นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีศาจแสนกล

  SHARE
  ตอนที่ 29

  ไวกูณฑ์ (คิน-การันต์ อร่ามศรี) สั่งให้ลูกน้องฆ่าพรต (โบ๊ท-ธารา  ทิพา)  แต่ก็สู้ทองห่อ (เกี๊ยก-วัทธิกร  เพิ่มทรัพย์หิรัญ) ไม่ได้ ไวกูณฑ์ท้าดวลกับพรตตัวต่อตัว พอจะแพ้หมอพีก็เล่นตุกติกส่งไม้เท้าให้ ไวกูณฑ์ใช้ไม้เท้าฟาดหัวพรตแตก พรตน็อค

  พรตกับทองห่อรวมพลังกันจนเอาชนะไวกูณฑ์กับหมอพีได้ พลังคุณไสยย้อนกลับทำให้ไวกูณฑ์กับหมอพีเป็นบ้า ส่วนชัชรี (ลาล่า-ลาริสา  มิษฎา วิลมอทท์) ก็โดนลูกหลงจนวิญญาณหลุดออกจากร่าง พรตเสียใจอย่างมาก การตายของชัชรีทำให้ทุกคนตาสว่าง

  ตอนที่ 28

  ทองห่อ (เกี๊ยก-วัทธิกร) สร้างสถานการณ์ให้แม่บ้านทำโถที่ขังตนเองไว้หล่นแตก ทองห่อก็รีบไปบอก พรต (โบ๊ท-ธารา)  เรื่องชัชรี (ลาล่า-ลาริสา) ทันที แต่พรตกลับไม่เชื่อ  ทองห่อมาเตือนชัชรีให้รู้ถึงแผนการของ ไวกูณฑ์ (คิน-การันต์) ชัชรีรู้ว่าทองห่อถูกจับก็ไปบอกให้พรตไปช่วย แต่พรตปฏิเสธ ชัชรีเลยบุกไปช่วยทองห่อด้วยตัวเอง ชัชรีบุกไปช่วยทองห่อด้วยการหลอกไวกูณฑ์ว่าถูกมนต์สะกด แต่ชัชรีก็ถูกจับได้ ไวกูณฑ์จะปล้ำชัชรี

  พรตใช้พลังพุทธคุณช่วยปลดปล่อยทองห่อจากอาคมของหมอพีได้สำเร็จ ไวกูณฑ์กับหมอพีตามมาเผด็จศึกกับพรตและทองห่อ ขณะเดียวกันผา(เวย์น ฟอลโคเนอร์)กับทอง(ท็อป-ดารณีนุช ปสุตนาวิน)บุกไปตามหาพรตที่บ้านชัชรีเกิดศึกพ่อแม่ขึ้น

  ตอนที่ 27

  พรต(โบ๊ท-ธารา) เสียใจที่ชัชรี(ลาล่า-ลาริสา) จูบไวกูณฑ์(คิน-การันต์) และไม่เชื่อในความรักของตน และถูกไวกูณฑ์ดักทำร้าย เทพ(เกริก ชิลเลอร์ ) อมรา(บี-ปุณิกา) ทนกับความผิดที่พรตทำไม่ได้เลยตัดสินใจยกเลิกรับพรตเป็นลูกบุญธรรม ทอง (ท็อป-ดารณีนุช) ไม่ยอมขู่จะเอาเงิน เทพกับอมราไล่พวกพรตออกจากบ้าน 

  พรตหมดอาลัยตายอยาก สูญเสียทุกอย่าง ทองห่อรู้สึกผิดพยายามหาทางบอกความจริงชัชรี แต่ติดที่ชัชรีไม่เห็น ไม่ได้ยินตนเองแล้ว ไวกูณฑ์รู้ทันทองห่อเลยจับทองห่อขังไว้ คืนพรุ่งนี้วางแผนบังคับให้ทองห่อไปจับตัวชัชรีมาให้ตนเพื่อรวบรัดมาเป็นของตนเสีย!

  ตอนที่ 26

  ทองห่อ(เกี๊ยก-วัทธิกร) รู้ตัวว่าถูกจับก็ไม่พอใจแต่ทำอะไรไม่ได้เพราะตกอยู่ในมนต์สะกดของกบไม้อาคมของหมอผี ไวกูณฑ์(คิน-การันต์) บังคับให้ทองห่อไปทำร้ายพรต(โบ๊ท-ธารา) 

  ทองห่อพยายามขัดขืนคำสั่งไวกูณฑ์กับหมอผีไม่ได้ สิงร่างพรตทำให้ทุกคนเกลียดพรต และทำให้พรตตกต่ำสูญเสียทุกอย่างไป 

  ตอนที่ 25

  ไวกูณฑ์ (คิน-การันต์ อร่ามศรี) ขนรูปปั้นทองห่อย้ายมาจากสวนสาธารณะมาไว้ที่บ้าน ไถง (ต้น-จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์)เพื่อทำพิธีให้ทุกคนได้ขอพรตามที่อยากได้ ทองห่อ (เกี๊ยก-วัทธิกร เพิ่มทรัพย์หิรัญ)  ดลบันดาลพรให้ทุกคนได้สมหวัง ผา (เวย์น ฟอลโคเนอร์) ทะเลาะกับทอง (ท็อป-ดารณีนุช ปสุตนาวิน)ที่ร่วมมือกับพ่อแม่ ชัชรี (ลาล่า-ลาริสา  มิษฎา วิลมอทท์) จนทำให้พรต (โบ๊ท-ธารา  ทิพา)  ต้องถูกตำรวจจับ ทองไม่สำนึกเลยออกจากบ้านเทพมาพร้อมกับอ้อยเพื่อล่าฝันเล่นหวยเต็มตัว

  ชลาลัย (น้ำฝน-พัชรินทร์ ศรีวสุภิรมย์)  ไวกูณฑ์และ สุมนทา (แพร-อาภัสสรา อินทร์ตลาดชุม)วางแผนสะกดวิญญาณทองห่อมาเป็นทาสรับใช้ หลอกทองห่อมาติดกับดักยันต์แปดทิศด้วยเสน่ห์สาว แต่ทองห่อรู้ทันไม่ยอมเข้าไปในเขตยันต์ เกิดการต่อสู้กับหมอพีรับมือทองห่อไม่ได้ ชลาลัยเลยใช้แผนสุดท้ายที่จะทำให้ชัชรีเห็นว่าทองห่อจะหายไปตลอดกาล!

  ตอนที่ 24

  พรต (โบ๊ท-ธารา  ทิพา)  กับชัชรี (ลาล่า-ลาริสา  มิษฎา วิลมอทท์) ช่วยกันสืบหาที่เก็บอัฐิ ทองห่อ (เกี๊ยก-วัทธิกร เพิ่มทรัพย์หิรัญ)  เพื่อนำอัฐิมาทำพิธีปลดปล่อยวิญญาณ ในขณะเดียวกันชลาลัย (น้ำฝน-พัชรินทร์ ศรีวสุภิรมย์)  ไถง(ต้น-จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์) พิไลก็ร่วมมือกับ ไวกูณฑ์ (คิน-การันต์ อร่ามศรี) สุมนทาและหมอพีเพื่อหาทางแย่งชิงวิญญาณทองห่อมาเป็นของตัวเอง

  ทอง (ท็อป-ดารณีนุช ปสุตนาวิน) ใช้ให้อ้อยแอบตามพรตเพื่อไปชิงเอาอัฐิตัดหน้า แต่แผนของทองแตกก่อน ทองเลยโทรไปบอกชลาลัยให้มาร่วมมือกัน ชลาลัยตามพรตไปที่วัดเพื่อแย่งเอาอัฐิทองห่อ แต่ปรากฏว่าอัฐิไม่ได้อยู่วัดแต่อยู่ที่ฐานรูปปั้นทองห่อแทน  หมอพีกับพวกไวกูณฑ์เจออัฐิทองห่อก่อน แต่ชัชรีก็แย่งมาได้ เกิดการแย่งชิงกัน สุดท้ายทองห่อก็ตัดสินใจจะไปอยู่กับพวกไวกูณฑ์แทน พรตไม่ยอมชิงโกศทองห่อหนี แต่ถูกพวกไวกูณฑ์แจ้งตำรวจจับ สุมนทา (แพร-อาภัสสรา อินทร์ตลาดชุม)มาประกันตัวพรตออกจากคุกแล้วพาไปส่งบ้านทำให้ชัชรีเข้าใจผิด น้อยใจพรต

  ตอนที่ 23

  เสียงเรียกของหลวงพ่อปลุกให้พรต(โบ๊ท-ธารา) ตื่นจากการที่ถูกทองห่อ(เกี๊ยก-วัทธิกร)  สิงร่าง พอรู้ตัวว่าตัวเองอยู่บ้านชัชรี(ลาล่า-ลาริสา) ก็รีบไปถามด้วยความเป็นห่วง พอเห็นภาพตัวเองหอมแก้มชัชรีก็โกรธทองห่อมาก ที่หักหลังตนเอง

  พรตทะเลาะแตกหักกับทองห่อ ตัดขาดกัน ชัชรีรู้ความจริงว่าทองห่อให้พรในแง่ร้าย ทำให้พ่อเมากลับมา ชลาลัย(น้ำฝน-พัชรินทร์)  ก็ไปแย่งสามีคนอื่นเลยไม่พอใจร่วมมือกับพรตบอยคอตทองห่อไปด้วยอีกคน ทองห่อพยายามง้อขอคืนดี แต่ก็ถูกพรตกับชัชรีเมิน ชลาลัยแค้นใจไปบอกความจริงให้สุมนทารู้ว่าแท้จริงแล้วทองห่อคือผี สุมนทาไปหาไวกูณฑ์แล้วก็ไปเจอหมอผีกำลังไล่ผีออกจากร่างไวกูณฑ์จนไวกูณฑ์ดีขึ้น ทำให้สุมนทาเชื่อว่าทองห่อคือผีจริงๆ

  ตอนที่ 22

  พรที่ชลาลัย(น้ำฝน-พัชรินทร์) ขอทองห่อ(เกี๊ยก-วัทธิกร) ก็คือต้องการให้ดิเรกรัฐหย่ากับเมีย แล้วมารักตน และคำขอของชลาลัยก็ได้ผลไวเกินคาด ดิเรกรัฐโทรมานัดเจอชลาลัย ชลาลัยดีใจสุด ๆ หมายมั่นว่าจะจับดิเรกรัฐให้ได้

  ด้านเพื่อนพรต(โบ๊ท-ธารา) ในธนาคารก็ได้รับข่าวดีถ้วนหน้าได้เลื่อนขั้นย้ายเข้าสำนักงานใหญ่มากกว่าที่ขอพรไว้ แถมเมื่อคืนยังมีเหตุการณ์ไวรัสระบาดจนทำให้ระบบของธนาคารอื่นเจ๊ง มีเพียงธนาคารเทพสยามเท่านั้นที่รอด ทำให้คนพากันแห่มาฝากเงินกับธนาคารเป็นจำนวนมาก พรตไม่พอใจที่ทองห่อสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนทั่วประเทศ พยายามเตือนทองห่อ แต่ทองห่อก็กลับไม่สำนึก ยังคงสร้างความเดือดร้อนไม่หยุด!

  ตอนที่ 21

  ทองห่อ(เกี๊ยก-วัทธิกร) บอกเลิกสุมนทา(แพร-อาภัสสรา) ที่ทำร้ายชัชรีรู้สึกผิดเลยใช้อิทธิฤทธิ์ช่วยรักษาเท้าชัชรี(ลาล่า-ลาริสา) ที่แพลงสร้างความประทับใจให้แก่ชัชรีอย่างมาก พรต(โบ๊ท-ธารา)  รู้เรื่องชัชรีกับทองห่อก็ไม่พอใจ คิดว่าชัชรีมีใจให้ทองห่อไถงกับพิไลเกิดความโลภไปขอให้ทองห่อช่วย แต่พรตไม่ยอม ห้ามทองห่อให้โชคกับใครเพราะสิ่งที่

  ทองห่อให้จะสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น แต่ทองห่อไม่ฟัง ช่วยดลบันดาลให้คำขอของ ไถง (ต้น-จักรกฤษณ์) กับ พิไล (หมวย-อัญษนา)เป็นจริง กอบชัย (โก-โกสินทร์) เม่า ( เชน-เตชินท์) เมตตา (ปริม-กรวรรณ) และพนักงานธนาคารรู้ข่าวก็พากันมาขอโชคลาภจากทองห่อบ้าง พรตพยายามเตือนทุกคนแต่ก็ไม่มีใครฟัง ความโลภเข้าครอบงำทุกคนจนยอมแลกทุกอย่างหากตนได้สมหวังชลาลัยชวนชัชรีให้พาไปขอให้พรตช่วยขอพรจาก

  ตอนที่ 20

  ชลาลัย (น้ำฝน-พัชรินทร์ ศรีวสุภิรมย์) ไม่เลิกพยายามหาทางเปิดโปงพรต (โบ๊ท-ธารา  ทิพา)  อีก คราวนี้จ้างกองถ่ายละครระดับประเทศมาช่วยจัดสถานการณ์ด้วยการให้คนร้ายไปจับตัวชัชรี (ลาล่า-ลาริสา  มิษฎา วิลมอทท์)มาเพื่อที่ให้พรตมาช่วย และแอบวางมุมกล้องถ่ายวิดีโอไว้เพื่อให้ผีทองห่อ (เกี๊ยก-วัทธิกร เพิ่มทรัพย์หิรัญ)   ออกมาช่วยชัชรีเหมือนตอนที่ตกหน้าผา

  พรตเห็นทองห่อสนิทสนมกับชัชรีก็หึงทั้งคู่ เตือนทองห่อให้รู้ว่าชัชรีเป็นแฟนตน และทองห่อก็เป็นแค่ผี ทองห่อปากแข็งบอกไม่ได้ชอบชัชรี แต่พอเห็นชัชรีถูกจับตัวไปก็เป็นห่วงชัชรียิ่งกว่าพรตพรตจะรีบเข้าไปช่วยชัชรี แต่ทองห่อห้ามไว้แล้วอาสาสิงร่างพรตไปช่วยเอง แต่พรตปฏิเสธ  ทั้งคู่ต่างอยากเป็นพระเอกช่วยชัชรีทั้งคู่ไม่รู้ตัวว่าตนเองกำลังตกหลุมรักชัชรีเข้าให้แล้ว

  ตอนที่ 19

  พรต (โบ๊ท-ธารา  ทิพา) กับชัชรี (ลาล่า-ลาริสา  มิษฎา วิลมอทท์)ปรับความเข้าใจกัน พรตเอาแหวนขอหมั้นชัชรี ชัชรียอมตกลงที่จะแต่งงานด้วย ทั้งคู่จะกลับกรุงเทพแต่ถูก ไวกูณฑ์ (คิน-การันต์ อร่ามศรี) ขัดขวางไว้ ไวกูณฑ์ทำร้ายพรต ทองห่อ (เกี๊ยก-วัทธิกร เพิ่มทรัพย์หิรัญ)   ยื่นมือมาช่วยให้พรตกับชัชรีหนีไปได้ ไวกูณฑ์กับ ชลาลัย (น้ำฝน-พัชรินทร์ ศรีวสุภิรมย์)  ถูกทองห่อเล่นงานซะอ่วม

  ไถง (ต้น-จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์) กับ พิไล (หมวย-อัญษนา บุรานันท์) ไม่ยอมรับพรตเป็นคู่หมั้นของชัชรี พรตหาทางเอาใจให้ทั้งคู่ให้อภัย ชลาลัยบอกเรื่องผีทองห่อให้ไถงกับพิไลฟัง แต่ทั้งคู่ก็ไม่เชื่อ ชลาลัยจึงหาทางพิสูจน์ ด้วยการหลอกพาพรตไปหาร่างทรงเพื่อไล่ผี แต่ดันเจอร่างทรงเก๊ก เป็นพวกคอสเพลย์เป็นผีเกศินี จากละครผมอาถรรพ์ ทองห่อจึงสั่งสอนร่างทรงหมดท่าอับอาย แต่ชลาลัยก็ไม่เลิกพยายามหาทางเปิดโปงพรตอีกจนได้

  ตอนที่ 18

  ทองห่อ(เกี๊ยก-วัทธิกร) พยายามง้อพรต(โบ๊ท-ธารา)  ว่าตนสำนึกผิดเป็นห่วงชัชรี(ลาล่า-ลาริสา) เพราะอาจตกอยู่ในอันตราย พรตจึงร่วมมือกับทองห่อเพื่อตามหาชัชรี ไวกูณฑ์(คิน-การันต์ อร่ามศรี) เดินเกมเพื่อจีบชัชรีเต็มที่แต่ชัชรีเว้นระยะห่างไว้อยู่ ด้านชลาลัย(น้ำฝน-พัชรินทร์ ศรีวสุภิรมย์)  เองก็หวังจะจับดิเรกรัฐเช่นกัน

  ทองห่อหลอกไถง(ต้น-จักรกฤษณ์) กับพิไล(หมวย-อัญษนา) เป็นการลงโทษแล้วไปบอกพรตว่าชัชรีอยู่รีสอร์ทที่เมืองกาญจนบุรี พรตรีบบึ่งรถจะไปหาชัชรีโดยไม่ดูสภาพตัวเองที่อดนอนเลยทำให้ถูกสัมภเวสีจ้องทำร้ายหมายจะให้รถคว่ำ โชคดีที่ทองห่อช่วยไว้ทองห่ออาสาเป็นคนขับรถไปส่งที่เมืองกาญจน์เอง แต่แล้วพรตก็รู้ตัวตื่นเพราะถูกพ่อค้าผลไม้เอาแตงโมทุบหัวเพราะไปจีบเมียเขา พรตโกรธที่ทองห่อเอาร่างมาใช้จีบสาว ทองห่อปฏิเสธอ้างว่ามาถามทางไปรีสอร์ท

  ตอนที่ 17

  วันงานหมั้นระหว่างพรต (โบ๊ท-ธารา)  กับ ชัชรี(ลาล่า-ลาริสา) มาถึง สุมนทา(แพร-อาภัสสรา)แสดงตัวว่าเป็นเจ้าของพรต เมตตา(ปริม-กรวรรณ)ที่เก็บเงียบมานานก็ออกมาเปิดเผยความจริงว่าทั้งคู่ต่างก็ถูกพรตขอแต่งงานเช่นเดียวกัน ทั้งคู่ตีกันชุลมุนวุ่นวาย 

  ชัชรีอับอายเสียใจ ชัชรีหนีออกจากงานหมั้น พรตตามมาง้อบอกความจริงว่าคนทีให้แหวนกับเมตตาและสุมนทาคือทองห่อ(เกี๊ยก-วัทธิกร) ชัชรีโกรธที่พรตเอาเรื่องผีสิงมาอ้างเลย หนีไปรีสอร์ทที่กาญจนบุรีกับไวกูณฑ์(คิน-การันต์ อร่ามศรี) และชลาลัย(น้ำฝน-พัชรินทร์)  

  ตอนที่ 16

  เทพ(เกริก ชิลเลอร์ ) กับอมรา(บี-ปุณิกา โยคะกุล) ดีใจที่พรต(โบ๊ท-ธารา) มาขอเป็นลูกบุญธรรม ทั้งคู่ยินดี รับปากว่าจะไม่เร่งรัดให้พรตเรียกพ่อแม่ 

  ไวกูณฑ์ (คิน-การันต์ อร่ามศรี) มาขออาสาจัดงานให้พรตกับชัชรี (ลาล่า-ลาริสา) ไถง(ต้น-จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์) กับพิไล(หมวย-อัญษนา บุรานันท์) รู้ว่าฟรีเลยรีบรับข้อเสนอ ชัชรีสงสัยว่าจะเป็นแผนของชลาลัย(น้ำฝน-พัชรินทร์ ศรีวสุภิรมย์)อีก ชลาลัยตีเนียนให้ชวนพรตไปที่ร้านเพื่อวัดตัวตัดชุด แต่ดันเจอกับสุมนทาอย่างบังเอิญ สุมนทา(แพร-อาภัสสรา อินทร์ตลาดชุม)บอกชัชรีว่าจะแต่งงานกับทองห่อ(เกี๊ยก-วัทธิกร เพิ่มทรัพย์หิรัญ)  ชัชรีขอดูรูปทองห่อ

  ตอนที่ 15

  ชลาลัย(น้ำฝน-พัชรินทร์ ศรีวสุภิรมย์)กับไวกูณฑ์(คิน-การันต์ อร่ามศรี) วางแผนจะเปิดโปงพรต(โบ๊ท-ธารา  ทิพา) ด้วยการพาสุมนทา(แพร-อาภัสสรา อินทร์ตลาดชุม)ไปหาพรตที่ธนาคาร สุมนทาเจอกับเมตตา(ปริม-กรวรรณ หลอดสันเทียะ)ก็อาละวาดตบตีแย่งชิงพรตกัน ในขณะที่ชลาลัยก็กำลังพาชัชรี(ลาล่า-ลาริสา  มิษฎา วิลมอทท์) มาหาพรตเช่นกัน พรตกลุ้มใจบอกให้ทองห่อ(เกี๊ยก-วัทธิกร เพิ่มทรัพย์หิรัญ) ออกมาจัดการปัญหา แต่ทองห่อเล่นแง่บอกให้พรตง้อตนก่อน

  พรตเครียดกลัวชัชรีมาเจอเมตตากับสุมนทาขอร้องให้ทองห่อช่วย ทองห่อให้พรตชมตัวเองก่อน พรตจนปัญญาสุดท้ายก็ยอมขอร้องทองห่อ ทองห่อแกล้งทำไฟไหม้ เมตตา สุมนทาตกใจ เม่า(เชน-เตชินท์ ปิ่นชาตรี)รีบพาทั้งสองคนหมอบหนีไฟ คลาดกับชัชรีอย่างหวุดหวิด ชัชรีถามพรตเรื่องที่มีผู้หญิงมาทะเลาะตบตีแย่งพรต พรตเสียใจที่ชัชรีไม่เชื่อใจ พรตบอกให้ทองห่อไปเคลียร์ปัญหาเรื่องผู้หญิงให้หมด ทองห่อรับปากแต่ใช้ร่างพรตไปขอเมตตากับสุมนทาแต่งงานแทน ให้ทั้งคู่อยู่เงียบ ๆ ไปก่อน ชัชรีเข้าใจว่าเป็นแผนการของชลาลัยกับไวกูณฑ์อีกเลยต่อว่าพี่สาว  ชลาลัยปฏิเสธว่าไม่เคยคิดร้ายกับพรต ทองห่อโผล่มาแสร้งเล่นละครไปกับชลาลัย ขอให้ชลาลัยตัดชุดหมั้นชุดแต่งงานให้ ชลาลัยรับปาก แต่ลับหลังก็ไปวางแผนกับไวกูณฑ์เพื่อล้มงานหมั้น

  ตอนที่ 14

  ทองห่อ (เกี๊ยก-วัทธิกร เพิ่มทรัพย์หิรัญ) สร้างเรื่องให้เทพ (เกริก  ชิลเลอร์ ) กับอมรา(บี-ปุณิกา  โยคะกุล) รับพรต (โบ๊ท-ธารา  ทิพา) เป็นบุตรบุญธรรม และขอให้เทพกับอมราไปสู่ขอชัชรี (ลาล่า-ลาริสา  มิษฎา วิลมอทท์) ให้กับพรต เทพกับอมรายินดี ไถง(ต้น-จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์)กับพิไล (หมวย-อัญษนา บุรานันท์) พอรู้ว่าพรตเป็นลูกบุญธรรมของเทพกับอมราก็ยอมรับทันที แผนเข้าทางทองห่อ แต่ทำให้ไวกูณฑ์ (คิน-การันต์ อร่ามศรี) ที่พาพ่อมาขอชัชรีก่อนไม่พอใจ แต่ก็ทำอะไรพรตไม่ได้เพราะเทพเป็นเจ้าหนี้รายใหญ่ ไวกูณฑ์กับชลาลัย(น้ำฝน-พัชรินทร์ ศรีวสุภิรมย์)แค้นใจหวังจะเปิดโปงความลับพรตให้ได้ พรตตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเองนอนอยู่บ้านเทพก็ตกใจ

  พรตจำอะไรไม่ได้ซักอย่าง พอรู้ว่าตนได้กลายเป็นลูกบุญธรรมของเทพกับอมราก็ไปขอให้เทพกับอมราตัดสินใจใหม่ ชัชรีต่อว่าพรตที่ทำให้เทพกับอมราเสียใจ พรตหลุดปากว่าคนที่เทพกับอมรารับเป็นลูกบุญธรรมไม่ใช่ตนแต่เป็นผีทองห่อ ชัชรีโกรธตบหน้าพรตที่ยังเพ้อเจ้อเรื่องผีอีก

  ตอนที่ 13

  ไถง (ต้น-จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์) กับพิไล (หมวย-อัญษนา บุรานันท์) ไม่ยอมรับพรต (โบ๊ท-ธารา  ทิพา) เพราะหาว่าพรตเป็นพวกบ้านนอก ไร้ชาติตระกูล ไล่ให้ไปหาชาติตระกูลที่เหมาะสมก่อนถึงจะยอมให้แต่งงานด้วย พรตเสียใจหมดหวัง ทองห่อ (เกี๊ยก-วัทธิกร เพิ่มทรัพย์หิรัญ) ที่รอโอกาสอยู่ก็เข้าร่างพรตลากไส้ไถงแท้จริงเป็นตระกูลชาวนาจากสุพรรณ ขายสมบัติมาชุบตัวในเมืองกรุง หลอกตัวเองว่าเป็นผู้ดี ไถงตกใจที่พรตรู้ได้ไง อาละวาดหนักไล่พรตกับครอบครัวออกจากบ้านแทบไม่ทัน  พรตสัญญากับชัชรี (ลาล่า-ลาริสา  มิษฎา วิลมอทท์) ว่าจะกลับมาขอแต่งงานให้ได้ ทองห่อไปหาเทพ (เกริก  ชิลเลอร์ ) กับอมรา (บี-ปุณิกา  โยคะกุล) จัดฉากว่าผีมรกตกลับมาอาละวาด แล้วแสดงตัวเข้าปกป้องจนเทพกับอมราซึ้งใจเอ็นดูพรตไปอีกขั้น

  ทองห่อแอบใช้ร่างพรตไปหาความสุขกับสุมนทา (แพร-อาภัสสรา อินทร์ตลาดชุม) แต่เจอเมตตา (ปริม-กรวรรณ หลอดสันเทียะ) โดยบังเอิญ จึงเกิดศึกชิงชายขึ้น ทองห่อกลัวจะแห้วทั้งสองสาว เลยใช้ความกะล่อนขอทั้งสุมนทาและเมตตาแต่งงานไปเลย งานนี้ชุลมุนแน่นอนไม่ใช่ทองห่อ แต่ชีวิตพรตชุลมุนแน่นอน! เพราะต้องมีว่าที่เจ้าสาวถึง 3 คนเลยทีเดียว!

  ตอนที่ 12

  กอบชัย (โก-โกสินทร์  ราชกรม) ออกมาเรียกร้องว่าตนเองเป็นเจ้าของลอตเตอรี่มูลค่า 120 ล้านตัวจริง พรต (โบ๊ท-ธารา  ทิพา) ตัดสินใจจะแบ่งเงินคนละครึ่งกับกอบชัย แต่กอบชัยไม่เอาอยากได้ทั้งหมด 120 ล้าน  งัดหลักฐานการคุยไลน์ซื้อลอตเตอรี่กับเจ๊ดาวแม่ค้าออกมาเป็นข้อยืนยันแต่มันบังไม่พอ ตำรวจจึงเอาลอตเตอรี่ไปตรวจหาดีเอนเอกับลายนิ้วมืออีกขั้นตอน สร้างความไม่พอใจแก่ทองห่ออย่างมาก 

  ทองห่อ (เกี๊ยก-วัทธิกร เพิ่มทรัพย์หิรัญ) จึงจัดการหลอกผีเจ๊ดาวกับกอบชัยจนทั้งคู่ต้องสารภาพความจริง พรตไม่เอาความกับทั้งคู่ แถมพรตยังแบ่งเงินให้กอบชัย 10 ล้านด้วย  กอบชัยซึ้งใจพรตเลยกลับใจกลายมาเป็นพวกพรต

  ตอนที่ 11

  เทพ(เกริก  ชิลเลอร์) กับอมรา(บี-ปุณิกา  โยคะกุล) ชวนพรตให้พาชัชรี(ลาล่า-ลาริสา  มิษฎา วิลมอทท์)  กับพ่อแม่มาปิดร้านเลี้ยงบนตึกสูงกรุงกลาง ผา(เวย์น ฟอลโคเนอร์)กับทอง(ท็อป-ดารณีนุช ปสุตนาวิน)ถูกใจเทพที่เป็นคนรวยแต่จิตใจดี ไม่เหมือนพ่อแม่ชัชรี ชัชรีหลบไปเสียใจพรตตามไปปลอบ ชัชรีชวนพรตหนีตามกัน พรตไม่ยอม ชัชรีเสียใจบอกเลิกพรต ทองรู้ดีใจบอกทุกคนว่าพรตถูกลอตเตอรี่รางวัลที่1 เป็นเงิน120ล้าน ชัชรีดีใจที่พรตมีเงินมาขอตนแต่งงานแล้วแต่พรตกลับไม่ดีใจ เพราะมาจากการช่วยของทองห่อ

  ทองห่อปรากฏตัวทวงบุญคุณกับพรต แต่พรตไม่ยอมรับบอกให้เอาคืนไป เขาแค่อยากได้ชีวิตเก่าคืน

  ตอนที่ 10

  พรต (โบ๊ท-ธารา  ทิพา) ต้องเจอเรื่องวุ่นวาย เมื่อลุงลือโกรธแค้นที่กอบชัย(โก-โกสินทร์  ราชกรม)ไม่ให้กู้เงินเลยต้องจับกอบชัยเป็นตัวประกันพร้อมขู่ฆ่าทุกคนในธนาคาร พรตใช้ความกล้าหาญเข้าเจรจาเพื่อถ่วงเวลาให้ชัชรี (ลาล่า-ลาริสา  มิษฎา วิลมอทท์)  เมตตา (ปริม-กรวรรณ หลอดสันเทียะ) และเม่า (เชน-เตชินท์ ปิ่นชาตรี) หนีออกจากธนาคารไปได้

  ตำรวจพากันบุกเข้าธนาคารลุงลือเลยจับตัวพรตไปแทนแล้วหนีเข้าไปหลบในห้องรับรอง ทองห่อ (เกี๊ยก-วัทธิกร เพิ่มทรัพย์หิรัญ) ปรากฏไปบอกให้พรตถอดตะกรุดเพื่อให้ตนได้สิงร่างจัดการกับลุงลือ แต่พรตไม่ยอม เพราะลุงลือทำไปด้วยความกดดันและอยากให้ความเป็นธรรมแก่ลุงลือ พรตอ่านโครงการและลองชิมแมลงทอดสินค้าที่ลุงลือทำมาเสนอ พร้อมกับบอกข้อดีข้อด้อยพร้อมข้อเสนอแนะกับลุงลืออย่างตรงไปตรงมาจนสุดท้ายลุงลือยอมตัดสินใจมอบตัว

  ตอนที่ 9

  ทองห่อ (เกี๊ยก-วัทธิกร เพิ่มทรัพย์หิรัญ) อยากไปเที่ยวหาสาวๆขอยืมร่างพรต (โบ๊ท-ธารา  ทิพา) ไปใช้ พรตขัดขืนไม่ให้ ทองห่อเลยใช้กำลังเข้าสิงร่างพรต แล้วแอบเอาร่างพรตไปตระเวนเที่ยวกลางคืน ทองห่อได้ยินเสียงร้องของสุมนทา(แพร-อาภัสสรา อินทร์ตลาดชุม) ก็ตามเสียงจนมาเจอ ทั้งคู่ตกหลุมรักแรกพบกันทันที สุมนทาหลงเสน่ห์ทองห่อในร่างพรตเลยชวนไปต่อที่โรงแรมไวกูณฑ์ พรตรู้สึกตัวตื่นขึ้นมาเห็นว่าตัวเองนอนกับผู้หญิงที่ไม่เคยเจอมาก่อนก็ตกใจรีบหนีออกจากห้อง แต่โชคร้ายที่ดันเจอไวกูณฑ์(คิน-การันต์ อร่ามศรี)  ซึ่งกำลังมาพบลูกค้าที่หน้าห้องพอดี พรตตกใจรีบวิ่งหนีลงบันไดหนีไฟไป ไวกูณฑ์ไล่ตาม

  พรตหนีไวกูณฑ์จะออกโรงแรมแต่ไม่ทันระวังเลยชนเข้ากับชัชรี (ลาล่า-ลาริสา  มิษฎา วิลมอทท์) ที่พึ่งเข้ามา ชัชรีแปลกใจที่เห็นพรตที่นี่แต่เช้า พรตจำใจต้องผิดศีล  พรตรู้สึกผิดที่ทองห่อใช้ร่างตัวเองไปหาผู้หญิงอื่น เหมือนตนเองกำลังนอกใจชัชรี ผากับทองรู้เรื่องที่พรตถูกผีสิงเลยพาพรตไปหาหลวงพ่อ หลวงพ่อบอกว่าพรตกับทองห่อมีวาสนาต่อกันเพราะ เกิดวันเดือนปีเดียวกัน พรตผีคุ้ม ผีจะให้คุณ แต่พรตกลับไม่รู้สึกยินดี

  ตอนที่ 8

  พรต (โบ๊ท-ธารา) มาหาชัชรี (ลาล่า-ลาริสา) เพื่อเล่าความจริง แต่ชัชรีไม่เชื่อคิดว่าพรตสร้างเรื่องหลอกทะเลาะกันจนคนในบ้านตื่น ไถง(ต้น-จักรกฤษณ์) พิไล(หมวย-อัญษนา) กับชลาลัย(น้ำฝน-พัชรินทร์) เข้ามาค้นในห้องเพื่อหาพรต แต่โชคดีที่ทองห่อ(เกี๊ยก-วัทธิกร) ช่วยบังตาไว้ พรตจึงรอด

  พรตพยายามเรียกทองห่อให้มาเข้าสิงตัวเองเพื่อให้ชัชรีได้เห็น แต่ทองห่อกลับไม่ยอมทำ พรตอธิบายกับชัชรีว่าตนเองไม่ได้โกหกและก็ไม่ได้บ้าด้วย ชัชรีสงสารพรตเลยแกล้งทำเป็นเชื่อ ชวนพรตไปผ่อนคลายเที่ยวทะเลเพื่อให้พรตเลิกฟุ้งซ่าน แต่พรตกลับยังเห็นทองห่อตามมาอยู่ พรตจึงตัดสินใจทำบางอย่างเพื่อพิสูจน์ถึงการมีตัวตนของทองห่อให้ชัชรีรู้

  ตอนที่ 7

  ทองห่อ(เกี๊ยก-วัทธิกร) พยายามบอกพรต(โบ๊ท-ธารา) ว่าตนไม่ใช่ด้านมืดของพรต แต่คือทองห่อผู้จะทำให้พรตสมรักสมรสกับชัชรี (ลาล่า-ลาริสา) พรตคิดว่าจิตหลอนยังคงไม่เชื่อ 

  ทองห่อจึงพาไปที่รูปปั้นแล้วให้พรตเอาดินป้ายตาเพื่อจะได้เห็นตัวตนที่แท้จริงของทองห่อ พรตได้เห็นภาพอดีตของทองห่อก่อนที่จะตายพรตได้ไปเห็นอดีตของทองห่อที่ได้แต่งงานกับหญิงสูงศักดิ์ ระหว่างที่กำลังเต้นฉลองการแต่งงาน นางเอื้อยเมียทองห่อรู้เรื่อง แบกท้องโตตามมาเรียกร้องความเป็นธรรมในฐานะเมียหลวง 

  ตอนที่ 6

  หลังจากเคลียร์ปัญหาความรักของพรต(โบ๊ท-ธารา) แล้วทองห่อ(เกี๊ยก-วัทธิกร) ก็เอาร่างพรตไปเที่ยว เจอเมตตาก็จีบหวังจะฟันเมตตาแต่เมตตา(ปริม-กรวรรณ)ไม่ยอมเป็นตัวสำรองรองจากชัชรี(ลาล่า-ลาริสา) เด็ดขาด

  ชัชรีอารมณ์ดีมาหาพรตแต่เช้า เห็นแก้มพรตมีรอยข่วนก็คาดคั้นถาม พรตเล่าความจริงให้ฟังและคิดว่าตัวเองกำลังจะเป็นบ้า บอกให้ชัชรีทิ้งตัวเองแล้วไปแต่งงานกับไวกูณฑ์(คิน-การันต์ อร่ามศรี)  ชัชรีไม่ยอม สัญญาว่าจะอยู่กบพรตตลอดไปทองห่อเห็นก็แอบอิจฉาพรต

  ตอนที่ 5

  ชลาลัย(น้ำฝน-พัชรินทร์) เองก็ได้สานสัมพันธ์กับดิเรกรัฐ หมายมั่นจะได้เป็นเมียส.ส.หนุ่มหล่อไฟแรงที่สาวๆทั่วประเทศยกให้เป็นสามีแห่งชาติ

  ชัชรี(ลาล่า-ลาริสา) ตั้งใจให้โอกาสพรต(โบ๊ท-ธารา) อีกครั้งโทรนัดพรตให้มาเจอที่ศาลาริมน้ำ แต่พรตบอกติดประชุม ชัชรียืนยันว่าจะรอจนกว่าพรตจะมา ในที่ประชุมพรตไม่มีกะจิตกะใจประชุมจนเกือบโดนเทพ(เกริก ชิลเลอร์ ) ตำหนิ ทองห่อ (เกี๊ยก-วัทธิกร) เห็นวิญญาณร้ายตามรังควาญอมรา (บี-ปุณิกา) เมียเทพอยู่ก็ให้ความช่วยเหลือ แต่ผีมรกตเจ้าเล่ห์กว่าเข้าสิงร่างอมรา

  ตอนที่ 4

  ทองห่อ(เกี๊ยก-วัทธิกร) ได้โอกาสเอาร่างพรต(โบ๊ท-ธารา) แต่งตัวอย่างเด็กแนวไปเที่ยวคาราโอเกะ แต่บังเอิญเจอกับชัชรี(ลาล่า-ลาริสา)ที่ทะเลาะกับที่บ้านมาเรื่องที่ไปแอบสืบเงินในบัญชีพรต ชัชรีจำพรตได้ก็ไล่ตามแต่ทองห่อก็ใช้ความกะล่อนหนีเอาตัวรอดไปได้ 

  ชัชรีกลับมารอที่บ้านพรตจนถึงเช้า พรตจำเรื่องทุกอย่างไม่ได้ ทั้งคู่ทะเลาะกัน ชัชรีโกรธที่พรตเปลี่ยนไป จากคนที่ถือศีล5 จนตอนนี้ผิดศีลแทบทุกข้อแล้ว เปลี่ยนจากคนดีกลายเป็นคนเลว ชัชรีโยนลอตเตอรี่ที่ซื้อมาทิ้ง ชลาลัย(น้ำฝน-พัชรินทร์) มาเจอก็จะเก็บไปแต่ถูกทองห่อแย่งกลับคืนมาได้

  ตอนที่ 3

  ทองห่อ (เกี๊ยก-วัทธิกร) พยายามสื่อสารกับพรตแต่พรต(โบ๊ท-ธารา) คิดว่าหูแว่วมีอาการทางจิตไปเอง  ไวกูณฑ์(คิน-การันต์) วางแผนจะชวนชัชรี(ลาล่า-ลาริสา) ไปดินเนอร์แต่ทองห่อรู้ทันเลยบังคับให้พรตโทรศัพท์ไปหาชัชรี พรตตกใจกลัวนึกว่าตนเองมีอาการหนัก ชัชรีรู้ก็เป็นห่วงรีบมาหาพรตทันที ชัชรีพาพรตไปหาจิตแพทย์ แต่พรตกลับถูกวินิจฉัยว่าเป็นเกย์

  ชลาลัย(น้ำฝน-พัชรินทร์) ค้านหัวชนฝาไม่ยอมรับพรตเป็นน้องเขยไปหากอบชัย(โก-โกสินทร์) เพื่อเอาสเตทเม้นท์บัญชีธนาคารของพรตมาเป็นหลักฐานให้พ่อกับแม่ดูว่าแท้จริงแล้วพรตไม่มีเงินอย่างที่พูด ไถง(ต้น-จักรกฤษณ์) กับพิไล(หมวย-อัญษนา) โกรธมากตามมาเอาเรื่องพรตถึงบ้าน พรตถูกต่อว่ายกใหญ่ทั้งๆ ที่ตัวเองไม่รู้เรื่องค่าสินสอด 50 ล้าน ที่ทองห่อไปรับปากไว้เลย พรตได้แต่ยืนนิ่งตอบโต้ไม่ได้ ซ้ำยังถูกบังคับให้เลิกฝันจะแต่งงานกับชัชรี 

  ตอนที่ 2

  พรต(โบ๊ท-ธารา  ทิพา) ถูกรูปปั้นทองห่อ(เกี๊ยก-วัทธิกร เพิ่มทรัพย์หิรัญ) ทับทำให้จมลงก้นบึงขยับไม่ได้ พรตกำลังขาดใจตาย ในวินาทีความเป็นความตายของพรต ชัชรี(ลาล่า-ลาริสา  มิษฎา วิลมอทท์) โดดลงไปช่วยพรต คำร้องขอของชัชรีก็ทำให้วิญญาณทองห่อในรูปปั้นช่วยให้พรตรอดตาย ชัชรีดีใจที่พรตปลอดภัย ทองห่อในร่างพรตฉวยโอกาสจูบชัชรีทำให้ชัชรีเข้าใจผิดคิดว่าพรตเป็นคนจูบ พรตเร่งเร้าอยากแต่งงานกับชัชรีให้ชัชรีพาไปเจรจาสู่ขอกับพ่อแม่ ด้วยเงินสินสอด 50 ล้าน ทองคำ 99บาท และกำหนดการแต่งงานว่าจะต้องแต่งภายในปีนี้ ไถง(ต้น-จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์)  พิไล(หมวย-อัญษนา บุรานันท์) และชลาลัย(น้ำฝน-พัชรินทร์ ศรีวสุภิรมย์)ได้ยินก็พากันขำคิดว่าพรตไม่มีปัญญาหาเงินมาแต่งได้แน่ แต่ทองห่อจะทำได้!

  ทองห่อนึกสนุกเอาร่างพรตไปเที่ยวผับเจอพวกเมตตากับไวกูณฑ์(คิน-การันต์ อร่ามศรี)  ทองห่อเห็นเมตตาก็ตกหลุมรักหว่านเสน่ห์ให้กับเมตตา(ปริม-กรวรรณ หลอดสันเทียะ) เมตตาซึ่งแอบชอบพรตเป็นทุนเดิมอยู่แล้วจึงเล่นด้วย ไวกูณฑ์รีบโทรฟ้องชัชรีแต่ชัชรีไม่เชื่อ

  ตอนที่ 1

  เกิดเหตุโกลาหลเมื่อโจรบุกปล้นธนาคาร พรต(โบ๊ท-ธารา  ทิพา) พนักงานผู้เถรตรง ไม่อยากทำผิดศีลเลยไม่ยอมทำตามโจร แถมยังเอาตัวรับกระสุนแทนผู้จัดการธนาคาร ชัชรีคนรักรู้ข่าวว่าพรตถูกยิงก็ตกใจ แต่ไถง (ต้น-จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์) พิไล(หมวย-อัญษนา บุรานันท์) และชลาลัย (น้ำฝน-พัชรินทร์ ศรีวสุภิรมย์) กลับดีใจที่พรตจะตาย ชัชรี  (ลาล่า-ลาริสา  มิษฎา วิลมอทท์) น้อยใจที่พ่อแม่กับพี่สาวที่ใจดำ  ขู่ว่าถ้าพรตตายจะบวชชีไปตลอดชีวิต ชัชรีรีบไปหาพรตแล้วรู้ความจริงว่าพรตยังไม่ตายก็ดีใจ ชัชรีงอนที่พรตเอาตัวไปเสี่ยง ชัชรีมาเตือนพรตเรื่องงานวันเกิดพ่อ 

  กอบชัย(โก-โกสินทร์  ราชกรม) ผู้จัดการธนาคาร แกล้งให้พรตต้องทำงานอยู่ดึกเพื่อขัดขวางไม่ให้พรตไปงานวันเกิดไถง แถมขังพรตไว้ในธนาคารตามคำขอร้องของชลาลัย แต่แล้วชลาลัยก็ต้องผิดหวังเมื่อจู่ๆก็เห็นพรตโผล่มาที่บ้าน  ไถงโกรธที่พรตสภาพเยินมางานเลยไล่พรตออกจากบ้าน ชัชรีไม่ยอมขู่ว่าจะไปกับพรต ไถงเลยจำใจต้องให้พรตอยู่ฉลองวันเกิดด้วย ชัชรีให้พรตเอาของขวัญให้ไถงเพื่อให้หายโกรธ แต่พอไถงเห็นนาฬิกาพังไม่มีชิ้นดีก็ยิ่งโกรธใหญ่ ไวกูณฑ์(คิน-การันต์ อร่ามศรี) คู่แข่งที่มาจีบชัชรีได้ทีก็เอาของขวัญที่เป็นนาฬิกาหรูเรือนเป็นล้านมาเกทับ ไถงกับพิไลตาโตรีบโอ๋ไวกูณฑ์ใหญ่ พิไลกับไถงยื่นคำขาดภายในปีนี้ถ้าพรตไม่มาขอชัชรีแต่งงานจะต้องเลิกกัน ชัชรีขอร้องให้พรตยืมเงินตัวเองแต่พรตปฏิเสธ ชัชรีน้อยใจท้าทายสิ่งศักดิ์ และรูปปั้นทองห่อ(เกี๊ยก-วัทธิกร เพิ่มทรัพย์หิรัญ) ในสวนสาธารณะแบบไม่ตั้งใจ ให้ออกมาช่วยให้ความรักของเธอกับพรตสมหวัง ฟ้าผ่ารูปปั้นทองห่อ พรตตกใจรีบเข้าไปรับรูปปั้นแต่ก็ตกลงไปในบึงน้ำลงไปทั้งคนและรูปปั้น

  ปีศาจแสนกล เรื่องย่อละคร

  พรต (โบ๊ท-ธารา ทิพา) หนุ่มพนักงานธนาคารหน้าตาดีที่มุมานะทำแต่งาน สมถะ ยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง ไม่เคยทำตัวออกนอกลู่นอกทาง หัวโบราณ สุภาพ ถือศีล 5 อย่างเคร่งครัด จนคนทั้งธนาคารให้ฉายาว่าหลวงตา มุ่งมั่นจะเก็บเงินแต่งงานกับ ชัชรี (ลาล่า-ลาริสา มิษฎา วิลมอทท์) แฟนสาวที่เป็นลูกค้ารายใหญ่ของธนาคาร ที่รักและเข้าใจเขามานานหลายปี แต่ฐานะที่แตกต่างของเขาทั้งคู่ ทำให้ดูเหมือนว่าคงอีกสิบปี พรตจึงจะเก็บเงินสร้างเรือนหอ ซื้อแหวนเพชร และยกสินสอดมูลค่ามหาศาลมาสู่ขอเธอได้ตามที่ ไถง (ต้น-จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์) และ พิไล (หมวย-อัญษณา บุรานันท์) เรียกร้อง ชัชรีพยายามเกลี้ยกล่อมให้เขายืมเงินเธอไปใช้ก่อน เพราะเธอไม่อยากรอถึง 10 ปี แต่พรตปฏิเสธมุ่งมั่นจะเก็บเงินด้วยกำลังตัวเองเท่านั้น

  พรตจนปัญญาที่จะพิสูจน์ให้ทางบ้านชัชรีเห็นว่าเขาจะเป็นเขยที่มีอนาคตได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับชลาลัย (น้ำฝน-พัชรินทร์) พี่สาวคนโตที่เจ้ากี้เจ้าการและเป็นจอมเผด็จการในบ้าน เธอผลักดันชัชรีให้ได้เข้าสังคมชั้นสูง และเธอก็กระดี๊กระด๊าสุดๆ เมื่อ ไวกูณฑ์ (คิน-การันต์ อร่ามศรี) ทายาทซีอีโอเจ้าของเครือข่ายโรงแรมใหญ่ในประเทศตกหลุมรักชัชรี ไวกูณฑ์บุกทำคะแนนด้วยฟอร์มรวยหรู ของขวัญกำนัลมากมาย จนทำให้ชัชรีชักจะกลัวใจพ่อแม่ตัวเอง ที่อ้าขาผวาปีกต้อนรับชายคนใหม่ที่ต่างจากพรตอย่างฟ้ากับเหว พรตชวนชัชรีไปปรับทุกข์ในสวนสาธารณะแห่งหนึ่ง ถึงท่าทีที่สมาชิกในครอบครัวของชัชรีมักจะแสดงอาการรังเกียจว่าเขาจน ชัชรีงอนว่าตนหมดหวังแล้ว ว่าจะได้แต่งงานกันในชาตินี้ จนถึงขั้นทะเลาะกัน ชัชรีพลั้งปากตะโกนท้าทายขอให้ภูตผีเทวดาปีศาจที่อยู่ในสวนสาธารณะแห่งนั้นมาช่วยให้ความรักของเธอสมหวัง จู่ๆ ก็เกิดลมพายุฝนพัดอย่างรุนแรง พรตพยายามห้ามชัชรีให้หยุดทำเรื่องเหลวไหล ชัชรีโกรธที่พรตว่าเลยสะบัดพรตออกแล้ววิ่งหนี พรตจะวิ่งตามแต่ถูกรูปปั้นชายไทยโบราณที่ประดับที่สะพานหล่นใส่จนตกลงไปในบึงน้ำพร้อมกับรูปปั้น ระหว่างความเป็นความตายนั้น จู่ๆ วิญญาณทองห่อ (เกี๊ยก-วัทธิกร เพิ่มทรัพย์หิรัญ) ที่สิงสถิตอยู่ในรูปปั้นก็ได้สำแดงฤทธิ์

  จู่ๆ ท่าทีของพรตก็เปลี่ยนไป เป็นร่าเริง กรุ้มกริ่ม แววตาเจ้าชู้ฉายชัด เขาตรงไปเผชิญหน้ากับครอบครัวของชัชรี ทั้งๆ ที่เขาพยายามหลีกเลี่ยงมาตลอด พรตพูดจาโต้ตอบกับทุกคนอย่างฉะฉานมั่นใจ ปล่อยมุกกระจายจนทุกคนประทับใจและทึ่ง เขาดูเหมือนจะเป็นพรตคนใหม่ ไม่มีวี่แววของพรตคนเดิม เขาบอกพ่อไถงและแม่พิไลว่าภายในสามเดือน เขาจะหาเงินมาสู่ขอชัชรี 50 ล้านตามที่ไถงต้องการโดยเร็วที่สุด ชลาลัยแสดงอาการเยาะหยันต่อหน้าเพราะไม่คิดว่าจะเป็นไปได้ พรตสัญญาอย่างหนักแน่นว่าถ้าทำไม่สำเร็จเขาก็จะเลิกกับชัชรี ไถงกับพิไลรับปากตกลง ถึงจะไม่เชื่อหน้าพรต แต่ก็อดเกรงๆ ไม่ได้ เพราะท่าทีของพรตที่ดูสง่าและน่าเชื่อถือมากกว่าเดิม และที่สำคัญพรตไม่เคยโกหก!

  เช้าวันต่อมา พรตก็ต้องแปลกใจที่มีเสียงลึกลับสั่งให้เขาทำนู่นทำนี่ ขณะที่เขาพยายามหาว่าใครที่ส่งเสียงนั้น ชัชรีก็โทรมาหาเขา เพราะเธอกังวลกับสัญญาที่พรตบอกพ่อแม่ไว้ พรตงงเป็นไก่ตาแตก แถมสาบานว่าเขาไม่มีวันทำหรือพูดแบบนั้นแน่ๆ แต่ก่อนที่เขาจะทะเลาะกับชัชรี เขาก็ได้ยินเสียงลึกลับนั้นบอกว่าทุกอย่างจะเรียบร้อย เสียงที่ดังข้างหูแต่หาตัวเจ้าของเสียงไม่ได้ ทำให้พรตใจหายเมื่อคิดได้ว่าเขาป่วยเป็นโรคจิต ประสาทหลอนหูแว่วไปเอง ชัชรีจึงพาไปหา สนธยา (อ๋อง-พัฒนะพันธุ์เทวะ) จิตแพทย์หนุ่มอารมณ์ดี สนธยาสัมภาษณ์พรตก็ดูปกติไม่เหมือนคนจิตเภทเท่าไรนัก แต่พรตยืนยันว่าได้ยินเสียงผู้ชายจริงๆ จิตแพทย์เรียกชัชรีมาคุยแยกถามเรื่องชีวิตรัก ชัชรีเล่าว่าตั้งแต่เป็นแฟนกันมา ไม่เคยล่วงเกินเลยทั้งๆ ที่มีโอกาสได้อยู่กันสองต่อสองแล้ว ชัชรีว่าพรตเป็นสุภาพบุรุษ แต่จิตแพทย์คิดว่าพรตน่าจะเป็นเกย์!! ยิ่งทำให้ชัชรีจับผิดพรตไปใหญ่พรตเองก็เริ่มสับสนคิดว่าตัวเองเป็นเกย์ไปด้วย ก่อนที่เรื่องจะวุ่นวายไปกันใหญ่ทองห่อเลยต้องแสดงตัวว่าเขามีตัวตนจริงๆ ลากพรตไปที่รูปปั้นตนในสวนสาธารณะ พรตตกใจที่รู้ว่าทองห่อคือผี!!

  ทองห่อเป็นอดีตเป็นขุนนางเพลย์บอยในสมัยร.6 แต่เพราะความเจ้าชู้หลายเมียจึงถูกเมียหลวงยิงตาย พร้อมกับสาปแช่งให้เขาไม่ได้ไปผุดไปเกิดจนกว่าจะช่วยคู่รักแท้ให้ได้สมหวัง วิญญาณของเขาจึงสถิตอยู่ที่รูปปั้นในสวนสาธารณะซึ่งเดิมเป็นที่ดินบ้านเก่าของทองห่อและถูกยกให้ทำสวนสาธารณะเพื่อให้คนพักผ่อนหย่อนใจ ทองห่ออยากสะสมบุญเพื่อจะได้ไปเสวยสุขบนสวรรค์ซะทีจึงตั้งใจจะช่วยให้ความรักของทั้งคู่สมหวัง แต่เพราะไม่ได้ออกเที่ยวมานานร้อยปี ทองห่อจึงอยากเปิดหูเปิดตา ผีเจ้าสำราญจึงขอยืมร่างของพรตในตอนที่พรตนอนหลับ พรตไม่มีทางเลือก

  ผีทองห่อบอกให้พรตไปซื้อลอตเตอรี่ แต่เมื่อเห็นพรตไม่ใส่ใจ คืนนั้นผีทองห่อก็เข้าสิงร่างของพรต และออกมาซื้อลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ชุดใหญ่ตัดหน้า กอบชัย (โก-โกสินทร์ ราชกรม) ผู้จัดการสาขา ที่สั่งแม่ค้าลอตเตอรี่เจ้าประจำไว้ แต่แม่ค้าถูกทองห่อดลใจให้หยิบลอตเตอรี่ชุดนั้นมาขายให้ ทองห่อถือโอกาสไปเปิดหูเปิดตาที่ทองหล่อ และสนุกสุดเหวี่ยง สร้างความฮือฮาให้กับนักเที่ยวกลางคืนเมื่อเขาโชว์ลีลาเป็นแรปเปอร์สุดเท่ ฉายา AKA ทองห่อ แร็ปสายสับ ขวัญใจสาว ๆ เมตตา (ปริม-กรวรรณ หลอดสันเทียะ) กับ เม่า (เชน-เตชินท์ ปิ่นชาตรี) เพื่อนร่วมงานของพรตที่แอบชอบพรตอยู่ถึงกับทึ่ง ทองห่อเห็นเมตตาก็เข้ามาจีบควงกันสนุกสุดเหวี่ยงกันอย่างเต็มคราบ ไวกูณฑ์จำทองห่อได้รีบโทรไปรายงานชัชรีทันที

  พรตตื่นขึ้นมาด้วยความแปลกใจที่เขารู้สึกเหนื่อยราวกับไม่ได้นอนมาทั้งคืน ยิ่งเมื่อมาทำงานแล้วเมตตามาทักทายเขาอย่างสนิทสนม มาแซวว่าเขาเป็นเสือซ่อนเล็บระวังถ้าชัชรีรู้จะเป็นเรื่อง พรตรู้ทันทีว่าทั้งหมดคือฝีมือของผีทองห่อ ปีศาจแสนกลแต่ไม่ทันได้แก้ตัวกับชัชรี พรตก็ถูกกอบชัยใช้ให้ไปประชุมที่สาขาใหญ่แทน พรตใจลอยพยายามจะโทรหาชัชรีเพื่อปรับความเข้าใจจนถูก เทพ (เกริก ชิลเลอร์) เจ้าของธนาคารตำหนิที่ไม่ตั้งใจประชุม ทองห่อเห็น อมรา ภรรยาของเทพมีอาการป่วยแปลกๆ รักษาทางแพทย์สมัยใหม่ก็ไม่หาย เพราะถูกวิญญาณร้ายตามอาฆาตหมายชีวิตอยู่จึงเข้าสิงร่างพรตเพื่อช่วยชีวิตอมราไว้ได้ เทพกับอมราซึ้งใจจึงเลื่อนขั้นให้พรตเป็นรองผู้จัดการสาขา พรตพยายามปฏิเสธ แต่เมื่อเทพยืนยันและบอกว่าพรตเป็นพนักงานตัวอย่าง ประวัติดีเด่นมาตลอด จึงเหมาะสมกับตำแหน่งใหม่ พรตก็รู้ทันทีว่าปีศาจแสนกลยื่นมือเข้ามาวุ่นวายแก้ข้อมูลประวัติของเขาเสียแล้ว

  ทีแรกชัชรีชอบที่พรตเลิกเคร่งขรึมสมถะ และที่เคยทำตัวสุภาพ สำรวมกายใจกับเธอ จนน่าเบื่อ ก็กลับมาเป็นสวีตโรแมนติก หวานแหววหวือหวามากมาย จนถึงขั้นเจ้าชู้ใส่เธอ แต่ไปๆ เธอก็เริ่มเครียด เมื่อเขากลายเป็นนักเที่ยว มีสาวๆ แปลกหน้าหลายคนที่เข้ามาทักพรตอย่างสนิทสนม แม้กระทั่งพวกพริตตี้ โคโยตี้ และพวกสาวนักล่าแต้ม พรตยืนยันกับเธอทุกครั้งว่าเขาไม่รู้จักสาวๆ เหล่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สุมนทา (แพร-อาภัสสรา อินทร์ตลาดชุม) ไฮโซม่ายทรงเสน่ห์ที่กระโดดกอดคอเขาราวกับเป็นคู่รักร่วมเตียง

  พรตต่อต้านทองห่ออย่างจริงจัง พยายามสวดมนต์ไล่ผีด้วยคาถาต่างๆ แต่ก็เหมือนทำให้ทองห่อกล้าแข็งยิ่งขึ้น เขาเข้าสิงพรตบ่อยขึ้น จนสามารถยึดร่างพรตได้ทั้งกลางวันกลางคืน ยิ่งยืดเวลาที่จะอยู่ในร่างพรตแต่ละครั้งได้นานขึ้น ยิ่งได้เรียนรู้ใจชัชรี ก็ยิ่งประทับใจในความงามและความจริงใจที่เธอมีต่อพรต แล้วยิ่งรู้สึกสุขใจเมื่อมีเธออยู่ใกล้ ทองห่อพยายามบอกตอกย้ำกับตัวเองว่าสิ่งที่เขาปฏิบัติต่อชัชรี คือการช่วยให้ความรักของชัชรีกับพรตหวานขึ้น เขาจะได้ไปสวรรค์และวันที่ชัชรีดีใจสุดขีดเมื่อพรตถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ได้เงินรางวัลถึง 100 ล้าน ความฝันของเธอที่จะได้แต่งงานกำลังจะกลายเป็นความจริง

  พ่อผา (เวย์น ฟอลโคเนอร์) กับ แม่ทอง (ท็อป-ดารณีนุช โพธิปิติ) พ่อแม่พรตลงมาจากอุดรธานีมาเจรจาสู่ขอชัชรี ไถงกับพิไลเห็นทั้งคู่ก็ดูถูกสารพัด แต่พอผากับทองเอาเงินมากองตรงหน้าก็ตาโตไม่อยากเชื่อว่าพรตจะร่ำรวยขึ้นมาได้เพียงข้ามคืน ชลาลัยสงสัยคิดว่าพรตเป็นสินสอดเช่าแน่ๆ แต่ชัชรียืนยันว่าพรตถูกรางวัลที่หนึ่ง ไถงกับพิไลหูผึ่งคิดว่าพรตต้องได้ของดีมาแน่ๆ ถึงแม้จะมีเงินตามที่สัญญาแต่ก็ยังถูกตั้งแง่หาว่าพรตไม่มีชาติตระกูลดีเหมือนกับไวกูณฑ์ ทองห่อจึงใช้ร่างพรตสร้างสถานการณ์ว่าช่วยชีวิตเทพกับอมราไว้อีกครั้ง จนทั้งคู่เห็นถึงความดีถึงขั้นขอให้พรตมาเป็นลูกบุญธรรม พรตรู้ความจริงก็ไม่ยอมรับแต่ถูกผากับทองเห็นดีเห็นงามด้วย พรตจึงจำใจต้องย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านเทพในฐานะลูกชายคนเดียวของเทพ ไถงกับพิไลเกรงใจเทพเลยยกชัชรีให้แต่งงานกับพรตตามที่รับปากไว้ สร้างความไม่พอใจแก่ ชลาลัยและไวกูณฑ์อย่างมาก

  เมื่อพรตย้ายเข้ามาพักในบ้านของเทพ เหตุการณ์แปลกๆ ก็เกิดขึ้น อ้อย สาวใช้ในบ้าน แอบเห็นพรตคุยกับผีทองห่อเลยมั่นใจว่าที่พรตถูกหวยเพราะเลี้ยงผี จึงตั้งเครื่องเซ่นขอขมา ผีทองห่อถูกใจอาหารของอ้อย จึงยอมบอกใบ้ให้เลขหวยอ้อยถูกหวย และทำให้ทุกคนฮือฮาเมื่อเธอบอกว่ามีผีมาบอกเลขให้เธอ พรตรู้ว่าเป็นฝีมือของผีทองห่ออีกแล้ว

  ในงานหมั้นของพรตกับชัชรี สุมนทาตามราวีตั้งใจจะประกาศกลางงานหมั้นเพื่อให้พรตรับผิดชอบจนต้องทะเลาะกับเมตตา ที่ทำตัวราวกับกิ๊กของพรตเพราะคืนก่อนงานหมั้นทองห่อแอบใช้ร่างพรตไปขอทั้งสุมนทากับเมตตาแต่งงานเช่นกัน ชัชรีเสียใจอย่างมาก ไวกูณฑ์ได้โอกาสจึงพาชัชรีหนีไปพักใจที่ทะเล พรตโกรธทองห่ออย่างมากที่สร้างเรื่องให้เขา พรตพยายามติดต่อชัชรีแต่ก็ถูกชลาลัยตัดสายทิ้ง ทองห่อรู้สึกผิดจึงอาสาพาพรตไปหาชัชรี แต่ถูกพวกไวกูณฑ์เล่นงาน ทองห่อจึงได้แสดงอิทธิฤทธิ์สั่งสอนพวกไวกูณฑ์ซะหมอบ พรตเผยความลับที่เขามีเพื่อนเป็นผีให้ชัชรีฟัง ทองห่อปรากฏตัวให้เห็นหารู้ไม่ว่าชลาลัยแอบดูอยู่ ชลาลัยกลัว เลยรีบบอกไถงกับพิไล แต่ทั้งคู่กลับเกิดความโลภอยากให้ทองห่อดลบันดาลให้สมปรารถนาบ้าง รีบจัดของเซ่นไหว้ ยกขบวนกันมาที่บ้านของเทพทันที พิไลอยากเป็นนายกสมาคม ไถงอยากให้หุ้นขึ้นและปึ๋งปั๋งกลับมาเป็นหนุ่มอีกครั้ง ส่วนชลาลัยอยากให้สมหวังกับ ดิเรกรัฐ (นพพล พิทักษ์โล่พานิช) ส.ส.หนุ่มที่อนาคตไกลผู้ชายในฝันของชลาลัยแต่ดันมีเมียแล้ว ด้านทอง อ้อยและคนใช้ในบ้านเทพก็พากันแห่ขอหวยเช่นกัน จึงเกิดศึกแย่งผีกันเกิดขึ้น สร้างความไม่พอใจแก่เทพและอมราอย่างมาก

  ทองห่อกลับเพลิดเพลินกับของเซ่นไหว้ พรตห้ามทองห่อไม่ให้เที่ยวให้พรใครส่งเดช แต่ชัชรีกลับให้ท้ายทองห่อ ทั้งคู่เริ่มร้าวฉาน กอบชัย เมตตา เม่าและคนในธนาคารรู้ก็พากันมาขอบ้าง ทุกคนต่างก็พากันสมหวังตามที่ขอไว้กับทองห่อ พอยิ่งได้ก็ยิ่งขอหนักข้อขึ้นเรื่อยๆ ชัชรีเริ่มตาสว่าง เห็นพ่อแม่พี่สาวพากันงมงายแถมพรที่ขอก็ยังเป็นเรื่องผิดไม่ถูกต้องทั้งนั้น จึงเข้าร่วมกับพรต เทพ อมราและผาเพื่อหาทางส่งวิญญาณทองห่อให้ไปเสวยสุขบนสวรรค์

  พรตไปปรึกษากับหลวงลุงที่เขาได้มาบวชเรียนที่กรุงเทพฯ แต่เด็ก หลวงลุงแนะนำให้เอาเถ้ากระดูกของทองห่อมาทำพิธี อ้อยแอบได้ยินกลัวจะเสียแหล่งข้อมูลหวยจึงรีบมาปรึกษากับแม่ทอง และลงความเห็นว่าต้องสงบศึกเป็นพันธมิตรกับไถงและพิไล ไวกูณฑ์รู้เรื่องผีทองห่อก็แค้นใจอยากได้มาเป็นของตัวเองบ้าง จึงปรึกษากับ ซินแสเพ้งคง ที่ครอบครัวนับถืออยู่ และแย่งเอาเถ้ากระดูกของทองห่อมาได้ เพ้งคงทำพิธีย้ายรูปปั้นทองห่อมาไว้ที่บ้านชัชรี และตัดขาดวิญญาณทองห่อกับพรตทิ้งแล้วผูกเข้ากับไวกูณฑ์แทน ไวกูณฑ์โกหกชัชรีว่าได้ทำพิธีให้ทองห่อไปเกิดแล้ว ชัชรีหลงเชื่อ

  ไวกูณฑ์ได้โอกาสแก้แค้นสั่งให้ทองห่อทำร้ายพรต ทองห่อพยายามเตือนพรตแต่ก็ทำไม่ได้ ถูกบังคับให้เข้าสิงพรตทำเรื่องเลวร้ายกับทุกคน และทำให้พรตกลายเป็นคนไม่ดีในสายตาชัชรี จนในที่สุดพรตก็ถูกเทพและอมราตัดขาดจากการรับเป็นบุตรบุญธรรมและถูกไล่ออก พรตกลายเป็นคนตกอับหมดหนทาง ไวกูณฑ์ขู่จะทำร้ายชัชรีบังคับให้พรตเลิกกับชัชรี พรตเป็นห่วงชัชรีจึงจำใจต้องเลิก ชัชรีเสียใจอย่างมาก ไวกูณฑ์ได้โอกาสหมายจะปั้นชัชรี ทองห่อมาช่วยไว้ได้แต่ทองห่อถูกไวกูณฑ์ทำร้ายอย่างทรมาน ชัชรีสงสารทองห่อไปหาพรตเรื่องหาทางช่วย พรตน้อยใจชัชรีเห็นทองห่อดีกว่าตนเอง ชัชรีจึงตัดสินใจไปช่วยทองห่อเพียงคนเดียวเลยถูกไวกูณฑ์จับตัวไว้ พรตตามมาช่วยได้ทันและช่วยให้ทองห่อได้เป็นอิสระ ซินแสเพ้งคงใช้พลังคุณไสยเล่นงานพรต ทองห่อปัดพลังนั้นออก คุณไสยเข้าไวกูณฑ์และเพ้งคงแทน แต่ชัชรีกลับถูกลูกหลงไปด้วย

  เรื่องราวจะจบลงอย่างไร? พรตกับชัชรีจะรอดปลอดภัยหรือไม่ และใครที่จะมาปลดปล่อยดวงวิญญาณของผีทองห่อให้ไปสู่สุคติ ติดตามละคร “ปีศาจแสนกล”  ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง 3 กด 33 เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564  รายชื่อนักแสดงละครเรื่อง "ปีศาจแสนกล"

  โบ๊ท ธารา ทิพา รับบทเป็น พรต
  หนุ่มหล่อเชยๆ ฐานะไม่ดี เป็นคนซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา อยู่ในกรอบสุภาพ เคร่งขรึม สมถะทำงานธนาคาร มีความรักที่มั่นคงต่อชัชรี และพยายามอย่างยิ่งที่จะสร้างความพร้อมด้วยตัวเองเพื่อจะไปสู่ขอลูกสาวเศรษฐีด้วยเงินจากหยาดเหงื่อของเขา เป็นคนดี มีเมตตา หัวโบราณ รักเดียวใจเดียว พ่อส่งมาที่บวชเรียนที่กรุงเทพฯ ตั้งแต่เด็ก เลยถือศีล 5 อย่างเคร่งครัด จนคนทั้งธนาคารให้ฉายาว่าหลวงตา

  ลาล่า ลาริสา มิษฎา วิลมอทท์ รับบทเป็น ชัชรี
  สาวสวย ร่าเริง มองโลกในแง่ดี รักเดียวใจเดียว รักพรตที่จิตใจไม่รังเกียจที่มนุษย์เงินเดือนอย่างพรตที่ฐานะการเงินต่างกัน เป็นลูกสาวคนเล็กพ่อแม่มักจะตามใจ เป็นคนใจดี ใจบุญ รักครอบครัว พยายามจะทำทุกอย่างให้พ่อ แม่ และพี่สาวเห็นความดีของพรต

  เกี๊ยก วัทธิกร เพิ่มทรัพย์หิรัญ รับบทเป็น ทองห่อ
  ผีแสนกล ขี้เล่น อารมณ์ดี รักสนุก ตายมาร้อยปีแล้ว อดีตเป็นขุนนางเพลย์บอยเจ้าชู้ ถูกเมียหลวงจับได้ยิงตายในงานแต่งเมียใหม่ วิญญาณสิงสถิตอยู่ที่รูปปั้นที่สวนสาธารณะเพราะถูกเมียหลวงสาปแช่งไว้ให้ต้องช่วยคนที่มีรักแท้ได้สมหวังจึงจะได้ไปสู่สุคติ ออกมาช่วยพรตให้ได้สมหวังกับชัชรี มักแอบเอาร่างพรตไปใช้จีบสาว และความหวังดีที่ช่วยเหลือพรตมักทำให้พรตเดือดร้อนบ่อยๆ

  น้ำฝน พัชรินทร์ ศรีวสุภิรมย์ รับบทเป็น ชลาลัย
  พี่สาวของชัชรี เป็นคนสวยแต่โสด เป็นดีไซเนอร์จอมเนี้ยบมีนิสัยสำรวย ติดสบาย ชอบสังคมไฮโซ มีเงินเยอะๆ ชอบดูถูกคนที่ด้อยกว่า เกลียดพรตเข้าไส้ รู้สึกอิจฉาที่อยู่ๆ พรตก็กลายเป็นเศรษฐีเงินล้าน และกำลังจะสมหวังกับน้องสาวของเธอ เป็นคนขี้ฟ้อง ชอบซุบซิบนินทา สอดรู้สอดเห็น

  คิน การันต์ อร่ามศรี รับบทเป็น ไวกูณฑ์
  ศัตรูรักของพรต หล่อ รวย หรู คู่แข่งในการจีบชัชรี ชอบข่มพรต กร่าง ขี้คุย ครอบครัวเป็นเจ้าของเครือโรงแรมหรูที่ชัชรีทำงานอยู่ พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ครอบครองชัชรีแม้จะใช้วิธีผิด

  ปริม กรวรรณ หลอดสันเทียะ รับบทเป็น เมตตา
  สาวสวยซ่อนเปรี้ยว ทำงานที่เดียวกับพรต แอบชอบพรตข้างเดียว ชอบเที่ยวกลางคืน หวังจะจับคนรวย หลังทองห่อใช้ร่างพรตมาจีบก็ตกลงเป็นแฟนลับๆ ด้วย ยอมให้ชัชรีคนเดียวแต่ผู้หญิงหน้าไหนอย่าได้แตะพรต

  เชน เตชินท์ ปิ่นชาตรี รับบทเป็น เม่า
  พนักงานธนาคาร เป็นเพื่อนร่วมงานของพรต ชอบทำตัวหล่อหรู ชอบเที่ยว เป็นคนเอาตัวรอดเก่ง แต่จริงใจ

  ต้น จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์ รับบทเป็น ไถง
  พ่อของชัชรี เดิมเป็นเศรษฐีที่ดินจังหวัดสุพรรณบุรีแต่มาชุบตัวใหม่ที่กรุงเทพฯ ให้ดูไฮโซ มีอาชีพปล่อยเงินกู้ กินดอกเบี้ยแพงๆ ปล่อยที่ดินให้เช่า เล่นหุ้น เป็นคนงก โลภมาก เชื่อเรื่องหมอผี เป็นคนห่างวัด รักความสุขที่เงินบันดาลให้ พอรู้ว่าพรตมีเพื่อนเป็นผีก็อยากจะฟิตปั๋ง ใจแตกตอนแก่

  หมวย อัญษนา บุรานันท์ รับบทเป็น พิไล
  แม่ของชัชรี เป็นนางงามเก่า เมื่อมาแต่งงานกับลูกเศรษฐีที่ดินอย่างไถง จึงใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย และไม่อยากให้ลูกต้องลำบากไม่มีเงิน รังเกียจคนจน เกลียดพรตจึงเรียกสินสอดราคาแพงหวังดับฝัน ชอบออกงานสังคมไฮโซ อยากมีหน้ามีตาเป็นนายกสมาคมโบว์สีชมพู ชอบเงิน รักลูกสาวมากหลังจากพรตถูกลอตเตอรี่รางวัลที่หนึ่ง เริ่มให้ความสนใจพรตมากขึ้น

  เวนย์ ฟอลโคเนอร์ รับบทเป็น ผา
  พ่อของพรต คนอีสานโดยแท้ บ้านเกิดอยู่ที่อุดรธานี เป็นคนโผงผาง ตรงไปตรงมา แก่วัดแก่เรียน ไม่ชอบเล่นการพนันทุกชนิด ไม่กินเหล้าเทายา เป็นสุภาพบุรุษบ้านนอก

  ท็อป ดารณีนุช โพธิปิติ รับบทเป็น ทอง
  แม่ของพรต คนอีสาน ภูมิใจในบ้านเกิด พูดอีสาน ชอบเล่นหวย ซึ่งต้องแอบๆ ไม่ให้พ่อผารู้ เป็นคนบ้านนอกที่ไม่เคยเข้ากรุงเทพฯ เลย ชอบเงินทองของสวยๆ งามๆ พูดจาตรงไปตรงมาอย่างซื่อๆ จนกลายเป็นความน่ารัก

  แพร-อาภัสสรา อินทร์ตลาดชุม รับบทเป็น สุมนทา
  ไฮโซสาว แม่ม่ายยั่วสวาท เจ้าของผับ ชอบเลี้ยงเด็กเปย์ไม่อั้น อวดหรู พบกับผีทองห่อในร่างพรต และหลงเสน่ห์อย่างถอนตัวไม่ขึ้น ชอบตามติดพันพรต ทั้งๆ ที่พรตยืนยันว่าคนที่สุมนทาพบไม่ใช่เขาแต่เธอก็ไม่ฟัง พยายามจะยั่วยวนเขาเสมอเมื่อมีโอกาส

  เกริก ชิลเลอร์ รับบทเป็น เทพ

  โก โกสินทร์ ราชกรม รับบทเป็น กอบชัย

  Powered by Froala Editor

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.1 มุทิตา ช็อก อานนท์ ที่เธอช่วยไว้เป็นผีไม่ใช่คน

  Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.1 มุทิตา ช็อก อานนท์ ที่เธอช่วยไว้เป็นผีไม่ใช่คน
  19 ต.ค. 2564

  13:08 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 15:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์