เดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายแล้วที่ไม่รู้จะเป็นโค้งหักศอกหรือเป็นโค้งที่ผ่านไปได้แบบสบายๆ กับละครคาดเดาไม่ได้แห่งปี “บาปอยุติธรรม” ทางช่อง 3 ที่กำลังเข้มข้นจนถึงบทสรุปสุดท้าย โดยผ่านทั้งเรื่องรัก เรื่องแค้น ดราม่าและแอ็กชั่นกันมาอย่างเต็มเปี่ยม ละครที่ทั้งนักแสดงเกือบทุกคนออกปากเลยว่า “ยากที่สุดในชีวิต”

...

วันนี้เราก็เลยจะพาไปเกาะติดฉากดราม่าแอ็กชั่นส่งท้ายแบบมันๆ ของ “บอย ปกรณ์” “บอม ธนิน” และ “โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์” ในบทบาท “ชิดตะวัน-คทาเพชร-น้ำทิพย์” ที่จะต้องมาปะทะส่งทั้งอารมณ์ทั้งหมัดกันก่อนละครจบ ฉากสำคัญฉากนี้เป็นฉากวัดดวงเลยว่าใครจะร่วงก่อนกัน!

โลเกชั่นก็ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่กรุงเทพฯ นี่เอง เป็นโกดังริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดีติดแม่น้ำ พี่แอ้ว ผู้กำกับฯ ต้องขอเชิญทีมสตั๊นต์และครูฝึกสอนแอ็กชั่นเข้ามากำกับร่วมกันด้วย แต่ในส่วนของพาร์ทดราม่านั้นพี่แอ้วขอจัดเต็ม! 4 ชั่วโมงรวด แอบกระซิบว่าฉากนี้เป็นฉากที่น้ำทิพย์จะต้องรับรู้ความจริงทั้งหมด และมีปะทะอารมณ์กับคทาเพชรและชิดตะวัน

จากนั้นก็ส่งไม้ต่อไปที่ฉากแอ็กชั่นของชิดตะวันกับคทาเพชรกันต่อ ความเป็นมานั้นเราจะไม่สปอยล์ แต่บอกเลยว่าความละเมียดละไมของฉากดราม่านั้น “ปังปุริเย่สืบไป” แม้อากาศจะร้อนอบอ้าวแค่ไหน แต่นักแสดงทุกคนต่างก็ระเบิดอารมณ์ออกมาได้อย่างไม่เหน็ดไม่เหนื่อย

แล้วก็มาต่อกันที่คิวบู๊ ซึ่งก่อนถ่ายทำแน่นอนว่าต้องมีการซ้อมกันก่อน ทั้งบอยและบอมก็เตรียมตัวมาบู๊กันเต็มที่ แต่บอมนั้นมีอาการเจ็บขาข้างซ้าย แล้วดั๊นนนต้องมีท่าที่จะต้องล้มด้านซ้ายไปอีก งานนี้ครูฝึกสอนเลยขอเวลาดีไซน์ท่าบู๊ใหม่ เพื่อให้ช่วยเซฟบอม

หลังจากฝึกไปจนจบกระบวนท่า ก็ถึงเวลาถ่ายจริง แล้วสิ่งที่ตลกตอนถ่ายทำจริงๆ คือ อุปสรรคของบอมไม่ได้อยู่ที่ขาเจ็บ แต่อยู่ที่กางเกงตึง! กว่าจะกวาดขาไปเตะบอยได้ก็ลำบากเหมือนกัน!

งานนี้ต้องมีคัทเปลี่ยนกางเกงกันอีก 1 คัท แล้วก็เริ่มบู๊กันต่อได้ ทั้งบอยและบอมวาดลวดลายเป็นพระเอกนักบู๊กันไม่หยุด เริ่มถ่ายตั้งแต่บ่ายโมง จนกระทั่งเวลา 4 โมงเย็นก็ยังถ่ายไม่เสร็จ!! จนมาหลังๆ บอมถึงกับออกปากบอกบอยว่า “พี่บอยทุ่มผมจริงๆ เลยครับ ให้ผมเจ็บรอบเดียวจะดีกว่า” บอยเลยจัดให้ ทุ่มบอมไปเต็มๆ แต่อย่าคิดว่าจะเจ็บรอบเดียว เพราะพี่แอ้วสั่งคัทแล้วบอกขอเปลี่ยนมุมภาพ บอมร้องโอยทันที “สุดท้ายผมก็โดนทุ่มหลายรอบอยู่ดี” บอกเลยว่าฉากนี้ห้ามพลาด! เพราะไม่ได้จบแค่ที่เล่าแต่มีต่อยาวไป ใครจะอยู่ใครจะไปก็ขึ้นอยู่กับฉากนี้เลยค่ะ!

สุดท้ายแล้วชิดตะวันจะเอาชนะคทาเพชรได้หรือไม่ พ่อเตชินทร์คนใหญ่คนโตจะตามมาช่วยลูกทันหรือเปล่า ทุกคำถามมีคำตอบใน “บาปอยุติธรรม” วันอังคารที่ 4 พฤษภาคม 2564 เวลา 20.30 น. เสนอเป็นตอนจบ ทางช่อง 3 กด 33

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ