“แกว่น” บากหน้าให้ “สมภารกร่าง” ช่วยปิดเรื่องน้อง ในละคร “ไผ่แดง”

ข่าว

  “แกว่น” บากหน้าให้ “สมภารกร่าง” ช่วยปิดเรื่องน้อง ในละคร “ไผ่แดง”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  23 ต.ค. 2564 07:30 น.

  มีปัญหาให้ต้องแก้ไขอีกแล้ว ในละคร “ไผ่แดง” เมื่อ พระกิ่ง น้องชาย นายแกว่น (ตูน ปพนวรรธน์) ผู้ซึ่งบรรพชาเป็นเณรจนบวชเป็นพระร่ำเรียนไปถึงมหาได้เปรียญ 5 ประโยค ได้มีจดหมายมาหา แกว่น ว่าจะมาเยี่ยมที่ไผ่แดง ทำเอานาย แกว่น ถึงกับร้อนตัว กลัวว่าพรรคพวกร่วมอุดมการณ์จะพากันหมดศรัทธาสิ้นนับถือกัน เพราะศาสนาก็เป็นส่วนหนึ่งของพวกศักดินาที่ต้องต่อต้านเช่นกัน แต่ตนเองกลับมีน้องเป็นมหาเปรียญอย่างนี้

  แกว่น จึงต้องบากหน้าไปขอให้ สมภารกร่าง (เกียรติพันธุ์ ฉิมโฉม) ช่วยปิดเรื่องนี้ไว้ ยอมให้ สมภารกร่าง ถือเป็นบุญคุณกัน ด้าน สมภารกร่าง เองก็มีเรื่องให้ช้ำใจ เพราะไปคิดถึงคำที่ แกว่น พูดไว้ว่า “ถ้าแบ่งวัตถุให้เท่าเทียมกันแล้วคนร้ายก็จะกลายเป็นคนดีได้” จึงอภัย นายพันโจรลักเรือของตน และกลับชวนมาช่วยซ่อมแซมหอระฆังโดยจะจ่ายเงินเป็นค่าจ้างให้บ้างจะได้ไม่ต้องเที่ยวลักขโมยของใครอีก

  แต่แล้ว นายพัน กลับลักของในโบสถ์ ของ สมภารกร่าง เสียอีก ความวัวยังไม่ทันหายความควายกำลังจะมา เมื่อ พระกิ่ง ที่จะมาวัดไผ่แดงท่านไม่ได้มาองค์เดียว ได้มี พระจรูญ ติดตามมาด้วย เรื่องราวจะวุ่นวายกันอย่างไร ติดตามละคร “ไผ่แดง” ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 วันเสาร์นี้ เวลา 21.30 น.

  เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไผ่แดงไผ่แดง เรื่องย่อไผ่แดง ละครตูน ปพนวรรธน์เกียรติพันธุ์ ฉิมโฉมนิยาย

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 10:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์