ไลฟ์สไตล์
100 year

พิภพหิมพานต์ EP.16 พิมพ์ เสียใจที่รู้ว่าพ่อ เป็นบริวารคอยรับใช้ สิงหล

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2564 08:01 น.
SHARE

มาถึงโค้งสุดท้ายแล้ว สำหรับละครเรื่อง "พิภพหิมพานต์" ทางช่อง 3 เมื่อความจริงปรากฏ พิมพ์ได้รู้ความจริงว่า พ่อ (ทรงยศ) ที่รับเธอมาเลี้ยง เพราะเป็นคำสั่งของสิงหล และการเดินทางไปหาอุลกมณียังเป็นแผนการของสิงหลอีกด้วย

อาการของ ทรงยศ (หมู-สมภพ) ทรุดลงเรื่อยๆ พิมพ์ (แยม-มทิรา) จึงยกอุลกมณีให้ เพื่อไม่ให้อาการป่วยแย่ลงไปกว่านี้ กริช (หลุยส์ สก๊อตต์) มาหาสุนทร (ต้น-จักรกฤษณ์) ที่บ้าน และถามถึง พัสสน (ต๊ะ-วริษฐ์) กริชสงสัยว่าพัสสนมีส่วนเกี่ยวข้องกับ สิงหล (เดี่ยว-สุริยนต์) และก็เป็นไปตามที่คิดไว้ กริชเจอขนของสัตว์ซึ่งมั่นใจว่าเป็นของสิงหลตกอยู่ในห้องนอนของพัสสน กริชจึงมาเตือนพิมพ์ให้ระวังตัวเอาไว้ แต่พิมพ์กลับไม่เชื่อ และไม่คิดว่าสิงหลจะมาที่โลกมนุษย์ได้

แต่แล้วพิมพ์ก็ได้รู้ความจริง ว่าทรงยศรับเธอมาเลี้ยง เพราะเป็นคำสั่งของสิงหล แท้จริงแล้วทรงยศเป็นบริวารที่คอยรับใช้สิงหลมาตลอด และการเดินทางไปตามหาอุลกมณีก็เป็นหนึ่งในแผนการของสิงหล ที่เฝ้ารอคอยการกลับมาเกิดของพิมพ์ พิมพ์หนีออกจากบ้านมาหากริช และขอโทษกริชที่ไม่ยอมเชื่อคำพูดของเขาตั้งแต่แรก

ด้านสิงหลที่สิงอยู่ในร่างของพัสสน ต้องการกลับร่างของตนเอง สิงหลจึงต้องทำพิธีสัญชีวนี พิธีที่จะชุบชีวิตร่างของตนเองให้กลับคืนมา โดยมีทรงยศคอยช่วยเหลือ

ตามมาลุ้นกันต่อว่า กริช กับพิมพ์ จะหาวิธีจัดการกับสิงหลได้หรือไม่? และสิงหลจะกลับคืนร่างเดิมได้สำเร็จหรือไม่? ติดตามได้ในละครพิภพหิมพานต์ วันศุกร์ ที่ 2 เม.ย.นี้ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด33

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พิภพหิมพานต์พิภพหิมพานต์ ตอน16พิภพหิมพานต์ EP.16พิภพหิมพานต์ ตอนจบตัวอย่าง พิภพหิมพานต์เรื่องย่อ พิภพหิมพานต์พิภพหิมพานต์ วันนี้พิภพหิมพานต์ ตอนต่อไปหลุยส์ สก๊อตต์แยม มทิราละครนิยาย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 19:45 น.