพพอจะเดาได้ว่าผู้หญิงที่ดูน่าเกรงขามคนนี้คือใคร

  “คุณคือมาดามหลุยส์?”

  “ยินดีที่ได้รู้จักและต้องขอบคุณที่ช่วยทำให้แผนการของฉันกับไตรสำเร็จได้ด้วยดี ไตรมักพูดถึงคุณให้ฉันได้ยินบ่อยๆ แต่ที่ฉันยังไม่พร้อมทำความรู้จักกับคุณเพราะอยากเห็นผลงานของคุณก่อน”

  “แล้วผมก็ไม่ทำให้มาดามผิดหวังใช่ไหมครับ”

  “ใช่...นอกจากไม่ผิดหวังแล้วยังประทับใจผลงานครั้งนี้ของคุณด้วย”

  “งั้นรางวัลสำหรับความสำเร็จของผม...”

  “ฉันให้ในสิ่งที่คุณร้องขอแน่นอน ตอบแทนความเหนื่อยล้าในคืนที่ยาวนานนี้...ไตร มือขวาของฉันจะเป็นผู้อำนวยการ KCAS ส่วนคุณจะได้ขึ้นมาเป็นรอง ผอ.แทนเชิดศักดิ์”

  “เท่ากับให้เกียรติผมเป็นมือซ้ายอีกข้างของมาดาม ขอบคุณมากครับมาดาม แสดงว่าผมคิดถูกมาตลอด องค์กรอีกาพญายมยิ่งใหญ่เกินกว่าที่จะต่อต้านการเป็นศัตรูจึงเท่ากับเลือกทางตาย”

  “ใช่...องค์กรอีกาพญายมไม่ได้มีแค่ที่คุณเห็น เมื่อคุณได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเราแล้วคุณจะรู้ว่าที่นี่เป็นเพียงแค่ก้าวเล็กๆจากอีกหลายๆก้าวที่พร้อมจะเปลี่ยนแปลงทั้งโลก”

  “ผมเข้าใจแล้วครับมาดาม ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมท่านคมสันต์ถึงยอมให้มาดามกับหัวหน้าไตรเข้าควบคุม KCAS ที่เป็นถึงหัวใจของระบบป้องกันประเทศ”

  มาดามหลุยส์ยิ้มรับที่มานพเข้าใจถึงอำนาจและความยิ่งใหญ่ของ KCAS ระหว่างนั้นมือสังหารอีกาเข้ามาบอกมานพว่าได้ร่องรอยคนชื่อแสบจากกล้องวงจรปิดแล้ว เขาไปป้วนเปี้ยนอยู่แถวโรงพยาบาล

  “ตามไปจัดการปิดปากมันให้ได้” สั่งมือสังหารคนนั้นแล้วมานพก็หันไปพูดเอาใจมาดามหลุยส์ “ไม่ต้องห่วงครับมาดาม แม้แต่เศษก้อนกรวดเล็กๆผมก็จะไม่ปล่อยให้มันรกหูรกตา”

  มาดามหลุยส์พยักหน้ารับด้วยความพอใจ

  ooooooo

  หลังจากปฏิบัติงานสำเร็จลุล่วงด้วยดี พวกทีมมือสังหารอีกาก็กลับมาดื่มกินกันอย่างสนุกสนานที่โกดัง แต่สักพักเสียงเฮฮาก็สะดุดหยุดลง เมื่อทุกคนเห็นชาติประคองยอดในสภาพหมดสติเข้ามา

  “ไอ้ชาติ...นั่นไอ้ยอดไปโดนอะไรมา”

  “มันไปมีเรื่องกับพวกมาเฟียแล้วไปโดนตำรวจตามล่า ต้องรีบตามหมอมารักษา ไม่งั้นมันตายแน่”

  “เฮ้ย...รีบพามันไป แล้วตามหมอของพวกเรามา”

  มือสังหารอีกาเข้ามารับยอดไปจากชาติ ส่วนวัตรที่เป็นคนสั่งยังคาใจว่าอยู่ดีๆยอดไปมีเรื่องกับมาเฟียแล้วลามไปถึงตำรวจได้ยังไง ชาติตอบนิ่งๆว่า

  “เรื่องเก่าๆ ชีวิตเก่าๆ ก่อนที่มันจะเลือกเป็นอีกา”

  “หาเรื่องใส่ตัว มันหายดีแล้วกลับไปฝึกต่อที่เกาะเมื่อไหร่ล่ะก็ มันโดนโทษหนักแน่ ส่วนแก...ได้ยินว่าทีมของไอ้รุตกำลังตามแกอยู่”

  “ตามทำไม”

  “ทีมนั้นได้เบาะแสเจ้าหน้าที่ KCAS คนสุดท้ายที่เล็ดรอดออกไปได้แล้ว แกรีบไปสมทบทีมแล้วเตรียมไปลากคอมันกลับมา งานนี้จะได้ปิดจ๊อบให้เสร็จๆซะที”

  วัตรบอกชาติแล้วเดินออกไป ชาติครุ่นคิดเป็นห่วงทั้งไป่หลูและแสบ...

  เช้าวันรุ่งขึ้น ชาติ รุต และพวกอีกาแต่งชุดปกติธรรมดาปะปนอยู่ตามมุมต่างๆของโรงพยาบาลและมีการติดต่อกันผ่านวิทยุสื่อสารที่เหน็บหู

  ชาติประจำตรงจุดทำทะเบียนประวัติคนป่วย สักครู่มานพเดินเข้ามานั่งหันหลังให้ชาติที่เก้าอี้ตัวถัดไปและพูดผ่านวิทยุ

  “ฟังให้ดี อย่าคิดว่าการตามมาลากคอไอ้วิศวกรคอมพิวเตอร์กระจอกๆจะเป็นงานกินหมู ไอ้แสบเป็นจอมกะล่อนเอาตัวรอดเก่ง มันอาจจะรู้เรื่องที่เกิดขึ้นที่ KCAS แล้ว เลยใช้โรงพยายบาลเป็นที่ซ่อนตัวเพราะคิดว่าคงไม่มีใครกล้าบุกเข้ามา ภาพกล้องวงจรปิดในโรงพยาบาลถูกลบทิ้งไปตั้งแต่เมื่อคืนน่าจะเป็นฝีมือมัน แต่ยังไงฉันมั่นใจว่ามันยังอยู่ที่นี่แน่ เพราะฉะนั้นหามันให้เจอแล้วฆ่ามันซะ”

  มือสังหารที่อยู่ตามจุดต่างๆรับทราบคำสั่งรวมทั้งชาติด้วย มานพลุกจากที่นั่งเดินออกไป ชาติมองตามแล้วลุกแยกไปอีกทาง

  รุตเดินสำรวจแต่ละห้องหาเป้าหมายแต่ไม่พบสักห้อง ชาติจับตามองรุตตลอดเวลา ก่อนจะเหลือบไปเห็นหมอคนหนึ่งเดินก้มหน้าก้มตาผ่านไป ชาติเห็นชื่อหมอศรันย์ที่อกเสื้อของเขาจึงตามมารั้งแขนถามทันที

  “หมอศรันย์ หมอที่รักษาไป่หลูใช่ไหม”

  หมอตกใจและพยายามโกหก ชาติรีบพูดให้เขาไว้วางใจ

  “ไม่ต้องกลัวผมครับหมอ ผมรู้จักไอ้แสบ ผมมาเพื่อช่วยให้มันหนีรอด ถ้าหมอไม่รีบบอกผมมาว่าไอ้แสบกับไป่หลูอยู่ไหน ไอ้แสบไม่รอดแน่”

  หมอเชื่อใจบอกแหล่งซ่อนตัวของไป่หลูกับแสบ ไม่นานชาติก็เข้าไปในห้องนิติเวชที่แสบกำลังสยดสยองกับบรรดาศพทั้งหลาย แสบตกใจนึกว่าชาติเป็นผีเลยแหกปากเสียงดัง

  “อย่าเพิ่งส่งเสียงไป ตอนนี้พวกนั้นกำลังหาตัวนายอยู่ ฉันมาถ่วงเวลาให้ไม่ได้นาน หมอศรันย์เพื่อนนายกำลังเตรียมรถพยาบาลพานายกับไป่หลูออกไป นายต้องทำตามแผนของฉันถึงจะรอดออกไปจากที่นี่ ไปเอาเตียงคนไข้มา ฉันจะดูไป่หลูให้เอง ชั่วโมงนี้ไม่มีใครให้แกไว้ใจได้นอกจากฉันแล้ว ไปสิ...เร็วเข้า”

  แสบลังเลเล็กน้อยก่อนทำตามอย่างไม่มีทางเลือกอื่น ชาติมองไป่หลูที่นอนนิ่งไม่รู้สึกตัวอยู่บนเตียงด้วยความเป็นห่วง

  ooooooo

  ชาติให้แสบปลอมตัวเป็นบุรุษพยาบาลเข็นศพคนอื่นออกมายังลานจอดรถที่ตัวเองแอบพาไป่หลูออกมารออยู่ก่อน

  แสบเข้าใจเหตุผลของชาติที่จำเป็นต้องทำร้ายไป่หลูเพื่อเข้ากลุ่มพวกอีกาแล้วรอวันแก้แค้นพวกมันในองค์กรให้ย่อยยับ แต่ไป่หลูยังไม่รู้เรื่องนี้ เธอรู้สึกตัวตอนอยู่ในรถตรงลานจอดเห็นชาติก็ก่นด่าสาปแช่งทั้งที่ไม่มีแรง แถมยังจะทำร้าย ชาติจำเป็นต้องทำให้เธอสลบเพื่อให้มีชีวิตรอดต่อไป แล้วเร่งแสบพาเธอไปที่ท่าเรือจุดหมายคือฮ่องกง

  ทางด้านรัศมีที่หนีไปรอยอดอยู่บ้านพักริมทะเล ข้ามคืนแต่ยอดยังไม่มา หญิงสาวใจคอไม่ดีเริ่มร้องไห้ เสียงมือถือดังนึกว่าเป็นยอด แต่กลายเป็นธนาซึ่งยังอยู่ในสภาพบาดเจ็บเพราะโดนยอดทำร้าย

  รัศมีพลาดที่รับสายธนา ทำให้ธนากับลูกน้องมาตามล่า แต่นับว่าเธอไหวตัวได้เร็วจึงหลบออกจากบ้านไปตามชายหาดรอดเงื้อมมือธนาไปได้อีกครั้ง

  ยอดอาการดีขึ้นหลังจากหมอมาตรวจรักษา ชาติไม่ซ้ำเติมเพราะรู้ว่ายอดมีความรักเป็นพันธะเหมือนตนเอง จึงคาดหวังว่าในอนาคตอาจจะทำให้เขาหันมาร่วมมือเล่นงานพวกอีกา

  ชาติถูกมาดามหลุยส์เรียกไปพบที่บริษัทกลางกรุง มาดามชื่นชมฝีมือเขาต่อหน้าไตร และคาดหวังว่าเขาจะร่วมมือบุกเบิกอนาคตใหม่ของพวกพ้องอีกา ไตรเลยอดเขม่นชาติไม่ได้

  “มาดามไว้ใจแกมากขนาดนี้แล้ว แกต้องไม่ทำให้มาดามผิดหวัง กลับไปผ่านการฝึกเป็นอีกายมทูตให้ได้ และถ้าผลการฝึกของแกออกมาทำลายทุกสถิติของมือสังหารทุกคนด้วยล่ะก็ แกจะได้ยืนเคียงข้างมาดามเหมือนอย่างฉัน”

  ไตรบีบไหล่ชาติอย่างแรง ต้องการสื่ออาการเขม่นและข่มเขาเอาไว้อยู่ในที ชาติเหลือบมองแต่ไม่แสดงอาการสะทกต่อแรงบีบและข่มของไตร

  “ผมมันเป็นคนประเภทเดินทางไหนแล้วต้องไปให้สุด ถ้าเลือกเป็นอีกาของมาดามแล้วก็ต้องเป็นเบอร์ 1 ไม่ใช่เบอร์ 2”

  ไตรโกรธที่ถูกชาติท้าทาย ง้างหมัดจะซัดปากแต่กลับถูกชาติจับหมัดนั้นไว้ สองคนจ้องหน้ากันเขม็งเขม่นใส่กันสุดฤทธิ์ต่อหน้ามาดามหลุยส์ที่ดูจะชื่นชอบการปะทะแบบนี้ และก่อนที่มาดามจะห้ามทั้งคู่ ที่จอทีวีมีรายงานข่าวด่วนขึ้นมา

  “หยุดกันได้แล้ว ฉันมีข่าวที่อยากให้เธอดูหน่อยนะชาติ”

  มันคือข่าวของรัฐมนตรีปราชญ์ หน้าบ้านมีนักข่าวจากหลายสำนักเต็มไปหมด เจ้าหน้าที่กำลังเคลื่อนศพท่านที่คลุมด้วยผ้าออกมาใส่รถ ปราชญ์ถูกมานพยิงตายแต่ข่าวรายงานว่าท่านฆ่าตัวตายเพราะเครียดที่ถูกสอบสวนว่าอยู่เบื้องหลังการยักยอกและคอร์รัปชันงบประมาณความมั่นคงนับพันล้าน

  มาดามหลุยส์ยิ้มเยาะพอใจ เอ่ยกับชาติว่าตอนนี้ทุกอย่างมีแต่ตนเท่านั้นที่ชี้เป็นชี้ตาย จะอยู่ยังไง จะตายยังไง ตนเท่านั้นที่เป็นคนตัดสิน

  “รวมทั้งแกด้วย ถ้าคิดจะมาแทนที่ฉัน แกต้องพิสูจน์ให้ได้ก่อนว่าสามารถทำทุกอย่างเพื่อมาดามได้มากกว่าฉัน”

  “ไม่ต้องห่วงหรอกไตร ตอนนี้ชาติก็เหมือนลูกอีกาที่ฉันยังต้องฟูมฟักเลี้ยงดูให้เขาแข็งแกร่งโดยมีเธอเป็นพี่เลี้ยงช่วยดูแล เขาจะขึ้นมาแทนที่เธอได้รึเปล่ามันก็อยู่ที่ความอดทนของเขาว่าจะผ่านพ้นการฝึกได้รึเปล่า” มาดามยื่นแฟลชไดรฟ์ให้ไตร “นี่เป็นรายชื่อทั้งหมดของสายลับที่ไม่ถูกเปิดเผยตัวของ KCAS หน้าที่ของเธอคือส่งอีกายมทูตของเราไปเก็บพวกมันให้หมดทุกคน”

  “ครับมาดาม” ไตรรับแฟลชไดรฟ์แล้วเดินออกไปสวนกับจอห์นที่พาปิ่นเข้ามาในชุดเตรียมตัวเดินทาง

  ชาติดีใจได้เจอน้องสาว แต่ปิ่นกลับนิ่งเฉยไม่แสดงอาการใดๆราวกับไม่อยากเจอพี่ชาย

  “ฉันกำลังให้คนไปส่งน้องสาวเธอขึ้นเครื่องตามสัญญา และเพราะเธอช่วยสร้างผลงานให้ฉันพอใจ ฉันเลยเห็นสมควรที่เธอจะได้รางวัลเหมือนอย่างคนอื่นบ้าง...จอห์น ให้พี่น้องเขาได้ล่ำลากันเป็นครั้งสุดท้าย”

  จอห์นออกไปพร้อมมาดามหลุยส์ ทิ้งให้ชาติอยู่กับน้องสาวตามลำพัง ปิ่นยังโกรธชาติที่เข้ากลุ่มทำงานกับพวกคนไม่ดี ชาติจึงกระซิบบอกน้องเพราะแน่ใจว่ามาดามกำลังดักฟังและจับตาเขาสองคน และเป็นจังหวะที่มาดามรับสายจากคมสันต์พอดี เธอจึงไม่รู้เห็นว่าชาติคุยอะไรกับน้องสาวบ้าง

  ชาติพูดความจริงที่จำเป็นต้องเข้ามาอยู่ในกลุ่มคนพวกนี้ เพื่อให้พวกมันตายใจคิดว่าเขาต้องการเป็นส่วนหนึ่งของมัน เพราะมีความลับเกี่ยวกับชีวิตตนที่มีแต่มาดามหลุยส์รู้อยู่เพียงคนเดียว

  “ปิ่นฟังพี่ให้ดีนะ พี่ไม่ใช่พี่ชายแท้ๆของปิ่น พ่อบอกพี่ว่าบ้านที่แท้จริงของพี่คือพวกอีกาพญายม พี่เสียใจมากนะปิ่นตอนที่พ่อบอกความจริงให้พี่รู้ แต่พี่ก็ไม่โกรธพ่อ เพราะตั้งแต่จำความได้พ่อก็เลี้ยงและรักพี่มาตลอด และยิ่งทำให้พี่ต้องรักษาชีวิตปิ่นเอาไว้ให้ปลอดภัยมากที่สุดด้วย”

  ปิ่นสวมกอดชาติแน่น ขอโทษทั้งน้ำตาที่เข้าใจผิดไป

  “เข้าใจพี่แล้วใช่ไหมปิ่น เพราะฉะนั้นปิ่นต้องรอพี่ อย่าตัดสินใจทำอะไรโดยที่ยังไม่ได้คุยกับพี่เด็ดขาด”

  “ปิ่นเข้าใจแล้ว แต่ถ้าพวกมันจับได้ว่าพี่...”

  “ไม่ต้องห่วงพี่หรอก กว่าพวกมันจะรู้ตัวก็เป็นวันที่พวกมันถูกพี่ทำลายไปหมดแล้ว”

  “จ้ะพี่ชาติ ปิ่นสัญญา...พี่ชาติก็ต้องระวังตัว ด้วยนะ”

  ชาติเช็ดน้ำตาให้น้อง มาดามหลุยส์เพิ่งวางสายจากคมสันต์เห็นภาพนั้นก็ไม่ติดใจ และคิดว่าชาติน่าจะเสร็จธุระแล้ว จึงให้จอห์นพาปิ่นไปส่งสนามบิน พอลูกน้องคล้อยหลัง สายตามาดามก็จับจ้องไปที่ชาติอย่างมาดหมาย

  “ในเมื่อชาติกำเนิดเธอเป็นอีกา...เธอจะไปเป็นอย่างอื่นไม่ได้หรอกชาติ ถึงเวลาแล้วที่เธอต้องคืนรังที่แท้จริงซะที”

  ooooooo

  ยอดเสียใจที่ผิดนัดกับรัศมี แล้วพาลหงุดหงิดโมโหใส่ชาติที่เพิ่งกลับมา

  “เพราะแกคนเดียวไอ้ชาติ ถ้าแกไม่มาเสือกเรื่องของฉัน ฉันก็ไม่ต้องมาเป็นแบบนี้”

  “ฉันช่วยแก แต่แกยังมาโทษว่าเป็นความผิดฉัน”

  “ฉันไม่ต้องการความช่วยเหลือจากแก” ยอดยันกายลุกขึ้นอย่างยากลำบาก กำหมัดจะเล่นงานชาติแต่ล้มลงหมดเรี่ยวแรง

  “เพื่อผู้หญิงคนนั้น...แกยอมแลกได้ทุกอย่างใช่ไหม”

  ยอดไม่ตอบ พยายามฝืนความเจ็บลุกขึ้นอีกครั้ง ย้ำว่าตนต้องเป็นที่หนึ่งไม่ใช่ชาติ แล้วตั้งการ์ดทั้งที่ทรงตัวไม่นิ่ง ชาติเห็นแล้วเวทนา

  “แค่นั้นเหรอที่แกต้องการ เพื่อให้มีอำนาจมากกว่าคนอื่น มันจะทำให้ชีวิตแกดีจริงเหรอวะไอ้ยอด”

  ยอดกำหมัดแน่น ร่างกายไม่ไหวแต่ใจไม่หยุดสู้ ไขว่คว้าหาความทะเยอทะยาน ชาติดูแคลนว่าน่าสมเพชแล้วซัดเปรี้ยงทีเดียวยอดล้มลงแน่นิ่งหมดเรื่องหมดราวไป รุตกับวัตรเข้ามาพร้อมรถ ช่วยกันหามยอดใส่กระบะหลัง ชาติอยากรู้ว่าจากนี้ไปจะเกิดอะไรขึ้นกับยอด

  “อย่ารู้เลย เพราะมันจะโหดกว่าที่แกต้องเจอที่เกาะอีกาอีก” รุตตอบกวนๆ แล้วหันไปหัวเราะอย่างรู้กันกับวัตร

  ooooooo

  แสบพาไป่หลูหนีไปฮ่องกงตามคำแนะนำของชาติ อาศัยห้องเช่าในชุมชนแออัดเพื่อไม่ให้เป็นเป้าสายตาของพวกอีกาที่อาจแกะรอยข้ามถิ่นมาได้

  ไป่หลูแปลกใจว่าตัวเองมาฮ่องกงได้ยังไง ถามแสบว่าเกิดอะไรขึ้น แสบบอกเรื่องมันยาว ไว้หายดีกว่านี้ก่อนแล้วจะเล่าให้ฟังหมดทุกเรื่อง

  “นี่...ผมซื้อของกินกับยาแก้ปวดแล้วก็เวชภัณฑ์มาด้วย เดี๋ยวเจ๊กินยาเสร็จแล้วค่อยเปลี่ยนผ้าพันแผลใหม่”

  “ฉันไม่รออะไรทั้งนั้น ถ้าแกไม่เล่ามาเดี๋ยวนี้ ฉันอัดแกแน่”

  ไป่หลูทำเก่งทั้งที่ยังไร้เรี่ยวแรง แสบต่อปากต่อคำเล็กน้อยประสาคนปากไว ก่อนเล่าว่าชาติช่วยชีวิตเธอ หญิงสาวไม่อยากเชื่อจิกเรียกชาติว่าไอ้สารเลว แต่เรื่องที่ทำให้เธอช็อกก็คือปราชญ์ถูกฆ่าตายและโดนใส่ร้ายว่าคอร์รัปชัน

  “ตอนนี้เป็นข่าวดังอยู่ที่เมืองไทย ขนาดหนังสือพิมพ์ที่นี่ยังต้องเอามาลงด้วยเลย”

  แสบยื่นหนังสือพิมพ์ภาษาจีนฉบับหนึ่งให้ไป่หลูรับไปดู เธอเห็นภาพนั้นแล้วยิ่งโกรธแค้นฉีกหนังสือพิมพ์กระจุย

  “เลว! เลวที่สุด มันใส่ร้ายพ่อฉัน พ่อเป็นคนดี พ่อไม่เคยทุจริต พ่อมีแต่เสียสละเพื่อคนอื่น เพื่อประเทศชาติ พ่อไม่ได้เป็นอย่างที่พวกมันใส่ร้าย”

  ไป่หลูเสียใจร้องไห้ออกมาอย่างเจ็บปวด แสบหน้าสลดด้วยความสงสาร

  “ผมเสียใจด้วยนะเจ๊ ถ้าไม่ใช่เพราะไอ้มานพคิดขายชาติเป็นสายลับสองหน้าล่ะก็ ทั้งพ่อเจ๊ ทั้งท่านรองฯ และเพื่อนร่วมงานของเราทุกคนคงไม่ถูกฆ่าตายจนเกลี้ยง”

  “คนที่ฆ่าพ่อฉันคือมานพ?”

  “ใช่เจ๊...นายชาติเล่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นให้ผมฟังตอนที่พวกอีกาบุกเข้าไปกวาดล้างพวกเราถึงหน่วย ไอ้มานพ เป็นคนยิงท่านปราชญ์อย่างเลือดเย็น แล้วยังให้พวกอีกาฆ่าพวกเราทุกคนที่อยู่ในนั้นด้วย”

  หญิงสาวคับแค้น คาดไม่ถึงว่าคนที่ไว้ใจอย่างมานพจะเป็นคนฆ่าพ่อของเธอ...ระเบิดเสียงว่าทำไม?

  “มันกล้าหักหลังเราได้แบบนี้ไม่ต้องไปถามหาเหตุผลจากมันแล้วล่ะเจ๊ ถ้าเราพร้อมกลับไปเอาคืนพวกมันได้เมื่อไหร่ล่ะก็ ผมจะให้นายชาติลากคอมันมาให้ผมกระทืบแล้วเอาลูกปืนกรอกปากมัน”

  “นายชาติ!! นี่แกยังจะไปหวังพึ่งไอ้สารเลวนั่นอีกเหรอ”

  “นายชาติเขาช่วยเราให้รอดมาได้นะเจ๊”

  “มันช่วยให้เรารอดมาได้ แต่มันกลับไม่ดูดำดูดีตอนที่พ่อฉันกับคนบริสุทธิ์อีกเป็นสิบๆต้องโดนสังหารหมู่ ที่จริงแล้วไอ้สารเลวนั่นมันก็เลือดเย็นพอๆกับมานพนั่นแหละ”

  “ไม่หรอกเจ๊ ถ้าผมเป็นนายชาติ ผมก็คงตัดสินใจลำบากเหมือนกัน”

  “ความถูกต้องไม่ใช่เรื่องที่ตัดสินใจยากเลยไอ้แสบ ถ้ามันเป็นคนดีจากเนื้อในจริงๆ ไม่ใช่คนที่เห็นแก่ตัวอย่างที่มันทำ มันต้องยอมร่วมมือกับฉันทำลายพวกอีกาตั้งแต่วันที่ฉันขอร้องให้มันร่วมมือกับฉันแล้ว”

  ไป่หลูระเบิดความรู้สึกโกรธแค้นชาติออกมาอย่างหัวเสีย แสบกลัวเธอทรุด เตือนให้อยู่เฉยๆก่อน ตอนนี้ต้องรักษาตัวให้หายดี เรื่องอื่นค่อยว่ากันทีหลัง แต่หญิงสาวเป็นห่วงแม่เกินกว่าจะอยู่เฉยได้

  เมื่อเธอดึงดัน แสบหมดทางเลี่ยงต้องพาเธอแอบไปพบแม่ที่ศาลเจ้า แต่เพราะมีชายชุดดำสองคนไม่น่าไว้ใจจับตามองหลินไท้แม่ของไป่หลูอยู่ แสบเลยต้องวางแผนเบี่ยงเบนความสนใจก่อนให้ไป่หลูเข้าไปคุยกับแม่พักหนึ่ง

  สองแม่ลูกดีใจมาก เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลินไท้รับรู้หมดทุกอย่าง เธอเตือนลูกสาวระวังตัว และบอกให้รู้ว่าพ่อรักลูกมากแต่อาจไม่แสดงออก พ่อโทร.มาเล่าเรื่องของลูกให้แม่ฟังบ่อยๆ

  ไป่หลูสะเทือนใจน้ำตาคลอ บอกลาแม่และขอให้ท่านระวังตัวด้วยเช่นกัน

  ooooooo

  รุตกับวัตรในฐานะรุ่นพี่แห่งทีมสังหารอีกายมทูตคิดทดสอบฝีมือน้องใหม่อย่างชาติด้วยการจับเขามัดมือและเท้าแล้วโยนลงทะเลให้หาทางกลับไปยังเกาะอีกา

  สองคนสะใจลึกๆต้องการเล่นงานชาติที่มักมีเรื่องเขม่นกันเรื่องความสามารถที่ชาติดูเหนือกว่า แล้วชาติก็ผ่านความเลวร้ายนั้นมาอีกจนได้ เขามาถึงเกาะอีกาในสภาพสำลักน้ำทะเล ร่างกายเหนื่อยอ่อนและกระหายน้ำรุนแรงเพราะกินน้ำเค็มเข้าไปมาก โซ่ที่เท้าหลุดออกเหลือแต่ที่มืออย่างเดียว

  “เก่งนี่หว่าไอ้ชาติ นึกว่าจะกลายเป็นอาหารปลาในทะเลซะแล้ว” ว่าแล้ววัตรรินน้ำจากกระติกลงพื้นทราย ไม่ยอมให้ชาติที่ร้องขอ รุตเข้าไปจิกหัวชาติพร้อมพูดจาดูถูกอย่างสนุกปาก

  “จากไอ้ชาติที่จองหองอวดเก่งเป็นคนโปรดของมาดาม ตอนนี้มันไม่ต่างจากหมาที่กำลังครางหงิงๆ ร้องขอเศษอาหารเลยว่ะ”

  ชาติเจ็บใจกัดฟันพุ่งชนสองคนล้มลง แต่อีกพริบตาเดียวชาติก็โดนวัตรซัดจนหมดสติ ก่อนช่วยกันกับรุตลากไปยังห้องทรมานฝึกความอดทน ชาติรู้สึกตัวมองตามสองข้างทางเป็นห้องเล็กๆเรียงรายคล้ายห้องขังคนไข้ ได้ยินเสียงร้องเจ็บปวดโอดโอยของชายหนุ่มและหญิงสาวที่ต้องผ่านขั้นตอนฝึกโหดเพื่อคัดเลือกเป็นอีกายมทูต

  ในจำนวนนี้มีเฉินกับแองจี้อยู่ด้วย สองคนถูกครูฝึกจอมโหดทรมานจนหมดสติ ชาติจับตามองด้วยความสงสารแองจี้ รุตกับวัตรแสยะยิ้มสะใจ

  “แกเพิ่งตามมาทีหลังเลยยังไม่โดนอย่างพวกมัน นี่แหละไอ้ชาติ การฝึกที่โหดที่สุดขั้นสุดท้ายเพื่อทำให้พวกแกเป็นอีกายมทูต”

  “ถ้าไม่ผ่านการทรมานก็ตายไปซะ กติกามีแค่นั้นเอง”

  พูดแล้ววัตรกับรุตก็ช่วยกันลากชาติต่อไปตามทาง จนกระทั่งถึงห้องหนึ่งก็ปลดกุญแจมือให้แล้วโยนเขาเข้าไป ก่อนที่วัตรจะไปดึงสายฉีดน้ำขนาดใหญ่ที่ใช้ดับเพลิงมา

  “แกร้องอยากกินน้ำใช่ไหมไอ้ชาติ...นี่ไง กินให้หนำใจไปเลย แล้วก็ล้างตัวให้สะอาดด้วย เพราะจากนี้ไปที่นี่จะเป็นที่นอนและห้องฝึกความอดทนของแก”

  ทันทีที่วัตรเปิดวาล์ว แรงดันของน้ำทำให้ชาติต้านไม่ไหวร่างกระแทกผนังอย่างแรง น้ำเข้าหน้าเข้าตาจนชาติล้มลุกคลุกคลานท่ามกลางเสียงหัวเราะสะใจของรุตกับวัตร

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  โฉมหน้า 7 สาวขึ้นแท่นนางเอกน้องใหม่ช่อง 3 แห่งปี 2564

  โฉมหน้า 7 สาวขึ้นแท่นนางเอกน้องใหม่ช่อง 3 แห่งปี 2564
  18 ต.ค. 2564

  07:30 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 16:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์