“เคน-ธีรเดช“ ตัวแทน “รัก นิรันดร์ จันทรา” ชวนบริจาคโลหิต

ข่าว

  “เคน-ธีรเดช“ ตัวแทน “รัก นิรันดร์ จันทรา” ชวนบริจาคโลหิต

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ส.ค. 2564 07:15 น.

  เพื่อต้องการขอบคุณแฟนละคร “รัก นิรันดร์ จันทรา” ทางช่อง 3 จึงผุดโปรเจกต์ตอบแทนสังคมกับกิจกรรมชวนบริจาคโลหิต #1 คนให้หลายคนรับกับรักนิรันดร์จันทรา นำทีมตัวแทนโดย เคน-ธีรเดช ร่วมด้วย จอย-รินลณี ที่พาใจมาเกินร้อยแต่เจ้าตัวกลับบริจาคไม่ได้ และผู้จัดฯ ต้อง-จุลวุฒิ ที่ขอตบเท้าร่วมเป็นกระบอกเสียงประชาสัมพันธ์ ในช่วงสถานการณ์วิกฤติโควิด-19 “มั่นใจ ปลอดภัย บริจาคโลหิตฝ่าวิกฤติ COVID–19 ไปด้วยกัน”

  เคน-ธีรเดช กล่าวเชิญชวนเข้าร่วมกิจกรรมนี้ว่า “เรื่องนี้เรามีการคุยกับพี่ต้องนานแล้วครับว่าอยากบริจาคเลือด พอดีว่าคล้ายคลึงกับละครของเราที่ผมเป็นแวมไพร์ด้วย ช่วงนี้จำเป็นมากนะครับเพราะเลือดขาดเยอะมาก การบริจาคเลือดต้องมีใจที่อยากจะบริจาคก่อน ส่วนเรื่องที่เราจะบริจาคได้หรือไม่ได้ไม่ต้องเป็นห่วงครับ เพราะก่อนบริจาคก็จะมีขั้นตอนเช็กร่างกายว่าพร้อมไหม นอนมาพอไหม รายละเอียดในการตรวจจะเป็นการบ่งชี้เอง แต่ถ้าใครร่างกายยังไม่พร้อมก็ไม่ต้องบริจาคนะครับ เพื่อความปลอดภัยของสุขภาพจะมีทีมสภากาชาดประเมินให้ครับ”

  ด้าน จอย-รินลณี ที่วันนี้ใจพร้อมแต่ร่างกายกลับไม่พร้อม จึงบริจาคไม่ได้ ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า “จริงๆถ้าวันนี้บริจาคได้ก็จะเป็นครั้งที่ 14 แล้วค่ะ คือหนึ่งคนบริจาคสามารถช่วยคนได้ถึง 3 คน มีแยกเป็นเกล็ดเลือด เป็นเลือด เราไม่รู้หรอกเลือดเราอาจจะช่วยชีวิตใครก็ได้ เราอยากให้คนมาช่วยบริจาคเลือดกันเยอะๆ นี่เป็นสิ่งที่จอยชอบมาก ตอนแรกๆจอยไม่กล้ามองเข็มเลยค่ะ ไม่กล้าบีบมือด้วย ทุกวันนี้ จอยเองก็ยังกลัวพยายามจะไม่มอง แต่เราก็คิดว่าถ้าความเจ็บนี้มันสามารถช่วยคนได้ก็จะไม่รู้สึกเจ็บ สำหรับใครที่จะมาบริจาคก็ไม่ต้องกลัวนะคะช่วงนี้โควิด-19 แบบนี้ เพราะที่นี่มีมาตรการที่ปลอดภัยดีมากเลยค่ะ”

  สำหรับกิจกรรม #1 คนให้หลายคนรับกับรักนิรันดร์จันทรา เป็นการเชิญชวนคนไทยสุขภาพดี ร่วมบริจาคโลหิตช่วยเหลือผู้ป่วยทั่วประเทศ ทั้งที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย, หน่วยรับบริจาคโลหิตประจำที่, สาขาบริการโลหิต 6 แห่งในกรุงเทพฯ, ภาคบริการโลหิตแห่งชาติ 12 แห่ง และโรงพยาบาลประจำจังหวัดทั่วประเทศ.

  เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เคน ธีรเดชจอย รินลณีดาราบริจาคเลือดดาราบริจาคโลหิตบริจาคเลือดชวนบริจาคเลือดรัก นิรันดร์ จันทรานักแสดง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 12:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์