ช่อง 8 เปิดตัว “แอน-ออย-อ่ำ” นำทีมเวิร์กช็อป “มงกุฎกรรม”

ข่าว

  ช่อง 8 เปิดตัว “แอน-ออย-อ่ำ” นำทีมเวิร์กช็อป “มงกุฎกรรม”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  26 ก.ย. 2564 06:30 น.

  แจ้งเกิดวงการบันเทิงในฐานะนางเอกเจ้าน้ำตา ทำให้ เอ๊ะ-อิศริยา ขึ้นแท่นผู้จัดละครสายดราม่าเบอร์ต้นๆของช่อง 8 ล่าสุดผุดโปรเจกต์ใหม่ในชื่อเรื่องมงกุฎกรรม สร้างจากบท ประพันธ์ของ สมหมาย เลิศอุฬาร และเริ่มเดินเครื่องทันทีหลังมีประกาศคลายล็อกดาวน์ ด้วยการนัดนักแสดงมาเวิร์กช็อปอ่านบทละคร และเป็นการพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดกับผู้จัดฯ ผู้กำกับ คนเขียนบท และทำความเข้าใจในคาแรกเตอร์กันก่อนที่จะฟิตติ้งและเปิดกล้องถ่ายทำจริง

  สำหรับนักแสดงที่มาเวิร์กช็อป นำโดยรุ่นใหญ่อย่าง แอน-สิเรียม, อ่ำ-อัมรินทร์ ที่มาร่วมงานกับทางช่อง 8 ครั้งแรก นอกจากนี้ก็มี ออย-ธนา, ภูมิ-ภูริพันธ์, น้ำตาล-ทิพนารี, ฟิล์ม-ฉัตรดาว และ จอย-นฤมล โดยการเวิร์กช็อปครั้งนี้ จัดขึ้นภายใต้มาตรการการป้องกันและคัดกรองโควิด-19 ตามประกาศมาตรการการถ่ายทำกองถ่าย ของ กสทช. เพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด

  “มงกุฎกรรม” เป็นเรื่องราวของ จันทร์ (แอน-สิเรียม) ต้องแต่งงานกับ นายช่างตี๋ (อ่ำ-อัมรินทร์) ทั้งๆที่มีคนรักอยู่แล้วคือ ยิ่ง (ออย-ธนา) จันทร์ มีลูกกับช่างตี๋ 5 คน คือ ไม้ (ภูมิ-ภูริพันธ์), ดวงใจ (ฟิล์ม-ฉัตรดาว) กล้า หมวย และ มนตรี

  ต่อมา นายช่างตี๋ มีเมียน้อย จันทร์ ตัดสินใจพาลูกๆหนีไปและต้องกินอยู่อย่างยากลำบาก ต้องยอมตกเป็นเมียน้อยของเศรษฐีเพราะต้องการให้ลูกๆมีที่อยู่ที่กิน เวลาผ่านไป จันทร์ สร้างเนื้อสร้างตัวจนร่ำรวย ไม้ เองเมื่อเริ่มเป็นวัยรุ่นก็ได้พบกับ หนิง (น้ำตาล-ทิพนารี) ก็หลงรัก

  แต่แล้วก็รู้ความจริงว่า หนิง เป็นลูกสาวของ ยิ่ง กับ ดาว เพื่อนรักของ จันทร์ ขณะเดียว กัน ไม้ ถูก นภดล พี่เขยบังคับให้ล้มมวย แต่ ไม้ ไม่ยอมเลยถูกตามฆ่า นภดล จะฆ่า จันทร์ ไม้ ปกป้องแม่จนทำให้ นภดล เสียชีวิต กล้า ซึ่งเป็นตำรวจได้รับคำสั่งให้จับตาย ไม้ น้องชายตัวเอง

  เรื่องราวเรียกว่าน้ำเน่าสุดๆ งานนี้ผู้จัด เอ๊ะ-อิศริยา ต้องทำการบ้านหนักเพื่อตีความและสื่อสารความดราม่าอย่างไรให้ออกมาถูกจริตกับแฟนละครยุคใหม่ให้มากที่สุด แต่แน่นอนว่าการตกปากรับคำของนักแสดงมากฝีมืออย่าง แอน-สิเรียม และ อ่ำ-อมรินทร์ โดยเฉพาะบทบาทของ จันทร์ ที่รับบทโดย แอน นั้น ก็เป็นเครื่องการันตีได้ว่าต้องน่าสนใจ และสำหรับบทของรุ่นลูก อย่างบท ไม้ ที่รับบทโดย ภูมิ-ภูริพันธ์ ก็ดราม่าโหดไม่แพ้รุ่นใหญ่

  ถือเป็นบททดสอบครั้งสำคัญในฐานะนักแสดง ที่จะได้พัฒนาฝีมือไปอีกขั้น ประกบกับนางเอกสาว น้ำตาล-ทิพนารี ที่กลับมาร่วมงานกับช่อง 8 อีกครั้งหลังจากฝากผลงานไว้เรื่องล่าสุดอย่าง “โลกทั้งใบให้นายคนเดียว เดอะซีรีส์” เสริมทัพด้วยนักแสดงมากฝีมืออีกมากมาย

  หลังจากนี้ละครเรื่อง “มงกุฎกรรม” ก็จะเดินหน้าถ่ายทำเต็มสูบแน่นอน ยิ่งสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ดีขึ้นเรื่อยๆเช่นนี้ ก็จะยิ่งทำให้การทำงานง่ายและเร็วขึ้นมาก เชื่อว่าจะได้ดูละครเรื่องนี้ในปี 65 แน่นอน.

  เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มงกุฎกรรมช่อง 8เอ๊ะ อิศริยาแอน สิเรียมอ่ำ อัมรินทร์ออย ธนาภูมิ ภูริพันธ์น้ำตาล ทิพนารีนิยาย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 12:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์