ไลฟ์สไตล์
100 year

พราวมุก EP.1 - EP.4 ชลันธร ถูกพ่อแม่กดดัน จนยอมแต่งงานกับ พราวมุก

ไทยรัฐออนไลน์
18 พ.ค. 2564 13:10 น.
SHARE

“ภณ ณวัสน์-บัว นลินทิพย์” กับเรื่องราวความรักในละคร "พราวมุก" เมื่อ “ยัยลูกเป็ด” ที่ตกหลุมรัก “ชลันธร” ตั้งแต่เด็กจนโต ด้วยความผูกพันของคนทั้งคู่ และพันธะแห่งความเป็นสามีภรรยา หรือ คู่แต่งงานแก้เคล็ด ที่ชลันธรไม่เคยเต็มใจ กลับต้องกลายเป็นความรักที่ต่างคนต่างก็ต้องหักห้ามใจ เพราะงานนี้ใครรักใครก่อนอาจต้องแพ้พ่าย หากแต่เรื่องความรักกลับเป็นเรื่องที่เอาชนะกันไม่ได้ เรื่องชุลมุนวุ่นวายจึงเกิดขึ้น!

พราวมุก EP.1 ชลันธร ถูกหักหน้า โดนดีเจพราวสาวสุดฮอต ปฏิเสธ

ดีเจพราว(บัว นลินทิพย์) ดีเจสาวสุดฮอตที่ทำเอาหนุ่มๆ เกาหลีใจละลาย ไม่เว้นแม้แต่สองหนุ่มเพื่อนซี้อย่าง ชลันธร กับ มรุต ถึงกับต้องแย่งกันจีบแบบจู่โจม แต่ความมั่นใจและมั่นหน้าของชลันธรเป็นอันต้องจบลง

เมื่อดีเจพราวปฏิเสธเขาอย่างไม่ไยดี แถมงานนี้ยังเรียกการ์ดมาจัดการจนสองเพื่อนซี้ต้องวิ่งหนีให้ไวไปคนละทิศละทาง หากแต่เรื่องไม่ได้จบแค่นั้น เพราะจู่ๆ ชลันธรก็ถูกชายชุดดำไล่ล่าตามประกบยิงอย่างไม่ทันตั้งตัว

พราวมุก EP.2 พราวมุก เจอปัญหาใหญ่ถาโถมรุมเร้าชีวิต 

ดีเจพราว หรือ พราวมุก (บัว นลินทิพย์) ต้องเจอปัญหาใหญ่ถาโถมรุมเร้าชีวิต เนื่องจาก เพทาย (ไมเคิล มาร์คาร์) ผู้เป็นพ่อป่วยหนัก ซ้ำที่บ้านยังถูกฟ้องล้มละลาย เธอจึงต้องเข้าจัดการเรื่องธุรกิจของพ่อ ทั้งเรื่องเงิน เรื่องหนี้สิน และ น้ำเพชร (มิ้นท์ รัญชน์รวี) น้องสาวคนเดียวที่ทำตัวมีปัญหา เพราะยังรับไม่ได้กับชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปเพียงชั่วข้ามคืน ที่สำคัญพราวมุกยังถูก ชลันธร (ภณ ณวัสน์) ตามราวีตามจิกไม่ปล่อย ด้วยสงสัยว่าเธออาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่ตนถูกลอบยิงที่เกาหลี

แม้จะปฏิเสธแต่เขากลับไม่ยอมเชื่อเลยสักครั้ง เมื่อเจอหน้ากันชายหนุ่มเป็นอันต้องซวย เจ็บตัวทุกครั้งไป และสิ่งที่ทำให้มั่นใจว่าทุกอย่างเป็นแผนการของหญิงสาวก็ตอนที่รู้ว่าแท้จริงแล้ว “ดีเจพราว” คือ “พราวมุก” หรือ “ยัยลูกเป็ดขี้เหร่” ที่พ่อแม่จะจับให้แต่งงานแก้เคล็ดเหมือนตอนเด็กอีกครั้งนั่นเอง

พราวมุก EP.3 ชลันธร ถูกพ่อแม่กดดันให้แต่งงานแก้เคล็ดกับ พราวมุก

ชลันธร (ภณ ณวัสน์) ถูกพ่อแม่กดดันให้แต่งงานกับ พราวมุก (บัว นลินทิพย์) แม้จะยืนยันปฏเสธ แต่เรื่องที่ต้องแต่งงานกับดีเจสาวก็กวนใจไม่จบสิ้น ยิ่งถูกพ่อบังคับให้เข้าไปทำงานที่บริษัท เขาก็ยิ่งไม่พอใจ แต่จำเป็นต้องทำแบบขอไปที ไม่มีความจริงใจหรือตั้งใจอะไรทั้งสิ้น

ทำให้ ลักษณ์ณารา (โบว์ เบญจวรรณ) ไม่ชอบใจที่น้องชายไม่ได้เรื่อง แต่พ่อก็ยังจะยกบริษัทให้ ไม่เห็นความทุ่มเทของตนที่ตั้งใจทำงาน จน ณัฐดนัย (ต๊ะ วริษฐ์) ต้องคอยปลอบใจ

ชลันธรคิดหาทางตกลงกับพราวมุกโดยเสนอเงินซื้ออิสรภาพ แต่เธอไม่ยอม สุดท้ายจึงตัดสินใจประกาศว่าเป็นแฟนกับ มรุต (กระทิง ขุนณรงค์) ต่อหน้าทุกคนเพื่อหนีการแต่งงาน

พราวมุก EP.4 ชลันธร-พราวมุก กับงานแต่งแก้เคล็ดที่กำลังจะเกิดขึ้น

ในที่สุดชลันธร (ภณ ณวัสน์) ก็ยอมตกลงแต่งงานกับพราวมุก (บัว นลินทิพย์) ตามความต้องการของพ่อแม่ เพื่อแลกกับอิสรภาพในชีวิตตัวเองหลังจากนี้ งานนี้ลิ้ม (จ๊อบ นิธิ) และศิตภัทร (กิ๊ก มยุริญ) ดีใจยิ่งกว่าอะไรทั้งหมด เพราะมั่นใจว่ามุกจะช่วยฉุดดวงให้ลูกชายได้ แถมลิ้มยังขอร้องให้พราวมุกเข้ามาทำงานที่บริษัท

พร้อมทั้งขอให้พราวมุกช่วยหาวิธีทำให้ชลันธรยอมเข้ามาทำงานที่บริษัทสักที ในขณะที่พราวมุกคิดหาทางพิสูจน์เรื่องที่ชลันธรกับมรุต (กระทิง ขุนณรงค์) เป็นแฟนจริงๆ หรือแฟนกำมะลอ ศึกหนักครั้งนี้ชลันธรจะเอาตัวรอดจากมุกได้มั้ยนั้นต้องลุ้นกันหนัก

ติดตามชมละคร "พราวมุก" ได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด 33

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พราวมุกเรื่องย่อ พราวมุกเรื่องย่อ ละคร พราวมุกพราวมุก ตอนแรกพราวมุก EP.4พราวมุก ตอน4พราวมุก เรื่องย่อตัวอย่าง พราวมุกพราวมุก ตอนต่อไปพราวมุก วันนี้พราวมุก ตอนล่าสุดละครช่อง3ภณ ณวัสน์บัว นลินทิพย์นิยาย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 12:23 น.