ในที่สุดความฝันของ “จูน ชลฤดี” ก็เป็นความจริง ในละคร บ่วงใบบุญ ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เพราะล่าสุด ได้ปลดแอกความรู้สึกที่มีต่อพ่อโรคสองบุคลิก “โอ อนุชิต” และผสานรอยร้าวของแม่ใบศรี “จอย ศิริลักษณ์” ที่ปลดล็อกความรู้สึกของตน แถมทำให้ตัวเองได้ไออุ่นแนบชิดพ่อบังเกิดเกล้าเป็นครั้งแรกในชีวิต ความอบอุ่นนี้ จะทำให้แฟนๆ น้ำตาท่วมจออย่างแน่นอน

บอกเลยงานนี้ได้ใจแฟนละครกันเต็มๆ หลายคนที่รอว่า เมื่อไหร่ใบบุญ ใบศรี กับระดมจะหวนโคจรกลับมาเจอกันเสียที หลังจากผ่านมรสุมดราม่ามาอย่างโชกโชน เพราะซีนนี้ เป็นเรื่องราวของใบบุญ (จูน) ได้ไปเจอกับระดม (โอ) แถมด้วยความโหยหาความรักจากพ่อเป็นเหตุ เลยยอมฝืนคำสั่งแม่ใบศรี (จอย) เดินเข้าไปกอดพ่อ แต่ใบศรีดันมาห้ามเสียก่อน งานนี้ความหวานซึ้ง ผสมดราม่าของครอบครัวที่ไม่เคยมีจึงบังเกิด ทำให้ฉากนี้ ซีนอารมณ์ร้องไห้ต้องมา แถมเรียกได้ว่าจูน ต้องงัดศาสตร์การแสดงทั้งหมดของตัวเองมาปะทะความดราม่าตัวพ่อ ตัวแม่อย่างโอ จอยกันเยอะเลยทีเดียว เพราะแค่ซ้อม โอ จอย ก็ดึงพลังแบบจัดเต็ม ไม่กั๊ก

...

ตัดมาที่จูน ก็ไม่ขอน้อยหน้า รุ่นพี่ส่งอารมณ์มาลึกและดีขนาดนี้ เจ้าตัวเลยบิลด์อารมณ์ติดทันควัน แถมน้ำตาก็เอ่อล้น ออกมา จนจอย โอ ถึงขั้นตกใจ อารมณ์เต็มสูบ แบบผู้กำกับไม่ต้องบิลด์อารมณ์เพิ่ม พอถ่ายจริง โอปล่อยอารมณ์รัก โหยหาลูกสาวจูนแบบเต็มที่ จูนไม่ยอมส่งอารมณ์วิงวอนโหยหาพ่อที่ไม่เคยแม้แต่ได้กอดกันส่งกลับ งานนี้ทำเอาบรรยากาศดราม่าคุกรุ่น จอยไม่ยอมอ่อนข้อส่งอารมณ์ห่วงลูก ห้ามโอเพราะกลัวอารมณ์โอจะกำเริบ แต่จูนขอดื้อเงียบ เดินเข้าไปหาโอ โอกอดลูก จอยตกใจที่โอไม่คลั่งเหมือนเคย ทั้งสามกอดกันชิดแน่น น้ำตาความสุขไหลผ่าน พร้อมปล่อยความทุกข์ที่ติดค้างในใจออกมาจนหมด

ขอบอกเลยว่าฉากนี้แฟนๆ เตรียมน้ำตาแตก ความสุขท่วมจอแน่นอน ติดตามชมฉากนี้ได้ในละคร “บ่วงใบบุญ” วันจันทร์ที่ 2 พฤษภาคมนี้ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27 ห้ามพลาด

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ