ใกล้จะได้ดูกันแล้วสำหรับละครเรื่องใหม่ “โลกหมุนรอบเธอ” ของผู้จัดคนเก่ง แอน ทองประสม บริษัท ทอง สตูดิโอ จำกัด สร้างจากบทประพันธ์ ทอง สตูดิโอ บทโทรทัศน์ ณกุล กำกับการแสดงโดย อำไพพร จิตต์ไม่งง นำแสดงโดยนักแสดงเจ้าบทบาทมากมาย อาทิ โบว์ เมลดา สุศรี, เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข, ไอซ์ พาริส อินทรโกมาลย์สุต, เกรท วรินทร ปัญหกาญจน์, มีเรีย เบนเนเดดตี้, เทศน์ ไมรอน, เอ๋ พรทิพย์ สะกิดใจ, ลีน่า ลลินา ชูเอ็ทท์ และ เหมี่ยว ปวันรัตน์ นาคสุริยะ เป็นต้น

...

“โลกหมุนรอบเธอ”... ละคร Coming of age การก้าวข้ามผ่านวัย การเรียนรู้ชีวิต มิตรภาพ และการเติบโต พบกับเรื่องราวของ “ตะวัน” (เมลดา สุศรี) “มานะ” (จิรายุ ตั้งศรีสุข) และ “ชิน” (พาริส อินทรโกมาลย์สุต) มิตรภาพและความผูกพันที่แสนยาวนานของคนสามคนในฐานะเพื่อนรักที่ให้สัญญาว่าจะไม่ทอดทิ้งกัน ได้แปรเปลี่ยนเป็นรักสามเส้า ความรักที่มานะและชินมีให้ตะวัน และอยากเห็นคนที่รักมีความสุขที่สุด ผลักดันให้ผู้ชายสองคนคอยหมุนตามโลกของตะวัน และยอมทำได้ทุกอย่างในวิถีของตัวเอง แม้จะต้องแลกมาด้วยความเจ็บปวดและชีวิตก็ตาม ชีวิตของทั้งสามคน ตะวัน มานะ ชิน ต่างคนต่างมีทางเดินของตัวเอง แต่ละคนจะไปต่อตามที่ตัวเองฝัน ตัวเองหวังไว้อย่างไร ชีวิตของแต่ละคนจะจบลงอย่างสวยหรู หรือ แสนเศร้า ก็ต้องติดตามชมกันดู

“โลกหมุนรอบเธอ” สะท้อนให้เห็นถึงโอกาสทางสังคมที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นโอกาสทางการศึกษา โอกาสในการใช้ชีวิต การประเมินค่า การดูถูกเหยียดหยามกัน การใช้เงินเป็นตัวแบ่งฐานะทางสังคม แต่ถ้าคุณได้รู้จักพวกเขาทั้งสามคน ตะวัน มานะและชิน ได้เรียนรู้ชีวิตก้าวข้ามผ่านช่วงวัยไปกับพวกเขา ได้เห็นการนำพาชีวิตไปสู่จุดหมาย รู้จักการยอมรับผิด รู้จักเลือกแก้ไขในสิ่งที่ถูก พวกเขาอาจทำให้คุณมีกำลังใจในการเปลี่ยนแปลงทำให้สังคมไทยดีขึ้น

เจมส์ จิรายุ พูดถึงบท “มานะ” ที่ได้รับว่า “เรื่องนี้ผมรับบทเป็นมานะ ก็มานะสมชื่อเลยครับ ชีวิตต้องอดทน ฝ่าฟัน มานะในทุกๆ อย่าง เพื่อเป้าหมายแห่งความสำเร็จที่ต้องการ แต่ชีวิตในช่วงแรกของมานะ เขาทำทุกอย่างเพื่อตะวัน คนที่เขารักและรู้สึกดีมาตลอด ทำทุกอย่างเพื่อให้ตะวันมีความสุข บทมานะเป็นบทที่ผมรู้สึกว่าเล่นแล้วมีการพัฒนาเยอะที่สุดตั้งแต่เล่นมา บทมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเลย ตั้งแต่วัย 15 จนโตเป็นผู้ใหญ่ ทำงาน ละคร Coming of age คือคนดูและตัวละครจะได้เติบโตไปพร้อมๆ กันเลย ยอมรับเลยว่าเป็นบทที่ยากและท้าทายมาก มีความหลากหลายมากในทุกๆ ช่วงวัยจะแตกต่างกันไป ตั้งแต่วัยเรียน วัยทำงานในหลากหลายอาชีพ จนไปสุดทางของมัน ถามว่ายากตรงไหน บอกเลยว่ายากทุกส่วนเลย ตั้งแต่เจอพี่แอ้ว ผู้กำกับ แรกๆ จนละครจบ ยากหมดเลย พี่แอ้วจะมีรายละเอียดเยอะมาก ได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ มากขึ้น อย่างการร่วมงานกับโบว์ เมลดา ก็ดีมากเลย โบว์เป็นคนที่เฮฮามาก เป็นเด็กสาวที่แก่นที่สุดตั้งแต่เคยเจอมา เป็นคนตลกด้วย แล้วเป็นคนที่เล่นละครแล้วมีเสน่ห์มาก รับส่งอารมณ์กันได้ดีมากๆ เขาเหมาะกับบทตะวันมากที่สุด อยากให้ติดตามชมกันดูครับ บอกเลยว่าเรื่องนี้สะท้อนแง่มุมต่างๆ เยอะมาก ลองไปดูกัน”

ไอซ์ พาริส เปิดใจถึงบท “ชิน” ว่า “คาแรกเตอร์ของชิน จะเป็นเด็กวัด เด็กกำพร้าที่ได้มาเจอกับตะวัน และคุณยายเฟือง ซึ่งตะวันก็บอกให้คุณยายรับเลี้ยงชิน ก็จะเหมือนเป็นความประทับใจที่ชินมีต่อตะวันตั้งแต่แรก ชินก็จะรักตะวันมาก พร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อตะวัน แล้วความที่เราเติบโตมาด้วยกัน ทั้งตะวัน มานะ และชิน เราสามคนก็เลยจะสนิทกันมาก รักกันมาก ช่วยเหลือดูแลกันตลอด ยอมรับว่าชอบบทชินมาก เป็นบทที่ผมได้แสดงอะไรที่หลากหลายมาก ได้เรียนรู้การแสดง ได้เล่นตั้งแต่เป็นเด็กจนๆ กระทั่งรวยมากๆ แล้วก็มีช่วงตกต่ำ ชีวิตสนุกมาก ขึ้นลง ขึ้นลง เจออุปสรรคในชีวิตมากมาย รับรองว่าเดาเรื่องไม่ถูกแน่นอน แต่สิ่งที่ผมได้แน่นอนคือประสบการณ์ทางการแสดงที่ผมพอใจมาก ได้ร่วมงานกับพี่แอ้ว อำไพพร ผู้กำกับ ซึ่งเก่ง และรายละเอียดดีมาก แล้วก็ได้เพื่อนที่สนิทกัน อย่างโบว์ เมลดา และ เจมส์ จิ เวลาที่เราเข้าฉากด้วยกัน เป็นอะไรที่รีแลกซ์ และมีความสุขมาก ทุกคนตั้งใจกับการทำงานมาก ผมคิดว่าผลงานชิ้นนี้จะออกมาดีแน่นอนครับ”

โบว์ เมลดา กล่าวปิดท้าย ถึงบท “ตะวัน” ศูนย์กลางของเรื่องนี้ว่า “บทตะวัน เป็นตัวละครที่มีครบทุกรสเลย ตั้งแต่วัยเด็กถึงวัยผู้ใหญ่ ช่วงเด็กก็จะสดใสร่าเริง เที่ยวเล่นกับกลุ่มเพื่อนสามคน เฮฮากันไปตามประสา แต่พอโตขึ้นก็จะตกตะกอนความคิดมากขึ้น บางคนดูแล้วอาจจะมองว่าตะวันเป็นคนทะเยอทะยาน แต่จริงๆ แล้วเขาเป็นคนมีเป้าหมาย รู้ว่าเป้าหมายของชีวิตเขาอยู่ตรงไหน และก้าวไปให้ถึง เป็นบทที่มีพัฒนาการมาก ตั้งแต่เด็กจนโตเลย เราโตไปพร้อมกับบทที่เล่น ค่อยๆ ไต่ระดับขึ้นไป ความยากก็จะอยู่ตรงนี้ว่าจะเล่นยังไงในแต่ละช่วงวัยให้ดูพอดี ดูเหมาะสม ละครเรื่องนี้ในแต่ละช่วงวัย จะมีแง่มุมความคิดให้เราได้เรียนรู้กันมากมาย รวมทั้งเรื่องราวของความรัก มุมมองความรักในแต่ละช่วงวัย เล่นกับหนุ่มๆ แต่ละคนก็สนุกมาก เล่นด้วยกันจนสนิทกันมากๆ เลย ทั้งพี่เกรท พี่เจมส์จิ พี่ไอซ์ แต่เวลาเล่นบทดราม่าจะยาก เพราะถ้าใครพูดผิด เล่นผิด ก็จะหลุดหัวเราะกัน กว่าจะจูน กลับมาได้ โบว์บอกเลยว่าละครเรื่องนี้เป็นบทที่ยากมาก ทุ่มเทมาก ร้องไห้หนักมาก อยากให้ติดตามชมกันว่าสุดท้ายความรักของตะวันจะลงเอยกับใคร”

ติดตามชมบทบาทของสามพระนาง เจมส์ จิรายุ, ไอซ์ พาริส และโบว์ เมลดา และเรื่องราวที่เข้มข้นชวนติดตาม ในละครเรื่อง “โลกหมุนรอบเธอ” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus เริ่ม 22 กรกฎาคมนี้ตอนแรก

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ