ไลฟ์สไตล์
100 year

สะพรึงชวนขนลุก เปิดเบื้องหลังความหลอน ผีมาลัย ใน "เรือนร่มงิ้ว"

ไทยรัฐออนไลน์
13 พ.ค. 2564 13:13 น.
SHARE

ทำเอาหลายคนเห็นดอกงิ้วสีแดงสด แล้วถึงกับหลอนไปตามๆ กันเมื่อสัญลักษณ์นี้ถูกใช้สื่อถึงความน่ากลัว และวิญญาณผีสุดอาฆาตอย่าง ผีมาลัย ที่รับบทโดย นางเอกสาว “พิงกี้-สาวิกา” ในละคร “เรือนร่มงิ้ว” ทางช่อง 8 ที่พอตอนสวยก็สวยใจหาย แต่พอถึงเวลาหลอนก็เตรียมหัวโกร๋นกันสุดๆ แต่ใครเลยจะรู้ว่า กว่าสาวพิงกี้จะแต่งเอฟเฟกต์ผีมาลัยได้ออกมาสยองขนาดนี้ ต้องใช้เวลานานแค่ไหน วันนี้เราจะเอารูปเบื้องหลังกว่าจะเป็นผีมาลัยมาให้แฟนๆ ละครได้ชมกัน

โดยจะแบ่งขั้นตอนการแต่งเป็นสองส่วนด้วยกันคือ การแต่งเอฟเฟกต์แผลและการลงสีเอฟเฟกต์แผล โดยขั้นตอนแรก ช่างจะค่อยๆ ลงกาวและปั้นรอยแผลที่ใบหน้าโดยซิลิโคนชนิดพิเศษ และค่อยๆ ตกแต่งรอยบาดแผลตั้งแต่ใบหน้า ลำคอ แขน ขา โดยทั้งหมดนี้ใช้ระยะเวลานานมาก และหากโดนเหงื่อกาวต่างๆ ก็จะหลุดออกทันที หลังจากนั้นช่างจะค่อยๆ แต่งสีบาดแผลให้ดูสมจริง โดยการค่อยๆ แต้ม และพ่นสีไปตามจุดต่างๆ ตั้งแต่ใบหน้า ลำตัว แขน และขา โดยกว่าจะออกมาสำเร็จนั้น ใช้ความประณีตบวกเวลาร่วมถึงสามชั่วโมงเลยทีเดียว

แต่งว่านานแล้ว ขั้นตอนการทำความสะอาดนั้นยากกว่า เพราะต้องค่อยๆ แกะ ค่อยๆ ลอก เช็ดด้วยน้ำยาอย่างดี ซึ่งก็รวมๆ แล้วสองชั่วโมงสำหรับงานล้าง คุณพระ! นี่ยังไม่รวมถึงตอนทำการแสดง เพราะเวลาผีมาลัยออกมาแต่ละฉาก ไม่มีธรรมดา ทั้งห้อยหัว นั่งห้อยขาบนราวบันได ขึ้นสลิงห้อยตัวอยู่บนต้นงิ้วที่สูงกว่า 5 เมตร ล้วนแต่ต้องอาศัยความทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจโนสแตนอิน พูดเลยว่าต้องยกนิ้วให้ในสปิริตกับสาวพิงกี้จริงๆ ปรบมือรัวๆ ไปเลยจ้า

ส่วนเรื่องปริศนาการตายของผีมาลัยนั้น จะตายด้วยสาเหตุไหน แล้วใครเป็นคนฆ่ามาลัย ใช่คนที่คุณคิดไว้หรือไม่ ร่วมตามหาความจริงไปพร้อมกันได้ในละคร “เรือนร่มงิ้ว” ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.00 น. ทางช่อง 8

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรือนร่มงิ้วเรือนร่มงิ้ว เรื่องย่อเบื้องหลังละครพิงกี้ สาวิกาผีมาลัย เรือนร่มงิ้วผีมาลัยละครช่อง8นิยายพิงกี้ สาวิกา ละคร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 12:46 น.