ไลฟ์สไตล์
100 year

โหน ร่ำไห้ เจอแม่บังเกิดเกล้าที่ตามหามาทั้งชีวิต ใน "ฟ้า หิน ดิน ทราย"

ไทยรัฐออนไลน์
17 พ.ค. 2564 10:01 น.
SHARE

ตามหาแม่ตั้งแต่เริ่มเรื่อง..ถึงวันนี้ดิน (โหน ธนากร ศรีบรรจง) ได้เจอแม่ตัวจริงสมใจ ในละครเรื่อง “ฟ้า หิน ดิน ทราย” ที่กำลังออกอากาศเข้มข้นเชือดเฉือนทุกอารมณ์แฟนๆ ช่อง 7HD อยู่ขณะนี้ แต่ทุกคนก็ต้องอึ้ง เมื่อรู้ว่าธัญรัตน์ (วิกกี้ กันตา ดานาว) เป็นแม่ผู้ให้กำเนิดดิน

ชีวิตไม่ง่ายอีกต่อไปเพราะแม่ของเค้าเป็นคู่แข่งบริษัทเฟอร์นิเจอร์ของคุณอาอภิชาติ (กลิ้ง กฤตย์ อัทธเสรี) ผู้มีพระคุณส่งเสียให้ดินเรียนจนจบ และเป็นคุณพ่อของฟ้าใส (วินนี่ ศิภัชรดา ผิวทอง) ที่เพิ่งเกี่ยวก้อยเป็นแฟนกัน เส้นทางชีวิต และเส้นทางรักของดินจะเป็นยังไงต่อไป

แล้วก็ถึงวันเปิดตัวคุณแม่บังเกิดเกล้าที่ปฏิเสธลูกชายมาโดยตลอด ผู้กำกับวินัย ปฐมบูรณ์ ติวเข้ม โหน เต็มที่ยังไงวันนี้ต้องได้เห็น น้ำตาลูกผู้ชาย ส่วนคุณแม่วิกกี้ ก็หลบมุมไปทำสมาธิพร้อมจัดอารมณ์ให้สมกับที่ผู้กำกับต้องการ แต่ในฉากไม่ได้มีโหนกับพี่วิกกี้ยังมีทราย (อ้อม อังคณา วรรัตนาชัย) กับหิน (วิน ชวินทร์วุฒิ ก้องธรนินทร์) ที่เข้ามาเห็นเหตุการณ์แม่ลูกเค้าเปิดใจกันต่างก็ช็อกไปด้วย

อ้อม-วิน นั่งทบทวนบทเตรียมทำการแสดงเต็มที่เพราะวันนี้ต้องช่วยกันส่งอารมณ์ให้แม่ลูกเค้าอินกันให้สุด หลังซ้อมจังหวะซ้อมบทเรียบร้อย ผู้กำกับวินัย บอกผ่านวอ. “เต็มที่นะทุกคน ผมขอให้โชคดี” เอ้า..ผู้กำกับอวยพรแล้วจัดไป 5-4-3-2 แอ็กชั่น โหนพาวิกกี้ที่เป็นลมเข้ามาพักในบ้าน พอรู้สึกตัวก็ขอดูกำไลข้อเท้าที่โหนเคยให้ดูแต่เธอปฏิเสธ..มาวันนี้กลับสารภาพดื้อๆ ว่าเป็นแม่ผู้ให้กำเนิดที่แท้จริง

โหนถึงกับช็อกในคำตอบทำตัวไม่ถูก วิกกี้ขยี้ต่อด้วยการเอากำไลข้อเท้าอีกข้างที่เก็บไว้มาแสดงว่าเป็นแม่ตัวจริง จังหวะนี้อ้อมวินเข้ามาเห็นถึงกับอึ้ง ไม่คิดว่าศัตรูของบริษัทจะเป็นแม่ที่โหนตามหา ตอนแรกทุกคนก็ลุ้นว่าจะได้เห็นน้ำตาลูกผู้ชายมั้ย? ทุกอย่างเงียบไม่ได้ยินแม้กระทั่งเสียงลมหายใจ วิกกี้ร้องไห้เรียกคะแนนสงสารจากลูกชาย

สุดท้าย..โหนเงยหน้ามาพร้อมน้ำตาอาบแก้มทั้งคู่โผเข้ากอดกัน เป็นเรื่องราวดีๆ ที่คนในกองยังเก็บอารมณ์ไม่อยู่แอบน้ำตาซึมซึ้งตามไปด้วย ผู้กำกับภาพให้ตากล้องเก็บภาพความตรึงใจแบบใกล้ชิดผู้ชมจะได้เห็นอารมณ์นักแสดงแบบเต็มตา แม้จะชั่งใจว่าแม่เคยทอดทิ้งแต่แม่ก็คือแม่

พลาดพลั้งไปเป็นเหตุผลในอดีต ต้องมาดูกันว่าวิกกี้จะแก้ตัว เอ๊ยจะบอกความจริงยังไงถึงได้ใจโหน แต่ที่แน่ๆ สิ้นเสียงคัท 2 แม่ลูกยังหยุดร้องไห้กันไม่ได้จ้า เรื่องเซอร์ไพรส์ไม่ได้มีแค่คู่แม่-ลูกเท่านั้น เพราะสุดท้ายคู่กัดตลอดกาล อ้อม-วิน มารู้สึกดีๆ กันจนได้

แหม..แต่กว่าจะรู้ใจตัวเองอ้อมก็เกือบถูกสมภพ (ป๋าโก๋ พิเชษฐ ศรีราชา) ปล้ำ รอบนี้วินช่วยอ้อมจนตัวเองแย่ เรวดี (ทิพย์ น้ำทิพย์ เสียมทอง) ผู้เป็นแม่ยังไม่เห็นน้ำใจ ตามลุ้นกันว่าชีวิตพวกเค้าจะไปต่อในทิศทางใดในละคร “ฟ้า หิน ดิน ทราย” วันอังคารที่ 18 พ.ค.นี้ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 7HD กด 35

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟ้า หิน ดิน ทรายโหน ธนากร ศรีบรรจงวิกกี้ กันตา ดานาววินนี่ ศิภัชรดา ผิวทองตัวอย่าง ฟ้า หิน ดิน ทรายเรื่องย่อ ฟ้า หิน ดิน ทรายฟ้า หิน ดิน ทราย EP.21ฟ้า หิน ดิน ทราย ตอน21ละครช่อง7ละครนิยาย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 01:31 น.