ไลฟ์สไตล์
100 year

ปาฏิหาริย์มีจริง! เคนฟื้นแล้ว แต่จำใครไม่ได้นอกจากไอซ์ ใน "มายาเสน่หา"

ไทยรัฐออนไลน์
21 เม.ย. 2564 16:45 น.
SHARE

รอลุ้นกันมาหลายวันแล้วสำหรับพระเอกเคน ภูภูมิ พงศ์ภาณุภาค ที่นอนเป็นผักอยู่นาน ปล่อยให้สาวๆ ตีกันทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ ในละครเรื่อง “มายาเสน่หา” ทางช่อง 3 วันนี้ได้ฤกษ์ฟื้นกันซะที แต่ก็ไม่วายมีเรื่องอีกจนได้เพราะอะไรมาดูเบื้องหลังกัน

หลังจากชาครีย์ (เคน ภูภูมิ) นอนเป็นผักให้วิญญาณตัวเองทำงานจนเหนื่อยแล้ว วันนี้ไม่รู้ว่าได้โบนัสอะไรทำให้วิญญาณถูกดูดเข้าร่างได้ ท่ามกลางแม่ (แหม่ม คัทลียา) กับคุณย่า (มี้ พิศมัย) และภควัต (แชมป์ ชนาธิป) คนสร้างภาพที่มาดูให้เห็นว่าคีย์ฟื้นจริงๆ

แต่เมื่อฟื้นมาคีย์กลับจำใครไม่ได้เลย มีแค่รู้สึกคุ้นๆ กับวัตและพยายามนึกให้ได้ แล้วคีย์ก็ลงไปนอนปวดหัวจี๊ด จนมนสิชา (ไอซ์ ปรีชญา) วิ่งเข้ามาเมื่อคีย์เห็นหน้ามนก็จำได้ทันที มนโผเข้าไปกอดคีย์ร้องไห้ด้วยความดีใจ

ฉากนี้พี่ฟิวส์ ผกก.ติวเข้มเคนเดี่ยวๆ ก่อน โดยบอกถึงลักษณะของคนที่วิญญาณหลุดจากร่างไปนาน และกลับเข้ามาเคนต้องเล่นให้มีความว่างเปล่าทางสายตาก่อน เพื่อปรับร่างกาย จากนั้นจึงค่อยมองรอบๆ และอาการของคนที่จำหน้าใครไม่ได้เลย จนมองไปที่แชมป์ ร่างกายรู้สึกถึงความไม่ปลอดภัย จนดึงคอเสื้อแชมป์ลงมาใกล้ๆ แต่เมื่อพยายามฟื้นความจำเร็วเกินไปทำให้สมองและร่างกายมีความเกร็ง จนต้องลงไปนอนปวดหัวอย่างรุนแรง พี่ฟิวส์เล่นถึงระดับการทรมานจากการปวดหัวที่ต้องนอนดิ้นไปมาให้เคนดูก่อน เมื่อเคนเข้าใจจึงเรียกนักแสดงทุกคนเข้ามาซ้อม

พี่แหม่มกับมี้เป็นห่วงเคน มาบิลด์อารมณ์แล้วก็ทบทวนบทอีกรอบ พี่แหม่มถ่ายทอดอารมณ์ของแม่ที่ดีใจมากเมื่อลูกฟื้นขึ้นมา แต่พอลูกเห็นตนเองกลับจำไม่ได้ มีการพูดตัดพ้อตอนซ้อมกันสนุกสนานว่า “ดูซิแม่อุตส่าห์คลอดออกมา แต่ดันจำไม่ได้ พอเมียเข้ามาเท่านั้นแหละสมองทำงานทันที” มีอาการน้อยใจเล็กๆ แถมยังชวนมี้และทีมงานให้ช่วยกันต่อว่าเคนได้ฮาไป 1 ชุดใหญ่ พอไอซ์วิ่งเข้ามาก็ไม่พูดพร่ำทำเพลง กระโจนขึ้นเตียงกอดเคนทันที จนทุกคนทึ่งกับวิชาตัวเบาของไอซ์ที่พุ่งขึ้นเตียงแบบไม่มีการจัดท่าทาง ขนาดรองเท้าส้นสูงและกระเป๋าที่สะพายติดตัว ก็ยังไม่เป็นอุปสรรคใดๆ เหมือนจะใช้ตัวเคนเป็นจุดเบรกของไอซ์ยังไงยังงั้น

ซ้อมกันเป็นที่สนุกสนานแล้วจึงเริ่มถ่ายจริง ทุกคนปล่อยของกันสุดพลัง เริ่มจากเคนที่ฟื้นขึ้นมาแบบนิ่งๆ พี่แหม่มที่ปล่อยน้ำตาแห่งความดีใจเหมือนปาฏิหาริย์มีจริง มี้ที่เป็นห่วงหลานและดีใจที่เห็นหลานปลอดภัย แชมป์ที่เก็บอาการนิ่งเพื่อกลบพิรุธ ไอซ์เข้ามาและกระโดดเข้าไปกอดเคนและปล่อยน้ำตาพรั่งพรูแบบไม่ต้องสั่ง มาเต็มและไหลไม่หยุด แม้ว่าจะสั่งคัตแล้วไอซ์ก็ยังรักษาความต่อเนื่องของอารมณ์นี้ไว้ได้ดี เพื่อให้ตากล้องเปลี่ยนขนาดภาพ ฉากนี้ทุกคนเล่นเป็นทีมเวิร์กกันมาก และที่หนักสุดน่าจะเป็นพี่แหม่มกับไอซ์ที่มีความสะเทือนใจเหมือนกัน แต่ต่างกันที่ผลลัพธ์ คนนึงดีใจอีกคนนึงน้อยใจ

สุดท้ายคนกลางอย่างเคนจะฟื้นขึ้นมาได้นานแค่ไหน หรือว่านี่จะเป็นสัญญาณบางอย่างให้ทุกคนได้เตรียมตัวเตรียมใจ มาติดตามร่วมลุ้นกันใน “มายาเสน่หา” คืนวันพฤหัสที่ 22 เมษายนนี้ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด 33

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มายาเสน่หามายาเสน่หา ตอน10มายาเสน่หา EP.10เรื่องย่อ มายาเสน่หาตัวอย่าง มายาเสน่หามายาเสน่หา ตอนต่อไปมายาเสน่หา วันนี้ไอซ์ ปรีชญาเคน ภูภูมิละครช่อง3ละครนิยาย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 11:54 น.