เปิดใจ "โอ๊ต&เจนนี่" คู่จิ้นทะลุจอใน “เกาะรัก กลหัวใจ” ภารกิจพิชิตหัวใจ

ข่าว

  เปิดใจ "โอ๊ต&เจนนี่" คู่จิ้นทะลุจอใน “เกาะรัก กลหัวใจ” ภารกิจพิชิตหัวใจ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ก.ย. 2564 06:45 น.

  ปังสุดฉุดไม่อยู่แล้ว สำหรับคู่จิ้นสุดฟินในละครโรแมนติก เกาะรัก กลหัวใจ ทางช่อง 7HD อย่าง โอ๊ต-รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน ในบท อนาวิล ชายหนุ่มผู้เย็นชาจนได้รับฉายาว่า เจ้าชายน้ำแข็ง กับนักแสดงน้องใหม่ป้ายแดง เจนนี่-ชยิสรา วัฒนะนาวิน ในบท ดารัล สาวสวยที่จะมาทลายกำแพงหัวใจของเจ้าชายน้ำแข็งคนนี้ ความน่ารักของตัวละคร ส่งผลให้เกิดกระแสแฟนละครอิน ลุ้นเชียร์นอกจอกันอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น เรามานั่งคุยกับคู่จิ้นสุดฮอตกัน

  ฟีดแบ็กละครที่ได้รับเป็นอย่างไรกันบ้าง กับกระแสจิ้นอินกับคู่เรา?

  โอ๊ต “ดีใจมากครับ เซอร์ไพรส์มากที่คนจิ้นคู่เราเยอะมาก อย่างในทวิตเตอร์ก็จะมีแฟนละครและแฟนคลับส่งมาให้ดูในไลน์กลุ่มแฟนคลับว่ามีแฮชแท็ก #เจ้าชายน้ำแข็ง ผมมีโอกาสเข้าไปพูดคุยบ้าง บางคนก็จะแซวว่า ทำไมพี่วิลใจร้ายจัง (ยิ้ม)”

  เจนนี่ “ขอบคุณแฟนละครมากนะคะ ฟีดแบ็กมันดีมากจริงๆค่ะ ขอบคุณที่ชอบคู่ของเจนกับพี่โอ๊ต เจนยังตื่นเต้นทุกครั้งที่เห็นคอมเมนต์จากแฟนละครเข้ามา ทั้งในไลฟ์สด ในอินสตาแกรม ในทวิตเตอร์ อยากขอบคุณทุกคนนะคะ”

  ย้อนความทรงจำในวันที่เจอกันครั้งแรก?

  โอ๊ต “ความรู้สึกที่เจอน้องคือเหมือนย้อนไปตอนที่เราเล่นละครเรื่องแรกคือ สกาวเดือน เลยครับ ผมได้แต่คิดว่าอยากให้เขามีความทรงจำที่ดีที่สุดกับละครเรื่องแรก ดังนั้น สิ่งที่ต้อง
  เริ่มต้นคือเข้าไปคุยกับน้อง ผมออกตัวกับน้องก่อนเลยว่าพี่ไม่ใช่คนเจ้าชู้นะ (หัวเราะ) แต่พี่อยากให้เรา 2 คนสนิทกัน ดังนั้น ผมจะเล่นกับเขาคุยกับเขา อยากให้เขาสนิทกับเราที่สุด เพื่อให้เขาไม่เขิน ซึ่งเจนนี่เขาสนิทกับผมไวมาก และเขาทำการบ้านอย่างดี ทำให้เวลาเล่นด้วยกันแล้วลื่นไหล”

  เจนนี่ “เจอกันครั้งแรกเกร็งมากค่ะ (หัวเราะ) เอาจริงๆเราไม่เคยรู้จักพี่โอ๊ตมาก่อน มาเจอหน้ากันวันแรกเราไม่กล้าคุยไม่กล้าเล่นด้วย แต่โชคดีที่พี่โอ๊ตเป็นคนเฟรนด์ลี เขาเข้ามาชวนคุยทำให้เราผ่อนคลาย ยิ่งได้อยู่ด้วยกันได้คุยกันเยอะขึ้น ทำให้เรากล้าเล่นกับพี่เขา เจนอยากขอบคุณพี่โอ๊ตมากๆที่พี่เขาเข้ามาช่วยละลายพฤติกรรมค่ะ”

  ตัวละครของแต่ละคน ต้องทำการบ้านกันหนักมั้ย?

  โอ๊ต “สำหรับบทอนาวิล จะเขียนกำกับมาว่าคีย์เวิร์ดของตัวละครนี้ คือเจ้าชายน้ำแข็ง ตัวละครนี้เขาจะไม่แสดงความรู้สึกออกมามาก ในมุมของการแสดงคือถ้าเราเล่นผิดไปนิดหนึ่งตัวละครนี้จะเล่นแข็งไปเลย พี่หลุยส์ผู้จัดซึ่งมากำกับเองด้วยเลยแนะนำว่า ให้ผมเล่นในแบบที่ตัวเองเข้าใจออกมาก่อน ผมก็เลยเล่นในลักษณะที่ผมตีความว่าอนาวิลเขาคือคนคนหนึ่งที่เมื่ออยู่กับครอบครัวที่สนิทใจก็กล้าที่จะแสดงความรู้สึกออกมา อย่างเวลาอยู่กับคุณแม่เรามีความอ้อนคุณแม่บ้าง อยู่กับน้องชายคือ ไอยคุปต์ (บลิว-วรพล) เราก็มีแหย่เขาบ้าง แต่เมื่อมาเข้ากับดารัล (เจนนี่-ชยิสรา) ก็จะแสดงความน่ารักในอีกแบบหนึ่ง ผมเชื่อว่าคนทุกคนเวลาแสดงความรู้สึกกับคนใกล้ชิด กับคนที่เรายังไม่รู้จักน่าจะมีพฤติกรรมแตกต่างกัน”

  เจนนี่ “ตัวละครดารัล ในมุมของเจนนี่ ดารัลจะเป็นคนเรียบร้อย ขี้อาย ในสายตาของผู้ใหญ่ทุกคนในเรื่อง แต่ทว่าเวลาอยู่กับเพื่อนสนิทเขาก็มีความโก๊ะ มีความตลก จะว่าใกล้ตัวไหมก็มีความใกล้ตัวนะคะ เจนเวลาอยู่กับเพื่อนก็โก๊ะเหมือนกัน (หัวเราะ) ก่อนหน้านี้เจนนี่ได้เรียนการแสดง เรียนการพูดและการออกเสียง ก็นำทุกอย่างมาปรับใช้ในการทำงานให้มากที่สุด โดยมีพี่หลุยส์รวมถึงพี่โอ๊ต และพี่ๆนักแสดงทุกคนคอยให้คำแนะนำด้วยค่ะ”

  อีกเรื่องที่คนทักเยอะมาก คือเรื่องนี้โอ๊ตมาในลุคใหม่ ใส่แว่นสายตา?

  โอ๊ต “(หัวเราะ) เอาจริงๆตอนแรกก็ไม่ได้ตั้งใจนะครับ แต่ด้วยความบังเอิญในวันที่ผมไปฟิตติ้งละครเรื่องนี้ ผมเจ็บตาพอดี ผมเป็นคนสายตาสั้นด้วย ประมาณ 350 ก็เลยใส่แว่นสายตาไป กะว่าพอจะถ่ายรูปค่อยถอดแว่นออก แต่พอพี่หลุยส์เห็นเลยถามว่ามีความรู้สึกอยากใส่แว่นมั้ย และให้ลองใส่แว่นสายตาถ่ายด้วย แล้วปรากฏว่ามันเข้ากับคาแรกเตอร์ของตัวละครอนาวิลมาก เรื่องนี้เลยใส่แว่นอย่างที่เห็นครับ”

  เจนนี่ก็ถูกแซวฉากที่ได้เจออนาวิลครั้งแรก แล้ววิ่งไปเต้นในห้องน้ำ ว่าทำออกมาได้น่ารักมาก?

  เจนนี่ “(หัวเราะ) เขินมากค่ะ ฉากนี้คือฉากแรกที่เจนไปถ่ายละครเรื่องนี้ เป็นฉากที่ดารัลเขาจะตื่นเต้นที่จะได้เจออนาวิล ผู้ชายที่เขาแอบชอบมาตั้งแต่สมัยเด็กๆ จนวิ่งไปกรี๊ดเต้นในห้องน้ำ ตอนถ่ายพี่หลุยส์บอกว่าให้ลองเต้นเลย ขอแบบหลุดๆรั่วๆให้เราใส่เต็มที่ เจนก็เต้นแบบโก๊ะๆในสไตล์ของเรา พอทุกคนเห็นก็ชอบค่ะ”

  แฟนๆรอลุ้นฉากกุ๊กกิ๊ก ฟินๆช่วงเวลาที่ทำงานจริง เขินกันบ้างไหม?

  โอ๊ต “ผมก็มีเขินนะครับ และก็รู้ว่าน้องเขินเหมือนกัน แล้วเวลาเล่นฉากพวกนี้ บลิวจะชอบมาแซว มาทำเป็นแอบมอง บางฉากก็หลุดเขินออกมาจริงๆ ยิ่งช่วงท้ายๆเรื่องที่ดารัลมาสารภาพกับเรา ฉากนี้น้องเจนนี่เก่งมาก ผมอินมาก อยากให้ทุกคนติดตามฉากนี้มากๆครับ”

  เจนนี่ “เขินตั้งแต่ตัวคาแรกเตอร์ของดารัลที่จะต้องแอบชอบอนาวิลแล้วค่ะ ดังนั้น การเข้าฉากฟินๆแบบนี้ยอมรับเลยว่าบางฉากเราก็เขินจริงๆ พวกซีนใกล้ชิดกัน สบตากันใกล้ๆ พี่โอ๊ตเป็นคนที่ถ่ายทอดการแสดง สื่อสารทางสายตาออกมาได้ดีมาก เจนก็เขินจริงๆนั่นล่ะ(ยิ้ม)”

  ลุ้นไปกับภารกิจทลายกำแพงหัวใจของ เจ้าชายน้ำแข็ง สนุกไปกับความสดใสของละคร “เกาะรัก กลหัวใจ” ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35.

  เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจนนี่ ชยิสราโอ๊ต รัฐธีร์เกาะรัก กลหัวใจละครโรแมนติกเปิดใจนักแสดงอนาวิลดารัลเบื้องหลังละครละครช่อง7นิยายนิยายไทยรัฐ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 03:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์