สนุกสุดเหวี่ยงท่ามกลางบรรยากาศม่วนจอยและความฟินที่ล้นทะลักไปทั่วทั้งสนาม กับงาน “ดวงใจเทวพรหม Sports Day รู้แพ้ รู้ชนะ รู้ใจคุณ” กับการแข่งกีฬากระชับมิตรของนักแสดงจากละครชุดฟอร์มยักษ์ “ดวงใจเทวพรหม” ทั้ง 5 เรื่อง ไม่ว่าจะเป็น ลออจันทร์, ขวัญฤทัย, ใจพิสุทธิ์, ดุจอัปสร และ พรชีวัน พร้อมด้วยคณะผู้บริหารจากช่อง 3 คุณตู่ ปิยวดี มาลีนนท์, คุณดิว ปิ่นกมล มาลีนนท์, คุณสมรักษ์ ณรงค์วิชัย, คุณชาคริต ดิเรกวัฒนชัย และ คุณพิมลรัตน์ อนันตเจริญ ร่วมงาน โดยจัดขึ้นเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน ที่ Union Hall ชั้น 6 Union Mall ซึ่งมีแฟนคลับที่ซื้อบัตรเข้ามาชมในงานกันมากกว่า 3,000 คน และยังมีแฟนๆ ทีมหน้าจอที่ตีตั๋วดูผ่าน Live Streaming ชมบรรยากาศสนุก สุดฟินกันแบบฉ่ำๆ ไปพร้อมกัน

...

เริ่มเปิดสนามด้วยพระนางทั้ง 5 เรื่อง ไม่ว่าจะเป็น กลัฟ คณาวุฒิ-จีน่า ญีนา, ไมกี้ ปณิธาน-ญดา นริลญา, เทศน์ ไมรอน-อุ้ม อิษยา, กองทัพ พีค-มิ้นท์ รัญชน์รวี, เก้า นพเก้า-พีพี ปุญญ์ปรีดี โชว์เปิดตัวมาในเพลง One Day Ost.ลออจันทร์ จากนั้นต่อกันด้วยขบวนพาเหรดของนักกีฬาในแต่ละสี เริ่มจาก “ทีมสีเหลืองลออจันทร์” นำทีมโดย “กลัฟ-จีน่า” และ สมิธ ภาสวิชญ์, เดนิส เจลีลชา, แชมป์ ชนาธิป, ปีเตอร์แพน ทัศน์พล, ป๊อบ ธัชทร และ ดีแลน ไบร์อัน ต่อกันด้วย “ทีมสีเขียวขวัญฤทัย” นำทีมมาโดย “ไมกี้-ญดา” พร้อมด้วย จูเนียร์ กาจบัณฑิต, แบม สราลี, ปาล์ม ณะ, เกี๊ยก วัทธิกร, เคท มาริลิน และ ปอ อรรณพ ตามด้วย “ทีมสีส้มใจพิสุทธิ์” นำโดย “เทศน์-อุ้ม” จ็อบ ธัชพล, ต้นข้าว สุภาวดี, ทิกเกอร์ ธีร์ธวัฒน์, ปั้น ธนพล, เตย ณิชา, อาร์ม ศุภรัตน์ และตามมาติดๆ กับ “ทีมสีแดงดุจอัปสร” นำทีมมาโดย “กองทัพ-มิ้นท์” พร้อมด้วย มีน นิชคุณ, ติ๊ต๊ะ ชญานิศ, แคร์ วงศ์วชิรา, จันจิ จันจิรา, ไอซ์ อธิชนัน,เอมี่ ไรวินทร์ ปิดท้ายขบวนไปกับ “ทีมสีฟ้าพรชีวัน” นำทีมโดย “เก้า-พีพี” เซ้นต์ ศุภพงษ์, ครีมมี่ พลอย-ปภัส, เฟรนด์ พีระกฤตย์, แดนนี่ ลูเซียโน่, ซูกัส บัณฑวิช และ อ๊อฟ เอกรินทร์

โดยมี “อาตุ๊ก-ดวงตา ตุงคะมณี” หรือ “ทวดอ่อน” ทำหน้าที่เป็นประธานเปิดงาน ก่อนให้หัวหน้าทีมแต่ละสีขึ้นกล่าวคำปฏิญาณนักกีฬา และเริ่มอุ่นเครื่องไปกับเกม “เทพแห่งเป่ายิงฉุบ” โดยนักแสดงทั้ง 40 คน ต้องจับคู่เป่ายิงฉุบ ใครแพ้ต้องไปต่อท้ายคนชนะ ซึ่งเกมนี้ “ทีมสีเขียว” ชิงเปิดเกมไปแบบสวยๆ ก่อนจะเริ่มเข้าสู่การแข่งขันแบบจริงจังกับเกมที่ 1 “วิ่งผลัด ผลัดกันแต่ง” โดยแต่ละทีม ต้องวิ่งผลัดเปลี่ยนชุดอาบน้ำ หาทีมที่ทำตามเวลาได้ดีที่สุด ซึ่ง “ทีมสีเหลือง” คว้าชัยชนะไปในเกมแรก ในเกมที่ 2 “ทีมสีเขียว” ชิงตำแหน่งไปแบบใสๆ กับ “เกมวิ่งผลัดคูณรัก” ซึ่งเกมนี้จะให้นักแสดงแต่ละทีมจับคู่ผลัดกันประคองลูกบอลขนาดใหญ่ไปจนถึงเล็กสุด โดยห้ามทำตก ต่อกันด้วยเกมที่ 3 “กระดึ๊บให้ไว เอาใจเข้าสู้” โดยแต่ละทีมส่งตัวแทน 6 คน นั่งบนหนอนยักษ์และวิ่งสับเท้าชิงความเร็วก่อนใคร ซึ่งทีมที่ได้แชมป์ตกเป็นของ “ทีมสีแดง” ขยับมาต่อในเกมที่ 4 “เกมเด้งกระดึ๋ง จึ้งใจเธอ” โดยเกมนี้ได้แฟนคลับผู้โชคดีทีมละ 5 คน มาร่วมเล่นเกมช่วยกันเดาะลูกบอลบนแพยางไปให้ถึงเส้นชัย โดยแต่ละทีมงัดสกิลชิงแต้มกันแบบทุลักทุเล ทำให้ “ทีมสีฟ้า” คว้าแชมป์ไปได้ในที่สุด ส่วนเกมที่ 5 เป็นอีกหนึ่งเกมที่สุ่มแฟนคลับผู้โชคดีมาร่วมลงแข่งในเกม “ชักเย่อ ดึงเธอมาจอย” ปล่อยพลังเบ่งกล้ามแขนขยับกล้ามขา จน “ทีมสีเหลือง” ได้แต้มมาในที่สุด ก่อนมาตัดสินกันที่เกม “ยิงประตูคู่ใจ” โดยให้หัวหน้าทีมแต่ละสีมายิงลูกโทษด้วยไอเทมรองเท้าพิเศษ และผลคะแนนรวมออกมา ทำให้มีแชมป์ร่วมกัน คือ สีเหลือง-สีเขียว ที่คว้าชัยชนะไปทั้งคู่ นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันกองเชียร์ ซึ่งได้ น้ำผึ้ง ณัฐริกา มาร่วมเป็นกรรมการตัดสิน งานนี้แต่ละสีเอเนอร์จี้เหลือล้น ทำให้ทุกสีได้รางวัลไปเลย เริ่มที่รางวัลคึกคักรักทุกสี ได้แก่ สีเหลือง รางวัลดังสุดสะดุดเลิฟ ได้แก่ สีส้ม รางวัลแดนซ์กระจายสายโยก ได้แก่ สีเขียว รางวัลสร้างสรรค์ ขยันเนอะ ได้แก่ สีฟ้า และรางวัลสามัคคี มีอยู่จริง ได้แก่ สีแดง

และในช่วงท้ายยังมีโชว์พิเศษจาก “เก๋ไก๋ ณัฐธิชา” หรือ เก๋ไก๋ สไลเดอร์ มามอบความสนุกในเพลง ขอจองพี่ไว้ก่อน ที่งานนี้ได้พระเอก MV อย่าง เทศน์ ไมรอน มาร่วมแร็ปโชว์ให้ฟังกันอีกด้วย พร้อมปิดท้ายโชว์ของทัพนักแสดงทั้ง 5 เรื่องกับเพลง อย่างปล่อยมือ Ost.ขวัญฤทัย ก่อนจะจบงานกลับบ้านไปแบบฟินๆ ในช่วง Hi bye เรียกว่าเป็นช่วงเวลาสุดพิเศษที่นักแสดงทุกคนได้ส่งแฟนคลับกลับบ้านไปพร้อมกับความสุขกันถ้วนหน้า

สำหรับใครที่พลาดชมความสนุกสุดฟินในครั้งนี้ไม่ต้องเสียใจ ยังมีละครของพวกเขาที่ออนแอร์ให้ได้ชมอยู่ตอนนี้ กับละครชุด “ดวงใจเทวพรหม” เรื่อง “ใจพิสุทธิ์” ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus นอกจากนี้ยังมี ดุจอัปสร และ พรชีวัน ที่รอลงจอให้ได้ชมเร็วๆ นี้

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ