นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  นางสาวทองสร้อย

  SHARE
  • หน้าที่

  หยิบละครดัง “นางสาวทองสร้อย” ปัดฝุ่นใส่ลูกเล่นใหม่แต่คงอรรถรสความคลาสสิก โดย “เอิน–ณิธิภัทร์ เอื้อวัฒนสกุล” ทายาทผู้จัดรุ่นใหญ่ “แม่ก้อย–ทาริกา ธิดาทิตย์” แห่งค่ายมาสเตอร์วัน

  นางเอกไม่ใช่ใคร ก็หวานใจผู้จัด “จ๊ะ–จิตตาภา แจ่มปฐม” สลัดลุคหวานหั่นผมสั้นในบท “ทองสร้อย” สาวใช้จำเป็นปะทะพระเอก “ปอ–ทฤษฎี สหวงษ์” ในบท “คุณกลาง” เจ้านายสุดเฮี้ยบแนวถนัดสร้างความโรแมนติกคอมเมดี้สุดสนุก

  เรื่องย่อ...ทองสร้อย ลูกสาวคนเล็กของ นายทองก้อน พงษ์เดชา เสี่ยใหญ่เจ้าของกิจการทางด้านสุขภาพที่หวังให้ลูกสาวแต่งงาน ในขณะที่ ทองสร้อย ยังสนุกกับงานคอลัมนิสต์กูรูด้านอาหารที่ปารีส ทองก้อน จึงบังคับ ทองโปรย พี่ชายของ ทองสร้อย วางแผนหลอก ทองสร้อย ว่าพ่อป่วยหนักให้รีบกลับมาดูใจ แต่กลับมาพบเซอร์ไพรส์งานแต่งของเธอกับ กุลชาติ หนุ่มเนิร์ดลูกชายเพื่อนสนิทพ่อที่เคยสัญญาใจกันไว้ ทองสร้อย ไม่ยอมโดนคลุมถุงชนหนีออกจากบ้านไปสมัครเป็นแม่บ้านประจำบ้านเวียงคีรี ปลอมตัวเป็นคนรับใช้ชื่อ ทองสร้อย นาไกล มีหน้าที่ทำอาหาร

  ครอบครัวเวียงคีรี มี คุณใหญ่ คุณกลาง น้องชายร่วมมารดาของ คุณใหญ่ คุณแหว๋ว ภรรยาแค่ในนามของ คุณกลาง แต่ คุณแหว๋ว รักคุณกลางข้างเดียวและยังมี คุณเล็ก ทองสร้อย ต้องทำงานหนัก แถม คุณใหญ่ คอยกลั่นแกล้ง คุณกลาง เริ่มรู้สึกดีๆกับ ทองสร้อย เพราะติดใจรสชาติอาหารแต่บอกใครไม่ได้เพราะมี คุณแหว๋ว เป็นภรรยา คุณกลาง จับตาดูทองสร้อยเป็นพิเศษเนื่องจากความรู้ที่เกินคำว่าสาวใช้ทั้งด้านอาหารและภาษาอังกฤษ ขณะที่ คุณกลาง พยายามหาใบหน้าที่แท้จริงของ กูรูทางอาหารที่เขาชื่นชอบมากแต่ก็ไม่พบข้อมูลใด

  ต่อมา ภายในงานเปิดตัวนิตยสารจากปารีสที่ ทองสร้อย มาในฐานะ มาดามฟองดู เธอตกใจเมื่อรู้ว่า คุณกลาง เป็นแฟนคลับตัวยง ทองสร้อย หนีออกมาจากงานแต่ คุณกลาง ไล่ตามจนเกิดเหตุทำให้หน้ากากหลุด คุณกลาง ประหลาดใจเพราะหน้าตานั้นคล้ายกับ ทองสร้อย แต่ มาดามฟองดู อยู่ในลุคของคุณหนูร้ายเอาแต่ใจ คุณกลาง จึงสับสนในตัว ทองสร้อย มากขึ้น ความจริงแล้วในวัยเด็ก คุณกลาง ได้พบเด็กหญิงคนนึงที่เข้ามาเติมสีสันให้กับชีวิต สอนเขาทำอาหารและขนมอย่าง ช็อกโกแลตฟองดู และยังทิ้งคำพูดว่า “โตขึ้นเป็นแฟนกันไหม” และต้องจากกันไปแต่ยังประทับใจ คุณกลาง มาถึงทุกวันนี้ ต่อมา ทองสร้อย ถูกพากลับมาที่บ้านเพื่อแต่งงานกับ กุลชาติ แต่สองพี่น้องก็ช่วยกันหนี ด้าน คุณกลาง มาตามหา ทองสร้อย ที่บ้านพงษ์เดชา ทองก้อน จึงใช้ คุณกลาง เป็นตัวจัดฉากว่า คุณกลาง เกิดอุบัติเหตุอาการสาหัสอยู่ที่โรงพยาบาล ทองสร้อย กลับมาและสารภาพว่า คุณกลาง คือความทรงจำในวัยเด็กของเธอ คุณกลาง ก็ได้รู้ว่า “มาดามฟองดู” และ “ทองสร้อย” นั้นคือคน คนเดียวกัน!!

  สุดท้ายทั้งคู่จะได้ลงเอยหรือไม่ ร่วมด้วย นักแสดงสร้างสีสันคับคั่ง ทั้งนีโน่ เมทนี, กิ๊ก-มยุริญ, เดี่ยว-สุริยนต์, หญิง-รังสิกานต์, อู๋-สมิทธิ ลิขิตมาศกุล, มีน-อภิษฐา, วุฒน์-สุรินทร, แพง-ภิชาภัช, ใบเฟิร์น-อัญชสา, ก้อย-ศิรินุช, ทีน-ศราวุธ ละคร “นางสาวทองสร้อย” ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐทุกวัน.

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ช่อง 3 จัดขบวนทัพละครใหม่เร่งเดินหน้าถ่ายทำ เปิดโผพระเอกนางเอกบิ๊กเนมประชันบทบาท

  ช่อง 3 จัดขบวนทัพละครใหม่เร่งเดินหน้าถ่ายทำ เปิดโผพระเอกนางเอกบิ๊กเนมประชันบทบาท
  23 ก.ย. 2564

  00:30 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 19:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์