เดี่ยว แฮปปี้ร่วมงานเพื่อนซี้ เต๋อ ได้ดีไซน์บท “ยมทูต” ใน “Help Me คุณผีช่วยด้วย”

ข่าว

  เดี่ยว แฮปปี้ร่วมงานเพื่อนซี้ เต๋อ ได้ดีไซน์บท “ยมทูต” ใน “Help Me คุณผีช่วยด้วย”

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2564 10:10 น.

  เชื่อว่าใครที่เป็นแฟนคลับของนักแสดงหนุ่มหล่อกล้ามแน่นช่อง 3 “เดี่ยว สุริยนต์” ในปี 2564 นี้คงได้เห็นเขาอยู่ในบทบาทแนวแฟนตาซีแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นตัวละคร “สิงหล” เทพนรสิงห์ในป่าหิมพานต์ ตัวร้ายที่รักนางเอกสุดหัวใจ จากละคร “พิภพหิมพานต์” บอกเลยว่าเรื่องนี้ถึงหนุ่มเดี่ยวจะเป็นตัวร้าย แต่ก็ทำให้สาวๆ กรี๊ดกร๊าดไม่หยุดกับซิกซ์แพ็กแน่นๆ ของเขา และบทบาทแนวแฟนตาซีเรื่องล่าสุดของเขาที่กำลังออนแอร์อยู่ในขณะนี้ก็คือตัวละคร “ยมทูต” ผู้ทำหน้าที่ในการติดตามดวงวิญญาณให้ไปสู่นรกหรือสวรรค์ ตามบุญกรรมที่มนุษย์ได้กระทำมา จากละคร “Help Me คุณผีช่วยด้วย” ถึงแม้เรื่องนี้หนุ่มเดี่ยวจะไม่ได้โชว์หุ่นแซ่บ แต่ความหล่อและความอบอุ่นใจดีของตัวท่านยมทูตก็พุ่งทะลุจอออกมาเลยทีเดียว หนุ่มเดี่ยว เผยว่าเขาได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมดีไซน์คาแรกเตอร์ของท่านยมทูตอีกด้วย

  “ตอนแรกได้รับบรีฟมาจากทางพี่ฟิวส์ผู้กำกับ ว่าคาแรกเตอร์ยมทูตตัวนี้สุขุมนุ่มลึก หล่อ เท่ ซึ่งที่ผมดีไซน์ไว้แน่นอนว่าต้องหล่อก่อน (หัวเราะ) เรื่องนี้ผมไว้ผมทรงใหม่เลยครับ ผมไม่เคยไว้ผมยาวมาก่อนเลยในหลายเรื่องที่ผ่านมา เรื่องนี้เป็นครั้งแรก และสิ่งที่ผมเพิ่มเติมในตัวยมทูตที่พี่ฟิวส์ซื้อไอเดีย คือเราไม่อยากให้ยมทูตเยือกเย็นเย็นชาแต่เพียงเท่านั้น เราอยากได้ที่มีความรู้สึกด้วย ผมมองว่าในเมื่อเขาผ่านโลกมาเยอะ ทั้งโลกมนุษย์และโลกวิญญาณ เขาจะต้องมีความเข้าใจมากๆ ทำให้คาแรกเตอร์ของยมทูตออกมาดุดันในเรื่องที่ควรดุดัน เข้มในกฎระเบียบว่าดวงวิญญาณกับมนุษย์ควรจะอยู่แยกกัน เพราะนี่คือหน้าที่ของเขา แต่ว่ายังมีความอบอุ่น เข้าอกเข้าใจในมนุษย์ และดวงวิญญาณครับ และด้วยคาแรกเตอร์แบบนี้ทำให้ในกองเรียกผมว่า ยมมี่ ซึ่งถ้าผมจำไม่ผิด ฉายานี้ก็น่าจะมาจากเพื่อนเต๋อผมนี่แหละครับ ก็ฝาก "Help Me คุณผีช่วยด้วย" ด้วยครับ ตอนนี้กำลังเข้มข้นและใกล้ถึงบทสรุปแล้วครับ”

  จากนั้น เดี่ยว สุริยนต์ ยังพูดถึงการกลับมาร่วมงานกับเพื่อนซี้ “เต๋อ ฉันทวิชช์” หลังจากที่เคยร่วมงานกันในละคร “ผู้กองยอดรัก” ว่า “ผมกับเต๋อสนิทกันมาหลายปีเลย ตั้งแต่ผมเริ่มเข้าวงการใหม่ๆ ด้วยความที่เต๋อเขาเป็นคนสนุกสนาน เป็นคนเข้ากับคนง่าย เฮฮา และผมก็เป็นคนเปิดรับ เราเลยคุยกันถูกคอ มีความเข้าอกเข้าใจกันในปัญหาต่างๆ ที่เราได้คุยหรือปรึกษากัน มีความคิดถึงกันนานๆ ที่ไม่เจอกัน ซึ่งเราเคยมีโอกาสร่วมเล่นละครกันมาแล้วใน ผู้กองยอดรัก เป็นเรื่องที่ทำให้เราสนิทกันแบบแน่นแฟ้นมาก เพราะว่าด้วยบทมันต้องคลุกคลีกันเยอะ ทำให้ตั้งแต่นั้นก็ได้ติดตามชีวิตของกันและกันมา จนได้มาร่วมเล่นละคร Help Me คุณผีช่วยด้วย ด้วยกันอีกครั้ง เรื่องนี้ต้องเล่นเป็นเหมือนเพื่อนกัน คู่ซี้กัน ซึ่งอาจจะอยู่คนละโลก เขาเป็นมนุษย์ และวิญญาณ เราเป็นยมทูต ก็สนุกดีครับ เพราะว่ามันสนิทใจและเข้าขากัน จะเล่นอะไรนอกบทก็รับส่งกันได้เต็มที่ เหมือนได้มาเจอเพื่อน อัปเดตชีวิตกัน เพราะตอนนี้เราก็ต่างโตขึ้น น่าจะเป็น 10 ปีที่รู้จักเต๋อมา เรียกได้ว่าสนิทกับเต๋อมาก เพื่อนซี้เลยครับ”

  ติดตามชมผลงานละคร “Help Me คุณผีช่วยด้วย” ของหนุ่ม “เดี่ยว สุริยนต์” ที่ได้ร่วมเล่นกับเพื่อนซี้ เต๋อ ฉันทวิชช์ ได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด 33

  เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เกรท-แยม ชวนดู "เพชฌฆาตจันทร์เจ้า" เสิร์ฟความสนุกครบรสถึงบ้าน
   14:52

   เกรท-แยม ชวนดู "เพชฌฆาตจันทร์เจ้า" เสิร์ฟความสนุกครบรสถึงบ้าน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   Help Me คุณผีช่วยด้วยHelp Me คุณผีช่วยด้วย ละครHelp Me คุณผีช่วยด้วย เรื่องย่อเดี่ยว สุริยนต์เต๋อ ฉันทวิชช์ละครช่อง3ละครนิยาย

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 13:27 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์