ไลฟ์สไตล์
100 year

"แท่ง-นุ้ย" หวิดวางมวยกลางขบวนผ้าป่า เปิดฉาก "ผู้ใหญ่สันต์ กำนันศรี"

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2564 10:40 น.
SHARE

เป็นละครอนุรักษ์บ้านเกิดน้ำดี “ผู้ใหญ่สันต์ กำนันศรี” ที่ได้ฤกษ์ลงจอตอนแรก วันจันทร์ที่ 3 พ.ค.นี้ ซึ่งแค่เปิดฉากตอนแรกก็ดันมีเหตุให้ชุลมุนวุ่นวายกันซะแล้ว เมื่อแท่ง-ศักดิ์สิทธิ์ หวิดวางมวยกับนุ้ย-สุจิรา กลางขบวนผ้าป่า

เป็นฉากที่ ผู้ใหญ่สันต์ (แท่ง-ศักดิ์สิทธิ์) กับผู้ใหญ่ศรี (นุ้ย-สุจิรา) ยื้อยุดฉุดกระชากกันกลางขบวนผ้าป่าสามัคคี เพราะต่างคนต่างไม่ยอมให้อีกฝ่ายนำขบวนผ้าป่าเข้าวัดได้ก่อนฝ่ายของตนเอง

เบื้องหลังฉากนี้ยกกองไปถ่ายทำกันที่วัดแห่งหนึ่ง ใน จ.ปทุมธานี เมื่อทีมงานเซตทุกอย่างพร้อม จึงเรียกแท่ง-นุ้ย และอินเตอร์-รุ่งรดา มาซักซ้อมคิวทันที ฉากนี้เป็นฉากใหญ่ที่มีทั้งนักแสดงสมทบ วงดนตรี และวงดุริยางค์ รวมๆ กันแล้ว กว่า 60 ชีวิต ผู้กำกับ กิ๊ก-พงษ์ศักดิ์ เลยต้องนัดแนะซักซ้อมคิวกันอย่างละเอียด โดยเฉพาะ แท่ง-นุ้ย ที่มีคิวให้ยื้อยุดฉุดกระชากกันจนลมแทบจับ จนต้องขอหยุดพักหายใจหายคอกันพักใหญ่ พอนั่งหายเหนื่อยปั๊บ ผู้กำกับก็สั่งแอ็กชั่นทันที

เริ่มที่ แท่งนำขบวนผ้าป่า หมู่ 1 พร้อมด้วยชาวบ้านที่กำลังรำวงกันอย่างสนุกสนาน เดินทางมาถึงยังบริเวณซุ้มประตูวัด แต่ทันใดนั้นแท่งก็หยุดชะงัก เมื่อเห็นอินเตอร์หลานสาวของแท่ง แต่งตัวจัดเต็มทั้งเสื้อผ้า-หน้าผม เป็นดรัมเมเยอร์ โชว์ลีลาควงคทา เดินนำขบวนผ้าป่า หมู่ 2 ของนุ้ย ที่เป็นคู่กัดนัมเบอร์ 1 ของแท่ง ซะงั้น แท่งรีบเดินมาประจันหน้ากับนุ้ยด้วยความโมโห ต่างฝ่ายต่างมองเขม่นกันอยู่สักพัก ก่อนที่แท่งจะหันมาตัดพ้ออินเตอร์ ที่ไม่ยอมช่วยตนเอง แต่กลับไปช่วยคนอื่น นุ้ยได้ยินถึงกับมองแท่งตาขวาง พร้อมกับสั่งให้แท่งหลีกทางให้ขบวนผ้าป่าของตน แต่แท่งกลับยืนนิ่ง บอกให้นุ้ยเป็นฝ่ายหลบไปจนเกิดเป็นความชุลมุนวุ่นวาย

เอาละซิ ต่างฝ่ายต่างไม่ยอมกันอย่างนี้ สุดท้ายเหตุการณ์นี้จะลงเอยอย่างไร? ตามชมได้ใน “ผู้ใหญ่สันต์ กำนันศรี” ตอนแรกคืนวันจันทร์ที่ 3 พฤษภาคมนี้ เวลา 1 ทุ่มตรง ทางช่องวัน 31

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผู้ใหญ่สันต์ กำนันศรีผู้ใหญ่สันต์ กำนันศรี ตอนแรกผู้ใหญ่สันต์ กำนันศรี วันนี้เรื่องย่อ ผู้ใหญ่สันต์ กำนันศรีตัวอย่าง ผู้ใหญ่สันต์ กำนันศรีแท่ง ศักดิ์สิทธิ์นุ้ย สุจิราละครช่องวัน 31ละครนิยาย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 14:42 น.