ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  ปีกมงกุฎ

  SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

  ขณะดารินทร์กำลังทำงานอยู่ในห้องเสื้อของตัวเอง โดยไม่คาดฝัน คุณหญิงสุดสวาทเดินเชิดหน้าเข้ามาหา เธอกระวีกระวาดไปต้อนรับ ถือเป็นเกียรติกับห้องเสื้อของตัวเองที่คุณหญิงมาอุดหนุน

  เสื้อผ้าแบบนี้ ฉันไม่ใส่ ไม่ใช่สไตล์ฉัน” คุณหญิงสุดสวาทมองเสื้อผ้าในร้านอย่างเหยียดๆ

  เจ้าของร้านหน้าตึงขึ้นมาทันที “แล้วคุณหญิงมาที่นี่ทำไมคะ หรือมาตามคุณอัศ

  คุณหญิงสุดสวาทยิ้มหยัน ถ้าตนเป็นคนประเภทตามจิกผัว นายพลอัศวินคงไม่มีเมียน้อยเรี่ยราดแบบนี้แน่นอน ที่เธอมาที่นี่เพราะมีเรื่องจะคุยด้วย เธออยากให้ดารินทร์ควบคุมลูกสาวไว้ให้ดี ไม่ใช่จะมีแต่ลูกชายของเธอเท่านั้นที่ตรีอัปสรอ่อยเหยื่อ นายพลอัศวินก็เป็นหนึ่งในเหยื่อของแม่นั่นด้วย เธอไม่อยากให้พ่อลูกคั่วผู้หญิงคนเดียวกัน ดารินทร์โวยลั่นว่าเป็นไปไม่ได้ ตนรู้จักลูกตัวเองดี ไม่มีทางที่ตรีอัปสรจะทำอย่างนั้น

  รู้จักกันให้ดีไว้น่ะถูกต้องแล้ว อย่าให้ลูกสาวเธอทำตัวเป็นนางเทครัว กวาดทั้งพ่อกวาดทั้งลูก อย่าให้ศีลธรรมมันเสื่อมไปมากกว่านี้” คุณหญิงสุดสวาทเตือนเสร็จ ขยับจะไป แต่มีเสียงเรียกเข้ามือถือของเธอเสียก่อน

  ฮัลโหล ใช่ค่ะ ดิฉันคุณหญิงสุดสวาทพูดค่ะ...อะไรนะคะ!” สีหน้าของคุณหญิงตกใจสุดขีด...

  ในเวลาเดียวกัน ที่บ้านพักตากอากาศของนายพลอัศวิน ตรีอัปสรเอนตัวพิงโซฟา กอดตุ๊กตาหมีเป็นหนึ่งไว้ราวกับต้องการที่พึ่ง ขณะเธอกำลังจมอยู่ในความคิดของตัวเอง มีเสียงมือถือดังขึ้น ตรีอัปสรหยิบขึ้นมาดู เห็นชื่อของแม่โชว์อยู่บนหน้าจอ ลุกขึ้นชะเง้อมองออกไปนอกบ้าน ทุกอย่างยังคงเงียบสงบ ตัดสินใจรับสาย

  แกอยู่ไหน ยัยตรี” น้ำเสียงของดารินทร์ร้อนรนชอบกล “แกกลับมาหาฉันเดี๋ยวนี้เลย คุณอัศ...” พูดได้แค่นั้น เธอก็ปล่อยโฮ ตรีอัปสรใจเสีย คิดว่านายพลอัศวินบอกแม่เรื่องข้อตกลงของเขากับตัวเอง รีบออกตัวว่าถ้าคุณลุงบอกอะไรแม่ ก็อย่าไปเชื่อ กว่าดารินทร์จะยอมบอกว่านายพลอัศวินประสบอุบัติเหตุ เล่นเอาตรีอัปสรลุ้นเหนื่อย ก่อนจะบอกแม่ว่าจะรีบตามไปที่โรงพยาบาล แล้ววางสาย สีหน้าตกใจเมื่อครู่ของเธอ เปลี่ยนเป็นสงบนิ่ง

  ไปสู่สุคติเถอะ ฉันรอดแล้ว...ฉันรอดแล้ว” ตรีอัปสรยิ้มเลือดเย็น

  ooooooo

  ไม่นานนักตรีอัปสรมาถึงโรงพยาบาลดารินทร์ถลาเข้าไปกอดร้องไห้โฮๆเธอพยายามสอบถามว่าคุณลุงเป็นอย่างไรบ้างแม่ก็เอาแต่สะอึกสะอื้นไม่ยอมตอบอะไรเธอจึงสรุปเอาเองว่าเขาตายไปแล้วดารินทร์เอ็ดลูกทั้งน้ำตาทำไมถึงพูดแบบนั้นตรีอัปสรแก้ตัวว่าเห็นแม่ไม่ตอบเอาแต่ร้องไห้อย่างเดียวก็เลยคิดว่าเขาตาย

  ยังคุณอัศยังอยู่ในห้องไอซียูแต่อาการหนักมากเป็นตายเท่ากัน

  แล้วทำไมแม่ไม่ไปรอหน้าห้องไอซียูมารอตรงนี้ทำไม” ตรีอัปสรมองแม่อย่างรอคำตอบแต่ท่านไม่ยอมพูดอะไร...

  เมื่อมาถึงหน้าห้องไอซียูตรีอัปสรถึงได้รู้เหตุผลเพราะคุณหญิงสุดสวาทณเดชย์และมุกตาภานั่งรอหน้าเครียดอยู่ตรงนั้นเธอปล่อยมือที่ประคองแม่แล้วไหว้คุณหญิงสุดสวาทซึ่งรับไหว้แบบไม่ค่อยเต็มใจนักก่อนจะเมินหน้าหนีไปทางอื่นมุกตาภาชักสีหน้าไม่พอใจที่เห็นตรีอัปสรมาด้วยแต่เธอทำเป็นไม่ใส่ใจ

  เสียใจด้วยนะคะคุณนะ

  คุณหญิงสุดสวาทหันมาเล่นงานทันทีคุณอัศยังไม่ตายจะมาแสดงความเสียใจทำไมตรีอัปสรอธิบายว่าที่พูดไปเมื่อครู่หมายถึงเสียใจที่คุณลุงประสบอุบัติเหตุ

  มุกตาภาเห็นบรรยากาศไม่ค่อยดีชวนคุณหญิงสุดสวาทกลับไปพักผ่อนก่อนค่ำๆค่อยมาอีกครั้งณเดชย์เห็นดีด้วยรบกวนเธอไปส่งแม่ของเขาให้ด้วยส่วนเขาจะรออยู่ที่นี่ถ้าพ่อปลอดภัยแล้วจะรีบโทร.บอกทันทีมุกตาภากลัวคู่หมั้นตัวเองจะอยู่กับตรีอัปสรรีบพูดกันท่า

  แล้วเธอล่ะตรีอัปสรวันนี้ไม่มีซ้อมการแสดงหรือใกล้วันเดินทางแล้วนะ

  ไม่มีค่ะวันนี้ตรีว่างตั้งใจจะไปจัดกระเป๋าเตรียมไว้ก่อน

  ก็ดี...” มุกตาภาพูดยังไม่ทันจบณเดชย์รีบตัดบท

  ไปครับคุณแม่ผมไปส่งที่รถ” ชายหนุ่มประคองแม่ออกไปโดยมีมุกตาภาช่วยประคองอีกข้างหนึ่ง...

  เมื่อคุณดิษฐ์ทราบเรื่องที่เกิดขึ้นกับนายพลอัศวินอดแปลกใจไม่ได้ทำไมคราวนี้เขาถึงขับรถเองปกติจะมีคนรถคอยขับให้แถมยังไปคนเดียวอีกด้วยชญานนท์เองก็แปลกใจเช่นกัน

  บางทีคุณอัศวินอาจจะนัดพบกับใครผมว่าคุณหญิงสุดสวาทคงทราบครับ”...

  ชญานนท์คาดผิดคุณหญิงสุดสวาทก็ไม่รู้เหมือนกันว่านายพลอัศวินไปไหนและไปกับใครเพราะเขาไม่ได้บอกอะไรไว้มุกตาภาตั้งข้อสังเกตว่าท่านอาจจะกำลังไปพักผ่อน

  หรือจะไปบ้านสามร้อยยอด...แล้วจะไปทำไม” คุณหญิงสุดสวาทสีหน้าครุ่นคิดสงสัย...

  การที่นายพลอัศวินขับรถไปคนเดียวโดยไม่มีคนขับรถไปด้วยเป็นที่กังขาของทุกคนที่ทราบเรื่องไม่เว้นแม้แต่ดารินทร์และณเดชย์ซึ่งกำลังถกกันถึงเรื่องนี้อยู่หน้าห้องไอซียูดารินทร์เองก็ไม่รู้เช่นกันว่านายพลอัศวินกำลังจะไปไหนตรีอัปสรซึ่งรู้ดีกว่าใครเพื่อนลุกหนีไปยืนหน้าประตูห้องไอซียูแล้วเอามือแตะมันไว้

  ตายเสียเถอะค่ะคุณลุงเรื่องมันจะได้จบตรีอโหสิกรรมให้อย่ามีเวรมีกรรมต่อกันเลย” ขณะตรีอัปสรกำลังแช่งชักหักกระดูกณเดชย์เข้ามาเรียกทางด้านหลังเธอหันไปมองน้ำตาคลอก่อนจะสวมบทนางเอกแสนดี

  ไม่น่าเกิดเรื่องแบบนี้กับคุณลุงเลยนะคะตรีสงสารคุณลุงจริงๆ” ขาดคำน้ำตาของตรีอัปสรก็ไหลรินราวกับสั่งได้ณเดชย์มองเธออย่างซาบซึ้งใจเอื้อมมือจะเช็ดน้ำตาให้แต่เธอขยับตัวออกห่างรีบปาดน้ำตาทิ้งเองดารินทร์ตามมาสมทบถามเขาว่าเมื่อไหร่หมอจะออกมาชายหนุ่มส่ายหน้าแทนคำตอบ

  ตรีจะกลับบ้านก่อนแม่จะอยู่รอฟังอาการคุณลุงหรือจะกลับพร้อมกันคะ

  กลับก็ได้...ถ้าคุณนะทราบเรื่องจากคุณหมอโทร.บอกด้วยนะคะ

  ooooooo

  ตรีอัปสรเห็นแม่มีสีหน้าอมทุกข์ตั้งแต่ออกจากโรงพยาบาลยันถึงบ้านอดถามไม่ได้ว่าท่านเสียใจจริงๆหรือที่นายพลอัศวินรถคว่ำดารินทร์ตกใจไม่คาดคิดว่าลูกจะพูดแบบนี้

  ยัยตรี!  นี่แกคิดว่าฉันดราม่าต่อหน้าคุณหญิงนั่นหรือไง

  ตรีจะไปรู้หรือถึงคุณลุงจะทำให้เรามีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นแต่แม่รักเขาจริงๆหรือดีกับเขาเพราะเขาให้เงิน

  ยัยตรีเมื่อครู่นี้ฉันยังเห็นแกน้ำตาหยดน้ำตาย้อยอยู่หยกๆ

  หญิงสาวยักไหล่ในเมื่อนายพลอัศวินนอนอยู่ในห้องไอซียูเป็นตายเท่ากันแล้วจะให้เธอหัวเราะได้อย่างไรเธอก็เลยต้องร้องไห้ตามน้ำไปก็เท่านั้นดารินทร์นึกไม่ถึงว่าลูกจะแสบได้ขนาดนี้ตรีอัปสรยังคาใจไม่หายอยากรู้ว่าระหว่างพ่อกับนายพลอัศวินแม่รักใครมากกว่ากันดารินทร์ชักสีหน้าไม่พอใจต่อว่าว่าจะขุดเรื่องพ่อขี้เมาของเธอมาพูดให้ได้อะไรขึ้นมา  แต่ถ้าเธออยากจะเปรียบเทียบพ่อตัวเองกับนายพลอัศวินนักตนก็จะจัดให้

  พ่อแกนอกจากไม่คิดจะช่วยให้แกได้มงกุฎแล้วยังมาขู่ฉันว่าจะบอกนักข่าวว่าแกมีพ่อขี้เมาอยู่สลัมส่วนคุณอัศพยายามทำให้แกได้มงกุฎนางสาวณสยามแกก็มีสมองนี่ลองคิดตรึกตรองเอาเองแล้วกันว่าใครที่หวังดีกับแกอย่างแท้จริง...แล้วแกคิดว่าฉันควรจะรักใครมากกว่ากัน

  ไม่ควรรักใครเลยค่ะ” ตรีอัปสรพูดจบเดินขึ้นบ้านดารินทร์มองตามงุนงงกับท่าทีแปลกๆของลูก...

  ทางด้านตรีอัปสรเข้ามาในห้องตัวเองทิ้งตัวลงนั่งบนเตียงแล้วหยิบตุ๊กตาหมีเป็นหนึ่งขึ้นมาพูดด้วย

  หวังดีอย่างแท้จริงหรือ...ฮึแม่ก็ต้องการแก้แค้นพ่อก็ต้องการเงินนายอัศวินนั่นก็ต้องการตัวฉันมีใครที่ไม่หวังประโยชน์จากฉันบ้าง” ตรีอัปสรถอนใจเหนื่อยใจก่อนจะพึมพำเบาๆ “แกว่าเขาจะตายไหมเป็นหนึ่ง

  ooooooo

  กว่าหมอจะแจ้งอาการของนายพลอัศวินให้ณเดชย์รับรู้ก็เป็นตอนเช้าของวันรุ่งขึ้น

  อาการของท่านอัศวินพ้นขีดอันตรายแล้วนะครับแต่สมองได้รับความกระทบกระเทือนอย่างรุนแรงจนทำให้เลือดคั่งและสมองบวมท่านจะขยับเขยื้อนไม่ได้และจะพูดไม่ได้ด้วยครับ

  อะไรนะครับแล้วจะหายไหมครับ

  หมอเองก็ให้คำตอบที่แน่ชัดไม่ได้เพราะขึ้นกับปัจจัยหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นกำลังใจของคนไข้เองการดูแลทำกายภาพทุกอย่างมีผลกับอาการของคนไข้ทั้งนั้นณเดชย์ถึงกับอึ้ง...

  ณเดชย์เศร้าใจกับอาการบาดเจ็บของพ่ออยากได้คนปลอบใจจึงโทร.นัดให้ตรีอัปสรไปพบกันที่เดิม...

  ไม่นานนักตรีอัปสรมาถึงที่หมายตามนัดณเดชย์ดึงเธอมากอดเหมือนต้องการที่พึ่งแล้วขอบคุณเธอมากที่ยอมออกมาพบเธอไม่วายหยอดคำหวานจะทิ้งเขาในเวลาที่เขาทุกข์ใจได้อย่างไร

  คุณลุงเป็นอย่างไรบ้างคะ

  คุณพ่อต้องอยู่โรงพยาบาลอีกนานมีโอกาสจะเป็นอัมพาตสูงมากอาจเดินไม่ได้ตลอดชีวิตและที่สำคัญคุณพ่อจะพูดไม่ได้ครับ” ณเดชย์ต้องเบือนหน้าหนีไม่อยากให้ตรีอัปสรเห็นน้ำตาขณะที่เธอแอบยิ้มพอใจ...

  ในเวลาต่อมาตรีอัปสรกลับถึงบ้านยังไม่ทันหย่อนก้นลงนั่งดารินทร์ลงบันไดมาอย่างเร่งรีบต่อว่าเธอว่าหายไปไหนมาโทร.ตามตั้งนานแทนที่จะรีบกลับ

  ตรีก็มีงานมีธุระของตรีมั่งสิแม่แล้วนี่แม่มีอะไร ถึงได้ใจร้อนเป็นไฟขนาดนี้

  ดารินทร์ไปธนาคารมาถึงได้รู้ว่านายพลอัศวินโอนเงินเข้าบัญชีให้ 10 ล้านบาททั้งๆที่เพิ่งซื้อแหวนเพชรให้ไม่กี่วันมานี่เองตั้งแต่อยู่ด้วยกันมาเขาไม่เคยให้เงินเธอมากมายขนาดนี้มาก่อน

  ตรีอัปสรรู้เหตุผลดีแต่แกล้งพูดโน่นนี่ให้แม่เขว “เขาอาจจะรู้ตัวว่าจะต้องเป็นแบบนี้ก็ได้มั้งแม่

  ฉันว่าต้องมีอะไรมากกว่านั้น  แล้วฉันก็ต้องรู้ให้ได้

  หญิงสาวถึงกับหน้าเครียดที่เห็นความมุ่งมั่นของแม่...

  อรสินีเป็นข่าวดังอีกครั้งเมื่อได้รับตำแหน่งรองอันดับ 2 มิสเอเชียศรศรีสัมภาษณ์สดจากหลังเวทีการประกวดถึงความรู้สึกของเจ้าตัวที่เพิ่งจะนำชื่อเสียงมาให้ประเทศไทยหมาดๆ

  ขอบคุณพี่น้องชาวไทยทุกคนค่ะที่ส่งกำลังใจมาให้อรตำแหน่งและรางวัลที่อรได้รับอรขอมอบให้กับพี่น้องชาวไทยทุกคนค่ะแล้วพบกันที่เมืองไทยค่ะขอบคุณค่ะ” สัมภาษณ์เสร็จอรสินียกมือไหว้อย่างอ่อนช้อย...

  ฝ่ายดารินทร์นั่งคอยตรีอัปสรกลับจากข้างนอกเพื่อแจ้งข่าวคราวของอรสินีเธอรู้เรื่องนี้แล้วและไม่เห็นจะมีอะไรน่าตื่นเต้นดารินทร์สีหน้าเป็นกังวลพรุ่งนี้ลูกจะเดินทางไปประกวดมิสเวิลด์แล้วถ้าไม่ติดเรื่องนายพลอัศวินตนก็คงจะไปด้วยตรีอัปสรว่าประชดว่าเรื่องของเขาสำคัญกว่าเรื่องของเธออยู่แล้ว

  ยัยตรีแกอย่ามากวนประสาทฉันตอนนี้ได้ไหมที่ฉันอยู่เพราะฉันเป็นห่วงร้านถึงจะเป็นร้านของฉันแต่ยังเป็นชื่อคุณอัศห้างฯของเขาร้านก็ของเขาเราทำสัญญาเช่าไว้เพียงแต่ฉันไม่ต้องจ่ายเงินแต่ถ้าคุณอัศเป็นอะไรไปฉันก็ต้องควักเนื้อมาจ่ายค่าเช่าหรือไม่ยัยคุณหญิงนั่นมันต้องเฉดหัวฉันออกจากห้างฯมันแน่ๆ

  ไม่เห็นแม่เคยบอกตรีเลย

  ฉันตั้งใจว่าพอแกกลับจากประกวดมิสเวิลด์แล้วฉันจะให้แกช่วยอ้อนคุณลุงโอนร้านฉันมาเป็นชื่อแกเป็นของขวัญให้แกน่ะสิ

  แม่ให้ตรีอ้อนคุณลุงแล้วแม่คิดจะยกตรีให้คุณลุงด้วยหรือเปล่าคะ

  ยัยตรีคุณอัศเขาเป็นผัวฉันนะนี่แกคิดอะไรบ้าๆแบบนั้นได้อย่างไรฉันเป็นแม่แกนะถึงฉันจะไม่ใช่แม่ที่ดีนักแต่ฉันก็ไม่มีวันทำอะไรเลวๆแบบนั้นจำไว้ถ้าแกไม่อยากช่วยฉันก็ไม่เป็นไรแต่อย่าคิดแบบนี้อีกดารินทร์เดินสะบัดขึ้นบ้านปล่อยให้ตรีอัปสรนั่งละอายใจอยู่เพียงลำพัง

  ooooooo

  ทันทีที่ทราบข่าวจากณเดชย์ว่านายพลอัศวินออกจากห้องไอซียูมาอยู่ห้องพิเศษดารินทร์รีบแวะไปเยี่ยมคุณหญิงสุดสวาทเห็นเธอมาก็ชักสีหน้าไม่พอใจแถมพูดจาเหน็บแนมต่างๆนานาดารินทร์ไม่สนใจหันไปถามณเดชย์ว่าคุณอัศยังพูดไม่ได้อีกหรือคุณหญิงสุดสวาทสวนทันที

  ก็ใช่น่ะสินอนนิ่งเป็นอัมพาตพูดไม่ได้ขยับตัวไม่ได้แต่รู้สึกตัวเข้าใจทุกคำพูดใช่ไหมคะคุณอัศ...เธออยากได้ผัวฉันนักไม่ใช่หรือก็เอาไปสิดูแลกันเต็มที่เลยนอนนิ่งๆแบบนี้ดูแลง่ายจะตาย

  ดารินทร์โต้อย่างไม่เกรงกลัวพอเถอะค่ะคุณหญิงคุณอัศอยู่ในสภาพนี้คุณหญิงยังพูดจาทำร้ายจิตใจคุณอัศได้ลงคออีกหรือคะ...คุณนะคะแล้วเมื่อไหร่คุณอัศจะดีขึ้นคะ

  คุณหมอก็ตอบไม่ได้ครับว่าเมื่อไหร่คุณพ่อจะหายแต่ก็มีโอกาสนะครับ

  น้าอยากรู้จริงๆว่าวันนั้นคุณอัศไปไหนไปทำอะไรไปหาใคร

  ณเดชย์ครุ่นคิดอยู่ครู่หนึ่งก่อนจะนึกอะไรบางอย่างขึ้นมาได้รีบออกจากห้องพักคนไข้ไปที่รถตัวเองหยิบมือถือจากถุงใส่ข้าวของของนายพลอัศวินที่พยาบาลนำมาคืนให้เปิดดูเบอร์ที่ท่านโทร.ติดต่อเป็นเบอร์สุดท้ายก่อนประสบอุบัติเหตุถึงกับอึ้ง

  พ่อโทร.หาตรีทำไม”...

  จากนั้นไม่นานณเดชย์นำข้อกังขานี้มาเล่าให้ดารินทร์ฟังเธอชะงักไปเล็กน้อยก่อนจะปรับสีหน้าเป็นปกติแล้วแก้ต่างให้ลูกสาวที่เดินทางไปประกวดมิสเวิลด์ที่ต่างประเทศอย่างเนียนๆ

  อ๋อใช่ค่ะยัยตรีลืมมือถือไว้ที่บ้านไม่ได้เอาไปน้าเป็นคนรับสายเอง

  แล้วคุณพ่อบอกหรือเปล่าครับว่าโทร.หาตรีทำไม

  ก็ไม่ได้บอกอะไรนะคะอาจจะถามทางไปร้านอาหารที่ยัยตรีรู้จักก็ได้ค่ะหรืออาจจะถามเรื่องที่ไปประกวดมิสเวิลด์ดารินทร์โกหกได้อย่างมืออาชีพณเดชย์ไม่ปักใจเชื่อแต่ก็ไม่ได้ซักถามอะไรอีก

  ooooooo

  หลายวันผ่านไป...

  ณตึกทำการของสถานีโทรทัศน์ช่อง Thai 10 สลิลทิพย์กำลังยืนอยู่กับอรสินีตอนที่เห็นดารินทร์กับตรีอัปสรเดินมาจากอีกด้านหนึ่งของตัวตึกยิ้มเจ้าเล่ห์ก่อนจะแกล้งถามคนลูกว่ากลับมาแล้วหรือได้ตำแหน่งอะไรมาบ้างทั้งๆที่รู้แก่ใจดีว่าเธอได้แค่ตำแหน่งชุดแต่งกายประจำชาติยอดเยี่ยมอรสินีไม่อยากให้มีเรื่องกันชิงพูดตัดหน้า

  เราไม่ได้เจอกันเดือนกว่าแล้วนะตรี

  ค่ะตรีดีใจด้วยนะคะที่คุณอรได้ตำแหน่งรองอันดับ 2”

  ตรีก็ได้ตำแหน่งกลับมาเหมือนกันนะเอาเป็นว่าเราดีใจด้วยกันทั้งคู่นะ

  สลิลทิพย์ยังไม่ทันจะเยาะเย้ยถากถางอะไรอีกคุณรัตน์เข้ามาตามอรสินีกับตรีอัปสรให้ไปพบคุณดิษฐ์เสียก่อนแล้วเชิญทั้งสองคุณแม่ไปรอที่ห้องรับรองแขก...

  ครู่ต่อมาคุณรัตน์พาตรีอัปสรและอรสินีมาถึงห้องประชุมเห็นคุณดิษฐ์ชญานนท์และมุกตาภานั่งรอท่าอยู่ก่อนแล้วคุณดิษฐ์ร้อนใจรีบเข้าเรื่องทันทีว่าเราได้นิยายที่จะเอามาทำละครแล้วคืิอเรื่องเล่ห์ร้ายสายสวาทและจะให้คุณรัตน์จัดการส่งนิยายเรื่องนี้ไปให้สองสาวได้อ่านเพราะเขาจะจับทั้งคู่แสดงละครเรื่องนี้ร่วมกันเนื่องจากตอนนี้การแข่งขันสูงทางเราจำเป็นต้องขายเป็นแพ็กคู่

  เรามีกำหนดเปิดกล้องเดือนหน้านะครับพวกคุณอาจจะเหนื่อยกันนิดเพราะภารกิจของนางสาวณสยามก็ต้องทำละครก็ต้องเล่นไหวใช่ไหมครับ

  ตรีอัปสรกำลังจะตอบคำถามแต่ต้องอ้าปากค้างเมื่อเห็นชญานนท์มองอรสินีด้วยแววตาอ่อนโยนรักใคร่ถึงได้รู้ว่าเขาไม่ได้พูดกับเธอรีบเมินหน้าไปทางอื่น...

  ที่อีกมุมหนึ่งภายในห้องรับรองแขกริสาวิ่งกระหืดกระหอบเข้ามาขอโทษเพื่อนรักเป็นการใหญ่ที่ผิดเวลานัดสลิลทิพย์ต่อว่าว่าทำไมมาช้านักแล้วแบบนี้จะให้ตามดูแลอรสินีที่ต้องเตรียมตัวเป็นนางเอกได้อย่างไร

  ต๊ายหลานสาวฉันได้ตำแหน่งรองมิสเอเชียแล้วยังได้เล่นละครเป็นนางเอกอีกสวยเก่งฉลาดโชคดีมีอะไรอีกไหมเนี่ย...” ริสาเห็นสลิลทิพย์บุ้ยใบ้ให้ดูดารินทร์ซึ่งนั่งอยู่ที่โซฟาอีกตัวหนึ่งไม่ห่างนักจึงพยักพเยิดตอบอย่างรู้กันแล้วรวมหัวกันประชดเธอสารพัดตั้งแต่เรื่องนายพลอัศวินไปจนถึงเรื่องที่ตรีอัปสรได้แค่รางวัลเครื่องแต่งกายประจำชาติยอดเยี่ยมดารินทร์ทนไม่ไหวลุกพรวด

  เห่าๆกัดๆงับๆพอหายคันเขี้ยวกันหรือยังคะถ้ารู้สึกดีขึ้นแล้วฉันจะได้กลับแล้วปรายตามองสลิลทิพย์

  ชีวิตที่เหมือนจะเป็นที่หนึ่งแต่พอเอาเข้าจริงก็เป็นรองตลอดนี่มันน่าสมเพชจริงๆต้องดิ้นรนแส่ส่ายหาเรื่องตลอดเวลาดารินทร์ด่าเสร็จก็เดินจากไปทิ้งสองเพื่อนซี้ให้โกรธจนตัวสั่น...

  ตรีอัปสรกลับถึงบ้านด้วยความเจ็บใจและเสียหน้าที่แพ้อรสินีเนื่องจากตัวเองได้แค่รางวัลเครื่องแต่งกายประจำชาติยอดเยี่ยมดารินทร์ทักท้วงเรื่องยังไม่จบจะมานับว่าแพ้หรือชนะได้อย่างไร

  แต่ตอนนี้ผู้คนกรี๊ดกร๊าดล้อมหน้าล้อมหลังยัยนั่นมากกว่าตรีแม่ก็เห็นที่สนามบินไม่มีใครสนใจตรีเลย

  ก็เขากำลังตื่นเต้นกันอีกสักพักพอมีเรื่องตื่นเต้นใหม่ก็ลืมเรื่องเก่าคนสมัยนี้ขี้ลืมจะตาย

  ตรีอัปสรคงต้องวางแผนให้มีเรื่องตื่นเต้นบ่อยๆ คนจะได้ไม่ลืมดารินทร์ขอให้เป็นเรื่องตื่นเต้นในทางที่ดีก็แล้วกันเธอยิ้มให้แม่แล้วขยับจะไปดารินทร์เรียกไว้ให้อยู่คุยกันก่อนมีเรื่องข้องใจเกี่ยวกับวันที่นายพลอัศวินประสบอุบัติเหตุว่าเขาโทร.หาเธอทำไมตรีอัปสรโกหกว่าโทร.คุยเรื่องทั่วไปไม่ได้มีอะไรพิเศษ

  ดารินทร์คาดคั้นให้ลูกบอกให้ได้ว่าวันนั้นไปไหนมาตรีอัปสรถูกซักหนักเข้าเริ่มเป๋ในที่สุดก็ตัดสินใจจะสารภาพความจริงแต่มีข้อแม้แม่ต้องสัญญาก่อนว่าจะไม่โกรธไม่เกลียดเธอ

  ฉันเป็นแม่แกนะยัยตรีฉันไม่สัญญาหรอกว่าจะไม่โกรธแต่รับรองได้ว่าไม่มีวันเกลียดแกแน่นอน

  วันนั้นตรีไปบ้านสามร้อยยอด

  อะไรนะแกไปทำอะไรที่นั่นดารินทร์ร้องเอะอะขณะที่ตรีอัปสรมองแม่สีหน้าละอายใจ

  ooooooo

  นายพลอัศวินนอนอยู่บนเตียงคนไข้อย่างสิ้นสภาพได้แต่กลอกตาไปมาไม่สามารถพูดหรือขยับตัวได้ฟังคุณหญิงสุดสวาทบ่นอยู่ฝ่ายเดียวเรื่องที่เขาไปไหนกับใครมาถึงต้องมาตกอยู่ในสภาพนี้ณเดชย์เปิดประตูห้องพักคนไข้เข้ามาเห็นแม่ก็หยุดกึกเธอยังคงแดกดันเขาไม่หยุด

  เสียดายที่พูดไม่ได้ไม่อย่างนั้นคงได้ยินคุณโกหกคำโตเหมือนเคยใครกันคะนังผู้หญิงที่คุณตั้งใจไปหาแล้วมันรู้ไหมว่าคุณมีสภาพแบบนี้มันโผล่หัวมาเยี่ยมคุณหรือเปล่ามันรู้ไหมคะว่าที่คุณเป็นแบบนี้เพราะมัน

  คุณแม่ครับเท่านี้คุณพ่อก็ทุกข์มากแล้วนะครับคุณแม่จะพูดให้คุณพ่อเจ็บปวดไปถึงไหนครับ

  ก็ไม่ใช่เพราะความมักมากหรือพ่อของนะถึงได้มีสภาพอย่างนี้

  ณเดชย์ขอร้องแม่อย่าเพิ่งคิดเองเออเองเรายังไม่รู้เลยว่าคุณพ่อไปไหน...

  ดารินทร์ถึงกับฟิวส์ขาดเมื่อได้ฟังลูกสารภาพความจริงตบเธอหน้าหันแล้วตามเข้าไปตบซ้ำอีกครั้งจนตรีอัปสรล้มลงไปกองกับพื้นตวาดลั่นว่าทำแบบนี้ได้อย่างไรแม้ตนจะกดดันบีบบังคับลูกแค่ไหนแต่ก็ไม่เคยคิดจะให้ลูกไปเป็นเมียน้อยหรือนางบำเรอของใครเพื่อแลกกับตำแหน่งตรีอัปสรร้องไห้โฮแก้ตัวว่าไม่มีทางเลือกตอนนั้นคิดอยู่อย่างเดียวต้องให้ได้ตำแหน่งและเธอก็เห็นว่านี่เป็นวิธีเดียวที่จะทำให้ไปถึงจุดหมายนั้น

  โดยยอมรับข้อตกลงนอนกับผู้ชายที่เป็นผัวแม่ของตัวเองน่ะหรือ

  แม่ตรีบอกแล้วไงว่าตรีไม่มีทางเลือกแล้วคุณลุงก็มีข้อเสนอที่ตรี...ตรีปฏิเสธไม่ได้แม่เองก็ยังคิดว่าตรีอ้อนคุณลุงให้ช่วยแล้วแม่ไม่คิดบ้างหรือว่าคนอย่างคุณลุงจะช่วยตรีโดยไม่ต้องการอะไรตอบแทนแม่คิดว่าผู้ชายเห็นแก่ตัวพรรค์นั้นจะช่วยตรีเพราะเขารักแม่หรือ

  ดารินทร์ไม่เคยเชื่อใจนายพลอัศวินแต่เชื่อใจและมั่นใจในตัวลูกตัวเองว่าถ้าลูกเจอเรื่องร้ายแรงขนาดนี้จะต้องบอกให้ตนรู้แต่นี่ลูกกลับไม่พูดอะไรสักคำตรีอัปสรอ้างว่าพยายามบ่ายเบี่ยงแล้วแต่นายพลอัศวินเร่งรัดจนเธอไม่รู้จะทำอย่างไรดารินทร์กำชับถ้ามีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีกต้องบอกตนให้หมด

  ค่ะแล้วถ้าคุณลุงกลับมาเป็นปกติเราจะทำอย่างไรคะแม่เอาแค่ถ้าเขาพูดได้แล้วพูดเรื่องตรี

  คุณอัศจะไม่มีวันพูดเรื่องนี้เด็ดขาดแม่จะไม่ยอมให้ใครทำลายชื่อเสียงแกและที่สำคัญแกจะต้องเป็นที่หนึ่งเหนือยัยอรสินีทุกเรื่องดารินทร์สีหน้ามุ่งมั่น...

  ในเวลาเดียวกันสลิลทิพย์เชิญชญานนท์มากินข้าวที่บ้านเพื่อฉลองตำแหน่งรองอันดับ 2 มิสเอเชียให้กับอรสินี  และถือโอกาสสอบถามละครเรื่องเล่ห์ร้ายสายสวาทที่ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง Thai 10 จะสร้างเธออยากรู้ระหว่างทักษิกากับลักษณาตัวไหนเด่นกว่ากัน

  ก็ไม่ต่างกันครับเพียงแต่ตัวหนึ่งจะร้ายอีกตัวดี

  สลิลทิพย์ดูจากคาแรกเตอร์ของอรสินีซึ่งสวยหวานน่าทะนุถนอมแล้วคงจะไม่ได้เล่นเป็นตัวร้ายแน่นอนแล้วฝากชญานนท์ดูแลน้องด้วยอาชัญอดกระเซ้าไม่ได้ถึงเธอไม่บอกชญานนท์ก็ต้องดูแลน้องอยู่แล้ว

  ooooooo

  ที่ห้องพักคนไข้ของนายพลอัศวินทันทีที่ ณเดชย์รู้จากมุกตาภาว่าตรีอัปสรกลับจากการประกวดมิสเวิลด์แล้วฝากเธอดูแลพ่อกับแม่ของเขาสักพักเขาขอตัวไปข้างนอกก่อนคุณหญิงสุดสวาทกับมุกตาภามองตามณเดชย์ที่ผลุนผลันออกจากห้องอย่างงงๆ

  ครู่ต่อมาณเดชย์มาหาตรีอัปสรถึงที่บ้านหญิงสาวแปลกใจเขามาถึงที่นี่ได้อย่างไรณเดชย์อ้างว่าอยากจะมาเปิดตัวให้ดารินทร์รับรู้ตรีอัปสรเชื่อว่าที่เขาดั้นด้นมาถึงนี่ต้องมีอะไรมากกว่านั้นในที่สุดณเดชย์ก็ยอมรับว่ามีข้อสงสัยอยู่เรื่องหนึ่งวันที่พ่อของเขาประสบอุบัติเหตุท่านโทร.หาเธอทำไมมีอะไรหรือเปล่า

  ตรีไม่ได้รับสายแล้วตรีจะรู้ได้อย่างไรคะว่าคุณลุงโทร.หาตรีเรื่องอะไร

  ผมอยากรู้ว่าคุณพ่อกำลังจะไปไหนไปทำอะไรขาดคำมีเสียงดารินทร์ดังขึ้นด้านหลัง

  ก็ต้องรอให้คุณอัศหายดีก่อนล่ะค่ะคุณอัศเป็นคนเดียวที่บอกเราได้

  คนที่คุณพ่อนัดเจอก็บอกเราได้เหมือนกันครับณเดชย์ติงสองแม่ลูกแอบสบตากันสีหน้าเป็นกังวล...

  ในเวลาเดียวกันชญานนท์ขับรถมาจอดข้างกำแพงบ้านของดารินทร์ชะเง้อมองเข้าไปข้างในแต่ไม่เห็นสิ่งผิดปกติพลันภาพตอนที่คุยกับมุกตาภาก่อนหน้านี้ไม่นานผุดขึ้นมาในความคิดคำนึงของเขา

  กลายเป็นว่ามุกต้องเฝ้าคุณลุงอัศวินดูแลคุณหญิงแม่ส่วนคุณนะไม่เคยอยู่เลยค่ะยิ่งถ้ามุกไปเขาจะฝากให้มุกดูแล้วตัวเองก็แวบออกไปวันนี้ก็เหมือนกันมุกตาภาเห็นพี่ชายอ้าปากจะพูดบางอย่างชิงพูดขึ้นก่อนพี่นนท์อย่าพูดนะคะว่าคุณนะแวบไปทำงานถ้าพี่นนท์ไม่เชื่อหรือพยายามหาเหตุผลมาเข้าข้างคุณนะล่ะก็ช่วยสละเวลาไปดูที่บ้านยัยตรีอัปสรสักนิดเถอะค่ะมุกว่าคุณนะต้องไปอยู่ที่นั่นแน่นอน

  ชญานนท์ตื่นจากภวังค์บ่นกับตัวเองว่าไม่น่าหลงเชื่อมุกตาภาแล้วขยับจะสตาร์ตรถแต่ต้องชะงักเมื่อเห็นรถของณเดชย์แล่นออกมาเขานิ่วหน้ามองตามสักพักมีเสียงเคาะกระจกรถดังขึ้นชญานนท์หันขวับไปเห็นตรีอัปสรยืนมองอยู่สีหน้าแววตาเหมือนกับจะถามว่ามาจอดรถแถวนี้ทำไมครู่ต่อมาชญานนท์เดินตามตรีอัปสรเข้ามาที่ห้องรับแขกเขารีบออกตัวว่าที่มาที่นี่ก็เพื่อจะเอาหนังสือนิยายที่เธอจะแสดงมาให้

  อันที่จริงคุณนนท์ไม่ต้องมาเองก็ได้นะคะโทร.บอกตรีตรีก็เข้าไปหาที่สถานีฯได้

  ดารินทร์เห็นด้วยกับลูกนั่นสิคะอุตส่าห์ให้เกียรติมาเองขอบคุณมากนะคะที่ให้ความสำคัญกับยัยตรี

  คือบังเอิญผมมาธุระแถวนี้ก็เลยแวะเอามาให้ครับชญานนท์โกหกหน้าตาเฉย

  ดารินทร์อยากรู้ว่าทางช่องจะให้ตรีอัปสรรับบทอะไรชญานนท์ยังตอบไม่ได้ตอนนี้กำลังวางตัวอยู่จึงอยากให้ทั้งตรีอัปสรและอรสินีอ่านเรื่องราวในนิยาย

  ก่อนเพื่อจะได้รู้แนวทางแล้วทำเป็นเหลือบดูนาฬิกาก่อนจะขอตัวกลับโดยมีตรีอัปสรตามออกไปส่งระหว่างเดินไปที่รถของเขาเธออดถามไม่ได้ว่านอกจากเรื่องหนังสือนิยายแล้วยังมีอะไรกับเธออีกหรือเปล่าเขาแค่อยากให้เธอดูแลและรักษาภาพพจน์ของนางสาวณสยามไว้ให้ดี

  แล้วตรีทำอะไรที่ไม่รักษาภาพพจน์บ้างล่ะคะตรีอัปสรตีหน้าใสซื่อ

  ผมก็แค่มาเตือนไว้ก่อนเพราะผมว่าคุณน่าจะรู้อยู่แล้วว่าอะไรควรทำอะไรไม่ควรทำ

  คนเราบางทีก็ไม่รู้ตัวเหมือนกันค่ะต้องให้คนอื่นช่วยเตือนช่วยบอกแล้วทักท้วงว่าบางทีสิ่งที่เขาเห็นสิ่งที่เขามโนไปเองอาจจะไม่ถูกต้องก็ได้คำพูดของตรีอัปสรทำให้ชญานนท์ตระหนักถึงความฉลาดเจรจาของเธอแกล้งถามว่าถ้าอย่างนั้นเขาควรจะทำอย่างไรเธอแนะเป็นข้อๆว่าข้อที่หนึ่งถ้าสงสัยอยากรู้ก็ให้ถามไปเลยอย่าเก็บเอาไว้แต่ถ้าไม่เชื่อในคำตอบก็ให้ใช้ข้อที่สองคือต้องคุมให้อยู่ในสายตาแต่ไม่รู้ว่าเขาจะกล้าทำหรือเปล่า

  ถ้าจำเป็นก็คงต้องทำผมจะได้ไม่ต้องมโนไปเองใช่ไหม

  ค่ะ...จะเริ่มเลยไหมคะตรีอัปสรยิ้มหวานให้ชญานนท์ไม่ตอบได้แต่กล่าวราตรีสวัสดิ์เธอเองก็กล่าวราตรีสวัสดิ์ตอบเช่นกันจากนั้นยกมือแตะริมฝีปากตัวเองเอาไปแตะแก้มชญานนท์ซึ่งทำท่าเหมือนเคลิบเคลิ้มก่อนจะขึ้นรถขับออกไปอย่างรวดเร็วตรีอัปสรมองตามยิ้มพอใจ

  ooooooo

  มุกตาภาถึงกับโวยวายลั่นเมื่อรู้ว่าเมื่อคืนนี้ณเดชย์ไปโผล่ที่บ้านตรีอัปสรอย่างที่ตัวเองคาดไว้ไม่มีผิดเพี้ยนชญานนท์ต้องปรามให้เธอเบาเสียงลงหน่อยไม่อยากให้คุณพ่อต้องมารับรู้เรื่องนี้มุกตาภายืนกรานจะไม่ยอมให้ตรีอัปสรมาฉกคู่หมั้นของตัวเองไปเด็ดขาด

  พี่นนท์รู้ใช่ไหมคะว่ามุกรักคุณนะมากแค่ไหนก่อนที่จะเจอตรีอัปสรคุณนะรักมุกไม่อย่างนั้นเราจะหมั้นกันหรือคะถ้าไม่ใช่เพราะนังนั่นมุกตาภาคร่ำครวญทั้งน้ำตาชญานนท์มองน้องด้วยความสงสารรับปากจะแยกตรีอัปสรออกจากณเดชย์ให้มุกตาภาสงสัยเขาจะแยกนังนั่นออกมาได้อย่างไร

  ตรีอัปสรกำลังจะมีงานละครไหนจะต้องเรียนการแสดงไหนจะภารกิจนางสาวณสยามเจองานมากขนาดนี้แยกได้ไม่ยากหรอกระยะทางกับเวลาทำให้คนเลิกกันมาเยอะแล้วมุกเองก็ต้องหาเวลาไปอยู่กับคู่หมั้นให้มากขึ้น

  ค่ะขอบคุณพี่นนท์มากนะคะที่ช่วยมุกมุกตาภาค่อยคลายความกังวลไปได้เปลาะหนึ่งขณะที่ชญานนท์กลับเป็นฝ่ายเครียดเสียเอง...

  ในเวลาเดียวกันดารินทร์เห็นว่าเช้านี้ตรีอัปสรสวยสดใสและเปล่งปลั่งผิดจากทุกวันทักว่ากำลังมีความรักหรือเธอถึงกับชะงักก่อนจะกลบเกลื่อนว่าจะเอาเวลาที่ไหนไปมีใครแม่ก็น่าจะรู้ดีดารินทร์จะไปรู้เรื่องที่อยู่ในใจลูกได้อย่างไรขอแค่ลูกอย่าไปหลงรักคนที่มีเจ้าของแล้วอย่างณเดชย์หรือชญานนท์เป็นพอ

  ตรีนึกว่าแม่อยากให้ตรีแย่งคุณนนท์แก้แค้นยัยคุณป้ามหาภัยให้ลูกมันผิดหวังเสียอีก

  ดารินทร์เตือนว่าคนที่ผิดหวังน่าจะเป็นตรีอัปสรมากกว่าใครต่อใครก็รู้สึกได้ถึงความรักที่ชญานนท์มีต่ออรสินีว่ามากมายขนาดแผ่กระจายมากระแทกคนรอบๆตัวได้เลย

  แม่จะไปเอาอะไรกับอารมณ์ของคนเดี๋ยวรักเดี๋ยวเลิกเดี๋ยวเกลียดไม่มีอะไรแน่นอน

  พูดแบบนี้หมายความว่าอย่างไรอย่าบอกนะว่าแกแอบรักแอบชอบคุณนนท์ระวังตัวระวังใจไว้ให้ดีแล้วกันฉันไม่อยากให้แกน้ำตาเช็ดหัวเข่า

  ตรีอัปสรคุยอวดว่าคนอย่างตนไม่มีทางเป็นแบบนั้นเด็ดขาดดารินทร์ขอร้องว่าช่วงนี้อย่าเพิ่งหาเรื่องใส่ตัวจะดีกว่าเรื่องของนายพลอัศวินยังเคลียร์ไม่จบเธอขี้เกียจช่วยแก้ปัญหาใหม่อีก

  ooooooo

  วันนี้คุณดิษฐ์นัดให้นางสาวณสยามและรองทั้งสี่คนมาพบที่สถานีโทรทัศน์ช่อง Thai 10 ภารดีทิปปี้และกัลยาณีมาถึงห้องรับรองแขกเจอแต่วรัญญานั่งรออยู่กับเจ๊หนึ่งไม่เห็นตรีอัปสรอยู่ด้วยรวมหัวกันจิกกัดเธอต่างๆนานาเป็นทำนองว่ามารยาทเสียไม่เคยเปลี่ยนชอบทำให้คนอื่นต้องรอเจ๊หนึ่งทนไม่ไหวด่าสวน

  โอ๊ยนิสัยไม่มีพัฒนาการกันเลยนะยะมาถึงก็ไม่ดูซ้ายหันขวาหน้าหลังเลยคราวหน้าช่วยหัดแหกตาก่อนแหกปากนะอรสินีกับตรีอัปสรอยู่ในห้องคุณดิษฐ์กำลังคุยเรื่องละคร”...

  ภายในห้องทำงานของคุณดิษฐ์อรสินีกับตรีอัปสรกำลังฟังคุณดิษฐ์สรุปคร่าวๆเรื่องละครที่จะถ่ายทำว่าตัวเอกในเรื่องมีสองตัวคือนางเอกกับนางร้ายเขากับทีมงานยังไม่ได้ฟันธงว่าใครจะได้บทไหนมุกตาภาเสนอให้ยกบทนางเอกให้อรสินีเพราะบุคลิกลักษณะใกล้เคียงตัวจริงคืออ่อนหวานเรียบร้อย

  แต่พ่ออยากให้ทั้งสองคนเรียนการแสดงก่อนแล้วเราค่อยวางตัวละคร

  คุณรัตน์เลื่อนแฟ้มตารางเรียนการแสดงให้ตรีอัปสรและอรสินีดูชญานนท์แจ้งเพิ่มเติมว่าละครจะเปิดกล้องเดือนหน้าให้สองสาวเข้าคลาสเรียนแอ็กติ้งกันไปก่อนจะได้มีพื้นฐานการแสดงนอกจากทั้งคู่แล้วยังมีวรัญญาภารดีและกัลยาณีร่วมเรียนด้วยส่วนบทตัวเอกฝ่ายชายช่วงบ่ายถึงจะมีแคสติ้งพระเอกคุณดิษฐ์สั่งให้คุณรัตน์พาตรีอัปสรกับอรสินีไปที่ห้องเรียนได้เลยอาจารย์ดรีมรออยู่

  พอได้อยู่กันตามลำพังสามคนพ่อลูกมุกตาภาโวยวายลั่นทำไมพ่อถึงไม่วางตัวละครไปเลยทั้งๆที่เห็นอยู่แล้วว่าอรสินีควรจะเล่นบทนางเอกส่วนนางร้ายก็ให้ตรีอัปสรเล่น

  พ่อบอกแล้วไงว่าขอดูพวกเธอเรียนการแสดงก่อนเอาเวลาที่เถียงกับพ่อไปแคสติ้งพระเอกที่มุกเลือกมาดีกว่านนท์ไปดูตอนแคสติ้งด้วยนะ”...

  ไม่นานนักชญานนท์มุกตาภาและอาจารย์ดรีมมาดูการแคสติ้งของวุฒิพระเอกที่มุกตาภานำเสนอแม้เขาจะแสดงได้ค่อนข้างดีแต่ยังไม่ถูกใจชญานนท์กับอาจารย์ดรีมนักแต่ก็รับปากมุกตาภาจะหาบทอื่นให้ในเมื่อบทพระเอกยังไม่ลงตัวชญานนท์จึงขอร้องอาจารย์ดรีมช่วยหาพระเอกให้และให้นัดมาแคสติ้งได้เลย...

  ด้านมุกตาภาถึงกับเซ็งที่วุฒิไม่ผ่านการแคสติ้งเป็นพระเอกแต่สัญญาจะหาบทดีๆให้เล่นเพื่อที่เขาจะได้อยู่ในกองถ่ายและคอยเป็นหูเป็นตาให้เธอวุฒิยินดีช่วยเหลือเธอเต็มที่

  ถ้าวุฒิได้เข้าไปแสดงก็จะช่วยดูยัยตรีอัปสรให้ด้วยเพราะเล่นละครด้วยกันจริงไหมแล้วตอนนี้ยัยนั่นเป็นไงมั่งมุกเธอต้องหาทางสกัดจุดดาวรุ่งมันให้ได้นะแพรวยุส่ง...

  คนที่แพรวถามถึงกำลังเรียนการแสดงอยู่กับอาจารย์ดรีมและรองนางสาวณสยามทั้ง 4 คนโดยตรีอัปสรได้ลองแคสติ้งเป็นคนแรกเธอทำได้ดีเกินคาดทั้งๆที่เป็นการแสดงครั้งแรกเรียกเสียงตบมือจากทีมงานได้กึกก้องสร้างความริษยาให้ภารดีเป็นอย่างมาก...

  ในเวลาต่อมาขณะตรีอัปสรจะกลับบ้านเห็นชญานนท์เดินเคียงคู่มากับอรสินีจากอีกทางหนึ่งเธอมองตามด้วยความหมั่นไส้ทันใดนั้นมีเสียงภารดีดังขึ้น

  อิจฉาจนตาร้อนผ่าวเลย

  ตรีอัปสรหันมองตามเสียงเห็นภารดียืนอยู่กับทิปปี้เจ๊หนึ่งวรัญญาและกัลยาณีก็ส่งสายตาเหยียดๆให้แล้วขยับจะไปทั้งห้าคนพากันรุมต่อว่าเธอที่ทำท่าหยิ่งผยองไม่ยอมคบค้าสมาคมกับใครตรีอัปสรไม่อยากเสวนาด้วยเดินแยกไปอีกทางหนึ่งภารดีจะตามไปหาเรื่องแต่วรัญญาร้องห้ามไว้

  อย่าไปสนใจเลยคนกำลังหึงหน้ามืดก็ยังงี้

  เจ๊หนึ่งรีบแทรกเข้ามากลางวงเอ๊ะแต่ก่อนหน้านี้คุณนนท์ใกล้ชิดสนิทสนมกับยัยตรีมากกว่าน้องอรนะ

  ทิปปี้ไม่เห็นจะแปลกตรงไหนของแบบนี้พลิกโผกันได้...

  ทางฝ่ายอรสินีวิตกกังวลไปหมดกลัวจะแสดงละครไม่ได้ดีอย่างที่ใครต่อใครหวังชญานนท์ต้องปลอบว่าอย่าเพิ่งรีบกลัวดักหน้าเสียก่อนเขาเชื่อว่าเธอต้องทำได้และทำได้ดีด้วยอรสินีอดถามไม่ได้ถ้าเกิดเธอเล่นละครแล้วไม่ประสบความสำเร็จเขาจะทำอย่างไร

  คิดมากอีกแล้วนะเราละครจะดังหรือจะแป้กน้องอรก็ยังเป็นน้องอรของพี่นนท์เหมือนเดิมล่ะค่ะ

  ooooooo

  ค่ำวันเดียวกันตรีอัปสรแวะไปเยี่ยมนายพลอัศวินที่โรงพยาบาลณเดชย์ที่เฝ้าไข้อยู่กับมุกตาภาดีใจจนออกนอกหน้าพุ่งเข้าไปหาโดยไม่แคร์ความรู้สึกของคู่หมั้นตัวเองตรีอัปสรต้องเบี่ยงตัวหลบเสเข้าไปทักทายนายพลอัศวินที่นอนลืมตาโพลงอยู่บนเตียงคนไข้

  คุณลุงเป็นอย่างไรบ้างคะ

  นายพลอัศวินครางในลำคอเสียงดังจนณเดชย์ต้องมายืนดูใกล้ๆตั้งข้อสังเกตว่าคุณพ่อคงอยากทักทายตอบตรีอัปสรแสร้งอวยพรให้ท่านหายไวๆนายพลอัศวินส่งเสียงครางอีกคราวนี้ณเดชย์เข้าไปยืนติดกับตรีอัปสรมุกตาภามองภาพบาดใจอย่างโกรธจัดตรีอัปสรนึกสนุกปรายตามองเธอแล้วยิ้มหวานให้ณเดชย์เหมือนจงใจยั่วเธอทนดูต่อไปไม่ไหวรีบออกจากห้องโทร.ไปต่อว่าพี่ชายที่กำลังนั่งกินขนมอยู่กับอรสินีทั้งน้ำตา

  ไหนพี่นนท์บอกว่านังนั่นจะมีงานยุ่งจนไม่มีเวลามายุ่งเกี่ยวกับคุณนะไงคะทำไมมันยังมาลอยหน้าอยู่ที่นี่กับคุณนะอยู่ล่ะคะแล้วคุณนะพอเจอนังตรีอัปสรก็ไม่สนใจมุกเลยเหมือนมุกไม่มีตัวตนเหมือนในโลกใบนี้มีเขากับนังมารนั่นสองคนพี่นนท์ต้องช่วยมุกนะคะ  กว่าละครจะเปิดกล้องนังนี่มันต้องคาบคุณนะไปกกไม่ปล่อยแน่มุกต้องตายแน่ๆเลยค่ะ

  ชญานนท์หันไปมองอรสินีซึ่งนั่งมองตาแป๋วยิ้มให้เล็กน้อยก่อนจะขยับออกห่างพูดปลอบน้องสาวให้ใจเย็นๆก่อนเดี๋ยวเขาจะดูให้เองในเมื่อให้คำมั่นสัญญาแล้วเขาต้องทำตามแน่นอน  แล้ววางสายอรสินีถามว่ามีอะไรหรือเปล่ามุกตาภาเป็นอะไรเขาปฏิเสธว่าไม่มีอะไรเธอแค่เอาแต่ใจตัวเองตามประสาลูกคนเล็ก

  เป็นความลับหรือคะ

  ไม่มีความลับค่ะพี่จะมีความลับกับน้องอรได้อย่างไรล่ะคะ

  อรสินียอกย้อนว่าไม่มีความลับเพียงแต่บางเรื่องอาจจะไม่บอกชญานนท์ไม่อยากตอบคำถามคว้าจานใส่ขนมมาตักกินกลบเกลื่อน...

  ตรีอัปสรยังคงยืนอยู่ข้างเตียงนายพลอัศวินตีหน้าสงสารเห็นใจแต่ในใจกลับแช่งชักหักกระดูกให้เขามีอันเป็นไปให้รู้แล้วรู้รอดแต่พอณเดชย์ถามว่าคิดอะไรอยู่เธอทำหน้าเศร้าน้ำตาคลอเบ้าว่ากำลังภาวนาให้คุณลุงหายดีแล้วเหลือบดูนาฬิกาเห็นว่าอยู่นานพอสมควรแล้วจึงขอตัวกลับเป็นจังหวะเดียวกับมุกตาภาเปิดประตูห้องเข้ามาพอดีตรีอัปสรบอกลาเธอแล้วออกจากห้องด้วยสีหน้าสะใจ

  นึกว่าฉันไม่รู้หรือว่าแกแอบไปโทร.ฟ้องพี่ชายอยากรู้จริงๆว่าพี่ชายคนดีของแกจะทำอย่างไร

  ooooooo

  ทั้งตรีอัปสรและดารินทร์ต่างแปลกใจที่เห็นชญานนท์มาที่บ้านแต่เช้าเพื่อมารับตรีอัปสรไปเรียนการแสดง  เจ้าตัวอดถามไม่ได้ว่าเกิดอะไรขึ้นเขาถึงได้มารับเธอถึงบ้าน

  ผมขอข้ามข้อ 1 ที่คุณบอกว่าถ้าสงสัยอยากรู้แล้วให้ถามไปที่ข้อ 2 เลยได้ไหม

  คุณกำลังจะคุมตรีหรือคะ

  ชญานนท์เคยบอกเธอแล้วถ้าจำเป็นก็ต้องทำตรีอัปสรซักเพิ่มเติมว่าอะไรทำให้เขาคิดว่าจำเป็นชายหนุ่มยิ้มกรุ้มกริ่มให้ก่อนจะย้อนถามว่าอยากรู้จริงๆหรือ

  ตรีอัปสรได้แต่ยิ้มเขินๆ

  จะไปกันเลยไหมคะจากนั้นทั้งคู่เดินคลอคู่กันไปขึ้นรถดารินทร์มองตามรู้สึกทะแม่งๆชอบกล...

  ในเวลาต่อมาอรสินีกำลังขึ้นบันไดเพื่อไปยังห้องเรียนการแสดงมองไปเบื้องหน้าเห็นตรีอัปสรเดินเคียงคู่มากับชญานนท์ซึ่งคุยกันกระหนุงกระหนิงถึงกับหน้าเสียก่อนจะปรับสีหน้าเป็นปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น...

  หลังแยกกับตรีอัปสรชญานนท์แวะไปหาพ่อที่ห้องทำงานเพื่อดูแฟ้มประวัติของคนที่มารับบทพระเอกของเรื่องเล่ห์ร้ายสายสวาทพอเห็นว่าเป็นใครเท่านั้นรีบบอกพ่อว่าคนนี้ไม่เหมาะอย่าเอามาแสดงจะดีกว่า

  นนท์จะตัดสินว่าไม่เหมาะได้อย่างไรยังไม่เห็นฝีมือการแสดงของเขาเลย

  ชญานนท์รู้จักผู้ชายคนนี้ดีเขาชื่อเพชรเคยเรียนมหาวิทยาลัยเดียวกับอรสินีและที่สำคัญเคยจีบเธอมาก่อนคุณดิษฐ์ถึงบางอ้อทันทีที่แท้นายคนนี้คือแฟนเก่าของอรสินีนั่นเองเตือนลูกว่าอย่าเอาเรื่องส่วนตัวมาปนกับเรื่องงานการจะให้ใครสักคนมารับบทพระเอกของช่องต้องขึ้นอยู่กับฝีมือการแสดงของเขาคนนั้น...

  ละครเรื่องเล่ห์ร้ายสายสวาทที่ช่อง Thai 10 จะสร้างไม่ราบรื่นอย่างที่คิดเนื่องจากผู้จัดละครมือหนึ่งอย่างคุณปานปฏิเสธไม่รับงานโดยให้เหตุผลว่านักแสดงที่เป็นนางงามทำได้แค่สวยมาสวยไปแต่จะให้เข้าถึงบทบาทการแสดงคงยากและที่สำคัญแค่นางงามคนเดียวก็หนักเกินทนแล้วนี่จะให้ลงเล่นเรื่องเดียวกันถึง 5 คน ใช้เวลาหนึ่งปีจะปิดกล้องได้หรือเปล่ายังไม่รู้เลย

  ถ้า Thai 10 คิดจะปั้นนางงามเป็นนักแสดงปานว่าส่งไปเรียนการแสดงสักปีสองปีก่อนแล้วค่อยเอามาแสดงดีกว่าประเภทเดือนหน้าจะเปิดกล้องปานขอบายค่ะ

  ไม่ใช่แต่คุณปานเท่านั้นที่ปฏิเสธคุณอู๊ดผู้จัดละครมือหนึ่งอีกคนก็ทำแบบนั้นเช่นกันและเหตุผลที่เขาปฏิเสธรับงานนี้ก็เป็นไปในทำนองเดียวกับคุณปานแต่ดูจะแรงกว่าถึงขนาดแดกดันว่าถ้าจะเอานางงามมาเล่นละครเอาแจกันดอกไม้สดมาประดับฉากแทนก็ได้ถูกกว่าแถมยังสวยกว่าด้วย

  คุณดิษฐ์ถึงกับกุมขมับสุดท้ายก็ต้องรบกวนอาจารย์ดรีมช่วยจัดการหาผู้จัดละครให้ชญานนท์สอบถามถึงพระเอกของเรื่องตกลงจะให้ใครรับบทอาจารย์ดรีมคุยว่าเตรียมไว้แล้วตั้งใจจะเปิดตัววันแถลงข่าวทีเดียวเลยส่วนเรื่องวางตัวละครเขาอยากรู้ว่าคุณดิษฐ์จะให้ผู้จัดรับหน้าที่นี้หรือทางช่องจะเป็นคนวางเอง

  ผมรับหน้าที่นี้จากคุณพ่อมาแล้วครับพรุ่งนี้ผมจะส่งให้คุณดรีมนะครับ

  ได้ฮ่ะดรีมจะนัดผู้จัดของดรีมเข้ามาด้วยอืม...แล้วนี่คุณมุกตาภาไปไหนฮะดรีมไม่เห็นเลย

  คนที่อาจารย์ดรีมถามหากำลังป่วนนางสาวณสยามกับรองยกเว้นอรสินีอยู่ที่ห้องประชุมเล็กของสถานีฯโดยเปิดคลิปเสียงคุณอู๊ดกับคุณปานที่พูดถึงการแสดงของเหล่านางงามให้ฟัง

  ได้ยินชัดแล้วใช่ไหมผู้จัดละครมือหนึ่งมืออาชีพยังออกปากว่าไม่อยากทำให้ถ้าฉันเป็นพวกคุณฉันกลับไปวงการขาอ่อนเหมือนเดิมดีกว่าดูท่าจะเป็นนักแสดงไม่รุ่ง

  พลันมีเสียงชญานนท์ดังขึ้นแต่ผมไม่คิดแบบนั้นนะผมว่าคำพูดพวกนี้น่าจะเป็นแรงผลักดันให้พวกคุณเอาชนะคำสบประมาทให้ได้แล้วผมก็เชื่อว่าพวกคุณทำได้ผมไม่เชื่อว่านางงามจะเป็นนักแสดงไม่ได้แต่นักแสดงต่างหากที่อาจจะไม่มีคุณสมบัติเป็นนางงามคำพูดของชญานนท์ทำให้เหล่านางงามรู้สึกดีขึ้น...

  ไม่ว่ามุกตาภาจะแก้ตัวกับการกระทำครั้งนี้ของเธออย่างไรชญานนท์ก็ยังเชื่อว่าเหตุผลที่แท้จริงก็คือต้องการกำจัดตรีอัปสรจึงแนะทางสว่างให้ถ้าเราไม่ไว้ใจใครเราควรจะทำทุกวิถีทางให้คนคนนั้นอยู่ในสายตาเพื่อที่เราจะได้เห็นความเคลื่อนไหวทุกฝีก้าว...

  เหล่านางงามและพี่เลี้ยงต่างไม่พอใจกับการกระทำของมุกตาภารวมหัวกันจะไปฟ้องคุณดิษฐ์ว่าลูกสาวของเขาทำอะไรไว้บ้างวรัญญาเตือนว่าเรื่องมันจบตั้งแต่ชญานนท์เข้ามาพูดแล้วจะไปฟื้นฝอยหาตะเข็บทำไมอีกกัลยาณีแนะให้โพสต์ด่ามุกตาภาลงในเน็ตข่าวแบบนี้กระพือเร็วยิ่งกว่าไฟลามทุ่งทิปปี้กับภารดีเห็นดีด้วยชวนกันกลับไปทำตามที่กัลยาณียุยงวรัญญาเห็นตรีอัปสรนั่งนิ่งก็ร้องทักทำไมคราวนี้ถึงเงียบนัก

  มีพวกเธอเสียงดังโวยวายแล้วฉันจะไปตะโกนแข่งกับพวกเธอทำไมตรีอัปสรพูดจบลุกออกไปเจ๊หนึ่งที่นั่งฟังอยู่ด้วยแอบนินทาไล่หลังว่านังนี่ร้ายลึกแถมยังฉลาดเป็นกรดน่ากลัวจริงๆ

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เบน" บุกเดี่ยว บู๊สุดพลังปกป้องผืนป่า เปิดตัวละคร "สมบัติมหาเฮง"

  "เบน" บุกเดี่ยว บู๊สุดพลังปกป้องผืนป่า เปิดตัวละคร "สมบัติมหาเฮง"
  19 ก.ย. 2563

  14:05 น.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 19:43 น.