ไทยรัฐทีวี ส่งละครน้ำดีสะท้อนสังคม "ไผ่แดง" ลงจออีกครั้ง เริ่ม 10 ต.ค. นี้

ข่าว

  ไทยรัฐทีวี ส่งละครน้ำดีสะท้อนสังคม "ไผ่แดง" ลงจออีกครั้ง เริ่ม 10 ต.ค. นี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2564 18:30 น.

  หลังจากที่บริษัท ทวิน เฟลม จำกัด ได้เปิดตัวละครน้ำดีแนวเสียดสีสังคม บทประพันธ์ดัดแปลงของหม่อมราชวงศ์คึกฤทธิ์ ปราโมช อย่าง "ไผ่แดง" ที่กำกับการแสดงโดย รงค์ ณรงค์ ศิริสารสุนทร หรือ รงค์ หิน เหล็ก ไฟ ล่าสุดละครเรื่องดังกล่าวก็ได้ฤกษ์กลับมาออนแอร์ให้แฟนๆ ได้รับชมกันอีกครั้งทางช่องไทยรัฐทีวี 32

  ละคร ไผ่แดง นำเสนอเรื่องราวในยุคลัทธิคอมมิวนิสต์ที่กำลังแพร่ขยายมาที่ประเทศไทย โดยดำเนินเรื่องราวผ่านตัวนักแสดง อาทิ ตูน ปพนวรรธน์, เกียรติพันธ์ ฉินโฉม, ทับ ภูริภัทร, โน๊ต สิพลดนัย, ต้า นริชชา, จูน เขมิกา และนักแสดงอื่นๆ อีกมากมาย

  เรื่องราวลัทธิคอมมิวนิสต์ เมื่อรุกรานเข้าสู่ที่ใดย่อมนำความขัดแย้งมาสู่หัวเมืองไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ถึงแม้ว่าประเทศไทย เองจะไม่ได้ถูกปกครองในระบอบคอมมิวนิสต์ แต่ก็ได้รับผลกระทบไม่มากก็น้อย ยกตัวอย่างเช่นหมู่บ้านที่ห่างไกลตัวเมืองเช่นหมู่บ้านไผ่แดง เมื่อแกว่นมีความคิดและเชื่อมั่นในระบอบคอมมิวนิสต์ยอมหักแต่ไม่ยอมงอ เชื่อในความคิดแบบนี้อย่างสุดโต่งแต่ทุกอย่างก็มีสองด้านเสมอไม่ใช่ว่าคนทุกคนจะคิดแบบเดียวกับแกว่นยังมี

  สมภารกร่างที่มีความคิดไม่เหมือนแกว่นพอมาถ่วงดุลทางความเชื่อในระบอบอยู่บ้างแค่เรื่องความคิดอย่างเดียวของแกว่นก็น่าปวดหัวมากพอแล้ว ยังมีเรื่องของทางเสี่ยเหล็งที่อยากจะครอบครองที่ดินไผ่แดงอยู่โดยมีลูกน้อง ทิศหมึกคอยช่วยเป็นลูกมือให้แต่ก็ยังดีที่สมภารและกำนันยังคอยขัดขวางอยู่

  แต่มีเรื่องที่น่าเหลือเชื่อมากกว่านั้น เมื่อสมภารได้เจอกับปาฏิหาริย์ของ พระประธาน สมภารจะรู้สึกยังไงกับปาฏิหาริย์ของพระประธาน แล้วหมู่บ้านไผ่แดงรอดเงื้อมมือของเสียเหล็งและทิศหมึกหรือไม่ เอาใจช่วยชาวหมู่บ้านไผ่แดงกัน ติดตามชมละคร "ไผ่แดง" ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เริ่มตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 10 ตุลาคมนี้ เวลา 3 ทุ่มครึ่ง ทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ห้ามพลาด

  เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไผ่แดงไผ่แดง เรื่องย่อละคร ไผ่แดงไผ่แดง ละครละครไทยรัฐทีวีละครทวินเฟลมตูน ปพนวรรธน์เกียรติพันธ์ ฉินโฉมทับ ภูริภัทรนิยาย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 01:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์