ไลฟ์สไตล์
100 year

จากนิยายสู่ละคร “หลงกลิ่นจันทน์” ครบทุกองค์ประกอบ ผู้ประพันธ์ประทับใจ

ไทยรัฐออนไลน์
17 มิ.ย. 2564 17:30 น.
SHARE

กระแสแรงสุดๆ สำหรับละคร “หลงกลิ่นจันทน์” ทาง ช่อง 7HD ที่คอละคร และชาวโซเชียลการันตี ว่าเปิดมุมมองใหม่ให้กับวงการละครไทย โดยมีพระนาง ธันวา สุริยจักร กับ ทัมทิม-อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ รับหน้าที่นักแสดงนำ สร้างความสนุก ตื่นเต้น เร้าใจ เหมือนดูซีรีส์สืบสวนสอบสวนต่างประเทศ

ไม่เพียงแต่ได้รับคำชมจากแฟนละคร เรื่องนี้ยังได้รับการกล่าวถึงมากมายจากเหล่าบรรดาเพจดัง และนักวิจารณ์ ล่าสุดเจ้าของบทประพันธ์ นามปากกา ณิชนิตา ได้เอ่ยปากชื่นชมและประทับใจ

“ต้องบอกว่าดีใจ ที่นิยายของตัวเอง ถูกถ่ายทอดออกมาในอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งตอนแรกพอได้เห็นตัวอย่างละคร จนกระทั่งละครออนแอร์ ก็รู้สึกว่ายิ่งประทับใจมาก ผู้จัด และทีมงานค่าย ปรากฏการณ์ดี ใส่ใจทุกรายละเอียดจริงๆ ค่ะ ทุกฝ่ายสร้างสรรค์ขึ้นมาได้ดีและลงตัว เห็นกระแสชื่นชมทางโซเชียลแล้วก็รู้สึกว่า ภาพรวมของละคร มีความแปลกใหม่สำหรับละครไทย แต่จะว่าเหมือนซีรีส์ต่างประเทศไปเสียหมด ก็คงไม่ใช่ เพราะยังมีความเป็นไทย เนื่องจากเราดำเนินเรื่องในไทย มีความต่างของวัฒนธรรม ความเชื่อ วัฒนธรรมองค์กร

แต่ทีมงานก็ได้หลอมรวมให้เรื่องราวกลมกล่อมมากขึ้น แถมเดินเรื่องเร็วไม่ยืดเยื้อ และยังทำให้ไม่เครียดจนเกินไปด้วย เส้นเรื่องรักกับความตลก ช่วยให้คนดูผ่อนคลาย จนทำให้เกิดกระแสชื่นชมมากมาย ส่วนนักแสดงทุกคนก็เก่งมากค่ะ เหมือนได้เห็นตัวละครจากตัวอักษร ปรากฏเป็นภาพคนจริง ๆ

นักแสดงทุกคนถ่ายทอดบทบาทของตัวเองออกมาได้ดี อย่าง ว่านรัก (ทับทิม) ผู้หญิงที่มีความดื้อรั้นแต่เก่ง และฉลาด หมอดิน (ธันวา) คนปากเก่ง กวนประสาท หมวดตี๋ (บอส-ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) ที่ไม่ได้แค่หล่อแต่ยังอบอุ่น ทางไท (ตรัย-จักรภัทร อังศุธนมาลี) เด็กเก็บกดที่ไม่ได้แค่ร้าย แต่ยังมีมุมที่น่าสงสาร หรือกระทั่งตัวละครต้นเรื่องอย่าง สิรินญา (คะน้า-ริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ) แม้แต่ จ่าสุภัทร (วิทยา เจตะภัย) ที่เป็นตัวขำในเรื่อง ก็ทำหน้าที่ได้ดีมากๆ ประทับใจทุกตัวละครเลยค่ะ แถมยังมีตัวละครที่เสริมเข้ามาให้เรื่องสนุกน่าติดตามเพิ่มขึ้น มองไม่ออกเลยว่าใครดีใครไม่ดี เพราะทุกคนมีสองด้านเหมือนกันหมด ยังไงก็ขอฝากละคร ‘หลงกลิ่นจันทน์’ ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจแฟน ๆ ด้วยนะคะ เชื่อว่าจะทำให้ผู้ชมตื่นเต้น ลุ้น และค้นหาฆาตกรไปกับการสืบคดีของว่านรักจนถึงตอนจบอย่างแน่นอนค่ะ”

ได้ยินแบบนี้ สารวัตรว่านรัก หรือ “ทับทิม” เลยขอเป็นตัวแทนนักแสดง และทีมงานขอบคุณว่า “ต้องขอขอบคุณแทนนักแสดง และทีมงานทุกคนนะคะ รู้สึกดีใจ และภูมิใจ ที่คุณณิชนิตา เจ้าของบทประพันธ์ ชื่นชม เพราะพวกเราศึกษาบทบาท ทำการบ้าน และตั้งใจกับละครเรื่องนี้กันมาก เห็นกระแสตอบรับจากหลาย ๆ ทางแล้วก็หายเหนื่อยจริง ๆ ค่ะ”

และติดตามชมละคร “หลงกลิ่นจันทน์” ได้ทุกวันพุธ พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35 

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลงกลิ่นจันทน์หลงกลิ่นจันทน์ นักแสดงหลงกลิ่นจันทน์ เรื่องย่อทับทิม อัญรินทร์ธันวา สุริยจักรนิยายณิชนิตานิยาย ณิชนิตาหลงกลิ่นจันทน์ ละคร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:58 น.