“ป้อง” วอนอย่าดราม่า “ขุนแผน” ตัวพ่อเจ้าชู้ สังคมสมัยก่อนถ้ามากเมียก็คือมากบารมี

ข่าว

“ป้อง” วอนอย่าดราม่า “ขุนแผน” ตัวพ่อเจ้าชู้ สังคมสมัยก่อนถ้ามากเมียก็คือมากบารมี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 มี.ค. 2564 08:01 น.

เป็นช่วงงานแน่นมีหลากหลายบทบาทท้าทายเข้ามาพร้อมๆกัน ล่าสุดเปิดฉากละครฟอร์มยักษ์ “วันทอง” ทางช่องวัน 31 พระเอก ป้อง-ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ พิสูจน์ขั้นสุดของบทบาทหนุ่มเจ้าชู้ ประกบนางเอกดัง ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ และประชันกับพระเอกรุ่นพี่อย่าง ชาคริต แย้มนาม

เลยถาม ป้อง ถึงความตื่นเต้น เริ่มจาก กระแสละครดี คนรอดูตั้งแต่เปิดทีเซอร์?

“จริงๆเป็นโปรเจกต์ใหญ่ของช่องวันนะ เราก็ตั้งใจเต็มที่ นักแสดงก็ได้ระดับพี่ชาคริต ใหม่ และตัวผมเอง ทุกคนมาเนี่ยเรียกว่าทำเต็มที่ และได้ผู้กำกับ ทีมงานทุกคน เรื่องนี้บอกเลยว่าเต็มที่ เรียกว่าทุกภาคส่วนของทีมงานตั้งใจเต็มที่ ตัวผมเองก็เหนื่อยมากกับบท “ขุนแผน” เพราะว่ามันยากมาก ทั้งแอ็กชัน อารมณ์ ขี่ม้า ฟันดาบ เหมือนเล่นละครใหม่ๆเมื่อตอนเด็กๆเลย ก็อยากให้ติดตามชมกัน เพราะว่าสนุกแน่นอน เราได้ยินมาตั้งแต่เด็กว่า “วันทองสองใจ” เค้าสองใจ จริงไหม ขุนแผนเจ้าชู้มากเมียไม่เคยพอจริงหรือเปล่า ขุนช้างเป็นคนชั่วคนเลว ฆ่าได้หมดขอแค่ให้ได้อยู่กับวันทองจริงหรือเปล่า”

ต้องตีความวรรณกรรมใหม่มั้ย?

“ก็เอามาจากเสภาเรื่องขุนช้างขุนแผนอยู่แล้ว เรียกว่านิยายโบราณเลย เราไม่ได้ตีแผ่แต่เรามองในมุมใหม่ มองในมุมของวันทองว่าเค้าเจออะไรในชีวิตบ้าง ทำไมเค้าต้องมามีสามี 2 คน ซึ่งในยุคโบราณเป็นเรื่องที่แบบว่าไม่ได้เลย ไม่ได้แน่ๆ แต่จริงๆ ที่ผมเล่นเป็นขุนแผนเนี่ยคนก็จะแซวว่าบทอย่างนี้อีกแล้ว บทเจ้าชู้หลายเมียใช่มั้ย แต่ที่คุยกับพี่บอย พี่ป้อน ว่าถ้าเล่นบทอย่างนี้มาเยอะแล้ว บทที่เป็นที่สุดของทางนี้ก็ต้องขุนแผนแหละ เพราะว่าเป็นเรื่องผัวเมียใช่มั้ย ก็ลองดูนะเพราะมันก็ไม่ได้ซ้ำซากจำเจครับ แล้วขุนแผนตอนที่ผมเล่นก็ต้องเซตมายด์เซตในใจไว้เลยว่า การมีเมียเยอะไม่ใช่เรื่องผิดในยุคนั้น บอกไว้ก่อนว่าต้องใจเย็นๆกันนะ เพราะในยุคนั้นการมีเมียเยอะไม่ใช่เรื่องผิด”

ไม่ใช่เรื่องผิดเหรอ?

“เป็นเรื่องดีด้วยซ้ำ เป็นการมีบารมี ดูแลคนได้ ทีนี้เวลาเล่นก็จะไม่ได้เล่นเหมือนปัจจุบัน ตอนเล่นเรื่อง “เพลิงบุญ” ถ้ามีเมียน้อย เมื่อเมีย หลวงมาก็ต้องซ่อนเมียน้อยเพราะกลัวคนจะรู้ แต่เล่นขุนแผนนี้สบายเลย ควรจะต้องดีใจด้วยซ้ำว่าสามีมีเมียเยอะแสดงว่าสามีมียศถาบรรดาศักดิ์ คุณร่ำรวย เวลาเล่นเลยต้องอีกแบบหนึ่ง คนดูต้องเซตความคิดด้วยว่าการมีเมียเยอะคือปกติ แม้แต่ไดอะล็อกของแม่ขุนช้างยังบอกเลยว่าทำไมแม่วันทองแปลก ผัวมีเมียเยอะต้องดีใจสิ สามีมีบารมี ถ้าเป็นสมัยนี้ก็เหมือนก้าวหน้าในหน้าที่การงาน แบบนี้ แต่วันทองเค้าสมัยใหม่ เค้าเกิดผิดยุค เค้าก็รับไม่ได้กับการที่มีหลายเมีย เค้าชอบการมีผัวเดียวเมียเดียว มุมวันทองเป็นแบบนี้ก็อยากให้ติดตามชมกัน”

นั่นคือชีวิตในละคร ชีวิตจริงยังไงบ้าง?

“ผมเกิดในยุคนี้ครับ ก็ต้องมีสามีภรรยาเดียวปกติ ถามว่ามีหรือยัง ยังๆๆๆ ถ้ามีเดี๋ยวบอกครับ”.

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ
  04:58

  เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์