เผย 8 เหตุผลที่ทำให้ "เรือนร่มงิ้ว" กลับมาอีกครั้ง แฟนละครไม่ควรพลาด

ข่าว

  เผย 8 เหตุผลที่ทำให้ "เรือนร่มงิ้ว" กลับมาอีกครั้ง แฟนละครไม่ควรพลาด

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2564 09:40 น.

  เป็นละครที่สร้างปรากฏการณ์กระหึ่มทั้งทางหน้าจอทีวีและออนไลน์มาแล้ว สำหรับละครเรื่อง “เรือนร่มงิ้ว” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ที่ล่าสุดเป็นกระแสฮือฮาอีกครั้งหลังจากที่ หลายคนทราบข่าวว่า “คุณมาลัยจะกลับมา” ให้ได้สะพรึงและชวนลุ้นระทึก ในวันอังคารที่ 30 พฤศจิกายนนี้ เวลา 19.00 น. ทางหน้าจอช่อง 8 ตอนแรก และแน่นอนคำถามนัมเบอร์วันที่ว่า “ใครฆ่าคุณมาลัย” กำลังจะฟื้นคืนและชวนทุกคนร่วมหาคำตอบไปพร้อมกัน ซึ่งก่อนจะไปรับชมของจริง วันนี้เรามี 8 เรื่องสุดพีคสุดต๊าช ที่แฟนละคร ไม่ควรพลาดเรื่องนี้ มาเรียกน้ำย่อยให้แฟนๆ ได้รีเสิร์ชข้อมูล ย้อนความปังกันสักหน่อย แต่จะเป็นเหตุผลอะไรบ้าง ไปดูกัน

  1. บทประพันธ์จากนักเขียนชื่อดัง ภาคินัย

  ภาคินัย นักเขียนนิยายแนวสยองขวัญเลื่องชื่อ ที่แฟนนักอ่านนิยายแนวสยองขวัญรู้จักกันเป็นอย่างดี มีผลงานชื่อดังมากมาย และหนึ่งในนั้นคือเรื่อง เรือนร่มงิ้ว ซึ่งเป็นอีกหนึ่งผลงานของภาคินัย ที่ได้รับกระแสตอบรับดีมาก ในเนื้อเรื่องที่สนุกสยองขวัญชวนติดตาม และอีกหนึ่งไม้เด็ดที่เป็นเสน่ห์ของนักเขียนคนนี้นั่นคือ การเล่าเรื่องแบบที่คาดเดาไม่ได้ ซึ่งแน่นอนว่า เมื่อบทประพันธ์ชิ้นโบแดงเรื่องนี้ถูกนำมาทำเป็นละคร ที่ได้เห็นการตีความเล่าผ่านตัวละครที่มีชีวิตขึ้นมาจริงๆ คงปฏิเสธไม่ได้ว่า มันจะสนุกและน่าติดตามแค่ไหน

  2. บทโทรทัศน์ดี สืบสวนคาดเดายาก

  อย่างที่กล่าวไปแล้วว่า ตัวบทประพันธ์เองค่อนข้างมีความหักมุม ดังนั้น บทโทรทัศน์ ก็เป็นอีกโจทย์หนึ่งที่ยากมากๆ ที่จะเขียนร้อยเรียงเรื่องราวอย่างไรให้ออกมาสนุกชวนลุ้นเท่ากับนิยาย โดยละครเรือนร่มงิ้ว เขียนบทโทรทัศน์โดย “วรรณศร” ควบคุมบทโทรทัศน์โดย “ฝนพรำ” ซึ่งต้องชื่นชมและยอมรับว่า เขียนบทโทรทัศน์ถ่ายเทน้ำหนักไปให้กับทุกตัวละครได้ดี ชนิดที่ว่า ไม่จมไม่หายไม่ตายจากจอ แถมยังเดินเรื่องได้กระชับ คำพูดสะเทือนใจ ถึงขั้นทำให้คนดูแบบเราๆ ได้ฉุกคิด และบางฉากถึงขั้นทำให้เราเสียน้ำตาได้เลยทีเดียว

  3. ความน่ากลัวของผีคุณมาลัย

  บอกเลยว่าขนพองสยองเกล้า เพราะผีคุณมาลัย สร้างภาพจำสุดหลอนให้แฟนๆ ละครได้พูดถึงกันตั้งแต่ อีพีแรก กับซีนที่ออกมาหลอกหลอนโจร หรือ ฆ่าคนที่จะมาขโมยสมบัติในเรือนร่มงิ้ว บางตอนก็ออกมาสวยซีดนัยน์ตาสยอง บางตอนก็ออกมาเละหลอน ไฟไหม้ดำเป็นตอตะโกทั้งใบหน้าและลำตัว ซึ่งงานนี้สาว “พิงกี้-สาวิกา” เธอลงทุนแต่งเมกอัพแผลไฟไหม้นานร่วม 3 ชั่วโมง ซึ่งการออกมาจอแต่ละครั้งก็ไม่ธรรมดา บ้างก็ห้อยหัวตัวหัก บ้างก็นั่งห้อยขาอยู่บนต้นงิ้ว บางก็โผล่พรวดแบบคาดเดาไม่ได้ หากใครเป็นคนที่กลัวผีขึ้นสมอง อาจถึงขั้นไม่กล้าลุกไปอาบน้ำเลยจ้า

  4. แคสต์นักแสดงดี แอ็กติงปัง

  เรื่องนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า นักแสดงที่มารับบทบาทในแต่ละตัวละคร ถ่ายทอดออกมาได้ดี และน่าประทับใจทุกตัวละคร เรียกว่ามีร้อยใส่เกินร้อย โดยเฉพาะ 3 ตัวละครหลักซึ่งแต่ละคนก็เรียกว่าเป็นการพลิกบทบาทแตกต่างกันไปอย่าง เดช ที่รับบทโดย “กอล์ฟ-อนุวัฒน์” คุณหลวงวิศาล ที่รับบทโดย “อั๋น-วิทยา” และ มาลัย ที่รับบทโดย “พิงกี้-สาวิกา” นอกจากรักสามเส้าคู่นี้ที่ดราม่ากันสุดๆ จนทำคนดูน้ำตาแตกแล้ว และยังมีตัวละครอีกมากมาย ที่ทำให้แฟนๆ ละครอย่างเราอินหนักเหมือนเข้าไปอยู่ในหน้าจอ ซึ่งทั้งหมดนี้พูดได้เป็นเสียงเดียวกันว่า แคสติ้งดี แอ็กติงปังของจริง

  5. พีเรียดชายรักชายครั้งแรก

  ละครวายหรือซีรีส์วายของไทยมีอยู่มากมายหลากหลายเรื่อง หากแต่ละครวายชายรักชายแถมได้กลิ่นอายความเป็นพีเรียดนั้นยังไม่เคยมี ทำให้เรียกกระแสฮือฮาและความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยตั้งแต่วันฟิตติ้ง บวกกับเรื่องนี้เอง ช่วงพาร์ทของ เดช และ คุณหลวงวิศาล ในวัยรุ่นยังได้นักแสดงสายวายชื่อดังอย่าง ยุ่น-ภูษณุ, เอ็มดี-ณัฐพงศ์, อินทัช-ณภัทร มาเรียกเสียงฮือฮา แถมยังดึงฐานวัยรุ่นมาให้รับชมละครเรื่องนี้ได้ไม่น้อย อีกทั้งในพาร์ทของ “กอล์ฟ-อนุวัฒน์” และ “อั๋น-วิทยา” เอง ก็ยังมีความแซ่บ เผ็ดดุ จากฉากเลิฟซีนที่ทั้งคู่เล่นจัดเต็ม แถมยังมีโมเมนต์หวานๆ ให้ได้เห็นก่อนจะเปลี่ยนโหมดเป็นดราม่าขั้นสุด เรียกว่าได้ใจเปิดตลาดสาววายให้มารวมตัวกันที่หน้าจอช่อง 8 กันเลย

  6. ฉากคุณหลวงวิศาล โดนวางยา ไลฟ์สดยอดคนดูแสนแตก

  หากย้อนไปถึงวินาทีนั้น เรียกว่าปังไม่หยุดฉุดไม่อยู่ เพราะทำเอากระแสโซเชียลเดือด กับฉากคุณหลวงวิศาล โดน เดช ทาสรักและไว้ใจที่สุดวางยา จนเป็นอัมพาตนอนจมกองเลือด ทำเอาคนดูสะใจขั้นสุดถึงขั้นเขียน #RIPเจ๊คุณหลวง ซึ่งฉากนี้เองทำเอายอดผู้รับชมไลฟ์สดในเพจเฟซบุ๊กช่อง 8 ไต่ระดับทะลุแสน เรียกว่าทำลายสถิติ และเป็นยอดการรับชมสูงที่สุดของช่อง สร้างตำนานบทใหม่ขึ้นมาทันที และอีกทั้งซีนนี้ทุกคนยังชื่นชมการแสดงของ “กอล์ฟ-อนุวัฒน์” และ “อั๋น-วิทยา” ที่ถ่ายทอดผ่านสีหน้าแววตา ได้เจ็บปวดใจ ตีบทแตกกระจุย เป็นอีกซีนในความทรงจำที่ดูอีกกี่ครั้งก็ยังประทับใจ

  7. ฉากเผยฆาตกร ใครฆ่าคุณมาลัย ทำเรตติ้งสูงสุด

  เป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ทางหน้าจอทางช่อง 8 ในช่วงนั้น สำหรับละครเรื่องเรือนร่มงิ้ว ในวันที่ความลับของเรื่องว่า ใครฆ่าคุณมาลัย ใกล้จะเปิดเผย ทำเอาแฟนละครลุ้นหนักมาก เพราะก่อนหน้านี้ก็มีการคาดเดากันไปต่างๆ นานา แต่ก็โดนละครหักมุมหลอกซ้ำแล้วซ้ำเล่า ยิ่งสะกิดต่อมอยากรู้และชวนติดตามต่อ จนส่งผลให้เรตติ้งในตอนดังกล่าว ทะยานอยู่ที่ 2.2 ซึ่งมากที่สุดตั้งแต่ออกอากาศมา แถมคอมเมนต์ในโซเชียลก็ต่างคาดเดาว่าใครฆ่ามาลัยกันอย่างสนุกสนาน พร้อมยังชื่นชมการแสดงของ “พิ้งกี้-สาวิกา” ที่แอ็กติงการโดนวางยา ได้ดูแล้วแฟนละครอย่างเรายังทรมาน อินแรงจนแทบลืมหายใจ

  8. องค์ประกอบศิลป์

  สุดท้ายอีกเรื่องที่ได้รับการชื่นชมและเป็นที่พูดถึงไม่แพ้เรื่องไหนๆ นั่นคือองค์ประกอบศิลป์ของละคร เรือนร่มงิ้ว ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า หน้าผม ที่ได้รับการออกแบบวางลุคโดยคุณ “จีจี้-กิจจา ลาโพธิ์” ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายที่เคยฝากผลงานในละครชื่อดังมาแล้วหลายเรื่องมาออกแบบ เพราะแต่ละชุดสวยโดนใจ และทำให้หลายๆ คนได้เห็นถึงกับแฟชั่นสุดคลาสสิก ในช่วงสมัยของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 หรือ แฟชั่นสไตล์แกสบี้ อีกทั้งเรื่องของ มุมภาพ การจัดแสง ของละครเรื่องนี้ก็ยังได้รับการดีไซน์ออกมาอย่างพิถีพิถัน ภายใต้การกำกับของ “หนึ่ง-ชัชวาล ศาสวัตกลูน” ซึ่งจะมีจุดเด่น และการเล่าภาพ ที่ชูเนื้อหาของแต่ละฉากแตกต่างกันออกไป ซึ่งทุกศาสตร์และศิลป์ที่ลงตัวทำออกมาได้ดี แบบไม่ดูถูกคนดู ทำให้ได้ใจแฟนละครไปเต็มๆ

  มาร่วมย้อนความประทับใจอีกครั้งได้ในละคร “เรือนร่มงิ้ว” แบบเต็มอิ่มจุใจ 2 ชั่วโมงเต็ม ได้ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.00 – 21.15 น. ทางช่อง 8

  เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
   04:03

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เรือนร่มงิ้วเรือนร่มงิ้ว รีรันคุณมาลัยพิงกี้ สาวิกากอล์ฟ อนุวัฒน์อั๋น วิทยาละครช่อง8ละครรีรันละครนิยาย

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 02:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์