นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  เพชรตัดเพชร

  SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

  ชาติกับไป่หลูหนีการตามล่าของพวกมานพไปถึงโกดังท่าเรือแล้วหลบซ่อนตัวในความมืด ก่อนจะมีปากเสียงกันอีกเพราะไป่หลูน้อยใจชาติที่มองเธอแง่ร้ายตลอดเวลา ทั้งที่เธอเสี่ยงชีวิตและอนาคตเพื่อช่วยปกป้องเขา

  พวกมานพตามไล่ล่ามาทันและพยายามค้นหาจุดซ่อนตัวของไป่หลูกับชาติ แต่ระหว่างนี้มานพซึ่งคือหนอนบ่อนไส้ของพวกอีกาได้รับการติดต่อจากไตรให้ยุติการล่าชาติ แต่ให้จัดการกับคนของหน่วย KCAS มานพไม่ชอบใจแต่ก็ไม่กล้าขัดใจมาดามหลุยส์ผู้นำองค์กรอีกาพญายม จึงสังหารลูกน้องที่มาด้วยกันทั้งหมด โดยมีแองจี้โผล่มาร่วมด้วย แต่สุดท้ายเธอใช้มีดทำร้ายมานพบาดเจ็บเพื่อให้เขาซึ่งเป็นคนเดียวที่รอดกลับไปไม่มีใครสงสัย รอยแผลจากคมมีดจะช่วยให้การโกหกของเขาสมบูรณ์ขึ้น

  ยอดกับเฉินปรากฏตัวไล่เลี่ยกับแองจี้ สองหนุ่มแยกกันเล่นงานชาติและไป่หลู ยอดต้องการตัวชาติกลับไปตามคำสั่งของมาดามหลุยส์ ส่วนแองจี้กับเฉินตั้งใจจะฆ่าไป่หลูเพราะเธอคือคนของหน่วยงานที่จ้องจองล้างพวกอีกา ชาติเป็นห่วงไป่หลูจึงยอมกลับไปกับพวกเขา และอาสาฆ่าไป่หลูด้วยตัวเอง

  มานพกลับมาที่สำนักงาน ตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จให้เชิดศักดิ์ฟังว่าชาติล่อหลอกพวกเราไปติดกับแล้วให้พวกอีกายมทูตเล่นงาน ปรากฏว่าเชิดศักดิ์เชื่อสนิทและแสดงความเห็นใจมานพที่ได้รับบาดเจ็บ

  ชาติเป็นห่วงน้องสาวที่ตอนนี้อยู่กับมาดามหลุยส์ จึงจำยอมกลับมาเป็นพวกอีกาและคุมขังไป่หลูไว้ที่โกดังร้างเพื่อรอวันสังหารตามที่พวกมันต้องการ ปิ่นดีใจที่เจอพี่ชาย ขณะเดียวกันก็เสียใจเมื่อรู้ว่าพ่อตายแล้ว เธอเชื่อว่าเป็นฝีมือพวกคนพวกนี้ที่จับเธอมา จึงขอร้องพี่ชายให้พาหนี แต่ชาติทำไม่ได้เพราะเขาต้องการให้น้องได้เรียนต่อด้านดนตรีอย่างที่ตั้งใจ ซึ่งเขารับปากพ่อไว้แล้วด้วย

  ยอดชิงดีชิงเด่นหาเรื่องชาติเพราะอยากเป็นอีกาตัวโปรดของมาดามหลุยส์ สองหนุ่มฝีมือสูสีแต่เพราะชาติฝึกการต่อสู้มามากกว่าจึงเป็นต่อ แต่กระนั้นยอดก็ยังไม่ถอดใจที่จะเอาชนะชาติให้ได้ในสักวัน และก้าวขึ้นมาเป็นบุคคลสำคัญภายในองค์กรอีกาพญายม

  รัศมียังคงแวะเวียนไปพบยายของยอดหลังเกิดเหตุการณ์ที่ชวนให้เธอเชื่อว่ายอดยังมีชีวิตอยู่ แต่ยายไม่ได้เห็นยอดมานานแล้ว ทั้งที่ความจริงยอดยังป้วนเปี้ยนช่วยเหลือยาย ล่าสุดเขาแอบมาข่มขู่ทำร้ายเจ้าของบ้านเช่าไม่ให้เคี่ยวเข็ญเอาค่าเช่าจากยาย แต่ให้เงินของตัวเองไว้จำนวนหนึ่งแทน

  รัศมีคาใจถ้ายอดกลับมาแล้วทำไมไม่ยอมให้เธอและยายรู้ แสดงว่าเขาต้องมีบางอย่างปิดบังและคงเป็นเหตุผลเดียวกับที่เขาหายไปจากชีวิตเราสองคน เมื่อยายถามเรื่องแต่งงานที่รัศมีเคยบอก หญิงสาวกำลังจะเล่าที่มาที่ไปแต่พอดีลูกน้องของเธอโผล่เข้ามาเสียก่อน

  รัศมีถูกลูกน้องธนาควบคุมกลับบ้าน ระหว่างนี้ยอดในชุดมิดชิดปิดบังใบหน้าขี่มอเตอร์ไซค์เข้ามาช่วย รัศมีจึงหนีรอดแล้วเปลี่ยนมาขับรถตามผู้หวังดีเพราะสงสัยว่าเขาคือยอด

  ที่โกดังร้างศูนย์รวมของพวกอีกายมทูต เวลานี้ไป่หลูถูกแองจี้ทรมานอย่างผูกใจเจ็บ ชาติกลับมาเห็นแสดงความไม่พอใจเพราะเคยบอกแล้วว่าชีวิตไป่หลูเป็นของเขาคนเดียว เขาจะฆ่าเธอเอง แต่แองจี้ไม่เชื่อ ส่วนไป่หลูโวยวายด่าทอชาติไม่มีชิ้นดีเพราะเจ็บแค้นอาฆาต ชาติเลยให้แองจี้สั่งสอนเธอสะบักสะบอม

  พวกอีกายมทูตต่างเชื่อว่าชาติตัดขาดกับไป่หลู จึงรอให้เขาเป็นคนฆ่าเธอเอง ฝ่ายรัศมีที่ขับรถติดตามยอดตั้งแต่บ้านยายจนมาถึงหน้าโกดังที่พักของพวกอีกา เธอเกือบโดนเฉินซุ่มยิงจากบนหลังคาถ้าไม่ได้ชาติมาห้ามไว้ แล้วชาติไปกล่าวโทษยอดว่าหาเรื่องเดือดร้อนมาให้พวกเราเพราะมีผู้หญิงตามเขามา

  เฉินรู้ว่าผู้หญิงคนนั้นเป็นคนรักของยอดก็ตั้งป้อมต่อว่าเขาขัดคำสั่งมาดามกลับไปหาชีวิตเก่าๆ ยอดไม่พอใจแต่จำนนด้วยหลักฐานจึงนิ่งเสีย ส่วนรัศมีก็ยังไม่ไปไหน ตะโกนเรียกยอดอยู่หน้าโกดังบอกเหตุผล
  ที่จะแต่งงานกับธนา

  “ยอด...ถ้าเธออยู่ที่นี่แล้วได้ยินฉัน ฉันอยากให้เธอรู้เอาไว้นะ ฉันไม่ได้คิดจะแต่งงานกับพี่ธนาจริงๆ ฉันจำเป็นต้องยอมตอบตกลงเพื่อให้เขาตายใจ แต่เขาจะไม่มีวันได้เป็นเจ้าของตัวฉัน วันแต่งงานจะเป็นวันที่ฉันจะหายไปจากชีวิตเขา ฉันจะหนีไม่ให้ใครเจอฉันอีก...ยอด...เธอได้ยินมั้ย”

  ยอดอึ้งเมื่อรู้ว่ารัศมีไม่ได้คิดจะแต่งงานกับธนาและคิดวางแผนหนีในวันแต่งงาน เฉินกลัวยอดใจอ่อนรีบเตือนอย่าคิดโง่ๆ เขาไม่ใช่ชาติที่เป็นคนโปรดของมาดาม ถ้าทำให้เธอไม่พอใจ เธอไม่ไว้ชีวิตเขากับผู้หญิงคนนั้นแน่

  ยอดกำมือแน่นอยู่ในภาวะสับสนตัดสินใจลำบาก ระหว่างนั้นเองเสียงกระจกรถรัศมีแตกดังเพล้ง หญิงสาวตกใจหันขวับไปเห็นชายคนหนึ่งใส่หมวกปิดหน้าเข้ามารื้อค้นกระเป๋าในรถเธอ

  ชาตินั่นเอง เขาทำทีเป็นโจรคว้ากระเป๋ารัศมีแล้ววิ่งหนี รัศมีหวาดกลัว รู้สึกที่นี่ไม่ปลอดภัยจึงรีบเดินกลับมาที่รถของตนแล้วขับออกไปทันที ชาติกลับเข้ามาในโกดังถอดหมวกออกแล้วโยนกระเป๋าถือของรัศมี

  ลงถังขยะ จู่ๆแองจี้ก็ลากไป่หลูในสภาพเลือดกบปากและเจ็บตัวอย่างหนักออกมาบอกชาติว่าได้เวลาของเขาแล้ว และขอบใจเขามากที่ทำให้เธอได้สะใจกับผู้หญิงคนนี้

  ชาติมองไป่หลูในสภาพน่าสงสาร แต่เขาต้องเก็บอารมณ์ไม่แสดงออก แองจี้พล่ามต่อไปอย่างสะใจ

  “ยอมรับเลยว่าพวก KCAS ถูกฝึกมาดี เพราะถ้าเป็นคนธรรมดาคงไม่ทนมือฉันได้ขนาดนี้ น่าเสียดายที่เธอเลือกเป็นศัตรูกับอีกา ถ้ามาเป็นพวกเดียวกันฉันคงมีคู่ซ้อมที่ฝีมือพอฟัดพอเหวี่ยง”

  “ให้เป็นพวกเดียวกับแก ฉันขอตายดีกว่า” ไป่หลูรวบรวมกำลังกระแทกใส่แองจี้ตอนเผลอ แองจี้โมโหชักปืนจะจ่อยิงแต่ชาติรีบจับปืนไว้ บอกว่าไม่ใช่กระบอกนี้ ผู้หญิงคนนี้ต้องตายด้วยมือตนเท่านั้น

  “และต่อหน้าฉันด้วย” แองจี้กระชากเสียงแล้วลากไป่หลูออกไปอย่างไม่ปรานี ชาติสีหน้าเคร่งเครียดหนักใจ

  ooooooo

  ชาติแอบติดต่อแสบให้รู้ว่าไป่หลูอยู่ที่ไหนและกำลังจะได้รับอันตรายให้มาช่วยเหลือ ขณะเดียวกันมานพที่เป็นหนอนบ่อนไส้ภายในหน่วยงาน KCAS ให้พวกอีกาพญายมก็ใช้อำนาจหน้าที่ที่สูงกว่าไล่บี้แสบจนได้เป็นผู้ควบคุมห้องเก็บข้อมูลของเจ้าหน้าที่ทุกคน

  ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องยากที่มานพจะก๊อบปี้ข้อมูลของทุกคนส่งให้พวกอีกาพญายมเพื่อให้พวกมันตามเข่นฆ่าได้ตามอำเภอใจ เป้าหมายคือฆ่าทิ้งทั้งองค์กร

  กว่าแสบจะหาทางเร้นกายออกจากสำนักงานเพื่อไปพบไป่หลูได้ก็เสียเวลาไม่น้อย ไป่หลูนอนจมกองเลือด หลังจากถูกชาติยิงต่อหน้าพวกแองจี้ แต่เพราะชาติเลือกยิงจุดไม่สำคัญในร่างกายเธอจึงมีโอกาสรอด

  แสบพาไป่หลูส่งโรงพยาบาลให้เพื่อนสนิทที่เป็นหมอเยียวยารักษาและกำชับหมอว่าเรื่องนี้ต้องเป็นความลับ รู้กันแค่เราสองคนเท่านั้น ฝ่ายชาติที่ความจริงไม่ได้ยินดีจะเข้ากลุ่มพวกอีกา แต่ด้วยความจำเป็นต้องรักษาชีวิตน้องสาวจึงจำยอม เมื่อถึงเวลาพวกอีกาต้องไปฆ่าเจ้าหน้าที่ KCAS ตามคำสั่งมาดามหลุยส์ ชาติจึงเลี่ยงไม่ได้

  หลังการผ่าตัดไป่หลูรู้สึกตัว แสบเบาใจแล้วรีบโทร.รายงานปราชญ์และพูดเรื่องหนอนบ่อนไส้ภายในองค์กร ปราชญ์แค้นมากลั่นวาจาจะหามันให้เจอ ทั้งที่เวลานี้ตัวเขาต้องย้ายไปอยู่เซฟเฮาส์แห่งใหม่ที่มานพจัดการให้

  ถึงเวลาพวกอีกาพร้อมปฏิบัติการเป้าหมายคือสำนักงาน KCAS แน่นอนว่าต้องมีชาติรวมอยู่ด้วย พวกมันอุกอาจมากบุกเข้ามากราดยิงเจ้าหน้าที่ทุกคนทั้งชายหญิง เชิดศักดิ์กับลูกทีมก็กลายเป็นเป้านิ่ง

  แต่พวกมันหารัฐมนตรีปราชญ์ไม่พบที่เซฟเฮาส์ พวกอีกาจึงเชื่อว่าเขารู้ตัวแล้วถึงย้ายที่อยู่ ไตรในฐานะหัวหน้าชุดปฏิบัติการของพวกอีการ้อนใจรีบโทร.คุยกับมานพ

  “แสดงว่ารัฐมนตรีปราชญ์รู้ตัว ดีไม่ดีอาจจะรู้แล้วก็ได้ว่าแกเป็นสายลับสองหน้า”

  “เป็นไปไม่ได้ ถ้าไอ้แก่นั่นรู้ตัวว่าใครเป็นสาย ทีมของท่านรองฯคงไม่โดนพวกอีกาฆ่าตายจนเกลี้ยงหรอก”

  “แล้วตอนนี้รัฐมนตรีปราชญ์อยู่ไหน ถ้าหาตัวไม่เจอแล้วฆ่ามันให้ได้ล่ะก็อย่าหวังว่าแกจะได้คุม KCAS เลยมานพ”

  “มาถึงขนาดนี้แล้ว ไม่ปล่อยให้ไอ้แก่อย่างมันรอดไปได้หรอก”

  “ทำให้ได้อย่างที่พูด แผนการทุกอย่างเดินมาเกือบสมบูรณ์แล้ว ถ้าติดอยู่ที่แกคนเดียว คิดเอาเองว่ามาดามจะโกรธมากแค่ไหน”

  มานพวางสายแล้วคว้าปืน แต่ต้องรีบซ่อนเพราะแสบเคาะประตูก่อนเปิดเข้ามาบอกว่าท่านรัฐมนตรีปราชญ์เรียกทุกคนให้เข้าพบด่วนที่ห้องประชุม มานพคาดไม่ถึงว่าเป้าหมายสำคัญอยู่ที่นี่ เขาก้าวตามแสบไปด้วยแววตาดุดันร้ายกาจ

  ภายในห้องประชุม ปราชญ์บอกเจ้าหน้าที่ที่เหลืออยู่ว่า “ตอนนี้ทุกคนคงได้รู้แล้วว่าการตายของรองฯเชิดศักดิ์ไม่ได้เกิดจากฝีมือของพวกอีกาที่อยู่ข้างนอก แต่เป็นเพราะน้ำมือของหนอนบ่อนไส้ของพวกมันที่แฝงตัวอยู่กับพวกเรา ขอเรียกมันว่าไอ้ขี้ขลาด และจะไม่ยอมให้มันทำลายหน่วยงานความมั่นคงที่เป็นเหมือนกำแพงปกป้องคนชั่วให้พี่น้องคนไทยมาตลอดอย่างเด็ดขาด...มานพ!”

  มานพชะงักหน้าเสีย ปราชญ์จ้องเขม็งมายิ่งทำให้เขารู้สึกเหมือนกำลังจะถูกเปิดโปง

  “ตั้งแต่นี้ไปผมคงต้องให้คุณหยุดภารกิจตามล่าพวกอีกาข้างนอก แต่ให้คุณกระชากหน้ากากไอ้หนอนบ่อนไส้ตัวนั้นออกมาให้ได้”

  มานพโล่งใจ รับคำสั่งหนักแน่น “ได้ครับท่าน ...ทุกคนได้ยินแล้วใช่ไหม ผมขอสั่งให้ทุกคนห้ามไปไหนเด็ดขาด ถ้าไม่ได้รับคำสั่งจากผมจนกว่าผมจะหาตัวหนอนบ่อนไส้เจอ”

  ออกจากห้องประชุม แสบเดินตามปราชญ์มารายงานอาการไป่หลูที่หมอแจ้งว่าเธอเพ้อเรียกหาพ่อ ปราชญ์สงสารลูกสาวแต่ตอนนี้เขายังไปไม่ได้ ถ้าไปพบเธอจะกลายเป็นเป้าให้พวกอีกา ขอให้แสบไปแทนก่อนและบอกไป่หลูด้วยว่าพ่อขอโทษที่ไม่ฟังคำเตือนของเธอ

  เมื่อเห็นมานพเดินตรงมา แสบรีบแยกตัวไป ส่วนปราชญ์ทำตามคำขอของแสบที่ให้ปกปิดเรื่องไป่หลู มานพแสร้งห่วงใยปราชญ์มอบปืนไว้ให้เขาพกติดตัวเผื่อฉุกเฉิน ทำให้ปราชญ์ไว้ใจมานพยิ่งขึ้น

  แต่แล้วความจริงก็เปิดเผยว่ามานพคือหนอนบ่อนไส้ เมื่อปราชญ์เช็กกล้องวงจรปิดและพบว่ามานพคือคนนำพาพวกอีกาเข้ามาฆ่าคนในองค์กร และเขาเป็นคนเดียวที่รู้ว่าเซฟเฮาส์ของตนอยู่ไหน พวกอีกาไปที่นั่นแสดงว่าต้องรู้จากมานพอย่างแน่นอน

  ปราชญ์พรวดพราดเข้ามาด่ามานพในห้องทำงานว่าเป็นคนขายชาติ มานพชะงักเล็กน้อยก่อนยิ้มหยันและยอมรับหน้าชื่นตาบานว่าตนคือหนอนบ่อนไส้ และจะไม่มีใครรอดออกจากที่นี่แม้แต่คนเดียว รวมทั้งท่าน...ปราชญ์โกรธแค้นชักปืนหมายฆ่าคนขายชาติ แต่ปืนไม่มีลูก

  “ความไว้วางใจทำให้ท่านหลงเชื่อผมมาตลอด ซึ่งนั่นแหละคืออาวุธที่ช่วยให้ผมล้างไพ่หน่วย KCAS ได้สำเร็จ อำนาจและทรัพยากรของ KCAS มันมีมากมายพอที่จะช่วยทำให้องค์กรอีกาพญายมก้าวออกจากความมืดเพื่อมายืนอยู่ในที่สว่างได้ และด้วยความสามารถกับสติปัญญาของมาดามหลุยส์ เธอจะเปลี่ยนแปลงประเทศนี้ให้เป็นไปตามที่เธอต้องการ”

  “ไอ้สารเลว! พวกแกไม่มีวันทำสำเร็จ...ไม่มีวัน”

  “ท่านจะปรามาสพวกอีกาว่าไร้น้ำยายังไงก็ได้ครับ เอาที่ท่านสบายใจได้เลย เพราะยังไงท่านก็อยู่ไม่ถึงเวลาที่อีกาจะช่วยกันสร้างประเทศนี้ขึ้นมาใหม่ให้ดีกว่าเดิม” จบคำมานพก็ชักปืนยิงปราชญ์ตายคาที่!

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ขำกรามค้าง “แม็ค-แจ็คกี้” แฉเบื้องหลัง แสนทุลักทุเล ใน “นางฟ้าอสูร”

  ขำกรามค้าง “แม็ค-แจ็คกี้” แฉเบื้องหลัง แสนทุลักทุเล ใน “นางฟ้าอสูร”
  21 ต.ค. 2564

  08:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 10:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์