ไลฟ์สไตล์
100 year

ดวงใจในมนตรา EP.13 “มัทนี” คือผู้ที่จะถอนคำสาป 2,000 ปีให้ พชร?

ไทยรัฐออนไลน์
9 มี.ค. 2564 08:01 น.
SHARE

กำลังจะได้รู้แล้วว่า ใครคือ “มทิรา” ตัวจริงที่กลับชาติมาเกิดเพื่อถอนคำสาป 2,000 ปี ให้ “พชร” สำหรับละครเรื่อง “ดวงใจในมนตรา” ทางช่อง 3 และกลายเป็นว่า “มัทนี” คือผู้ต้องสงสัยเบอร์ 1 ว่าเธอคือ “มทิรา” แต่เรื่องราวจะเป็นแบบนั้นจริงหรือไม่ แล้ว “พชร” จะหาตัว “มัทนี” เพื่อมาถอนคำสาปให้เขาได้ก่อนที่ตำรวจจะจับตัวไปได้หรือเปล่า

พราวพลอย (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) ที่จู่ๆ ก็เกิดหัวใจหยุดเต้น เธอเห็นภาพในอดีตทั้งหมดในระหว่างที่หยุดหายใจไป ทำให้เธอรู้ว่าแท้จริงแล้ว เธอคือ “ลตา” เธอฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง ท่ามกลางความดีใจของทุกคน รวมถึง พชร (ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) แต่เธอก็ไม่ได้บอกกับเขาเรื่องที่เธอคือลตา อาการพราวพลอยดีขึ้นมาก แถมยังแข็งแรงกว่าเดิม พลายพล (ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล) อยากพาเธอกลับไปอยู่ที่กรุงเทพฯ และไม่อยากเชื่อเรื่องบ้าๆ อย่างคนไร้หัวใจ และไม่มีวันตาย พชรพิสูจน์ให้เขา แวนด้า (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) และ พริ้มพักตร์ (ลลินา ชูเอ็ทท์) เห็นกับตาว่าเขาไม่มีวันตายจริงๆ ทุกคนตกใจอย่างหนัก แต่ก็ต้องเชื่อว่ามันคือเรื่องจริง ฟาก สมรศรี (ปวีณ์นุช แพ่งนคร) เมื่อได้เจอกับ นุกูล (วรพรต ฝั้นธรรมครั้ง) ก็ทำให้เธอได้ค้นพบความรักครั้งใหม่ พลายพลยินดีกับเธอเป็นอย่างมาก เพราะเขาจะได้หลุดพ้นเสียที

อาการของ สินธุ (มนตรี เจนอักษร) ค่อยๆ ดีขึ้น แต่ก็ยังไม่สามารถพูดได้ว่าใครคือคนที่ทำให้เขาตกตึก วัตสัน (อนันต์ บุนนาค) ดูแลเขาไม่ห่าง คาริสา (กันติชา ชุมมะ) แม้จะร้อนใจเรื่องที่เพชรดวงใจนักรบหายไปแค่ไหน แต่ก็ต้องเดินทางกลับไปหาพ่อ เพราะถูกพ่อเรียกตัวด่วน! วิภู (ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ค) เห็นเช่นนั้นก็อาสาจัดแจงดูแลเรื่องรถไปรับส่งที่สนามบิน แต่ระหว่างทางคาริสากลับถูกลักพาตัวไป โดยเป็นฝีมือของ มัทนี (อัฐมา ชีวนิชพันธ์) เช่นเดียวกับ อร (วิรากานต์ เสณีตันจิกุล) ที่จู่ๆ ก็หายตัวไป เธอได้ถูกนำตัวมาขังที่เดียวกับคาริสาเช่นกัน ทั้งคู่พยายามหาทางหนี แต่ไม่สำเร็จ

การหายตัวไปอย่างลึกลับของมัทนี ทำให้เธอถูกตำรวจสันนิษฐานว่า คือคนขโมยเพชรดวงใจนักรบ และลักพาตัวคาริสาไป ซึ่งทุกอย่างคือเรื่องจริง แต่ไม่ใช่แค่นั้น เธอยังอยู่เบื้องหลัง และเป็นคนสั่งการให้ กาหลา (รมิดา ประภาสโนบล) สุริยา (ต่อ เตชธุวานันท์) ทำให้ เข้ม (อนาวิล ชาติทอง) บาดเจ็บ เพื่อให้สุริยาเป็นคนไปขนเพชรจากพชรที่เขาขโมยมา และนำไปให้มัทนีแทน กาหลาร้อนใจกลัวถูกจับได้ จนมัทนีติดต่อให้เธอมาเจอ โดยจริงๆ มัทนีตั้งใจฆ่าปิดปากกาหลา โชคดีที่พชรมาช่วยไว้ได้ทัน แต่มัทนีก็หนีไปได้ กาหลาสำนึกบุญคุณจึงยอมสารภาพผิดกับตำรวจ ตำรวจเมื่อแน่ใจว่าทุกอย่างคือแผนการของมัทนี ตำรวจก็ออกหมายจับ

และกลายเป็นว่า “มัทนี” คือผู้ต้องสงสัยเบอร์ 1 ว่าเธอคือ “มทิรา” แต่เรื่องราวจะเป็นแบบนั้นจริงหรือไม่ แล้ว “พชร” จะหาตัว “มัทนี” เพื่อมาถอนคำสาปให้เขาได้ก่อนที่ตำรวจจะจับตัวไปได้หรือเปล่า ติดตามชม “ดวงใจในมนตรา” ตอนที่ 13 วันพุธที่ 10 มีนาคม 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดวงใจในมนตราดวงใจในมนตรา EP.13ดวงใจในมนตรา ตอน 13มัทนี คือ มทิรามทิราโตโน่ ภาคินมัทนีพชรเรื่องย่อ ดวงใจในมนตรา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 12:46 น.