ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิ๊ดสะก๊าดบ้านทุ่ง EP.7 เถ้าแก่เส็ง พยายามเสนอขายเครื่องจักรให้ ณกรกานดา

ไทยรัฐออนไลน์
15 เม.ย. 2564 09:01 น.
SHARE

ณกรกานดา (วรัทยา ว่องชยาภรณ์) เริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เข้ากับบ้านทุ่งสวรรค์ และตั้งใจที่จะทำนาให้สำเร็จ แต่การทำนาก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่เธอคิด และผู้ใหญ่ไฝจอมรั้นก็ยืนยันหนักแน่นว่าให้ใช้วิธีทำนาแบบโบราณ ห้ามใช้เครื่องจักรตามที่พินัยกรรมได้เขียนไว้

ธัญเทพ (ภูมิภาฑิต นิตยารส) เห็นณกรกานดาใช้ควายไถนาด้วยความลำบากก็สงสาร พยายามช่วยพูดกับผู้ใหญ่ไฝ แต่ก็ไม่เป็นผล “เถ้าแก่เส็ง” (กัณพล ปรีดามาโนช) เจ้าของร้านเกษตรหน้าเลือดประจำถิ่น รู้ข่าวณกรกานดาก็รีบมาเสนอขายเครื่องจักรการเกษตรให้กับณกรกานดา แต่ผู้ใหญ่ไฝก็ค้านหัวชนฝา

ด้านไภยทัตรู้ข่าวว่านักการเมืองที่เขาเป็นหนี้อยู่ต้องการซื้อที่ที่บ้านทุ่งสวรรค์ไปทำเหมืองทองแดง ก็คิดแผนไปต่อรองว่าจะช่วยเรื่องซื้อที่แลกกับหนี้ทั้งหมด ณกรกานดาเริ่มท้อกับการทำนาแบบโบราณ ธัญเทพแนะนำว่าต้องได้แรงจากชาวบ้านช่วยถึงจะสำเร็จ แต่ชาวบ้านไม่ค่อยไว้ใจ ณกรกานดา ธัญเทพช่วยการันตีชาวบ้านจึงยอมช่วย ณกรกานดาเริ่มรู้สึกดีกับธัญเทพ ทุกอย่างกำลังดำเนินไปด้วยดี แต่พวงระย้าก็มาที่บ้านทุ่งสวรรค์...ติดตามชมละครเรื่อง “เปิ๊ดสะก๊าดบ้านทุ่ง” ในวันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 นี้

และสามารถติดตามชมละครเรื่อง “เปิ๊ดสะก๊าดบ้านทุ่ง” ได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.00-23.00 น. ทางช่องไทยรัฐทีวี ช่อง32HD

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เปิ๊ดสะก๊าดบ้านทุ่งเรื่องย่อ เปิ๊ดสะก๊าดบ้านทุ่งเปิ๊ดสะก๊าดบ้านทุ่ง EP.7เปิ๊ดสะก๊าดบ้านทุ่ง ตอน 7นิยายละครไทยรัฐทีวีเปิ๊ดสะก๊าดบ้านทุ่ง วันนี้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 12:09 น.