ไลฟ์สไตล์
100 year

ดวงใจในมนตรา EP.14 “พราวพลอย” เผยความในใจกับ “พชร” ว่าเธอคือ “ลตา”

ไทยรัฐออนไลน์
9 มี.ค. 2564 12:01 น.
SHARE

ความจริงปรากฏชัดเจน จนไม่ต้องพูดอะไรมากว่าใครกันแน่คือ “มทิรา” เมื่อ พชร พยายามถามมัทนีว่าเธอใช่มทิราจริงๆ หรือเปล่า ตอนแรกเธอปฏิเสธ แต่แล้วทุกอย่างก็ชัดเจนเมื่อ วิภู แอบทำอะไรบางอย่างจนมัทนีมีอาการหลอน เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ จากที่ปฏิเสธ เธอก็ยอมรับว่าตนเองคือมทิรา ถ้าอยากรู้ชัดๆ คงพูดได้คำเดียวว่าไม่ควรพลาด ในละครเรื่อง “ดวงใจในมนตรา” ทางช่อง 3

แม้ มัทนี (อัฐมา ชีวนิชพันธ์) คือคนที่ถูกมองว่าเป็นคนอยู่เบื้องหลังทุกอย่าง ทั้งขโมยเพชรดวงใจนักรบ ทั้งลักพาตัว คาริสา (กันติชา ชุมมะ) และยังถูกมองว่าเป็น “มทิรา” กลับชาติมาเกิด แต่ พชร (ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) เองก็ยังไม่ได้ปักใจเชื่อในสิ่งที่ถูกวางหมากต่างๆ ไว้ และยังรอคอยว่าเมื่อ สินธุ (มนตรี เจนอักษร) ผ่าตัดรักษาตัวดีขึ้นแล้ว จะสามารถบอกความจริงที่ชัดเจนกว่านี้ให้กับเขาได้ ระหว่างนั้นพชรพยายามบอกกับ พราวพลอย (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) ให้คอยระวังตัว เพราะเขาเป็นห่วงเธอมากที่สุด พราวพลอยที่เก็บงำความในใจเรื่องที่ตนเป็นลตา และลตาในอดีตนั้นพชรมองเธอเป็นเพียงน้องสาว เธอไม่อยากให้พชรมองเธอเป็นแค่น้องสาวเช่นลตา แต่แล้วเธอก็ได้สารภาพความในใจทั้งหมด พชรบอกกับเธอว่า ไม่ว่ายังไงพราวพลอยก็คือคนที่เขารักมากที่สุด

วิภู (ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ค) ได้รับการติดต่อจากมัทนีที่ซุ่มกบดานอยู่ เธอขอให้เขาไปหาเธอ วิภูไปหาโดยมี พริ้มพักตร์ (ลลินา ชูเอ็ทท์) แอบตามไม่ห่าง วิภูพยายามเกลี้ยกล่อมให้มัทนีมอบตัว เธอไม่ยอม และเอาปืนขึ้นมายิงขู่ แต่สุดท้ายนั้นปืนก็ยิงไปโดนวิภูจนได้รับบาดเจ็บ มัทนีถูกจับกุมตัว เธอตกใจขวัญเสียไปหมด ด้านพชรรู้ว่าสามารถจับมัทนีได้แล้ว เขามาหาพราวพลอย และพูดถึงเรื่องหัวใจ ว่าเขาพร้อมจะยกมันให้เธอ เมื่อหัวใจกลับคืนร่างของเขาแล้ว พราวพลอยปฏิเสธ และไม่ขอพูดถึงเรื่องนี้อีก เพราะทั้งคู่รักกันมาก และไม่อยากแม้แต่จะเสียใครคนใดคนหนึ่งไป

โชคดีที่วิภูไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรมาก เขาอาการดีขึ้นเรื่อยๆ โดยมีพริ้มพักตร์ดูแลไม่ห่าง เมื่อทุกอย่างเริ่มคลี่คลาย พชรและพราวพลอยมาหามัทนีที่ห้องขัง พชรพยายามถามมัทนีว่าเธอใช่มทิราจริงๆ หรือเปล่า ตอนแรกเธอปฏิเสธ แต่แล้วทุกอย่างก็ชัดเจนเมื่อ วิภู แอบทำอะไรบางอย่างจนมัทนีมีอาการหลอน เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ จากที่ปฏิเสธ เธอก็ยอมรับว่าตนเองคือมทิรา พร้อมกับที่สินธุเองก็อาการดีขึ้น จนสามารถบอกได้แล้วว่าใครทำให้เขาต้องกลายเป็นแบบนี้

ความจริงปรากฏชัดเจน จนไม่ต้องพูดอะไรมากว่าใครกันแน่คือ “มทิรา” ถ้าอยากรู้ชัดๆ คงพูดได้คำเดียวว่าไม่ควรพลาด ติดตามชม “ดวงใจในมนตรา” ตอนที่ 14 วันพฤหัสบดีที่ 11 มีนาคม 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดวงใจในมนตราดวงใจในมนตรา EP.14ดวงใจในมนตรา ตอน 14มัทนี คือ มทิรามทิราโตโน่ ภาคินณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ลตา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 06:19 น.