ใกล้ได้ชมกันแล้วสำหรับละครฟอร์มยักษ์ ชุด "ดวงใจเทวพรหม" ตอน "ดุจอัปสร" เรื่องราวของ พันตรีหม่อมหลวงอศิร จุฑาเทพ บุตรคนแรกของ หม่อมราชวงศ์ธราธร จุฑาเทพ (ป๋อ ณัฐวุฒิ) กับ หม่อมหลวงระวีรำไพ (ครีม เปรมสินี) เป็นการประกบคู่ครั้งแรกของ "กองทัพ พีค" และ "มิ้นท์ รัญชน์รวี เอื้อกูลวราวัตร" ผลงานจาก ค่ายเมกเกอร์ วาย จำกัด ของผู้จัดฯ ยศสินี ณ นคร ฝีมือการกำกับของ ทรงศักดิ์ มงคลทอง

...

เป็นเรื่องราวของ ดุจอัปสร (มิ้นท์ รัญชน์รวี) ลูกสาวของหม่อมหลวงวิไลรัมภา เทวพรหม (แอน สิเรียม) ที่ได้หนีออกจากวังเทวพรหมไป วิไลรัมภา มีปัญหาเป็นโรคซึมเศร้าและโรคประสาทประเภทอ่อนๆ เธอบีบบังคับให้ลูกสาว ดุจอัปสร ไปแก้แค้นพวก "จุฑาเทพ" แทนตนเอง

ด้วยความที่อยากให้มารดามารักษาอาการป่วยทางจิตที่กรุงเทพฯ เธอจึงจำใจยอมรับข้อแลกเปลี่ยนจากมารดา โดยปลอมตัวมาสมัครงานเป็นเลขานุการ ที่ "บริษัทเจที พร็อพเพอร์ตี้" (บริษัทในเครือจุฑาเทพ) เพื่อจะได้หาทางใกล้ชิด และเข้าไปแก้แค้น กับ "หม่อมหลวงรณภูมิ" (ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา) ทายาทของ "หม่อมราชวงศ์รณพีร์" (คู่อริแม่ของเธอ หรือ วิไลรัมภา จากภาคที่แล้ว) แต่คนที่เธอดันไปเจอ คือ พันตรีหม่อมหลวงอศิร จุฑาเทพ (กองทัพ พีค) หรือ คุณเพชร ลูกชายคนแรกที่เกิดจากหม่อมราชวงศ์ธราธร (ป๋อ ณัฐวุฒิ) กับหม่อมหลวงระวีรำไพ จุฑาเทพ (ครีม เปรมสินี) และอศิร ก็สืบจนรู้ว่า ดุจอัปสร คือ ลูกสาวของวิไลรัมภา เทวพรหม นั่นเอง 

สุดท้ายแล้ว เรื่องราวของความรัก ความแค้น ความกตัญญูที่ไม่อาจก้าวข้ามผ่านชีวิตอิสระที่ตนเองเรียกร้อง จะเป็นอย่างไร ติดตามได้ในละครชุด "ดวงใจเทวพรหม" เรื่อง "ดุจอัปสร" ได้วันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. เสนอเป็นตอนแรกวันเสาร์ที่ 22 มิถุนายน 2567 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ