พิภพหิมพานต์ EP.5 คณะของพิมพ์ เจออาถรรพณ์ “นารีผล” ต้นไม้ในตำนาน

ข่าว

พิภพหิมพานต์ EP.5 คณะของพิมพ์ เจออาถรรพณ์ “นารีผล” ต้นไม้ในตำนาน

ไทยรัฐออนไลน์

6 มี.ค. 2564 07:15 น.

กำลังสนุกเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ สำหรับละครเรื่อง “พิภพหิมพานต์” ทางช่อง 3 เมื่อ หมอจักรได้พบกับต้นนารีผล ต้นไม้ในตำนาน และพานารีผลกลับมาที่แคมป์ด้วย เช้าวันรุ่งขึ้นทีมทหารที่ร่วมเดินทางมาด้วยกันเสียชีวิตอย่างน่าสงสัยไปหลายคน งานนี้พิมพ์ และคณะจะต้องเจอกับเหตุการณ์อะไรที่ไม่คาดคิดอีกหรือไม่ ห้ามพลาด

พิภพหิมพานต์ EP.5 สุนทร (ต้น-จักรกฤษณ์) ขอบคุณ กริช (หลุยส์ สก๊อตต์) ที่มาช่วยให้ตนเองรอดชีวิตจากดอกบัวกินคน และขอให้กริชร่วมเดินทางไปด้วยกัน กริชบอกทุกคนเรื่องแผนที่ป่าหิมพานต์ ว่าไม่ใช่เรื่องโกหก แต่การที่จะอ่านแผนที่ได้นั้นต้องใช้แสงของพระจันทร์ พัสสน (ต๊ะ-วริษฐ์) ร้อนใจอยากเห็น ลายแทงของแผนที่แต่เพราะว่าเมฆปกคลุมทั่วฟ้าทำให้ลายแทงไม่ปรากฏขึ้น กริชออกอุบายบอกทุกคนว่าแสงจากไฟก็สามารถทำให้เห็นลายแทงได้ แต่เพราะความซุ่มซ่ามของพัสสนเลยทำให้แผนที่ถูกไฟไหม้จนกลายเป็นขุยผง พัสสนโมโหจนหน้ามืด แต่ก็ต้องระงับสติเอาไว้ เพราะกริชเป็นคนเดียวที่รู้แผนที่ของป่าหิมพานต์ทุกซอก ทุกมุม

หมอจักร (กระทิง-ขุนณรงค์) แอบเสียใจที่ผ่านมาเห็นกริช อยู่กับ พิมพ์ (แยม-มทิรา) จึงเดินออกมาพักใจเงียบๆ คนเดียวกลางป่า และทำให้หมอจักรได้พบกับต้นนารีผล ต้นไม้ในตำนาน และตามกฎของนารีผล ใครที่สามารถรับผลของนารีผลไว้ได้ก่อนที่มันจะร่วงลงพื้น คนผู้นั้นจะกลายเป็นนายท่านของนารีผลทันที ความอลหม่านเริ่มต้นขึ้น เมื่อหมอจักรพานารีผลกลับมาที่แคมป์ และ มัสยา (นิ้ง-ศรัณยา) มาเห็นเข้า เช้าวันรุ่งขึ้นทุกคนต่างต้องตกใจเมื่อทีมทหารที่ร่วมเดินทางมาด้วยกันเสียชีวิตอย่างน่าสงสัยไปหลายคน

งานนี้พิมพ์ และคณะจะต้องเจอกับเหตุการณ์อะไรที่ไม่คาดคิดอีกหรือไม่ ติดตามได้ในละครเรื่อง “พิภพหิมพานต์” วันเสาร์ที่ 6 มี.ค.นี้ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3

 

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ก็มาดิ! เหี้ยยักษ์สู้มาก ฟาดหางขู่ งานนี้ต้องใช้กำลัง 5 รุม 1
  03:32

  ก็มาดิ! เหี้ยยักษ์สู้มาก ฟาดหางขู่ งานนี้ต้องใช้กำลัง 5 รุม 1

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์