ไลฟ์สไตล์
100 year

บอย-บอม ซัดกันนัวกลางปลักโคลน ท่ามกลางสายฝน ใน "บาปอยุติธรรม"

ไทยรัฐออนไลน์
19 เม.ย. 2564 08:01 น.
SHARE

แรงดีไม่มีตกจริงๆ สำหรับกระแสในโซเชียลที่ชื่นชมความเข้มข้นของ “บาปอยุติธรรม” ที่เดินทางมาถึง EP.9 แล้วยังไม่มีแผ่ว บางปมเริ่มคลี่คลายแต่บางปมก็ต้องติดตามกันต่อ ได้เห็นฝีมือการแสดงของนักแสดงทุกคนที่ยืนยันแล้วว่าถูกเคี่ยวกันมาอย่างหนักโดย “แอ้ว อำไพพร” ผู้กำกับฯ สุดจัดในด้านอารมณ์ และไม่น้อยแน่นอนสำหรับฉากแอ็กชั่น

ซึ่งฉากแอ็กชั่นที่เราจะพาทัวร์วันนี้ เป็นฉากแอ็กชั่นที่พี่แอ้ว เป็นคนดีไซน์ขึ้นมา เลือกโลเคชั่นเอง เลือกมุมภาพ แสง และการออกแอ็กชั่นเองทั้งหมด เป็นฉากพีคสุดๆ ของ “บอย ปกรณ์” (ชิดตะวัน) และ “บอม ธนิน” (คทาเพชร) ซึ่งต้นเรื่องนั้นเราจะอุบไว้ก่อนว่าทำไมทั้งคู่ถึงได้มาซัดกันนัวในวันที่ฝนตกหนัก จนกลิ้งลงไปบ่อโคลนกันขนาดนี้ เพื่อไม่ให้เสียเวลาเราขอตัดไปที่ฉากแอ็กชั่นในบ่อโคลนกันเลยค่ะ

ฉากนี้ถูกเซตขึ้นมา พงหญ้าข้างทางถูกเนรมิตเป็นบ่อโคลนขนาดย่อม พระเอกของเรื่องจะบู๊กันทั้งทีน้อยกว่านี้ไม่ได้ พี่แอ้วจัดมาทั้งฝนทั้งโคลน ตบท้ายด้วยเลือดแบบเน้นๆ เมื่อเตรียมสถานที่พร้อม อุปกรณ์พร็อพพร้อมแล้ว บอยและบอมต้องใช้เวลาในการซักซ้อมคิวบู๊ แต่ก็ใช้เวลาไม่นาน เพราะพี่แอ้วเลือกที่จะถ่ายเป็นคัต เพื่อความสวยงามของภาพและความปลอดภัยของนักแสดง เมื่อซักซ้อมกันจนรู้คิวดีแล้ว ทั้งบอยและบอมก็ส่งสัญญาณขอเม็ดฝนทันที ฝน (เทียม) ลงห่าใหญ่

เริ่มจากบอยต้องจับบอมเหวี่ยงลงบ่อโคลน แน่นอนว่าไม่ผ่านในเทคเดียว เพราะบอมนั้นตัวสูงกว่าบอยมาก กว่าบอยจะเอาบอมลงได้ก็คือ “หอบ” และเมื่อบอมลงไปนอนแช่บ่อ ฉากแอ็กชั่นก็ดำเนินต่อทันที บอยกระโจนเข้าต่อย บอมก็พยายามปัดป้อง สู้กันไปมาจนโคลนสาดกระจายไปทั่วบริเวณ

และแน่นอนว่าใน 1 คัตไม่ได้ถ่ายเทคเดียว แม้ว่าทั้งคู่จะตั้งใจกันแค่ไหน แต่ก็มีอุปสรรคเสมอๆ เช่น น้ำฝนมาไม่ต่อเนื่องบ้าง มุมภาพไม่ได้บ้าง บอมต้องจมน้ำโคลนไม่รู้กี่รอบในขณะที่บอยเองก็ต้องเลี้ยงอารมณ์ให้ดูโกรธอยู่ตลอดเวลา ก่อนจะถึงคัตสุดท้าย บอมต้องเติมเลือดปลอม

งานนี้ต้องบอกเลยว่าหมดแรง บอมถึงกับนอนแผ่ในน้ำ ไม่ลุกไปไหน ส่วนบอยเองเนื้อตัวก็เต็มไปด้วยรอยข่วนรอยแดงจากทั้งใบไม้ใบหญ้าและการออกแอ็กชั่น เรียกได้ว่าสะบักสะบอมกันทั้งคู่ แต่เหล่าคนดูหน้ามอนิเตอร์ยกนิ้วให้และพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “มันมาก!!”

ฉากแอ็กชั่นในเรื่องนี้พี่แอ้วได้ให้นิยามว่า เป็นอารมณ์นำแอ็กชั่น ไม่เน้นความสวยของการตีกัน แต่จะเน้นให้เห็นว่าตอนตีกันทั้งคู่ตีกันด้วยอารมณ์แบบไหน ความคับแค้นใจของชิดตะวันและความท้าทายของคทาเพชรมันเป็นอย่างไร

ติดตามชมได้ใน “บาปอยุติธรรม” วันจันทร์ที่ 19 เมษายนนี้ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด 33

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:09 น.