รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"

ข่าว

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2564 12:46 น.

  “เกมล่าทรชน” ละครช่อง 3 ที่ทำให้แฟนๆ ตื่นเต้นได้ตลอดไม่เว้นแม้แต่นักแสดงหน้าใหม่ที่มัดรวมอยู่ในเรื่องนี้เรื่องเดียว ล่าสุดถึงคิว ริต้า สาวนักฆ่าขาโหดสุดเซ็กซี่ เจ้าแม่ผู้นำแฟชั่นตัวท็อป ชนิดที่เห็นแล้วอยากจะถามว่า ‘ต้องแต่งอะไรเบอร์นี้’ กับกระแสที่แรงเกินต้าน ส่วนลีลาการบู๊ไม่ต้องพูดถึง ไม่ว่าใครเห็นก็ต้องกลัว แต่เธอคนนี้เป็นใครกันแน่ ทำไมเล่นได้เกินเบอร์ขนาดนี้ ขอแง้มว่าเธอมีดีมากกว่าที่เห็น เพราะมีดีกรีเป็นถึงนางงาม

  เธอคนนี้มีชื่อว่า บุญญิสา ผลบารมี ชื่อเล่น ป๊อปปี้ เกิดวันที่ 21 กรกฎาคม 2534 ที่ปีนี้อายุเพิ่งขึ้นเลข 3 ครั้งแรก 30 ปี จบการศึกษาปริญญาตรี มหาวิทยาลัยกรุงเทพอินเตอร์ คณะ Business English และได้ศึกษาต่อปริญญาโท มหาวิทยาลัยรามคำแหง สาขาการตลาด เธอคนนี้เป็นทั้งนักแสดง นางแบบ และเล่นมิวสิกวิดีโอ ก่อนเริ่มก้าวสู่เส้นทางนางงาม จนคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศ 1 จากเวทีการประกวด Miss Thailand World 2012 มาได้ และได้เป็นตัวแทนสาวไทยขึ้นประกวดบนเวที Miss Chinese International 2013 จนเข้ารอบ 5 คน นอกจากประวัติที่ต๊าชสุดๆ แล้ว ความสามารถยังล้นเหลือ กับการออกกำลังกายที่ดูจะชอบมากๆ การันตีด้วยหุ่นสุดเฟิร์มและซิกซ์แพ็กแสนเซ็กซี่ และเธอยังชอบซื้อชุดออกกำลังกายที่มีเยอะจนแทบจะเป็นของสะสมไปแล้ว

  มาพูดถึงบทบาททางการแสดงในเรื่องเกมล่าทรชนกันบ้าง คาแรกเตอร์จริงๆ เป็นยังไง เธอได้พูดเอาไว้ว่า “ในเรื่องรับบทเป็น ริต้า ค่ะ เป็นนักฆ่าสาวจอมโหด สนุกกับการฆ่าเหยื่อ หลงใหลในการฆ่ามาก ทำงานทุกอย่างเพื่อแลกเงิน ในเรื่องมีแฟนที่เป็นเพศเดียวกัน เขาเป็นคนเดียวที่เรารักและไว้ใจ บทนี้ไม่ง่ายเลย เพราะไม่เคยเล่นบทบู๊มาก่อน เรื่องนี้เป็นเรื่องแรก นอกจากบทบู๊ก็ยังมีเรื่องบทที่ต้องเล่นเป็นผู้หญิงรักผู้หญิง ถือว่าท้าทายตัวเราพอสมควร ต้องทำการบ้านเยอะ เป็นอีกหนึ่งบทบาทที่รอคอยค่ะ”

  และได้พูดถึงการร่วมงานกับผู้จัด-ผู้กำกับ นก ฉัตรชัย ว่า “จริงๆ รู้จักกับพี่นกมานานมากแล้วค่ะ แต่ยังไม่เคยมีโอกาสได้ร่วมงานกัน เราติดตามผลงานแกมาตลอด พอมีโอกาสได้มารับหน้าที่นี้ ตื่นเต้น ดีใจ และรู้สึกเป็นเกียรติมาก เราก็ไว้ใจและเชื่อใจในฝีมือการทำงานของพ่อนกอยู่แล้ว คิดไม่ผิดจริงๆ ค่ะที่เลือกรับเล่นบทนี้ เพราะว่าตลอดการทำงานสนุกและมีความสุขมาก ได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง ต้องขอบคุณโอกาสดีๆ ที่มอบให้กับป๊อปปี้ด้วยค่ะ”

  หลังกล้องกับนักแสดงช่อง 3 น่าจะเฮฮาไม่แพ้กัน เพราะเจ้าตัวพูดไว้ว่า “การร่วมงานในเรื่องนี้บางคนก็เคยร่วมงานกันมาแล้ว บางคนก็รู้จักกันมาก่อนอย่าง หมาก พี่บีม พี่แมน พี่เบิร์ด ที่เคยร่วมงานกันมาบ้าง มันทำให้เราทำงานง่าย สนุกสนานเฮฮาตลอด รวมถึงพี่แต้ว พี่ตูน ก็น่ารักค่ะ เป็นกันเองมาก ทุกคนทำงานแบบมืออาชีพกันหมด ระหว่างพักกองเราก็จะผ่อนคลาย มานั่งตั้งวงเม้าท์มอย หรือหากิจกรรมทำ เอาสเกตบอร์ดมาเล่นด้วยกัน ไปกองก็เหมือนไปพักผ่อนค่ะ สนุกสนาน”

  เห็นละครบู๊หนักทุ่มสุดตัวขนาดนี้ เบื้องหลังจะเป็นยังไงมาฟังจากปากกันเลย “(หัวเราะ) สุดตัวเลยค่ะ ทุกอย่างคือเต็มที่หมดเลย ไม่ใช่แค่ป๊อปปี้ ด้วยความที่เราทำงานด้วยกันก็จะเห็นเลยว่าทุกคนสุดจริง ทุ่มสุดตัว เราไม่สามารถกั๊กหรือออมแรงไว้ได้เลย เราก็ทำงานเต็มที่ให้สมกับที่ทุกคนทุ่มเท เรียกว่าน่วมเกือบทั้งเรื่องค่ะ จริงๆ เรื่องผิดคิวผิดท่านี่แทบจะน้อยมาก ส่วนใหญ่จะเกิดจากการที่ทุกคนจัดหนักจัดเต็มอินกับอารมณ์กับตอนนั้นที่ใส่กันไม่ยั้ง ก็มีบ้างที่อาจจะหนักมือไปหน่อยค่ะ ซึ่งมันเป็นรสชาติของการถ่ายทำละครบู๊”

  สาวป๊อปปี้ยังเอ่ยปากขอพูดถึงคาแรกเตอร์อีกว่า “บางทีก็อยากบอกให้ริต้าพักบ้างก็ได้ ขยันมาก ขยันฆ่า ขยันทุบชาวบ้าน แต่ที่ริต้าขยันมากกว่านั้นก็คือ ขยันแต่งหน้า ทำผม แต่งตัว ทั้งหน้า สีปาก สีตา สีผม คือคัลเลอร์ฟูลมาก บางวันที่ไปถ่ายต้องเปลี่ยนถึง 6-7 ลุค ทั้งหน้าผมและชุด รู้สึกว่าตัวเองเป็นที่ระบายอารมณ์ของทีมสไตลิสต์ จะมีลุคไหนที่ถูกใจบ้าง ก็ต้องไปติดตามชมนะคะ”

  นอกจากนี้ยังฝากผลงานบู๊เรื่องแรกของเธอไว้อ้อนแฟนๆ ว่า “สำหรับละคร เกมล่าทรชน ป๊อปปี้มองว่าเป็นบทละครที่แปลกใหม่ไปจากเดิม ทำให้คนดูอาจจะคาดเดาได้ยากขึ้น ทั้งบทและตัวละครเองก็มีความซับซ้อน ตัวเนื้อเรื่องก็จะมีการสับขาหลอกไปมา ทำให้คนดูคิดไม่ถึง และนอกจากพระ-นาง ที่มีเคมีที่เข้ากั้นเข้ากันแล้ว ในเรื่องที่ป๊อปปี้ชอบมากที่สุดก็คือภาพและแสง เหมือนเราได้ชมภาพศิลปะ แค่ดูภาพอย่างเดียวก็คุ้มแล้วค่ะ คิดว่าแฟนๆ จะรู้สึกคุ้มค่าสมการรอคอยแน่นอน”

  ตามเช็กอินกับ “ริต้า” สาวสวยนักฆ่าคนนี้กันได้ในละคร “เกมล่าทรชน” ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด 33 ใครอยากรู้จักเธอให้มากขึ้นตามไปส่องกันในทาง IG : @poppyliciousssss

  เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "เคลลี่" ลุยถ่ายสู้โควิด ปังหนักมาก! ละครรุม 3 เรื่อง
   02:42

   "เคลลี่" ลุยถ่ายสู้โควิด ปังหนักมาก! ละครรุม 3 เรื่อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เกมล่าทรชนเกมล่าทรชน เรื่องย่อนักแสดง เกมล่าทรชนป๊อปปี้ บุญญิสาบุญญิสา ผลบารมีละครช่อง3ละครนิยาย

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 13:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์