ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ดีดงอิโด่ย EP.5-EP.6 ความอยากเอาชนะของ แดช กำลังทำชาวดงอิโด่ยเดือดร้อน

ไทยรัฐออนไลน์
23 เม.ย. 2564 12:01 น.
SHARE

เรื่องราววุ่นๆ ทำหมู่บ้านดงอีโด่ยเริ่มไม่สงบสุขเหมือนเมื่อก่อน เฮียง้อ ลักต่อไฟจากเสาไฟฟ้า เพื่อเอาลำโพงมาเปิดร้องเพลงจีบ ผ้าฝ้าย ทำให้เสียงดังหนวกหูชาวบ้าน อยู่ๆ ไฟกะพริบทั้งหมู่บ้านและดับลง เพราะหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด เมื่อไม่มีไฟฟ้าใช้ชาวบ้านก็เริ่มลำบาก

ผู้ดีดงอิโด่ย EP.5 แดช อยากเอาชนะ ผ้าฝ้าย ร่วมมือกับเฮียง้อ

โดน แคลร์ (ใบหม่อน-กิตติยา) ดูถูกว่าโง่! ไม่เคยเห็นเมืองกรุง แถมยังพูดไทยคำอังกฤษคำใส่ ทำเอา เม่น (บอส-นวไพบูลย์) กับ ฝน (ปลายฟ้า ศิระอาชา) โมโหหนัก จึงร่วมมือกันแก้แค้นเอาคืนแคลร์

ด้าน แดช (ภูมิ-เกียรติภูมิ) กับ เฮียง้อ (เต้-นันทศัย) หลังถูก ผ้าฝ้าย (แบมแบม-ณศมน) ต่อว่าเรื่องสัญญาเงินกู้ครั้งก่อนทำนาบนหลังคน แดชไม่เข้าใจคิดว่าชาวบ้านทำนาก็รวยได้

พอดีกับที่ เฮียหงวน มาโฆษณาเกี่ยวกับเกษตรที่ทำให้รวยได้เพียงแค่เซ็นสัญญา ทำให้แดชอยากเอาชนะผ้าฝ้าย จึงร่วมมือกับเฮียง้อสนับสนุนให้ชาวบ้านมาทำสัญญากับเฮียหงวน โดยที่ไม่รู้ว่านั้นคือเกษตรพันธสัญญา สัญญาที่มีเจตนาแอบแฝง

ติดตามชมฉากนี้ได้ในวันเสาร์ที่ 24 เมษายนนี้ เวลา 09.00 น. ทาง ช่อง 7HD กด 35


ผู้ดีดงอิโด่ย EP.6 ดื้อรั้นจนเป็นเรื่อง แดช พา ผ้าฝ้าย หลงป่าไปด้วย

อยู่ดงอิโด่ยมาสักพักแต่ แดช (ภูมิ-เกียรติภูมิ) ก็ยังไม่ชินกับความเป็นอยู่ของคนที่นี่ ยิ่งมีการจัดประชุมให้ความรู้ปราชญ์ชาวบ้านเรื่องสมุนไพร โดยมี ฟั่น (โตส-อัครัช) เป็นผู้บรรยาย แดชยิ่งไม่สนใจที่จะเข้าร่วม เพราะคิดว่าเป็นความรู้ที่ไม่จำเป็นต้องใช้ในยุคปัจจุบันนี้แล้ว

แต่สุดท้ายก็ถูก ผ้าฝ้าย (แบมแบม-ณศมน) บังคับให้เข้าอบรมอยู่ดี ระหว่างที่ฟั่นกำลังพาชาวบ้านเข้าป่าเพื่อให้ความรู้และสาธิตวิธีใช้สมุนไพรต่าง ๆ แดชก็หาทางแอบหนีจนหลงป่าไปด้วยกันกับผ้าฝ้าย เหตุการณ์ยิ่งเลวร้ายเมื่อผ้าฝ้ายเกิดไข้ขึ้นกะทันหัน แดชจะแก้ไขสถานการณ์ยังไง?

ติดตามชมฉากนี้ได้ในวันอาทิตย์ที่ 25 เมษายนนี้ และติดตามชมละคร "ผู้ดีดงอิโด่ย" ได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 น. ทาง ช่อง 7HD กด 35

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:56 น.