ไลฟ์สไตล์
100 year

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่

ไทยรัฐออนไลน์
14 พ.ค. 2564 20:30 น.
SHARE

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ยายเพียร (น้อย โพธิ์งาม) บอกความจริงกับ เขียว (ณเดชน์) ว่าคนที่มาเช่าที่ ทำไร่แบ่งฝันปันรัก ก็คือ ชมพู่ (โบว์ เมลดา) ลูกของ สมศักดิ์ (สมจิตร จงจอหอ) และพิกุล (ชไมพร) สิ่งที่ได้แทนค่าเช่าก็คือ ผัก ผลไม้ ไข่ไก่ ที่ทำให้ยายเพียรมีไว้กินตลอดปี ซ้ำยังเหลือเอาไว้ทำบุญอีกด้วย แต่เขียวไม่เห็นด้วย เขาอยากได้เป็นเงินมากกว่า เขียวมีโอกาสได้พบกับชมพู่ จึงเสนอตัวเป็นนายทุนให้ชมพู่เปิดร้านกาแฟและเบเกอรี่แทน

ข่าวแนะนำ

ที่หมู่บ้านหนอกกะแยง มีงานบุญ พิธีสรงน้ำพระ เขียวยังคงตามไปเกลี้ยกล่อมชมพู่ถึงที่วัด แต่ชมพู่ไม่สนใจ กลับไปก่อกองทรายกับ ครูริช (แดนนี่) ด้วยกันแทน ส้มแป้นจึงบอกกับเขียว ว่าครูริชกำลังจีบชมพู่

ชมพู่มาหาเขียวที่บ้าน เพื่อคุยเรื่องไร่แบ่งฝันปันรัก พอดียายเพียรได้ยินเข้า เขียวจึงรีบตัดบท บอกกับยาย ว่าตนเองจะทำไร่ด้วยตัวเอง ยายเพียรจึงบอกให้เขียวไปลองทำงานที่ไร่กับชมพู่สักหนึ่งปีก่อน จะได้เข้าใจการทำงานในไร่ เข้าใจเรื่องไร่อินทรีย์มากยิ่งขึ้น ชมพู่จึงตั้งข้อแม้กับเขียว ว่าเขาต้องทำงาน 7 เดือน 7 ด่านให้ผ่าน ถ้าทำได้ ชมพู่จะยกเลิกการทำไร่แบ่งฝันปันรัก แล้วคืนที่ดินให้

ด่านแรกที่เขียวจะต้องเรียนรู้กับชมพู่ และพร้อมๆ กับชาวบ้าน คือเรื่องการทำนาหยอด ทั้งชมพู่ ครูริช ส้มแป้น (อนุสรา) ครูน้ำฝน (นับตังค์) มาเป็นอาสาสมัคร อธิบายการทำนาหยอดให้ชาวบ้านได้รับรู้ เขียวไม่ค่อยตั้งใจทำงานมากนัก จนครูริชต้องเข้ามาเตือน เขียวผ่านงานวันแรกๆ ไปได้ แต่พอหลายวันเข้า ร่างกายก็เริ่มล้า แต่ก็ยังไม่ยอมแพ้ จนเขียวเป็นลมล้มหมดสติไป ชมพู่ต้องเข้ามาช่วยไว้ งานหนักชมพู่แล้ว

ตามมาเอาใจช่วยสาวคนนี้ไปด้วยกันในคืนวันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคมนี้ และติดตามชมละคร "มนต์รักหนองผักกะแยง" ได้ทุกคืนวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มนต์รักหนองผักกะแยงมนต์รักหนองผักกะแยง ตอน2มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2เรื่องย่อ มนต์รักหนองผักกะแยงตัวอย่าง มนต์รักหนองผักกะแยงมนต์รักหนองผักกะแยง วันนี้ณเดชน์ คูกิมิยะโบ เมลดาละครช่อง3ละครนิยาย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 10:46 น.