ไลฟ์สไตล์
100 year

ดวงใจในมนตรา EP.12 “เพชรดวงใจนักรบ” ที่ “พชร” ขโมยไป เป็นของปลอม

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2564 12:01 น.
SHARE

แวนด้า (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) ที่กำลังสืบเรื่องคุณวีระ พ่อของ วิภู (ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต) โดยมี วีรุทัย (มิเนย์ จูไต๋) อาของวิภู ให้ข้อมูล ทุกอย่างอยู่ในสายตาของ มัทนี (อัฐมา ชีวนิชพันธ์) เธอเอาเรื่องนี้มาบอกวิภู แต่วิภูก็ไม่ได้มีท่าทีสนใจอะไร

เวลาผ่านไป ถึงวันงานเลี้ยงเปิดตัวพาราไดซ์ คลิป บีช รีสอร์ต ของวิภู ที่มีการนำ “เพชรดวงใจนักรบ” ของ คาริสา (กันติชา ชุมมะ) มาจัดแสดงภายในงาน และในงานนั้น จู่ๆ เพชรก็ถูกขโมยไป โดยเป็นฝีมือของ พชร (ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) และ นุกูล (วรพรต ฝั้นธรรมครั้ง) แต่ระหว่างทางพชรกลับมีอาการเจ็บหน้าอกรุนแรง จึงรีบกลับไปยังเกาะมุกดำ เพื่อที่จะนำเพชรมาถอนคำสาปให้ตนเอง แต่ก็ต้องผิดหวังเมื่อพชร โดนซ้อนแผนสลับขโมยไปอีกทีหนึ่ง ทำให้เพชรที่พชรได้ไปเป็นของปลอม

และขณะเดียวกัน พราวพลอย (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) ก็มีอาการโรคหัวใจกำเริบหนักจนต้องถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาล พลายพล (ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล) ต้องการที่จะพาพราวพลอยกลับไปผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจที่กรุงเทพ แต่พราวพลอยไม่ยอมกลับเพราะเป็นห่วงพชร พริ้มพักตร์ (ลลินา ชูเอ็ทท์) เห็นท่าไม่ดี จึงไปขอให้พชรพูดกับพราวพลอยให้ พราวพลอยถึงยอม แต่สุดท้ายทั้งหมดก็ไม่ได้กลับไป

เมื่อได้รับข่าวจากวิภูว่าทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์ขโมยเพชร ตกเป็นผู้ต้องสงสัย จึงไม่สามารถออกจากพื้นที่เกาะเพชรได้ แต่วิภูกลับออกไปจากพื้นที่ควบคุมได้เพียงคนเดียว พริ้มพักตร์ที่เห็นจึงตามวิภูไป ทำให้ทั้งคู่ได้เปิดใจเล่าถึงเหตุการณ์ในอดีตของกันและกัน วิภูตัดสินใจบอกพริ้มพักตร์เกี่ยวกับความลับของตนเองกับมัทนี พริ้มพักตร์ได้ฟังทั้งสงสารและเห็นใจวิภู

ทางด้านวีรุทัย ที่นัดคุยกับแวนด้าอีกครั้ง ระหว่างทางดันเจอกับมัทนี เธอขัดขวาง และผลักวีรุทัยตกหน้าผาเสียชีวิต ทำให้แวนด้ารอเก้อ ระหว่างที่พลายพลที่เคลียร์เรื่องคดีกับตำรวจ และจะพาพราวพลอยกลับกรุงเทพ แต่จู่ๆ เธอกลับมีอาการทรุดหนัก ต้องกลับมารักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลเดิม ขณะเดียวกันด้านพชรไปหาคาริสาเพื่อถามเรื่อง เพชรดวงใจนักรบ คาริสาจึงเล่าให้ฟังถึงวันที่วิภูไปหาตน เพื่อขอให้เธอนำเพชรมาที่นี่ อย่างมีเหตุและผลบางอย่าง

เมื่อ “เพชรดวงใจนักรบ” ที่ “พชร” ขโมยไปเป็นของปลอม การสืบหาตัวคนร้ายของ “แวนด้า” ทำให้มีคนตายเพิ่ม เหตุการณ์ความวุ่นวายเริ่มรุนแรงเรื่อยๆ ติดตามชม “ดวงใจในมนตรา” ในวันพฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดวงใจในมนตราดวงใจในมนตรา EP.12ดวงใจในมนตรา ตอน 12นิยายละครโตโน่ ภาคินคาริสามทิราตัวอย่าง ดวงใจในมนตราดวงใจในมนตรา ตอนต่อไปดวงใจในมนตรา วันนี้เรื่องย่อ ดวงใจในมนตรา 
เพชรดวงใจนักรบ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 22:32 น.