ไลฟ์สไตล์
100 year

“ขวัญ-นิว” ถ่ายทอดตำนานรักอมตะละครสุดคลาสสิก “แม่นากพระโขนง” ลงจอช่อง 9

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
9 มิ.ย. 2564 14:01 น.
SHARE

ช่อง 9 MCOT HD เตรียมส่งตำนานสุดคลาสสิกตลอดกาลอย่างเรื่อง “แม่นากพระโขนง” ลงจอ โดยค่ายยามา เอนเตอร์เทนเมนท์ นำกลับมาทำเป็นละคร กำกับการแสดงโดย อ๊อด-ราเมศ เรืองประทุม พร้อมกับคว้า ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์ มาประกบ นิว-ชัยพล จูเลียน พูพาร์ต เป็นครั้งแรก พร้อมด้วยทัพนักแสดงล้นจอ อาทิ บอส-โตนนท์ วงศ์บุญ, ป่าน-ปณิสรา ชุ่มมะโน, กิ่ง-อารียา ผลฟูตระกูล, ท๊อด-สุทธิพงษ์ นาคแดง, อาร์ท-รณชัย, นึกคิด บุญทอง, เปิ้ล-ชไมพร สิทธิวรนันท์, ตูมตาม เชิญยิ้ม ฯลฯ

สำหรับละครเรื่อง “แม่นากพระโขนง” เวอร์ชันล่าสุดนี้ ผกก. อ๊อด-ราเมศ เผยว่า “ซีรีส์แม่นากพระโขนงนำเสนอเรื่องราวที่มาจากข้อมูลจริงที่เป็นเรื่องเล่าของชีวิตแม่นากพระโขนง โดยมีการเสริมความสนุกสนานและเรื่องโศกนาฏกรรม เพื่อให้เกิดความบันเทิงมากขึ้น เราพยายามฉีกวิธีการเล่าเรื่องไม่ให้เหมือนกับละครแม่นากพระโขนงที่ผ่านๆมา คนดูจะได้เข้าใจที่มาที่ไประหว่างพ่อมากกับแม่นากว่าเขารักกันได้อย่างไร ทำไมเขาถึงมีความผูกพันกันขนาดนี้ แม้กระทั่งตัวตายแต่วิญญาณยังอยู่ ไม่ยอมไปจากสามี บวกกับแรงอาฆาตของแม่นากที่มีต่อคนที่มาทำร้ายจิตใจเขา”

ด้าน ขวัญ อุษามณี ที่สวมบท แม่นาก เผยว่า “กับบทบาทแม่นากครั้งนี้ เราใส่เกี่ยวกับเนื้อหาประวัติของแม่นาก มีการค้นคว้าข้อมูลเพื่อให้ตรงกับความเป็นแม่นากที่สุด มีอะไรหลายอย่างมากที่เราไม่เคยรู้มาก่อน อย่างขวัญที่อายุสามสิบกว่าปีแล้ว แต่ขวัญก็รู้แค่ว่าแม่นากเสียชีวิตตอนคลอดลูก และรับรู้ถึงความน่ากลัว แต่เราไม่ได้รู้ประวัติจริงๆลึกๆของท่าน ซึ่งในเรื่องนี้ทุกคนก็จะได้ทราบกันค่ะ”

ส่วน นิว ชัยพล ผู้สวมบท พ่อมาก เผยว่า “บทบาทของพ่อมากก็ตามนิยายในอดีตที่ทุกคนทราบกันอยู่แล้วแต่ครั้งนี้อาจจะมีการตีความและการถ่ายทอดที่แตกต่าง เพราะเรื่องนี้จะมีการถ่ายทอดให้เหมือนเรื่องจริงที่สุด เท่าที่มีการค้นคว้าข้อมูลมา เราจะมองย้อนกลับไปในประวัติและตำนานจริงๆ หลังๆมีคนดัดแปลงตำนานหรือเรื่องราวของพ่อมากและแม่นากเยอะมาก ทำให้คนรุ่นใหม่หรือคนที่เคยดูมาแล้วก็อาจจะคิดถึงเรื่องราวที่เป็นออริจินัล บวกกับเทคนิคการถ่ายภาพที่ใหม่ขึ้น รับรองสนุกแน่นอนครับ”

เตรียมพบกับซีรีส์พีเรียดฟอร์มใหญ่ “แม่นากพระโขนง” เวอร์ชันของ ขวัญ-อุษามณี และ นิว-ชัยพล ที่มาร่วมถ่ายทอดตำนานเล่าขานในอดีตจนถึงปัจจุบันแห่งทุ่งพระโขนง วิญญาณความรักความผูกพัน ของ แม่นาก ที่มีต่อพ่อมาก ทุกวันเสาร์-วันอาทิตย์ เวลา 18.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD เริ่ม 26 มิ.ย.นี้.

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แม่นากพระโขนงเรื่องย่อ แม่นากพระโขนงนิยายละครช่อง 9ขวัญ อุษามณีนิว ชัยพลแม่นากพระโขนง วันนี้ซีรีส์ แม่นากพระโขนง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:41 น.