เปิดโผนักแสดงนำ "เสาร์ 5" เจนใหม่ ละครบู๊สุดคลาสสิกในตำนาน

ข่าว

  เปิดโผนักแสดงนำ "เสาร์ 5" เจนใหม่ ละครบู๊สุดคลาสสิกในตำนาน

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 มี.ค. 2564 10:01 น.

  ทำเอาฮือฮาไปทั้งโซเชียลกันเลยทีเดียว หลังจากช่อง 7HD เปิดโผละครเรื่องใหม่ “เสาร์ 5” ละครบู๊สุดคลาสสิกในตำนาน ซึ่งปี 2021 นี้ ค่าย ไนน์บีเวอร์ ฟิล์มส์ โดยผู้จัดและผู้กำกับ โอริเวอร์ บีเวอร์ ได้นำกลับมาสร้างใหม่ พร้อมเปิดตัวนักแสดงนำเจนใหม่ ที่มาพร้อมความสามารถและเสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งผู้จัดละครมากฝีมือ เผยว่าตั้งใจสร้างละครเรื่องนี้แบบจัดเต็ม โดยมี ฉลอง ภักดีวิจิตร ผู้จัด-ผู้กำกับ ที่เคยสร้างเรื่องเสาร์ 5 จนเป็นที่ชื่นชอบของแฟนละครมาแล้ว มานั่งแท่นเป็นที่ปรึกษา 

  “ได้รับฟีดแบ็กดีมากๆ เลยครับ หลังจากมีภาพของนักแสดงที่จะมารับบทนำในละครเรื่องเสาร์ 5 ออกไป มีทั้งคำแนะนำ และคำชื่นชม ผมมองว่ามันเป็นการทำงานในมิติใหม่นะ ที่ผู้ชมได้มีส่วนร่วมแสดงความคิดเห็นกันตั้งแต่ต้น ทำให้ทั้งทางช่อง 7HD และตัวผมได้รู้ความต้องการของคนดู ซึ่งผมจะนำมาปรับใช้ในระหว่างการทำงาน สำหรับเสาร์ 5 ในเวอร์ชันนี้ จะมีการปรับบางส่วน แต่ภารกิจของเสาร์ 5 และเนื้อเรื่องก็ยังคงเดิมอยู่ ในส่วนของเส้นเรื่อง ผมโชคดีที่คนเขียนบทในครั้งนี้ คือ คุณภูเขา ซึ่งเขาเป็นคนเขียนบทตั้งแต่เวอร์ชันที่ผ่านมา รวมทั้งผมและคุณภูเขาได้เข้าไปปรึกษา อาฉลอง ภักดีวิจิตร ในการทำงานด้วย ซึ่งคุณอาก็ได้ให้คำแนะนำ และท่านก็จะเป็นที่ปรึกษาตลอดการทำงานด้วย

  ส่วนตัวนักแสดงเริ่มตั้งแต่ "จิณณ์ จิณณะ" ที่มารับบท "เทิด ยอดธง" เขาผ่านสมรภูมิละครบู๊มาแล้ว จากอาจารย์ของผม คือคุณอาฉลอง ดังนั้นผมไม่ห่วงเขาเลยในเรื่องการทำงาน รวมถึงฝีมือการแสดง ผมว่าเขาเหมาะกับบทนี้มาก ส่วน "โดนัท ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์" มาเล่นบู๊ครั้งแรก ในบทของ "เดี่ยว สมเด็จ" ผมมั่นใจว่าเขาจะถ่ายทอดออกมาในแบบที่ต้องการได้ "บอส ชนกันต์ พูนศิริวงศ์" รับบท "ยอด นางพญา" เป็นนักร้องลูกทุ่งเสียงหวาน ปากหวาน รูปหล่อ ซึ่งบอสมีครบทุกอย่าง ผมชอบรอยยิ้ม เขาเป็นคนยิ้มหวาน ส่วนบู๊ของบอสนี่ผมไม่ห่วง เราเคยเจอกันตอนละครเรื่อง ล่า ท้า ชน แล้ว "เกรท สพล อัศวมั่นคง" รับบท "กริ่ง คลองตะเคียน" ตัวละครเขาจะต้องร่าเริง ขี้เล่น ตรงกับตัวตนของเขานะ ส่วนบู๊ ผมยังไม่เคยเห็นเขาเล่นจนกระทั่งวันที่เราฟิตติ้งกัน เกรทได้โชว์คิวบู๊ให้ผมเห็น คือเราร้อง โอ้!! เลย เขาตั้งใจและทำการบ้านมาดีมาก และคนสุดท้ายคือ "โอ๊ต รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน" รับบท "ดอน ท่ากระดาน" เขาจะมีคาแรกเตอร์ต่างไปจากทุกคนในกลุ่ม คือดิบ เท่ๆ สุขุม นิ่ง มีปม ซึ่งโอ๊ตเขาเป็นตัวละครได้ดี จริงๆ มีอีกคนนะคือ "บิว ณัฐพล" ที่มารับบท "เมฆา" ผมว่าละครเรื่องนี้จะได้เห็นเขาในมุมใหม่ อยากให้ติดตาม แล้วหนุ่มๆ ทุกคนในเรื่องนี้ผมจะตั้งกฎไว้เลยนะว่า ทุกคนต้องมีซิกซ์แพ็ก แต่ละคนเขาก็ไม่ยอมกันหรอก ตอนทำงานก็เลยจะแซวๆ กันว่าไม่ใช่ เสาร์ 5 แล้ว แต่เป็น 5 แซ่บ (หัวเราะ)

  ส่วนสาวๆ ในเรื่อง เริ่มตั้งแต่ "ทับทิม อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์" คนนี้ไม่ต้องพูดเลยเขาเป็นคนเก่ง มีฝีมืออยู่แล้ว ทั้งดราม่า ทั้งบู๊ เขาเก่งมาก ส่วนน้อง "เนย ปภาดา กลิ่นสุมาลย์" น้อง "เจด้า ศรัณย่า ชุณหศาสตร์" เป็นคนตั้งใจทั้งคู่ เขาเต็มที่กันมากๆ ส่วน น้อง "กานต์ เมณิษา ชุมสายสกุล" คนนี้เคยเล่นเรื่อง "ทะเลลวง" มาแค่เรื่องเดียว ต้องบอกว่าเขายังใหม่ แต่เขาเหมาะกับตัวละครของเขามากๆ และผมเชื่อว่าเขาทำได้แน่นอน ส่วนคนที่ใหม่จริงๆ ป้ายแดงมาเลยคือ น้อง "กานต์ ณัฐชา ชยางคานนท์" ที่เพิ่งได้รับรางวัลไทยซุปเปอร์โมเดลปีที่แล้ว

  จริงๆ สำหรับผมไม่ค่อยกังวลกับการร่วมงานกับนักแสดงใหม่ เพราะผมเชื่อในความมุ่งมั่นของพวกเขา รวมไปถึงการที่เขาได้มาเล่นกับนักแสดงที่มีคุณภาพ ซึ่งในเรื่องนี้ยังมีนักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมืออีก พอรวมกันแบบเป็นกลุ่มก้อนแบบนี้ จะทำให้เขาพัฒนาด้านการแสดงได้ไวขึ้นเพราะทุกคนจะช่วยกัน จับมือไปด้วยกัน งานยากต่อจากนี้คือทำอย่างไรก็ได้ให้ละครเรื่องนี้สนุก ถูกใจแฟนๆ และสะใจสำหรับคอบู๊ แฟนๆ จะรับรู้ได้ว่าผมตั้งใจทำมาก และนอกจากนี้ ยังมีเรื่องที่ผมตั้งใจทำมากๆ เช่นกัน คือเรื่อง "คทาสิงห์" จะเป็นบู๊แอ็กชัน ซึ่งคราวนี้จะเห็นความแปลกใหม่ แบบที่ผมไม่เคยทำมาก่อนเลย อยากให้รอดูว่าแปลกใหม่อย่างไร คาดว่าจะได้ชมกันในปีนี้ อยากฝากให้ติดตามกันครับ

  ติดตามละครสนุกสนานครบรส เต็มอิ่ม ทุกวัน ทุกช่วงเวลา ได้ทางช่อง 7HD กด 35 

  เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เสาร์ 5ไนน์บีเวอร์ ฟิล์มส์โอริเวอร์ บีเวอร์นักแสดง เสาร์ 5รายชื่อนักแสดง เสาร์ 5จิณณ์ จิณณะ นวรัตน์โดนัท ภัทรพลฒ์เกรท สพลทับทิม อัญรินทร์เนย ปภาดาละครใหม่ละครนิยายละครช่อง 7

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 08:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์