นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  เนตรนาคราช

  SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

  หลังจากหน่วยเสริมมารับมิเชลไปแล้วในเช้าวันใหม่ รัตนากรรีบเข้าสำนักงานรายงาน ผบ.ภิรมย์ว่าภารกิจคุ้มกันคราวนี้มีบางอย่างผิดปกติ มิเชลไม่มีท่าทางหวาดกลัวคนร้าย

  “ถ้าคุณมีสามีเป็นอัยการคุณต้องห้าวพอควร ผมไม่เห็นว่าจะผิดปกติตรงไหน”

  รัตนากรนิ่งอึดใจ สุดท้ายยิ้มพยักหน้ารับ

  “อย่าคิดมากน่า ไปได้แล้ว มีคนรอที่จะพบคุณอยู่”

  ผบ.ภิรมย์ยิ้มอารมณ์ดี รัตนากรเลยผ่อนคลายกลับออกไปหาอัศวินที่รออยู่ สองคนสวมกอดกันอย่างสนิทสนม

  หลังจากแสดงความยินดีที่รัตนากรกลับมาอย่างปลอดภัย อัศวินได้ฟังเธอเล่าว่ามิเชลและกลุ่มคนร้าย สนใจเรื่องแผนที่เนตรนาคราช แต่เขาไม่เชื่อว่าจะเป็นเช่นนั้น

  “พวกมันคงอ่านแฟ้มประวัติของรัตน์ก็เลยฉวยโอกาสสอบถามสืบสวนมากกว่า รัตน์บอกเองว่าเนตรนาคราชเป็นแค่ตำนาน ไม่น่าจะมีใครสนใจถึงกับวางแผน ซับซ้อนดึงทางการฮ่องกงมาเกี่ยวข้องกับหน่วยพิเศษของเรา ไหนจะทั้งอัยการ ทั้งมาเฟีย...พี่ว่าไม่มีทางเป็นไปได้หรอก”

  “น้อยไป เดี๋ยวนี้เงินซื้อได้ทุกอย่าง โดยเฉพาะประเทศด้อยพัฒนาทั่วโลก”

  “อย่าเว่อร์น่า”

  “เฮ้อ...บางที่รัตน์อาจจะคิดมากไปเอง”

  เสียงเคาะประตูดังขึ้นก่อนเจ้าหน้าที่หญิงจะก้าวเข้ามาเชิญผู้กองรัตนากรไปเช็กสภาพร่างกายซึ่งน่าจะใช้เวลานานพอสมควร แต่อัศวินก็รับปากขอรอจนกว่าจะเสร็จแล้วกลับพร้อมกัน

  ooooooo

  ที่บ้านหรูหลังหนึ่ง บ่ายวันนี้มีชายสองคนนำกระบอกทองเหลืองบรรจุแผนที่เส้นทางที่จะนำไปพบเนตรนาคราชมาขายให้เจ้าของบ้านหน้าตาฝรั่ง โดยที่ทั้งคู่ไม่รู้ว่าเขาพูดไทยได้

  จนกระทั่งได้เงินและกำลังจะกลับ ทั้งคู่ย่ามใจด่าฝรั่งหน้าโง่ไม่รู้ว่าของจริงหรือของปลอม เลยโดนฝรั่งหน้าโง่ส่องด้วยปืนดับดิ้นพร้อมเปล่งเสียงว่าลาก่อนอย่าง ชัดเจน

  เขาคือ...เฮนรี่ เจมส์ เศรษฐีรูปหล่อนักสะสมของเก่าจอมโหด เขายิงคนตายในระยะเผาขนอย่างไม่สะทกสะท้านแล้วสั่งสมุนให้เอาสองศพไปทิ้งที่กองขยะให้คนเห็นชัดๆจะได้ไม่มีใครกล้าเอาของปลอมมาขายให้ตนอีก

  ที่บ้านหรูอีกหลังนอกกรุงเทพฯ มิเชลหรือหลินลูกสาวของเจิ้งซาเจ้าของสำนักมังกรทองกลับเข้ามาพร้อมข่าวแผนที่เนตรนาคราชที่น่าจะอยู่ในมือ ดร.มานพ เจิ้งซาจึงสั่งจินหัวสมุนมือขวาไปติดตามเรื่องนี้อย่างเร่งด่วน

  ในเมื่อใครๆก็ต้องการแผนที่ที่จะนำไปสู่เนตรนาคราช และเชื่อว่าแผนที่นั้นอยู่ในมือ ดร.มานพ แน่นอนว่านักโบราณคดีอาวุโสรายนี้ย่อมไม่ปลอดภัย แม้เขาจะมีลูกสาวเก่งกาจสามารถถึงสองคน รวมทั้งอัศวินที่รู้จักใกล้ชิดราวคนในครอบครัวก็ฝีมือฉกาจหาตัวจับยาก แต่ทุกคนที่เอ่ยมามิได้คุ้มครองป้องกันเขาได้ทุกนาที

  นอกจากเฮนรี่และเจิ้งซาแล้วยังมีเคนวายร้ายตาเดียวที่ตั้งตนเป็นศัตรูกับ ดร.มานพ เคนเข้าทางเจิ้งซานำเสนอเรื่องกระบอกทองเหลืองแลกเงินก้อนโต เขาเล่าว่าเมื่อสิบปีที่แล้ว ดร.มานพเอาแผนที่ของตนไปต่อหน้าต่อหน้าที่สามเหลี่ยมทองคำ หากตนนำกลับมาได้จะรีบมารับเงิน หลินลูกสาวเจิ้งซารับปากโดยดี แต่พอเคนลับกายไป เธอก็สั่งจินหัวให้หามือดีชิงจัดการเรื่องนี้

  เย็นวันหนึ่งขณะที่กาญจนาขับรถไปรับบิดาจากสมาคมของโบราณกลับบ้าน ระหว่างทางมีรถตู้ขับปาดหน้าแล้วชายฉกรรจ์สองสามคนลงมาเอาปืนจี้ศีรษะเธอ ก่อนลาก ดร.มานพไปยัดใส่รถขับหนีอย่างลอยนวล ทิ้ง กาญจนายืนเคว้งอยู่กลางถนนด้วยความเป็นห่วงบิดาเหลือเกิน

  ก่อนคนร้ายจะจากไป กาญจนาได้ยินคนหนึ่งในกลุ่มสั่งให้เธอกลับไปเตรียมแผนที่ไว้ เธอรู้ทันทีว่าบิดาถูกจับตัวไปเพราะเหตุใด เมื่อกลับมาเล่าให้พี่สาวกับอัศวินฟัง รัตนากรคาดไม่ถึงว่าจะมีคนเชื่อเรื่องเหลวไหลถึงขนาดจับตัวบิดาของตนไป

  “ถ้าพี่คิดว่าเป็นเรื่องเหลวไหลก็ไม่ต้องยุ่ง” กาญจนาโพล่งขึ้นอย่างเคืองๆ

  “นี่กาญ...ยังไงพี่ต้องเอาตัวคุณพ่อกลับมาให้ได้”

  “เอาล่ะ สองคนนี่ใจเย็นๆก่อน” อัศวินปรามด้วยความหวังดี

  ทันใดนั้นเสียงโทรศัพท์บ้านดังขึ้น กาญจนารับสาย รัตนากรกับอัศวินพรวดเข้าประจำที่ คาดไม่ผิดว่าคนร้ายต้องติดต่อมา คนร้ายกรอกเสียงเข้มใส่หูกาญจนาให้เอาแผนที่มาแลกตัว ดร.มานพ ย้ำว่าต้องมาคนเดียว

  รัตนากรยกโทรศัพท์จากอีกเครื่องที่เชื่อมกัน อาสาจะเอาแผนที่ไปให้เอง แต่ปลายสายตะคอกว่าไม่ได้ ต้องเป็น ดร.กาญจนาเท่านั้น รัตนากรเลยฉุนขาดตวาดกลับไปก่อนวางสายอย่างฉับพลันว่า

  “งั้นแกก็ไม่ต้องเอา!”

  กาญจนาตกใจ ถามพี่สาวทำอะไร จะทำให้พวกมันฆ่าพ่อหรือไง

  “กาญคิดเหรอว่าถ้าทำตามที่มันบอกมันจะปล่อยคุณพ่อกับกาญกลับมา”

  กาญจนาอึ้งไป รัตนากรมองอัศวินอย่างขอความช่วยเหลือ ชายหนุ่มจึงอธิบายว่าในสถานการณ์แบบนี้ถึงทำตามคำสั่งของมัน พวกมันก็ไม่ปล่อยตัวประกันให้รอด เราต้องกล้าพอที่จะเล่นกับมัน ตนเชื่อว่าเดี๋ยวมันต้องโทร.กลับมา

  “ไม่รู้ล่ะ กาญจะไปคนเดียว ความปลอดภัยของคุณพ่อสำคัญที่สุด”

  “ไม่ได้”

  “นี่เป็นเรื่องของแผนที่เนตรนาคราช เป็นเรื่องของกาญกับของคุณพ่อ พี่รัตน์ไม่เคยเชื่อเรื่องนี้ไม่ต้องยุ่ง”

  รัตนากรมองหน้ากาญจนาที่ขุ่นมัวขึ้นทุกทีแล้วก็ได้แต่ระงับอารมณ์พูดดีๆกับน้อง “กาญไม่มีประสบการณ์ในเรื่องนี้ ให้พี่กับพี่อัศวินช่วยจัดการดีกว่า เชื่อพี่เถอะ”

  “น้องกาญเชื่อมือพี่ไม่ใช่เหรอ พี่รัตน์ก็มีฝีมือระดับเยี่ยมในหน่วยของเรา”

  “พี่กับพี่อัศวินรับรองว่าจะพาตัวคุณพ่อกลับมาได้อย่างปลอดภัย”

  กาญจนานิ่งคิด เสียงโทรศัพท์ดังขึ้นอีกครั้ง เธอยอมให้พี่สาวรับสาย คราวนี้มันให้รัตนากรนำแผนที่มาได้ แต่ย้ำว่าต้องคนเดียว เธอตกลงแต่ขอพูดกับพ่อก่อน วายร้ายจึงไปกระชาก ดร.มานพมาพูด

  “อย่าเอาแผนที่มาให้พวกมันนะลูก”

  สิ้นเสียง ดร.มานพ...วายร้ายกระชากโทรศัพท์คืนแล้วตบโครมจนเขาเซ รัตนากรได้ยินตะคอกปรามไปหลายคำ มันไม่ได้กลัวแต่ไม่อยากพูดมาก ระบุสถานที่และเวลาก่อนวางสาย แล้วทำลายโทรศัพท์มือถือของดร.เครื่องนั้นทิ้งทันที

  ooooooo

  ถึงเวลานัดหมาย รัตนากรปรากฏตัวคนเดียวแต่ความจริงเธอมากับอัศวินที่ซุ่มอยู่ในรถ ฝ่ายคนร้ายหลายคนอาวุธครบมือ แต่เมื่อจวนตัวผู้หมวดสาวก็มีระเบิดมาต่อรอง

  ดร.มานพถูกพาตัวออกมาเผชิญหน้า แต่พวกมันไม่ยอมปล่อยเขาไปง่ายๆ คนเป็นพ่อห่วงลูกสาวและไม่ต้องการให้กระบอกทองเหลืองตกอยู่ในมือคนร้ายจึงยอมสละชีวิตออกจากรถทั้งที่รัตนากรกับอัศวินอาจทำสำเร็จ

  ผลปรากฏว่า ดร.มานพถูกยิงไม่ยั้ง รัตนากรขว้างระเบิดควันใส่กลุ่มพวกมันแล้วช่วยกันกับอัศวินพาพ่อหายไปก่อนที่กลุ่มควันจะจางหาย ส่วนกระบอกทองเหลืองไม่รู้ว่าหล่นหายไปตอนไหน

  ที่แท้ตัวการก็คือจินหัว! เมื่อทราบว่าลูกน้องทำงานพลาด เขารีบสั่งการให้ส่งคนตามไปเอาแผนที่มาให้ได้ ฝ่ายรัตนากรกับอัศวินเร่งพา ดร.มานพส่งโรงพยาบาลผ่าตัดด่วน แต่กระสุนถูกจุดสำคัญทำให้อาการของท่านน่าเป็นห่วง กาญจนาตามมารอฟังผลอย่างใจคอไม่ดี รอจนหลับคาเก้าอี้ พอหมอผ่าตัดเสร็จและคนเจ็บรู้สติ รัตนากรจึงเข้าไปหาพ่อเพียงคนเดียว

  แม้เจ็บเจียนตายแต่ ดร.มานพก็ยังห่วงแผนที่เนตรนาคราช บอกให้ลูกสาวเอาไปคืนเจ้าของ มิฉะนั้นจะเกิดความวิบัติ และให้เธอดูแลน้องด้วย

  พลันเสียงเรียกของกาญจนาดังแทรกเข้ามา เธอโผเข้ามากอดร่างพ่อทั้งน้ำตา และได้ยินท่านพูดเสียงแผ่วว่าลูกต้องหาเนตรนาคราชให้พบ พ่อเชื่อว่าลูกต้องทำได้...

  จบคำ ดร.มานพหลับตาลงและสิ้นใจอย่างสงบในเวลาต่อมา สองสาวเสียใจอย่างสุดซึ้ง รวมทั้งอัศวินที่กลั้นน้ำตาแทบไม่อยู่ เอ่ยขอโทษกาญจนาที่เขาทำตามที่พูดไว้ไม่ได้ เขาไม่สามารถพาพ่อของเธอกลับมาอย่างปลอดภัย

  กาญจนาเสียใจและเครียดจัดตะคอกใส่อัศวินไม่ให้ มายุ่งกับตน แล้วหุนหันเดินจากไป ทิ้งรัตนากรยืนร้องไห้น้ำตานองหน้า ที่สุดก็ซบลงกับอกอัศวินที่เศร้าเสียใจไม่แพ้กัน

  ooooooo

  ข่าวด่วนยามดึกรายงานว่า ดร.มานพเสียชีวิตแต่ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด ทำให้เฮนรี่ไม่เชื่อใจเมื่อมีชายฉกรรจ์นำกระบอกทองเหลืองมาขาย แต่เขาไม่เชื่อว่ามันคือของจริง!

  สามสัปดาห์ผ่านไป วีรกิจแฟนหนุ่มของกาญจนาปรากฏตัว ปลุกปลอบเธอเรื่องสูญเสียบิดา วีรกิจทำธุรกิจจึงเดินทางไปต่างประเทศบ่อยและคราวละนานๆ อัศวินเชื่อว่าวีรกิจจะทำให้กาญจนาหายโศกเศร้าได้บ้าง ส่วนรัตนากรที่หายไปหลังจากงานศพพ่อ เธอเพิ่งกลับมาและมีโอกาสพูดคุยกับอัศวินตามลำพัง

  หญิงสาวอยากรู้เรื่องเนตรนาคราชไปถึงไหนแล้ว อัศวินบอกว่ายังทำอะไรไม่ได้จนกว่าจะได้แผนที่คืนมา

  “รัตน์ว่าเป็นการดีนะคะที่แผนที่หายไป จะได้จบๆ เรื่อง ไม่มีใครตามมายุ่งกับยายกาญอีก”

  “น้องกาญไม่มีวันเลิกหรอกจ้ะ ยิ่งคุณพ่อสั่งไว้ก่อนเสียด้วยแล้ว”

  “คุณพ่อก็ฝากรัตน์ไว้เหมือนกัน แต่รัตน์บอกตามตรงว่าทำใจให้เชื่อไม่ได้เลย”

  “ไม่เชื่อก็ไม่เป็นไร แต่อย่าโกรธกันนาน ยังไงก็พี่น้องกัน”

  “รัตน์รู้ค่ะ แค่ปล่อยให้ยายกาญสบายใจอีกหน่อย”

  “รีบกลับบ้านดีที่สุด” อัศวินสรุปด้วยรอยยิ้ม แต่หญิงสาวไม่พูดอะไร ขึ้นรถขับออกไปโดยมีแววตาหนักใจ ของอัศวินมองตาม...
  วันเดียวกันนี้ กาญจนาได้ข่าวคืบหน้าเรื่องแผนที่เนตรนาคราชจากนักข่าวช่องหนึ่งที่รายงานว่า

  “พบศพชายจีนลอยขึ้นมาจากแม่น้ำบางปะกง ไม่พบหลักฐานว่าเป็นใคร นอกจากกระบอกทองเหลือง โบราณมัดติดอยู่กับตัว เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่ามีการลักลอบซื้อขายของโบราณและเกิดการผิดใจหักหลังกันขึ้น เราจะติดตามนำเสนอความคืบหน้าต่อไป”

  ที่สำนักมังกรทอง หลินและจินหัวจ้องจอดูข่าวนี้ตาไม่กะพริบอยู่เหมือนกัน หลินมั่นใจว่าคนทรยศที่ทำงานให้จินหัวเอาแผนที่ไปขาย แต่น่าสงสัยทำไมมันถูกฆ่าตายและแผนที่ก็ยังอยู่

  “เป็นแผนตื้นๆของคนซื้อ ทำให้คนคิดว่ามีคนเอาของปลอมไปขาย แต่ข้าเชื่อว่ามันเก็บของจริงไว้แล้ว”

  “ทำไมมันไม่เก็บของจริงไว้เงียบๆ ต้องฆ่าคนให้เป็นเรื่องขึ้นมา”

  “หนึ่ง มันประกาศให้ทุกคนรู้ว่ามันไม่เกี่ยวและไม่มีแผนที่...สอง ใครอยากได้ก็ต้องบุกมาเอาที่พวกเรา”

  “อารู้ใช่ไหมว่ามันเป็นใคร”

  “ไม่มีใคร นอกจากเฮนรี่ เจมส์” จินหัวกล่าวอย่างมั่นใจ...

  ด้านอัศวินที่เพิ่งแยกจากรัตนากรได้สักพัก เขารีบเดินทางไปพบกาญจนาเรื่องข่าวการซื้อขายแผนที่ ที่เธอเพิ่งนึกบางอย่างออก

  “คุณพ่อเคยเล่าให้ฟังว่า นายเฮนรี่ เจมส์ นักสะสมของโบราณที่ร่ำรวยคนหนึ่งของโลกเคยมาขอซื้อกระบอกใส่แผนที่เนตรนาคราช แต่คุณพ่อปฏิเสธไม่ยอมขายค่ะ”

  “งั้นพี่จะสาวเรื่องของนายเฮนรี่ดู”

  “กาญต้องการแผนที่คืนค่ะ กาญจะต้องหาเนตรนาคราชให้พบตามความต้องการของคุณพ่อ”

  อัศวินพยักหน้ารับ สีหน้าเคร่งเครียด...เรื่องนี้ชักบานปลาย มีตัวละครผุดขึ้นอีกราย!

  ooooooo

  เย็นนั้น รถคันหนึ่งวิ่งเข้ามาจอดหน้าบริเวณโรงงานลึกลับ ชายประมาณ 5 คนลงมาจากรถ หนึ่งในนั้นคือเคนที่ปิดตาข้างหนึ่ง

  เคนมาพบหลินและจินหัวเพื่อรับเงินตามข้อตกลงที่ก่อนหน้านี้ให้เบาะแสว่าแผนที่อยู่กับ ดร.มานพ แต่หลินบอกว่าตนมีข้อเสนอใหม่เพราะตนยังไม่ได้แผนที่มา

  “เราก็ได้ข่าวเหมือนกัน”

  “ฉันเพียงแต่ต้องการให้เงินคุณมากกว่าเดิม”

  “น่าสนใจ” เคนยิ้มพราย

  “แผนที่อยู่ที่ ดร.มานพ อย่างที่ท่านบอก แต่คนของเราหักหลังเอาไปขายให้กับคนคนหนึ่ง”

  “รู้ถึงไหนอายถึงนั่น” เคนยิ้มเยาะ แต่แล้วชะงักเมื่อจินหัวกล่าวเสียงเย็นเยียบว่าพวกมันตายหมดแล้ว

  “ฉันต้องการให้คุณไปเอาแผนที่นั่นมา” หลินเน้นย้ำ...เคนกวาดสายตามองสองมือสังหารและสมุนแล้วถามว่าเธอทำไมไม่ไปเอาเอง หลินอ้างว่าข่าวออกไปทำให้ทางการจับตาแก๊งมังกรทองอย่างใกล้ชิด ทำงานไม่สะดวก งานนี้ถ้าเขาตกลง เธอจ่ายไม่อั้น เคนสนใจถามว่าแผนที่อยู่ที่ใคร

  “เฮนรี่ เจมส์ เท่านั้นที่มีทั้งกำลังคนและกำลังซื้อ”

  เคนตกลง หลินส่งสัญญาณให้สมุนถือกระเป๋าบรรจุเงินเข้ามาให้เคนเป็นค่าแจ้งข่าวครั้งแรก และจะจ่ายให้อีกห้าเท่า ถ้าคราวหน้าเขามีแผนที่ติดมาด้วย

  แล้วคืนนี้เอง เคนพร้อมสมุนก็บุกเข้าไปในตึกที่ตั้งสำนึกงานของเฮนรี่เพื่อช่วงชิงกระบอกทองเหลืองที่เขาซื้อมาจากคนของจินหัว อัศวินล่วงรู้เพราะไปเฝ้าสังเกตการณ์อยู่แถวนี้ สองฝ่ายเกิดการต่อสู้กันดุเดือด

  ก่อนที่อัศวินจะปาระเบิดควันแล้วหนีหายไปพร้อมกระบอกทองเหลืองที่เคนเกือบได้ไปอยู่แล้ว

  อัศวินนำของสิ่งนั้นไปหารัตนากรที่คอนโดฯ หญิงสาวแค้นใจว่าที่แท้เฮนรี่คือตัวการทำให้พ่อของเธอตาย และมันต้องชดใช้!

  “ใจเย็นๆก่อน ตามข่าวคนที่ตายคือพวกแก๊งมังกรทอง ไอ้นั่นอาจจะเอามาขายเฮนรี่ก็ได้ เฮนรี่ถึงจะร้ายกาจ แต่มันชอบใช้เงินซื้อมากกว่าที่จะเสี่ยงฆ่าใคร โดยเฉพาะคนสำคัญอย่างคุณอา คนเดียวที่อาจจะเปิดแผนที่ได้”

  “ยังไงรัตน์ก็ต้องไปถามไอ้เฮนรี่ดู”

  “เฮนรี่มีหน่วยทหารรับจ้างอยู่ในมือ ทุกคนฝีมือน่ากลัว เข้าถึงตัวได้ยาก”

  “แค่นั่งกินข้าวคุยกัน...ไม่น่าจะยาก”

  อัศวินไม่เข้าใจในคำพูดของรัตนากรนักแต่ไม่ได้ซัก ขอตัวกลับไปพักผ่อนเพราะดึกมากแล้ว...พอเช้าขึ้นเขารีบไปพบกาญจนาที่บ้าน นำกระบอกทองเหลืองมาให้เธอและบอกว่าเขาจะส่งเจ้าหน้าที่มาคอยดูแลเธอ

  “ขอบคุณค่ะ...กาญจะหาปริศนาเปิดกระบอกแผนที่ให้ได้เร็วที่สุด”

  “ดีจ้ะ เรื่องจบเร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ระหว่างนี้กาญไปไหนมาไหนต้องให้เจ้าหน้าที่ไปด้วย แผนที่เปิดออกเมื่อไหร่ พี่จะไปกับกาญตามหาเนตรนาคราชมาให้ได้”

  “กาญห่วงแต่ว่าลำพังพี่กับกาญจะต้านพวกมันไม่ไหว”

  “ไม่ต้องห่วง...อย่าลืมซิว่าพี่ก็มีพวกเหมือนกัน” อัศวินเอ่ยยิ้มๆ นึกไปถึงเพื่อนเกลอหลายคนที่เคยร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา...

  ooooooo

  ณ อาคารค้นคว้าเกี่ยวกับโบราณวัตถุ ทนายสมพงษ์ซึ่งรู้จักมักคุ้นกับ ดร.มานพ เดินทางมาพบกาญจนาด้วยเรื่องแผนที่เนตรนาคราช อยากทราบว่ายังอยู่กับเธอหรือเปล่า

  “แน่นอนค่ะ” กาญจนาตอบหนักแน่น

  “ถ้าคุณกาญจนาจะถอนตัวเรายินดีที่จะรับช่วงต่อนะครับ”

  “ดิฉันรับปากคุณพ่อไว้จะหาเนตรนาคราชให้พบ ดิฉันต้องไม่ผิดคำพูดแน่นอนค่ะ”

  “คือผมเข้าใจว่าการสูญเสีย ดร.มานพอาจจะทำให้คุณกาญจนาไม่อยากจะยุ่งเกี่ยวกับเรื่องเนตรนาคราชอีกต่อไป ซึ่งทางเราก็ยินดีจะรับช่วงต่อได้นะครับ”

  “ดิฉันไม่เป็นไรแล้วค่ะ ทุกอย่างเตรียมพร้อมไว้หมดแล้ว เหลือแต่รอแค่เปิดกระบอกใส่แผนที่ให้ได้เท่านั้น”

  “ดีครับ”

  “หวังว่าทางสมาคมยังคงยืนยันที่จะมอบทุนสำหรับการติดตามค้นหาเนตรนาคราชอยู่เหมือนเดิมนะคะ”

  “แน่นอนครับ เราได้รับการสนับสนุนจากบุคคลที่ต้องการรักษาสมบัติโบราณที่มีค่าชิ้นนี้ให้กับลูกหลาน ทุกคนยินดีที่จะสนับสนุนอย่างเต็มที่”

  “งั้นถ้าได้ผลคืบหน้า ดิฉันจะรีบแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ”

  ทนายสมพงษ์ยิ้มรับแล้วกลับไปอย่างพอใจ

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “เดียร์น่า” เล่นใหญ่ไม่ห่วงสวย ปรับลุคเป็นสาวโก๊ะ ใน “Help Me คุณผีช่วยด้วย”

  “เดียร์น่า” เล่นใหญ่ไม่ห่วงสวย ปรับลุคเป็นสาวโก๊ะ ใน “Help Me คุณผีช่วยด้วย”
  20 ต.ค. 2564

  09:40 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 19:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์