ไลฟ์สไตล์
100 year

“มาร์ค” กระโดดน้ำช่วย “เทียน” รอดตาย ประทับใจ ผายปอดพิสูจน์รัก ใน “เรือนร่มงิ้ว”

ไทยรัฐออนไลน์
9 มิ.ย. 2564 08:55 น.
SHARE

ใกล้โค้งสุดท้ายเท่าไร เรื่องราวก็ยิ่งตื่นเต้นชวนลุ้น สำหรับละคร เรือนร่มงิ้ว ทางช่อง 8 และกุญแจสำคัญที่จะทำให้ปมทุกอย่างคลี่คลาย ตกมาอยู่ที่รุ่นลูกงานนี้ ทั้ง “มาร์ค-อภิวิชญ์” และสาว “เทียน-อัจฉรี” เจออุปสรรคครั้งใหม่ เพราะเข้าไปใกล้ความจริงของตัวฆาตกร จนทั้งคู่ถูกไล่ล่า และพลัดตกน้ำไป เบื้องหลัง ตื่นเต้นมากน้อยแค่ไหน มีภาพมาให้ดูกัน

ข่าวแนะนำ

เป็นฉากที่ เรไร (เทียน-อัจฉรี) และ ไม้ (มาร์ค-อภิวิชญ์) ถูกโจรลอบทำร้าย ทั้งไม้และเรไรสู้สุดทางแต่สุดท้ายแล้วก็ต้องจนมุม จนทำให้เรไรตกน้ำ และถูกกระแสน้ำพัดหายไป ไม้เห็นเรไรตกน้ำ จึงรีบกระโดดลงไปช่วยทันที เรไรหมดสติค่อยๆ ดิ่งจมน้ำ ไม้ช่วยเรไรไว้ได้ทันและกำลังจะผายปอดช่วยชีวิต เรไรขอบคุณไม้ ทั้งคู่มองตาและจับมือกัน พร้อมที่จะตามหาความจริงในเรือนร่มงิ้วต่อไป

เบื้องหลังฉากนี้ ทีมงานยกกองไปถ่ายทำกันที่ บ้านปลายนา ปากเกร็ด เรียกว่าเป็นซีนที่ทั้งมาร์คและเทียนได้แสดงศักยภาพแบบครบถ้วน ทั้งบู๊ ถ่ายใต้น้ำ แล้วมาโชว์ซีนหวาน โอ้โห นับถือใจคนเขียนบทมาก เรียกว่าฉากเดียวเต็มเปี่ยมทุกอรรถรสเลยจ้า ถึงเวลาผู้กำกับ หนึ่ง-ชัชวาล ศาสวัตกลูน เรียกมาร์คและเทียน มาซักซ้อมคิวต่อบทกัน เรียกว่าฉากนี้บทพูดไม่ค่อยเท่าไร แต่แอ็กชั่นมาเต็มแต่วันนี้ต้องมีการถ่ายทำใต้น้ำ ทั้งมาร์ค และเทียนไม่กังวลซีนใต้น้ำกันสักนิด เพราะทั้งคู่ว่ายน้ำเก่งกันอยู่แล้ว แต่พอลงใต้น้ำกันจริงๆ ทั้งคู่ก็กังวลขึ้นมาดื้อๆ เพราะบอกว่าใต้น้ำมันมืดมากกว่าที่คิดอีก แถมพอขึ้นบกก็ต้องมาเปลี่ยนจากโหมดลุ้น มาเป็นบทหวาน ช่วยชีวิตคนรัก ซีนนี้เทียนต้องอมน้ำไว้ในปาก และขณะที่มาร์คกำลังก้มลงไปผายปอดเทียนต้องสำลักน้ำ

งานนี้มาร์คบอกว่า ซีนนี้พ่นออกมาเลยได้หมดถ้าสดชื่น ฮ่าๆ ด้านเทียนก็บอกว่างั้นไม่เกรงใจแล้วนะจ๊ะ เมื่อทุกอย่างพร้อมถ่ายจริง เริ่มที่เทียนและมาร์คกำลังนั่งคุยกันอยู่ๆ ก็มีโจรมาดักทำร้าย ทั้งมาร์คและเทียนเสียหลักพลัดตกน้ำจนถูกกระแสน้ำดึงหายไป มาร์คเห็นรีบกระโดดตามลงไปช่วย เทียนดิ่งจมน้ำ เกือบหมดสติ มาร์คเห็นรีบเข้าไปช่วยไว้ทันแล้วอุ้มมาที่ฝั่ง มาร์คกำลังผายปอดช่วยเทียน เทียนสำลักน้ำฟื้นขึ้นมาทั้งคู่มองตากันหวานฉ่ำจับมือกัน และสัญญาต่อกันว่าจะไม่ทิ้งกันและร่วมกันตามหาความจริงในเรือนร่มงิ้ว ติดตามฉากนี้ได้ในละคร “เรือนร่มงิ้ว” วันพฤหัสบดีที่ 10 มิถุนายนนี้ เวลา 19.00 น. ทางช่อง 8 ห้ามพลาด

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรือนร่มงิ้วเรื่องย่อ เรือนร่มงิ้วมาร์ค อภิวิชญ์เทียน อัจฉรีช่อง 8นิยายละคร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 02:36 น.