“โดนัท” สุดปลื้ม “พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน” โดนใจหลายประเทศ กระแสตอบรับดี

ข่าว

  “โดนัท” สุดปลื้ม “พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน” โดนใจหลายประเทศ กระแสตอบรับดี

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 ต.ค. 2564 09:25 น.

  ผู้จัด-ผู้กำกับ มากฝีมือ “โดนัท-มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล” ออกตัวว่าเป็นละครฟอร์มเล็ก สายฟีลกู๊ด สำหรับ ละคร “พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน” ทาง ช่อง 3 แต่ความปัง ความแรง โดนใจหลายประเทศ ขอซื้อไปออนแอร์ แถมยังได้รับฟีดแบ็กหลายมุมมองจากแฟนละครทั้งใน และต่างประเทศ ทำเอาเจ้าตัวปลื้มใจ ขอบคุณทุกเสียงตอบรับ ที่มองเห็นสิ่งที่อยากสะท้อนในละครเรื่องนี้

  “ก่อนหน้านี้มี มาเลเซีย อินโดนีเซีย กัมพูชา มาซื้อไปฉาย ล่าสุดก็สิงค์โปร์มาขอซื้ออีก ดีใจมากค่ะ รู้สึกว่าทำงานแล้ว ละครได้เดินทางไปสู่สายตาของคนมากขึ้น ดีใจที่ได้อ่านฟีดแบ็กจากคนดูประเทศเพื่อนบ้าน หรือคนไทยที่อยู่ต่างประเทศส่งมาถึงเยอะมาก ทั้ง Ohio, ออสเตรเลีย, อังกฤษ, ลาว และอีกหลายที่ ดีใจที่เขาได้รับข้อความที่เราพยายามจะสื่อสารออกไป

  ซึ่งวิธีการเล่าเรื่องในละครเรื่องนี้ อาจจะไม่ใช่วิธีการเล่าแบบละครไทยแบบที่ทุกคนคุ้นเคย แต่อยากให้เปิดใจ เพราะเราเล่าแบบซีรีส์เกาหลี ที่เราตามตัวละครกลุ่มหนึ่ง ซึ่งกลุ่มนี้เค้ามีความเกี่ยวข้องกันอยู่ ในเรื่องสังขาร อายุ และได้เรียนรู้ที่จะใช้ชีวิต ได้เข้าใจความหมายของชีวิต หรือสิ่งที่เราต้องการคือความรักของครอบครัว

  เรื่องนี้เป็นละครคอมเมดี้ ฟีลกู๊ด ครอบครัว ดราม่า มีเรื่องของกีฬา เนื่องจากตั้ม (ริว วชิรวิชญ์) รับบทเป็นนักกีฬาปิงปอง ด้วยเป็นละครชีวิต อาจจะไม่ได้หวือหวา ในฉากพระนางกุ๊กกิ๊กกัน แต่ก็พยายามทำให้จริงที่สุด อยากให้เปิดใจ เพราะใกล้จบแล้ว ตอนนี้เป็นจุดที่ตัวละครผ่านปัญหาชีวิตของตัวเอง กำลังเรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตต่อไป และกำลังจะไปถึงจุดที่เจอแล้วว่า สุดท้ายความหมายของชีวิตคืออะไร

  อย่าง อร (แยม มทิรา) ทำศัลยกรรมไป สุดท้ายก็ต้องแก่ขึ้น สิ่งที่อยู่ภายนอก ไม่ได้บอกว่าเรามีความสุข แต่สิ่งที่ทำให้เรามีความสุข คือ ความรัก ซึ่งตัวละครตั้ม ตอนทำบทเรื่องนี้ ก็คิดว่าผู้ชายแบบนี้จะมีอยู่มั้ย แต่โดนัทก็เชียร์ทีมเขียนบท เราอยากเห็นคนที่เป็นคนดีจริงๆ หรือทำดีแล้วไม่มีใครเห็น ซึ่งตั้มเป็นตัวละครที่แบบทำดีแล้วไม่มีที่อยู่ แต่ทำเถอะ เพราะสุดท้ายความดีที่ตั้มทำ ก็มีคนเห็น

  ส่วนหมอต๊ะ (บอม ธนิน) ได้แก้ไขสิ่งที่ทำไม่ดีกับคนอื่น ละครเรื่องนี้ ไม่มีตัวร้าย มนุษย์มีทั้งดี ไม่ดี ไม่มีใครดีหรือร้ายทั้งร้อยเปอร์เซ็นต์ เราเล่าภาพของคนจริงๆ เชื่อว่าหลายฉากดูแล้วสะท้อนบางอย่างในชีวิต รวมถึงให้กำลังใจ ให้ความหวัง อบอุ่น สุดท้ายตอนจบเรื่องนี้ เป็นอย่างใจของโดนัทเลย ความหมายของชีวิตเรานั้นง่ายมาก มีคนที่เรารัก ครอบครัวที่เรารัก เงินหรือสิ่งภายนอกไม่สำคัญ เท่ากับความสุขที่เรามีจากคนที่เรารัก เปิดใจให้ละครเล็กๆ ของโดนัทด้วย ใกล้จะจบแล้ว ขอบคุณทุกเสียงติชม โดนัทได้อ่านตลอดเลย ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทาง ช่อง 3 กด 33 ค่ะ” โดนัท กล่าว

  เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พฤษภาธันวารักแท้แค่เกิดก่อนพฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อนพฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ละครพฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน เรื่องย่อโดนัท มนัสนันท์ละครช่อง3พฤษภาธันวารักแท้แค่เกิดก่อน ออนแอร์ต่างประเทศนิยาย

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์