นิยายไทยรัฐ

ข่าว

นางทาส

SHARE
  • หน้าที่

ได้เวลาพิสูจน์ฝีมือหน้าจอ! ฮือฮาข้ามปีตั้งแต่มีข่าวผู้จัด ปิ่น–ณัฏฐนันท์ ค่ายทีวีซีน นำละครดังสุดคลาสสิก “นางทาส” มาปัดฝุ่นอีกครั้งลงจอช่อง 3 นำพระเอกฝีมือเก๋า ป๋อ–ณัฐวุฒิ สกิดใจ มารับบท พระยาสีหโยธิน ประกบนางเอกดาวรุ่ง แยม–มทิรา ตันติประสุต รับบท เย็น รายล้อมประชันบทบาทกับ วุ้นเส้น–วิริฒิพา แย้มนาม ในบท คุณหญิงแย้ม, หยาด–หยาดทิพย์ ราชปาล รับบท สาลี่ และ โยเกิร์ต–รวีวรรณ บุญประชม รับบท บุญมี

เรื่องย่อ...เย็น เด็กสาวถูกขายมาเป็นแรงงานเพื่อเอาเงินมาช่วยพ่อแม่ในเรือนของ พระยาสีหโยธิน เที่ยง ทาสหนุ่มเมื่อเจอ เย็น ก็แอบหลงรัก ด้านท่านเจ้าคุณมี คุณหญิงแย้ม เป็นเอกภรรยาและมีอนุภรรยาคือ สาลี่ และ บุญมี ท่านเจ้าคุณเป็นนายทหารที่ซื่อสัตย์มีเพื่อนสนิทที่ชอบรับสินบนอย่าง พระมหาเทพ แต่ท่านเจ้าคุณไม่ยอมรับเงินสินบนแม้แต่น้อย สาลี่ แอบช่วย พระมหาเทพ อยู่บ่อยครั้งเพื่อแลกกับเงินหวังว่าจะเป็นใหญ่กว่า คุณ หญิงแย้ม เย็น ทำงานโดยมี ฟัก ช่วยสอน

แต่ แอบ กับ ม้วน ก็กลั่นแกล้งอยู่เรื่อยๆ เที่ยง เป็นทาสที่หวังว่าสักวันจะเป็นไท ท่านเจ้าคุณ ได้พบ เย็น ก็หลงรักทันที คุณหญิงแย้ม ให้ เย็น ขึ้นมาทำงานในเรือน ท่านเจ้าคุณ จึงเอ่ยปากขอกับ คุณหญิงแย้ม ขอ เย็น เป็นภรรยา เย็น จึงกลายเป็นอนุภรรยาอีกคน สาลี่ เจ็บใจมากเพราะหลังจากที่ เย็น เป็นภรรยาท่านแล้ว ท่านเจ้าคุณ ก็ไม่มาหาตนเองอีกเลย บุญมี เองก็พยายามใส่ร้ายว่า เย็น กับ เที่ยง เป็นชู้กัน แต่ ท่านเจ้าคุณ ไม่เชื่อ บุญมี ไม่นาน คุณหญิงแย้ม กับ เย็น ท้องพร้อมกัน วันคลอด คุณหญิง คลอดเด็กเป็นผู้ชายแต่เสียชีวิต เย็น คลอดลูกเป็นผู้หญิงสุขภาพแข็งแรงดี คุณหญิง กลัวว่าฐานะตนเองจะสั่นคลอน จึงไปขอลูก เย็น เป็นลูกตนเอง ด้วยบุญคุณ เย็น จึงยอมยกลูกให้และตั้งชื่อว่า อุ่นเรือน ชื่อเล่นว่า แดง

ต่อมา ยืน พี่ชาย เย็น มาหาเพราะที่บ้านไม่มีเงิน เย็น จึงถอดสร้อยให้ไป บุญมี เข้ามาเห็นจึงตาม ท่านเจ้าคุณ มาดู แล้วใส่ร้ายว่า เย็น คบชู้ ท่าน เจ้าคุณ โกรธมากสั่งเฆี่ยน เย็น ทันทีพร้อมปลด เย็น ไป เป็นทาสตามเดิม เย็น เสีย– ใจ ที่ไม่ได้อยู่ใกล้ลูก เที่ยง ได้เป็นไทแล้ว ท่านเจ้าคุณ ไปรบกับข้าศึกเกือบพลาดท่าแต่ได้ ยืน ช่วยไว้ ด้าน สาลี่ ติดการพนันอย่างหนัก เย็น ถูกห้ามไม่ให้เข้าใกล้ คุณแดง แต่ก็อดทน บุญมี มีใจให้ เที่ยง ทั้งสองแอบมีความสัมพันธ์กัน คุณแดง โตขึ้น โดย บุญมี สอนให้เกลียด เย็น คุณแดง ทำไปเพราะไม่รู้ว่า เย็นคือแม่ ด้าน บุญมี ท้องกับ เที่ยง บุญมี แกล้งไปทำดีกับ ท่านเจ้าคุณ และบอกว่าตนท้องกับ ท่านเจ้าคุณ

บุญมี เหิมเกริมหนัก สาลี่ ถูกปลดเป็นทาส สาลี่ มีหลักฐานการทุจริตของ พระมหาเทพ ไว้ เย็น คอยดูแล สาลี่ สาลี่ ซึ้งน้ำใจ เย็น มาก ฟัก บอกกับ เย็น ว่ามีหลักฐานแฉ บุญมี บุญมี ไม่ยอมรับความจริงจึงฆ่าตัวตาย สาลี่ เอาหลักฐานไปแฉ พระมหาเทพ พระมหาเทพ ติดคุก สาลี่ เองก็ติดคุกด้วย ยืน มาไถ่ตัว เย็น ท่านเจ้าคุณ จึงรู้ความจริงว่า ยืน คือพี่ชายแท้ๆของ เย็น ที่ผ่านมาตัวเองเข้าใจผิดมาตลอด คุณหญิงแย้ม ก็ทนไม่ได้ที่ คุณหนูแดง เกลียดแม่แท้ๆจึงบอกความจริงว่า คุณหนูแดง เป็นลูกของ เย็น แม้ เย็น จะเป็นไทแล้วแต่ก็ขออยู่เรือน ท่านเจ้าคุณ หวังว่าจะได้อยู่กับลูก ท่านเจ้าคุณ ดีใจและให้ เย็น กลับมาเป็นอนุภรรยาอีกครั้งและได้อยู่รวมกันอย่างมีความสุข “นางทาส” เวอร์ชั่น ล่าสุดนี้จะสนุกครบอรรถรสแค่ไหน ติดตามได้ทุกคืนวันจันทร์–อังคาร ทางช่อง 3.

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“เจมส์ มาร์&มิว” พาเที่ยวทิพย์เช็กอินตามรอย “ดวงตาที่ 3”

“เจมส์ มาร์&มิว” พาเที่ยวทิพย์เช็กอินตามรอย “ดวงตาที่ 3”
19 ก.ย. 2564

00:15 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 03:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์